Mối quan hệ giữa Modun đàn hồi E và sức kháng cắt C của cọc ximăng đất - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Gia cố nền đất /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Mối quan hệ giữa Modun đàn hồi E và sức kháng cắt C của cọc ximăng đất

     Có một vấn đề này tôi muốn nhờ mọi người giúp đỡ! Theo TCXD VN 385-2006 về cọc xi măng đất, trang 29 có đề cập đến mối quan hệ giữa Modun đàn hồi E và sức kháng cắt C của Cọc xi măng đất như sau: Ec = (50/100)Cc. Tức là trong trường hợp khả quan nhất thì Ec = 100.Cc Nhưng tôi đọc một số Hồ sơ thiết kế về cọc ximăng đất của một PGS.TS nổi tiếng, ông lại đưa ra mối quan hệ : Ec = 200.Cc Xin hỏi có ai biết rõ về mối quan hệ giữa Ec và Cc không? Hoặc có ai đó đã làm thí nghiệm để thiết lập được một mối tương quan khác? Xin hãy thảo luận, bởi vì trong việc tính lún, khi E tăng gấp 2 lần thì sự việc là hoàn toàn khác.
  Có 9 câu trả lời
Trả lời
Cái này tôi cũng đang thăc mắc. Ngoài ra sức kháng cắt của cọc Cc tính làm sao hay phỉa dùng thí nghiệm gì? có tiêu chuẩn nào qui đinh không? nếu dùng kiến thức cơ học đất thì Cu=qu/2 có đúng cho cọc ximang đất không. Cao thủ nào biết chỉ dùm hay có sách gì thì cho tôi xin. Rất mong nhận được sự giúp đỡ. Cảm ơn trước
hoahuongduong

Các công thức trên cũng chỉ là công thức thực nghiệm thôi bạn ơi. Nên việc chọn công thức nào để dùng khi design thì tùy thuộc vào mức độ an toàn mà bạn chọn cho việc thiết kế của mình thôi. Hơn nữa các công thức trên hay bất kì công thức nào khác có thể dc rút ra là dựa vô 1 loại đất khác nhau và tỉ lệ trộn xi măng cũng có thể khác nhau nên việc chọn 1 công thức nào để áp dụng đại trà thì khó có thể khả thi. Tốt nhất nên test thử từ LAB tới in-situ. Gởi bạn 1 vài hinhvà kết quả tham khảo. 1 kết quả nén UCS từ công trình thực tê ở VN: https://dl.dropboxusercontent.com/u/...04B_28days.pdf
CharlesEn

Hình như Cc , Ec và E đều tính lún hay sao ấy ? Việc mô tả thằng này qua thằng kia thì phải chính xác miễn là khi tính lún bằng 2 cách thì phải giống nhau. Bỗng dưng đẻ ra thêm Ec ??? Ec chắc là Tôi có chửa ?
kukuca

Vinh nghĩ cái giá trị Cc mà bạn kia hỏi là Cu đó chứ vì bạn ấy ghi là sức kháng cắt Còn kí hiệu c trogn Cc và Ec chắc là column (ý nói CDM)
Alewohabee

Đọc câu hỏi của chủ thớt đã thấy tẩu hỏa rồi. Sức kháng cắt, rồi cuối cùng thành lún ... Nhiều người muốn nắm rõ cái cọc xi măng đất- khoan phun nhưng chả mấy ai đọc sách và làm thí nghiệm thì phải. Mà những người làm ra kết quả thường họ ...giấu kỹ lắm .
noithatchangson

No comment luon. Nhất là câu cuối.
Bernardmt

Cảm ơn bác cho mọi người cơ hội đọc.
JacimtoCogy

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Gia cố nền đất yếu bằng Bơm hút chân không?    (có 374 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top