Hỏi đáp / Gia cố nền đất
SB Drain- Thiết bị thoát nước ngang - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  SB Drain- Thiết bị thoát nước ngang

     Chao cac ban! Toi thay day cung la mot pp hay trong xu ly dat yeu vi pp nay co mot so loi diem la thi cong nhanh, gia thanh re ma van dat yeu cau ve chat luong. Nguyen ly cua pp nay la dung dai bang nam ngang (tam goi the) de dan nuoc ra khoi pham vi nen duong. Ai co tai lieu ve tinh toan thi post len de moi nguoi cung thao luan.
Có 22 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Ngày nay xây nhà cấp 4 cũng rất tốn tiền. Nhất là nhà cấp 4 mái thái. Chi phí xây nhà cấp 4 phụ thuộc nhiều vào quy mô mong muốn của gia chủ.
Enriquecem
Phương pháp này nghe mới lạ thật. Không biết hình ảnh trên là ở nước tôi hay là nước họ, vậy bác?
Enriquecem
noithatchangson
Không biết hình này là ờ nước nào nhưng ở VN thì có đó. Tôi nghe nói ở dự án Đại lộ Đông Tây của Tp.HCM có áp dụng cái này. Sau khi thoát nước theo phương đứng rồi thì phía trên đầu của bấc thấm, giếng cát thường là một lớp cát để thoát nước ngang. Bây giờ thay bằng các tấm này thì không cần tầng đệm cát đó nữa, đúng là giá thành rẻ đi thật, mà lại thoát nước về nơi tôi muốn nữa chứ. Đơn giản thế mà sao ngày xưa tôi không nghĩ ra nhỉ? Còn về tính toán thì tôi nghĩ là không có gì phức tạp, chỉ cần xác định được lượng nước thoát ra do cố kết theo phương đứng rồi thì có được tổng lượng nước cần thoát, bố trí sao cho đủ số lượng để thoát hết lượng nước đó là OK. Như kiểu tính cống đó mà.
noithatchangson
delta deus
Các bạn quan tâm đến đây tham dự để tìm hiểu thêm và xin tài liệu này: Ngày 10/11/2006, Hội Cầu Đường Cảng TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Giới thiệu Công nghệ mới Xử lý nền đất yếu bằng Bấc thấm và Bấc thoát nước ngang (SB Drain) tại khách sạn New World - TP. Hồ Chí Minh, các đơn vị đồng tổ chức là Thai Miltec International Co., Ltd. và Công ty Tư vấn Thiết kế BR. Lịch Hội thảo như sau: Đơn vị tổ chức: THE ASSOCIATION OF BRIDGE AND ROAD – PORT IN HOCHIMINH CITY THAI MILTEC INTERNATIONAL Co., Ltd. BRIDGE & ROAD DESIGN CONSULTANT Thời gian: Thứ sáu, ngày 10 tháng 11 năm 2006 Địa điểm: Khách sạn New World - TP. Hồ Chí Minh 76 Lê Lai, Quận 1, TP. HCM - Việt Nam Điện thoại: (84-8) 822 8888 Lịch Hội thảo: 8:00 ¸ 8:30 Đón khách; 8:30 ¸ 9:00 Khai mạc; 9:00 ¸ 10:30 Trình bày Công nghệ mới Xử lý nền đất yếu bằng SB Drain; 10:30 ¸ 10:45 Giải lao; 11:30 ¸ 13:00 Ăn trưa. Ban tổ chức kính mời các đơn vị, cá nhân quan tâm đến tham dự. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tôiail: info@cauduongcang.com Điện thoại: 08. 293 4411
delta deus
53caugiay
Chào các bạn! Đây là hình ảnh thi công đường dẫn ở Dự Án cầu Cần Thơ mà tôi chụp được. Nhìn thì thấy cũng rất đơn giản những nếu có những tính toán để chứng minh thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Đây cũng là mục đích mà tôi cũng vừa muốn đưa lên để giới thiệu cũng như học hỏi thêm.
53caugiay
ngoduong89
Bác có thể chụp thêm vài tấm ảnh tại chỗ nước thu về hố ga bằng các băng ngang này được không? Thế trên đường đi nó không bị chảy, thấm ra bên ngoài à????????????Tốc độ rút nước có nhanh không? Tôi thấy đại lộ Đông Tây đang sài bấc thấm nhưng không biết có sài dải băng ngang này không?
ngoduong89
trytrytr tr453434 Xây nhà trọn gói đang là xu hướng xây dựng hiện nay bởi những ưu điểm tuyệt vời cho gia chủ. Đặc biệt bạn được miễn phí thiết kế nhà Hải Phòng khi Xây trọn gói. Và được tặng tủ bếp (free Thiết kế và thi công nội thất)
Luckyman
trytrytr tr453434
Các dải thoát nước ngang sẽ dẫn nước ra rãnh ngoài phạm vi nền đường. Các dải này thấm nước nhưng do có gia tải (surcharge) nên nước sẽ chỉ ngấm vào trong dải và thoát ra ngoài phạm vi nền đường.
trytrytr tr453434
hoangphunhan
Bên công ty tôi cũng có bán và có tài liệu về cái này (Của hãng Nilex Malaysia Berhad. Bạn nào quan tâm xin liên hệ :amshanoi6*
hoangphunhan
nguoixau
Bạn up lên mạng cho mọi người cùng xem đi
nguoixau
viet toan 12
Tôi vừa đi dự hội thảo về bấc thấm ngang SBD về. công nghệ này thực ra cũng có lâu rồi nhưng bây giờ mới được đề nghị dùng ở VN do hiện nay khan hiếm vl cát hạt thô. SBD cũng giống như bấc thấm nhưng trải ngang đường để gom nước từ các bấc thấm thẳng đứng PVD. Do bấc có hệ số thấm lớn nên thay một dải bấc có thể thay thế cho tiết diện cát hạt thô lớn. Hiện nay ở VN cát hạt thô hiếm, thường phải nhập từ Cambodia nên giá cao. Nếu dùng SBD thì chỉ cần đắp bằng cát thông thường hạt nhỏ, có thể rẻ hơn. Có ý kiến đề nghị so sánh SBD với đắp cát hạt thô, cái này cũng giống so sánh bấc thấm thẳng đứng với giếng cát. Nói chung là hiện nay thì SBD chưa hiệu quả lắm nhưng ít năm nữa có lẽ bắt buộc phải dùng. Tất nhiên một cách làm mới như vậy thì cần kiểm tra qua thực tế, các bác thi công cầu Cần Thơ đã dùng bấc thấm ngang thấy thế nào?
viet toan 12
nguoixau
Dự án cầu Cần Thơ đang làm , chưa có đánh giá kết quả cuối cùng.
nguoixau
Marcunst
Chào bạn chúng tôi là nhà cung cấp sản phẩm của TMI (Thai Miltec International Co.,Ltd) tại Việt Nam. Tài liệu về SB Drain
Marcunst
Alegowasea
Do tôi chỉ có tài liệu catalogue trên giấy, xin gửi các bạn một số chỉ tiêu của Nylex Stripdrain: Core structure : Double cuspated profile Core Material : HDPE Std Compressive Strength (KN/m2):120 Width (mm):100 to 900 Std thickness(mm):40 Free surface Area(%): >90 Discharge Capacity @1% gradient (ASTM D4716,Lit./Min/m width): 102 Jacket filter (Geotextile coating):Non-woven spunbonded PP/PET Grab tensile strength (ASTM-D4632, N):400 Tear strength (ASTM D4533, N):150 Permeability (ASTM D 4491, 10^(-4) m/s):1 Bạn nào cần tài liệu có thể gọi điện trực tiếp cho tôi (0953388139) Note: Đây chỉ là một trong những loại cốt liệu ứng dụng thoát nước ngang, thực tế công việc này có rất nhiều loại cốt liệu để chọn lựa
Alegowasea
RaymondEr
Xin chào AMS và tất cả các bạn trong diễn đàn: Sản phẩm của nylex cũng rất hay nhưng theo tôi tại sao chúng ta không bàn luận về phương pháp thoát nước bằng hút chân không, nó đã được áp dụng tại khá nhiều nước như Thái Lan và tại Việt Nam cũng đã được áp dung. Tôi được biết hiện nay họ dùng hai phương pháp thực hiện: Một là dùng màng HDPE phủ kín và dùng bơm chân không hút Hai là dùng ống PVC nối vào đầu bấc và dùng bơm chân không hút Xin mời các bạn cùng cho ý kiến......
RaymondEr
MaroldPl
Tôi cho rằng việc sử dụng SB là một giải pháp tương đối hay. Để thỏa mãn các quy định về lớp cát thoát nước khi sử lý nền đường đắp qua đất yếu thường sẽ gặp khó khăn (chi phí lớn) khi thi công ở vùng khan hiếm loại cát này. Đây là tài liệu trong Hội thảo Giới thiệu Công nghệ mới Xử lý nền đất yếu bằng Bấc thấm và Bấc thoát nước ngang (SB Drain) tại khách sạn New World - TP. Hồ Chí Minh ngày 10/11/2006 vừa qua. http://rapidshare.com/files/4143156/...thao_.pdf.html
MaroldPl
BarbaraEr
Các anh cho tôi hỏi là phần nối giữa thoát nước theo phương đứng (PVD) thóat nước theo phương ngang(SB drain) được liên kết ra sao ? Theo tài liệu tôi được đọc thì dùng cát hoặc dùng đinh ghim nhưng tôi không biết cụ thể giữa hai liên kết này.Các anh giải thích giúp. [IMG]>[/IMG] Em cảm ơn.
BarbaraEr
profilmuoibon14
Sau khi nền đường lún xong thì với hình dưới nước sẽ thoát nước ra hai bên như thế nào. Cả nhà cùng bình luận giúp tôi với. >
profilmuoibon14
tungch46 Em cũng rất quan tâm đến việc dẫn nước ra hai bên đường như thê nào.Không biết anh co1972nguyen và cả nhà giải thích giúp tôi được không. PS:Nếu có ảnh minh họa thì tuyệt quá.
tungch46
Robertbura Sory bạn, bạn có thể cho xin tài liệu Bấc thấm trên được ko a. Cảm ơn bạn nhiều lắm vì tôi đang cần tài liệu để phục vụ công tác của mịnh Thanks bạn nhiều, mail của tôi: khoice6* Hoặc bạn post lại đường link. Thanks.
Robertbura
53caugiay Tài liệu đó anh nè:
53caugiay
profillinkmuoimot11 Thanks bạn rất nhiều. Tài liệu hơi tóm tắt bạn nhỉ, nếu có chi tiết hơn thì tốt biết mấy. Thanks again.
profillinkmuoimot11
thatgia Tôi đang có một dự án cũng trong khu vực Cần Thơ trong đó có thiết kế nền đắp trên đất yếu. Tôi muốn bạn gửi cho tôi các tài liệu về tính toán cũng như xử lý nền đất yếu bằng giải pháp này có được không? Nếu được rất có thể tôi sẽ giới thiệu chỗ bạn cung cấp vật liệu cho công trình này thì hay quá. Bạn có thể cho tôi cả báo giá và so sánh giá cả giữa giải pháp này và giải pháp bấc thấm có sử dụng đệm cát thoát nước được không? Tôi đang rất muốn đưa các phương pháp mới vào trong thiết kế vì vùng này rất khan hiếm cát để làm đệm cát. Nếu có thế xin hãy gửi cho tôi tài liệu dược không? Email: hunggeopro6opt@yahoo.com Mobile: 0904401749
thatgia

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       giải pháp mái dốc mềm Tensar tại miền núi-giải pháp xanh tạo cảnh quan thiên nhiên    (có 5 câu trả lời)
       Khái niệm peak angle of friction    (có 9 câu trả lời)
       độ cố kết    (có 6 câu trả lời)
       Đắp nền đất yếu theo giai đoạn    (có 27 câu trả lời)
       Cọc xiên?    (có 8 câu trả lời)
       Kết cấu của đất    (có 13 câu trả lời)
       gia cố nền bị đẩy nổi    (có 7 câu trả lời)
       Gia cố nền bằng cột xi măng đất tại Việt nam    (có 20 câu trả lời)
       Em cần một số giáo trình tham khảo một số giáo trình tham khảo về cơ đất bao gồm cả ĐA nền móng    (có 17 câu trả lời)
       Phụ gia Sikafume dùng cho Cọc xi măng đất    (có 5 câu trả lời)
       Sự khác nhau giữa cọc cát và giếng cát    (có 11 câu trả lời)
       Địa chất    (có 12 câu trả lời)
       Công nghệ Neoweb xử lý nền đất yếu!    (có 5 câu trả lời)
       xử lý lún của nhà    (có 32 câu trả lời)
       xỷ lý nền đất băn phương pháp gia tải trước    (có 6 câu trả lời)
       Hiện tượng hóa lỏng do động đất của đập vật liệu địa phương.    (có 7 câu trả lời)
       Tinh lun nen dat yeu    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán toán hệ số cố kết ngang Ch bằng CPTU !!!    (có 32 câu trả lời)
       Công thức Debeer tính lún tức thời cho đất loại cát.    (có 5 câu trả lời)
       Nguyên nhân và cách phòng trách hiện tượng lún lệch trong các công trình nhà dân dụng    (có 5 câu trả lời)
       Gia cố nền đất yếu bằng Bơm hút chân không?    (có 374 câu trả lời)
       Mối quan hệ giữa Modun đàn hồi E và sức kháng cắt C của cọc ximăng đất    (có 9 câu trả lời)
       lún từ biến nền đất yếu    (có 91 câu trả lời)
       Cọc giảm lún?    (có 12 câu trả lời)
       Cọc Xi Măng đất Dsmc?    (có 20 câu trả lời)
       Biểu đồ đường cong thành phần hạt.    (có 21 câu trả lời)
       Cát ở đệm cát bị xói ngầm    (có 5 câu trả lời)
       [Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo]Cải thiện đất yếu bằng cọc cát.    (có 16 câu trả lời)
       Gia cố nền đất yếu bằng cọc Tre?    (có 29 câu trả lời)
       Ý nghĩa phân tích drain và undrained?    (có 129 câu trả lời)
       Cách tính toán chịu lực móng cừ tràm?    (có 6 câu trả lời)
       Xử lý đất yếu bằng cọc cát và vải địa kỹ thuật nhiều lớp    (có 24 câu trả lời)
       Hiện tượng nứt dọc bờ khu xử lý bơm hút!    (có 10 câu trả lời)
       Khi nào dùng giếng cát, cọc cát    (có 11 câu trả lời)
       Xử lý nền bằng bao đất    (có 24 câu trả lời)
       Xử lí đất yếu bằng cọc cát    (có 19 câu trả lời)
       Thắc mắc về hệ số thời gian (Th) trong bài toán cố kếtt theo phương ngang    (có 80 câu trả lời)
       Quy trình tính lún áp dụng cho " cọc đất - xi măng ".    (có 22 câu trả lời)
       Làm móng thủy đình    (có 7 câu trả lời)
       Đánh giá độ bền của nền đất yếu?    (có 9 câu trả lời)
       giải pháp bảo vệ mái dốc tại các đô thị miền núi để đảm bảo cảnh quan thiên nhiên    (có 10 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ Phần Mềm SASPRO Gấp    (có 5 câu trả lời)
       Gia cố móng trên đất đắp    (có 17 câu trả lời)
       SB Drain- Thiết bị thoát nước ngang    (có 22 câu trả lời)
       giải pháp mái dốc mềm Tensar tại miền núi-giải pháp xanh tạo cảnh quan thiên nhiên    (có 5 câu trả lời)
       Khái niệm peak angle of friction    (có 9 câu trả lời)
       độ cố kết    (có 6 câu trả lời)
       Đắp nền đất yếu theo giai đoạn    (có 27 câu trả lời)
       Cọc xiên?    (có 8 câu trả lời)
       Kết cấu của đất    (có 13 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top