Hỏi đáp / Công trình cầu, hầm
  • Nếu không có thời gian trông coi giám sát thì Xây nhà trọn gói là lựa chọn có vẻ ổn nhất. Công ty nào xây nhà uy tín ở Hải Phòng nhỉ?
Cầu treo dây võng - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Cầu treo dây võng

     Chào các bác, tôi lập chủ đề này để mọi người quan tâm đến kết cấu cầu treo dây võng có thể cùng trao đổi ý kiến. Tôi đã rất mong cầu Nhật Tân là cầu treo dây võng, nhưng quyết định cuối cùng đã là cầu treo dây văng. Hơi thất vọng một chút nhưng mọi sự tôi nghĩ đều có cái "lý" của nó, chẳng phải thế mà các bên có liên quan phải hao tâm tổn sức đến thế! Hi vọng trong tương lai sẽ có một cây cầu hoành tráng bắc qua sông Hồng, cũng là thể hiện trình độ phát triển không ngừng của ngành cầu Việt Nam. Một trong những lý do để loại bỏ phương án cầu dây võng cho cầu Nhật Tân, theo quan điểm cá nhân, là chúng ta chưa thực sự làm chủ công nghệ thiết kế và thi công (ngay cả cầu dây văng thì bây giờ cũng phải thuê tư vấn, thẩm định nước ngoài rất nhiều, đó là điều tất yếu trong quá trình nghành cầu đi lên, học tập, chuyển giao công nghệ). Thế nên điều đó trở nên mối "nhức nhối" cho bất cứ "con chiên" nào của ngành cầu. Hiện tôi, cũng như nhiều người đi vào thiết kế khác, khó có thể tiếp cận được với những nghiên cứu nặng về học thuật của các thầy trong trường đại học, những nhà nghiên cứu khoa học ở các viện... Thế nên thực tế và lý thuyết không ai cản trở mà đâm ra khó gặp nhau. Mong muốn xóa bỏ hàng rào ngăn cách đó cũng như mong các bạn đang du học ở nước ngoài, có điều kiện tiếp xúc với công nghệ của các nước hiện đại, có thể trao đổi, cập nhập kiến thức, đó là mục đích của topic này, mong các bác nhiệt tình tham gia. Hiện vấn đề mà tôi đang tìm hiểu là kết cấu cầu treo dây võng có độ mảnh cao, rất dễ mất ổn định đối với các tác động có tính tuần hoàn, ngẫu nhiên. Để giải quyết vấn đề này thì thực tế trên thế giới người ta không biết làm sao mà, hướng nghiên cứu ra sao, nên tìm tài liệu ở đâu... Mong các bác chỉ giáo. Mọi đóng góp của các bác, tôi xin được cảm ơn, nhất là những thông tin chi tiết, chứ cứ chung chung thì vào google mà search cũng nhiều quá rồi, o nên làm nhiễu thêm nữa, không ai có thể "lọc" hết được. Thế nhá! Mà tôi nghe nói có thầy bên trường Xây dựng làm tiến sĩ về thay đổi kết cấu theo chiều hướng làm tăng độ cứng cho cầu treo dây võng nhưng tìm mà chưa thấy! Mong bác nào biết thì chỉ cho tôi với, dưới dạng file hay quyển luận án để photo cũng được, cảm ơn!
Có 40 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Mẹo để tính chi phí xây nhà đơn giản và nhanh chóng nhất là: lấy báo giá xây nhà trọn gói tăng thêm 5-7% rồi nhân với diện tích xây dựng
Stephenon
Chao anh ngayxuan Từ ngày anh đi làm ,chac bận quá nên không rẽ qua chỗ tôi chơi.Lusc nào rỗi ,xin mời đến nhé. Về cái món cầu NT, có nhièu chuyện đằng sau đấy, không có cái gì 100% kỹ thuật đâu. các vấn đề anh hỏi đều liên quan đến Dộng học,ma chủ yếu là dao đông cưỡng bức, dao động ngẫu nhiêu, dao động do gió mưa,dao động do động đất. các sách tiếng Việt hiện nay , đa số là xét bài toắn Tĩnh học. Cac đo an thiet ke cung tinh tan so dao dong rieng, toi da tham gia tham tra một số cầu nhưng kể cả Tư vấn Nhật bản cũng chwa xét dao động cưỡng bức do hoạt tải xe. Chỉ có xét đến ảnh hưởng của gió và động đất Xin có vài thông tin để anh tham khảo: - Thây Hùng (Hiệu phó ĐHXD) trước kia là LA TS về tĩnh học cầu dây võng có dây xỉen tang cường - Thầy Hòa (BM Cầu-ĐHXD) làm LA TS về cầu dây võng có dây xien - Thầy Hà (Phó Khoa CT-ĐHGTVT) làm LATS ve dao động cuong buc của hoạt tải xe trên cầu dây xien. - Nếu anh cần đọc vài LA tiếng Việt về dao động cưỡng bức cua cầu dây thì đến gặp tôi. Tôi không có file nên không đưa lên đây được. Chúc thành công Nhưng mà hình như anh quan tâm nhiều thứ quá, sợ sẽ bị loãng đấy.Toi sẵn sàng giúp anh đi sâu 1 thứ gì đó mà anh thích và tôi biết chút ít. Thân ái NVT
Stephenon
profilmuoibon14
Xin chào thầy Nguyễn Viết Trung và các bác, To thầy Nguyễn Viết Trung: Em xin chân thành cảm ơn các thông tin quí báu của thầy, tôi cũng mong sớm có dịp đến gặp thầy để học tập thêm, nhưng cũng ngặt nỗi dạo này tôi cũng bận quá, ôm nhiều thứ đúng là không nên, là yêu cầu công việc, không làm không có được, thầy thông cảm cho tôi nhé! To các bác: Về bài toán dao động cưỡng bức của cầu dây võng, đó thực sự phức tạp, nhất là phải kiểm soát được đầu vào và kết quả, chứ cứ trông chờ vào các phần mềm thì cũng thật nguy hiểm quá. Nếu các bác quan tâm đến topic gió động cho cầu dây văng thì đối với cầu dây võng, chuyện này là hoàn toàn tương tự. Hôm nay tôi xin gửi đến các bác nghiên cứu mới nhất của viện cơ học-việt nam và các cộng sự về phương pháp dùng thiết bị giảm chấn TMD cho tháp cầu. Mặc dù bài báo trên không trực tiếp viết về cầu dây võng, nhưng đó là nền tảng khoa học để giảm dao động của các kết cấu tháp nói chung (cả nhà cao tầng đấy, chính trên gần đỉnh nóc nhà petronat cũng lắp đặt hệ thống này). TMD đã được nghiên cứu và ứng dụng từ khá lâu nhất là ở Nhật bản. Nguyên lý làm việc đơn giản, lắp đặt không quá phức tạp. Bài toán đặt ra ở đây là phải chọn được thông số khối lượng m và vị trí lắp đặt (thế nên petronat mới lắp ở gần đỉnh nóc chứ o phải càng cao càng tốt), một số thông số khác như độ nhớt... làm sao cho thu được kết quả giảm dao động tối ưu nhất. Tôi nhớ không nhầm thì chính trong webside này có đăng một bài về ứng dụng TMD cho nhà cao tầng, nhưng chủ yếu là kết quả thí nghiệm, còn bài tôi gửi là về lý thuyết, mong các bác nghiên cứu kỹ. Vấn đề còn lại đối với "dân" cầu chúng ta là làm sao thiết kế lắp đặt TMD sao cho hợp lý, hiệu quả, dễ bảo trì và mỹ quan, hiện tôi chưa tìm được tài liệu nào có liên quan (bản vẽ), mong mọi người ai có thông tin quí báu thì chia sẻ nhé! Xin chân thành cảm ơn nhiều!
profilmuoibon14
ngoctrinh
Đây quả là vấn đề tương đối đặc biệt! Tôi cũng đã nghiên cứu về vấn đề dao động cưỡng bức do hoạt tải hay tổng quát do một tác động nào đó, nhưng vấn đề tương đối rộng và tài liệu không phải là có nhiều, tất nhiên để phân tích được vấn đền này không thể thiếu phần mềm được. Tôi đã có mở một chủ đề về vấn đề này (Cảm nhận của con người về dao động của kết cấu). Nếu ai có quan tâm hãy trao đổi sâu hơn. Hiện theo tôi được biết thì ngoài RM của TDV, Midas/Civil còn có nhiều phầm mềm khác như Ansys cũng rất mạnh về vấn đề này..... ??????????
ngoctrinh
GordonEt
Cảm ơn bác Nguyễn Chung, tất nhiên là không thể không dùng phần mềm phân tích kết cấu. Tôi đã dùng midas và sap bởi trong đó có sẵn các phần tử Nlink rất tiện dụng, mà giao diện thì tốt, còn RM thì bản 8 tôi không thấy có loại phần tử này, bản 9 thì chạy hay bị lỗi, không biết sao (***** mà), thế nên nếu bác đã lập mô hình trong RM 9 để chạy thì mong bác cho tôi xem qua với, có thể tôi khai báo thiếu ở đâu đấy! Ansys thì tôi đang học cách dùng, chưa thành thạo lắm nhưng tôi phải công nhận sức mạnh của nó! Tuy nhiên, như đã nói, trách nhiệm của chúng ta không phải chỉ là nhập số liệu và chạy chương trình, chúng ta phải kiểm soát được nó, thế nên vấn đề tìm hiểu cả lý thuyết là rất quan trọng mà tôi đánh giá cái này cao hơn hết, mong các bác chia sẻ vốn kiến thức của tôi để làm chủ được công nghệ nhé!!! Cám ơn các bác nhiều!
GordonEt
profilmuoisau16
Đúng là vấn đề kiểm soát phần mềm là vấn đề nan giải của kĩ sư cầu đường cũng như xây dựng.( đôi khi tự hỏi tôi quá phụ thuộc vào pm). Không biết có giải pháp nào cho vấn đề này không! Source của Sap hình như có lần tình cờ thấy trên web của tụi TQ nhưng không quan tâm nên tôi cũng cho qua ( nếu bác cần tìm thì thử search google xem ). Hiện tại Việt Nam tôi chỉ biết có 1 người làm được việc kiểm soát pm đó là GS.TS Trần Bình ( phải chi thầy có tham gia diễn đàn thì hay quá), có lẽ bữa nào rãnh ghé nhà thầy tham khảo xem sao!
profilmuoisau16
michaelyork Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng đẹp được hội kiến trúc sư bình chọn trong năm nay!!
Luckyman
michaelyork
Trong nhiều trường hợp thì TLD rẻ hơn và phù hợp với Vietnam hơn TMD vi chi phi bảo dưỡng hầu như bằng 0.va cấu tạo rất đơn giản, dễ lắp đặt Lấy Ví dụ cầu Bãi cháy, cac chuyên gia của SIMIZU đã đặt các TLD trên tháp cầu. Chúng ta cần phải học kỹ vấn đề này. Tôi cũng đang lơ mơ về tính toắn TLD lắm. Anh chị nào có tài liệu xin chia xẻ cho cả nhà với nhé.
michaelyork
trannguyen1602
Xin chào thầy Nguyễn Viết Trung và các bác, Quả đúng là thiết bị TLD (tuned liquid damper, giảm chấn dùng chất lỏng) có những ưu điểm hơn TMD ở khoản bảo dưỡng, chi phí lắp đặt và những ưu điểm khác như : khi có tin bão về thì mới bơm nước vào khoang để giảm dao động, lúc bình thường mà không cần thì lại tháo nước ra, giảm tĩnh tải cho cầu (TMD-giảm chấn vật nặng thì bó tay), có khả năng làm mát cho công trình, là nguồn nước cứu hỏa tức thời nếu sảy ra cháy cầu///...; những ưu điểm này quả là đáng kể. Thế nhưng, thật sự lý thuyết về vấn đề này cũng khó tiếp cận do nó dính dáng nhiều đến thủy lực, lĩnh vực mà dân trường thủy lợi hay các bác có chuyên môn sâu sẽ nắm chắc hơn dân bên cầu đường. Nói thế bởi sự hao tán năng lượng dao động ở đây thông sự ma sát trong lòng chất lỏng và thành bình, sự hình thành và "vỡ" mất sóng (do không rõ lắm về thuật ngữ chuyên môn nên tôi dùng tạm)... cũng nhiều nguồn hao tán khác không được tường minh lắm! Xin gửi đến thầy và các bác tài liệu về vấn đề trên, tất nhiên là nặng về lý thuyết, còn thực tế đo đạc thì tôi không có! Tôi cũng rất hi vọng nếu khi thử nghiệm hiệu quả giảm dao động cho cầu bãi cháy bằng loại thiết bị này thì thầy cho tôi đi tham quan chụp ảnh với, chứ cứ ngồi đọc "chữ với chữ" không thì cũng thật khó quá! Xin cám ơn thầy nhiều! To các bác: Tôi thấy ở nước ngoài có nhiều tạp chí điện tử hay và nổi tiếng, chỉ tội không có tiền mua! Thật ra không đắt lắm, vd khoảng 100USD/năm là đủ. Không hiểu có bác nào muốn "chung" tiền cùng mua rồi sử dụng không nhỉ, càng nhiều người chung thì càng rẻ. Mà có lẽ đấy là vấn đề mà những người làm khoa học cần thống nhất với nhau chứ nhỉ. Chẳng nhẽ không ai mua, mà chẳng nhẽ mua về rồi lại đóng tủ không cho những người muốn tìm hiểu nhưng không có điều kiện tiếp cận. Tui thấy bên TQ người ta mà "lấy được về" thì cho nhau dơwn thoải mái lắm mà! Có thu tiền cũng chỉ để duy trì web thôi chẳng hạn!
trannguyen1602
Robertvove
Hic, vội về ăn cơm quá nên tôi quên không gửi kèm file! Sorry!
Robertvove
casinomkw
Gửi thầy Trung và các bạn Thấy mọi người bàn luận về hệ thống giảm chấn cho cầu dây văng Bãi Cháy tôi upload lên đây Catalog của Freyssinet về hệ thống giảm chấn ( Hệ thống giảm chấn ở Bãi Cháy do Freyssinet cung cấp)
casinomkw
thuymo
Gui thầy Trung và các anh! Em la mot nguoi moi cua dien dan này, và cũng đang muốn tìm hiểu về cầu treo, đặc biệt là cầu dây văng, vậy nếu thấy và các anh ai có tài liệu về cầu dây văng thì cho tôi xin mot ít nhé. Cám ơn mọi người nhiều!
thuymo
profillinkmuoimot11
Xuantung có thể tìm mua cuốn Cầu Dây Văng của Thầy Lê đình Tâm - Phạm Duy Hòa. Cuốn sách viết rất chi tiết, có thể là tài liệu gối đầu giường đấy! Có cả ví dụ về vấn đề điều chỉnh nội lực cầu dây văng!
profillinkmuoimot11
Marcunst
Thầy giáo tôi bảo cả nước ta mới có vài người thiết kế được cái cầu dây văng. Các bác có ý kiến gì không ạ.
Marcunst
hoangthienthu
Cám ơn các anh đã góp tài liệu tham khảo. Xin nói rõ thêm là TLD được lắp trong đinh cột tháp chứ không phai là loại lắp cho dây văng . Loại cho cáp thì Freyssinet thuc hiên. Cái đó thì bình thường rồi. cầu dây văng nào cũng có cả.
hoangthienthu
daohiepukb
Hi all, Em search được mấy tấm ảnh về "Tacoma Narrows Bridge Failure". Nguyên nhân là do cầu quá mảnh nên mất ổn định khi chịu gió động ngay cả khi vận tốc trung bình gió thấp. At 7:30 A.M. on November 7, 1940, Kenneth Arkin, the chairman of the Washington State Toll Bridge Authority, arrived at the Tacoma Narrows Bridge. While the wind was not extraordinary, the bridge was undulating noticeably and the stays on the west side of the bridge which had broken loose were flapping in the wind. Just before 10:00 A.M. after measuring the wind speed to be 42 mph, Arkin closed the bridge to all traffic due to its alarming movement, 38 oscillations/minute with an amplitude of 3 ft (Levy and Salvadori, 1992). Suddenly, the north center stay broke and the bridge began twisting violently in two parts. The bridge rotated more than 45° causing the edges of the deck to have vertical movements of 28 ft and at times exceed the acceleration of gravity. Em xin hỏi thí nghiệm mô phỏng gió động trong ngành cầu tôi làm đến đâu rồi ạ? To anh NgayXuan: Lúc nào rảnh anh scan hộ bảng vận tốc gió tức thời mà anh đang có nhé? cám ơn anh.
daohiepukb
ao anh xa
To udes: rat xin loi vi dao nay ban qua nen khong scan duoc, ma cai day minh cung khong biet de dau roi y! Neu co the, ban nen lien he voi vien co hoc viet nam, minh xin so lieu o do , ma giam chan cho cac cong trinh xay dung cung la du an ma ho dang trien khai! Con thi nghiem ham gio, nuoc ta chua co, chu yeu la nghien cưu ly thuyet, cac cong trinh cau lon nhu bai chay hay rach mieu deu thi nghiem o nuoc ngoai, cu the la tq va nhat... nghe noi sau khi cau Can tho hoan thanh thi co chuyen giao mot phong thi nghiem ham gio cross section thoi,, ma cung khong biet trien khai den dau! Ban ma hoc ve cai nay la di truoc mot buoc do.
ao anh xa
GeraldKr
Mà hình như topic này không hấp dẫn lắm nên ít ai đọc, hic, chán thật! À, ban udes có ý kiến gì về 2 bài pdf tôi gửi không nhỉ. Mong các bác quan tâm cho ý kiến nhe!
GeraldKr
nguyentrungata
Nước ta cũng có 1 hầm gió của Không quân đấy. Viện KHCN GTVT đã có làm một số thí nghiệm mẫu mặt cắt cầu tại đó, đã viết báo rồi,Tuy nhiên Hầm nhỏ nên giải pháp tốt nhất vãn là phải đi TQ hay Nhạt bản mà thí nghiệm.Du án cầu CT có kinh phí dành cho XD 1 hầm gió, nhưng chưa biết đã triển khai đến đâu rồi
nguyentrungata
mucangchai Lạc đề chút. Các bác cần tài liệu gì đòi hỏi trả tiền mà down được trên net (tức là ko phải mua cả quyển sách mà chỉ là 1 file) thì tìm link đó gửi sang tôi, tôi sẽ lấy cho các bạn. Chút đóng góp cho forum
mucangchai
hoang tuan
Ah hay vậy anh để bữa nào cần tài liệu làm phiền anh xíu! Thanks
hoang tuan
ClintomEa
Chào bạn Thanh Nguyễn, nhờ bạn tìm hộ cho tài liệu sau nhé: "R.G. Jacquot, D. Hoppe, Optimal random vibration absorbers. Journal of Engineering Mechanics Division, American Society of Civil Engineers 99 , 612–616, (1973)" Rất cảm ơn bạn nhiều! Nếu bạn có tài liệu gì khác về ngành cầu và dao động công trình thì xin bạn chia sẻ nhé! Và quan trọng là chúng ta có cái "chung" mà bàn luận, chứ mỗi người đi một hướng, có một tài liệu riêng thì thật khó!@@@@
ClintomEa
Amen1402
Hi, bạn nên tìm luôn ra link có ebook đó rồi PM sang tôi, tôi sẽ mua giúp, chứ bạn đưa tên sách như vậy tôi cũng ko biết nên dùng từ khóa thế nào để search cả, mà ngay cả search ra cũng ko biết có chính xác đúng quyển bạn cần ko. Sau khi mua xong tôi sẽ làm 1 topic public lên đây để mọi người cùng down. Tìm được 1 link ở đây nhưng nó bắt phải mua sách chuyển về chứ ko down được Thân
Amen1402
deptrainhatnha
chào các bác, tôi dạo này bận quá nên không lên mạng được, mà hình như topic này chán quá nên không ai có ý kiến gì, tiếc thật. Vấn đề ổn định cầu dây võng không mới thế nên chắc các bác không quan tâm lắm nhỉ! Thế nhưng đâu chỉ có vấn đề mất ổn định đó, tôi còn muốn trao đổi về những chi tiết khác. Đó là chi tiết cục bộ neo dây cáp chủ như thế nào!! Người ta thiết kế hố thế để neo ra sao... mong các vị tiền bối cho ý kiến! Liệu chúng ta đã thật sự kiểm soát được vấn đề này chưa hay chỉ theo cấu tạo, nhồi thật nhiều sắt thép vào. Tôi cũng đã đọc một số sách trình bày cách tính hố thế để neo dây cáp. Nhưng quan điểm của tôi là cần phải phân tích 3d bằng các chương trình mạnh khác kết hợp. Nếu các bác quan tâm thì có chính trên trang web này có bài về phân tích chi tiết cục bộ trong kết cầu cầu đấy!! Ngoài ra thì tôi thấy có loại cầu treo tự neo "self-anchored". Nói vậy chứ tính toàn và cấu tạo ra sao, ưu nhược điểm thế nào tôi cũng chưa rõ lắm, mong các bác chỉ bảo thêm cho! Xin cảm ơn nhiều!
deptrainhatnha
casinomkw
chào các bác, tôi đang cần tính toán chi tiết cục bộ. Mong các bác cho ý kiến về nó nhé, tất cả các thông tin tôi đều hoan nghênh bởi tôi cũng chưa thạo tính chi tiết cục bộ lắm, xin cảm ơn nhiều!
casinomkw
mucangchai
có dọc đấy chư ,nhưng chỉ để học hỏi thôi , chư tôi đả biết gì về điều này đâu! học ỏ trường thì ít quá ,mà dạo này đồ án cứ liên miên!anh chị cứ bàn luận thêm nửa nhé ,em thấy cũng hay! khi nào ra trương có điều kiện tham khảo tôi sẻ sôi nổi hơn ! thanhk ngayxuan!(em cung cần phải tham khảo nhiều để còn lam DATN , khi nào đó mong anh chỉ bảo giúp thêm)
mucangchai
profilmuoibon14
chào cả nhà! là một thành viên mới của 4rum, trước tiên xin gửi tới toàn thể đại gia đình 4rum ta lời chúc sk và thành công! hiện tại tôi đang chuẩn bị thi công - công trình Thủy lợi, dẫn nước tưới tiêu cho ruộng, ao của bà con dân bản vùng cao, trong đó có hạng mục treo ống( ống HDPE 180mm) và hiện tại tôi chưa có biện pháp đơn giản nào cả - kính mong được sự quan tâm giúp đỡ của các thành viên trong 4rum của chúng ta! tôi có gửi kèm theo bản vẽ thi công của hạng mục này! Xin cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả! gửi cho tôi theo: Emial: hienth81826*
profilmuoibon14
casinomkw
Chào các bác trong diễn đàn, nói về cầu treo dây võng, chúng tôi phòng Cầu Hầm Viện KHCN Giao Thông Vận Tải có thể tự hào nhận là đơn vị thiết kế nhiều cầu treo dây võng ở Việt Nam nhất. Có lẽ gần như tất cả các cầu treo dây võng ở nước ta với khẩu độ từ 100 - 200m, khổ 4m, tải trọng 1 xe nặng thường được xây dựng ở khu vực miền núi đều dựa trên thiết kế của phòng chúng tôi từ năm 70 của thế kỷ trước. Do định hướng phát triển của cơ quản lý nên đơn vị chúng tôi không có điểu kiện để phát triển dạng kết cấu này. Điển hình nhất là dự án cầu Chương Dương, phương án kết cấu cầu dây võng đã được duyệt, 1 móng trụ cho cột tháp đã được xây dựng (to hơn hẳn các trụ khác nằm ở phía G Lâm) tuy nhiên ko hiểu vì lý do nào mà phương án kết cấu này đã bị thay đổi bằng kết cấu dàn thép (của Tiệp khắc cũ thì phải) Những bậc tiền bối của phòng Cầu về dạng kết cấu này là bác Phan Vị Thủy, bác Lạp, bác Nguyễn Đạo Tú, chú Trần Như Vang (đã mất), chú Đắc chú Hệ, chú Trần Bạt (giờ nổi tiếng về tư vấn kinh tế và viết sách), TS Khải (đã "chuyển ngành sang kinh doanh bất động sản"), tiếp thu toàn bộ di sản này bay giờ là anh Nguyễn Việt Khoa, TS từ Nga về phó GĐ viện chuyên ngành Cầu Hầm.
casinomkw
MichelPurn Hồi đó tôi đánh nhau với Trung Quốc nên việc xây dựng cầu Thăng Long của Trung QUốc bị đình lại và sau này Liên Xô xây dựng. Sắt thép Trung Quốc đã mang sang xây cầu Thăng Long được chuyển sang xây cầu Chương Dương.
MichelPurn
Renatosymn
xim chào tất cả mọi người! Em chỉ là một sinh viên đang chuẩn bị ra trường thôi nhưng tôi thấy vấn đề cầu day võng rất cuốn hút. Nên tôi rất muốn tìm hiểu. Nhưng tài liệu về thiết kế cầu thì tôi cũng đã xem một ít, còn tài liệu về phần trụ tháp thì tôi tìm hoài mà không có. Tôi rất mong được sự giúp đỡ của mọi người!! chân thành cảm ơn!!!
Renatosymn
thanhtinh
các anh chị và các thầy cho tôi hỏi ở Việt Nam có cây cầu treo dây võng nào nổi tiếng ngoài cây cầu Thuận Phước không ạ??em biết mỗi cây cầu đó Thank all :X
thanhtinh
Rolandpr
cầu đi bộ cho người hoặc xe thô sơ thì tôi biết nhiều ,nhưng ý tôi hỏi là cầu thiết kế với tải trọng lớn cho ô tô chạy qua cầu cơ anh ạ >
Rolandpr
Edwandhext
thế thì hết rùi!
Edwandhext
mtv_0201
Em đang làm đồ án xây dựng cầu treo dây võng (đặc biệt là phần thi công hệ dây và KCN) anh chị có tài liệu có thể gửi cho e tham khảo đc không a. E cảm ơn!
mtv_0201
traiyo1
K nghĩ là đồ án XD cầu có cầu dây văng và dây võng anh ah,cái này cứ nghĩ là Đồ án tốt nghiệp mới giao.nên cũng chưa tìm hiểu kỹ về cầu dây,trước e làm thiết kế cầu dầm giản đơn thôi, cũng chưa làm phần thi công. Đề bài yêu cầu làm cầu lớn không phải cầu treo dây võng dân sinh. Em tìm rồi chưa thấy nên lên đây hỏi các anh chị đi trước ,nước đến chân mới nhảy nên mới hỏi thế này. Vâng e gà nên chỉ đọc được tài liệu tiếng Việt không đọc được tiếng nước ngoài và mới hỏi như thế này. Anh móc họng ghê quá,lúc nào cũng chê nước tôi,trong khi những người giỏi thì đi nước ngoài tìm môi trường khác? vẫn biết sinh viên tôi khá thụ động nhưng mà cũng có rất nhiều người giỏi anh ah. Làm mất thời gian quý của anh quá rồi. Thanks!
traiyo1
viet toan 12
Bạn tìm không đúng nơi rồi. Hình như đây không nhiều sinh viên để trả lời được câu hỏi của bạn. Mong bạn thông cảm. Và sẽ khiếm nhã hơn trong những lần sau.
viet toan 12

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Hạ khung tầng nơi nước sâu    (có 42 câu trả lời)
       Mô hình Cách tính toán bề dày ống vách?    (có 6 câu trả lời)
       Dời cao độ mốc chuẩn về nơi thi công?    (có 10 câu trả lời)
       [Cần hình ảnh, giáo trình tham khảo]Nhờ anh (chị) đặc biệt là ở Đã Nẵng, gần cầu đường sắt Nam Ô    (có 8 câu trả lời)
       Kết cấu mố cầu bằng rọ đá    (có 10 câu trả lời)
       Bản quá độ trên cầu?    (có 37 câu trả lời)
       Lý thuyết cầu cong    (có 46 câu trả lời)
       Khí Động cầu dây văng    (có 24 câu trả lời)
       Chiều dày tối thiểu của Asphalt trên cầu.    (có 5 câu trả lời)
       Lan can cầu?    (có 38 câu trả lời)
       Mô hình chống giằng!    (có 14 câu trả lời)
       Các cầu lớn trong dự án Metro số 1 HCMC    (có 17 câu trả lời)
       Bản tinh dầm I33 căng sau (PDF)    (có 13 câu trả lời)
       cách tính lực căng kéo cáp DUL cho dầm I33    (có 5 câu trả lời)
       Sàn giảm tải    (có 26 câu trả lời)
       Phá cầu    (có 6 câu trả lời)
       Cách tính toán tải trọng người đi bộ trên đường bộ hành?    (có 10 câu trả lời)
       tính khả năng chịu lực của thép hình    (có 5 câu trả lời)
       mô phỏng bài toán va chạm    (có 93 câu trả lời)
       nội lực tĩnh tải lên dầm chính    (có 10 câu trả lời)
       Cách tính toán cọc KN theo AASHTO LRFD 2007    (có 7 câu trả lời)
       Gối cầu của cầu dầm thép?    (có 9 câu trả lời)
       Đà giáo - trụ tạm?    (có 11 câu trả lời)
       Bản bê tông trên bản mặt cầu    (có 6 câu trả lời)
       Phần mềm Midas 2011    (có 21 câu trả lời)
       Cầu giàn thép Warren    (có 5 câu trả lời)
       Khe co giãn ray?    (có 25 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi tĩnh không thông thuyền    (có 6 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK bản mặt cầu?    (có 12 câu trả lời)
       Cột tròn chịu nén lệch tâm.    (có 12 câu trả lời)
       Tài liệu cầu Hàm Rồng?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi trình tự thi công chân khay ạ!    (có 5 câu trả lời)
       Việc phân chia các đốt đúc của dầm Đúc hẫng.    (có 7 câu trả lời)
       Khống chế cao độ bản mặt cầu ?    (có 5 câu trả lời)
       Tài liệu thiết kế về dầm bản lỗ kiểu rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Chiều dài căng cáp 2 đầu cho kết cấu    (có 18 câu trả lời)
       Tài liệu về cầu bính?    (có 23 câu trả lời)
       Cầu vượt Nút Giao thông Cầu Giấy    (có 6 câu trả lời)
       Bảng tính dầm Super T sd bê tông cường độ cao!    (có 5 câu trả lời)
       Nứt bề mặt (mặt trên xà mũ trụ)    (có 6 câu trả lời)
       Mô hình tháp xiên trong RM?    (có 12 câu trả lời)
       Cầu dầm thép liên hợp bản bê tông cốt thép    (có 10 câu trả lời)
       Kiểm định cầu cũ    (có 14 câu trả lời)
       Đất đắp sau mố cầu?    (có 20 câu trả lời)
       Cách tính toán Momen quán tính?    (có 52 câu trả lời)
       Tài liệu biện pháp tổ chức thi công trụ cầu?    (có 13 câu trả lời)
       Lập dự án xây dựng cầu bê tông cốt thép giản đơn    (có 8 câu trả lời)
       Hệ số phân bố ngang cầu bản mố nhẹ đúc liền khối    (có 8 câu trả lời)
       Bố trí cọc vuông cho mố cầu chéo    (có 8 câu trả lời)
       Cầu đúc hẫng ?    (có 29 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top