Hỏi đáp / Công trình cầu, hầm
Thử tải đà giáo đúc dầm hộp trên đà giáo cố định! - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Thử tải đà giáo đúc dầm hộp trên đà giáo cố định!

     Hiện tại e đang làm biện pháp đúc dầm hộp trên đà giáo cố định. tuy nhiên hiện tại e không thể tìm được tiêu chuẩn nào nói về hệ số vượt tải để thử tải đà giáo. Bác nào biết chỉ cho e cái. nếu có bảng tính về công tác này thì cho e xin luôn..
Có 26 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
Donaldsor
Anh xem Quy trình thiết kế các công trình và kết cấu phụ tạm trong XD cầu và Tiêu chuẩn thi công cầu 266-2000 hoặc Tiêu chuẩn thi công cầu đường bộ 02:2010 TCDBVN Nói tóm lại là thử tải đà giáo với tải bằng 1,25 tải trọng sẽ đặt lên cái đà giáo đó Khi đo thì nên đo từ xa bằng máy cao đạc và các thiết bị điện để phòng trường hợp đổ sập đà giáo , khiến các nhân viên đo đạc bị tai nạn. Xung quanh khu vực đo phải căng dây và có người bảo vệ để mọi người không chui vào gầm cầu tránh nắng và ngủ trưa.
Donaldsor
RobertDum @Thầy Trung: Thưa thầy e đã tìm trong các tiêu chuẩn thầy nói. Nhưng mà e vẫn không thấy có phần nào nói về thử tải đà giáo đúc dầm hộp trên đà giáo cố đinh. Thầy có thể nói rõ hơn được không ah?? E cảm ơn thầy! Chúc thầy khỏe!
RobertDum
profillink10
Món này bất kỳ nhà thầu nào đã từng thi công cũng đều có quy trình công nghệ viết thành quyển (mỏng thui) xuống tận đội. Tôi có 1 quyển của CIENCO nhưng ko có bản mềm. Anh xem cái này của khoảng 3 đơn vị kết hợp với quyển công trình phụ tạm mà thầy Trung nói là OK thui, vừa có quy phạm, vừa có thực tế.
profillink10
dacbiet ý của e là hiện tại bên e phải trình biện pháp thi công cho tư vấn giám sát duyệt. Và để người ta duyệt thì phải chứng minh được bằng quy trình là hệ số vượt tải của thử tải đà giáo là bao nhiêu. Như thầy Trung nói là 1.25 nhưng e tìm trong các tiêu chuẩn đó thì không thấy có đoạn nào nói về cái này. Nên e mới cần sự giúp đỡ. Thanks bác!
dacbiet
test1212
Thế thôi, chơi trò sách vở lun nhé, AASHTO lun nhé: e hèm Theo điều 5.14.2.4.4 đối với cầu thi công đúc hẫng: Doạn kết cấu hẫng phải được nghiên cứu về mặt chống lật đổ trong khi lắp dựng. Hệ số an toàn chống lật phải khổng đwowcj nhỏ hơn 1.5 dưới bất kỳ tổ hợp tải trọng nào như được quy định trong điều 5.14.2.3.3. Tất nhiên là áp dụng cái này thì hơi khiên cưỡng vì nó là áp dụng cho cánh hẫng nhưng cơ mà trường hợp này nó khá tương tự, đà giáo khối K0 mà sập thì khối đỉnh trụ cũng xuống theo, tức là cũng như là lật. Thế thì cớ gì mà cả cánh hẫng được chống lật 1.5 mà khối K0 lại không được như thế. Tặng bạn cái ảnh chất tải cầu Phù Đổng 2, bạn ước lượng xem khoảng bao nhiu nhé.
test1212
AlfomzoMl Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng đẹp được hội kiến trúc sư bình chọn trong năm nay!!
Luckyman
AlfomzoMl
cái này tôi mới được làm bảng tính lún cũng đang cầm trong tay bản thiết kế khối đúc tại chỗ,cũng thắc mắc sức chịu tải của nó vd=336t ở đâu ra,em tìm trong bảng tính thì thấy thế này Hệ số vượt tải tra theo bảng 13- Trang 41/300/22TCN-200-89)
AlfomzoMl
profilmuoibay17
biện pháp thi công đưa ra là thi công khối đúc tại chỗ(khối đà giáo )trước sau đó mới hợp long đúng không ạ. Em chưa hiểu nguyên nhân chính của biện pháp thi côg này là ghì?vì sao ta không thi đúc hấng từ các K lại trụ chuyển tiếp luôn
profilmuoibay17
AlbertgeK Nếu làm thế, dẫn đến những nguyên nhân như sau: - đáy dầm không thể gác lên mố hoặc trụ dẫn được vì có chỉnh ván khuôn trên xe đúc kiểu gì thì cũng ko thể bắt cái dầm nó ngồi lên trụ dẫn hoặc mố được. - thứ hai nếu làm thế thì nhịp biên sẽ có chiều dài bằng nhịp chính và gây nhổ cho gối trên mố hoặc trụ dẫn do ko có đối trọng khi hoạt tải đứng trên nhịp kia,.
AlbertgeK
hyutars
lúc này đà giáo,trụ tạm phải gánh chịu hoàn toàn trọng lực của cầu và xem nó như cầu tạm nên thiết kế trụ tạm vẫn đang là một bài học thời sự( vụ sập cầu cần thơ). EM mới vào nghề thật sự chưa cần tìm hiểu sâu nhưng ít ra phải biết mô hình hóa hoa sơ đồ tính kết cấu từ không gian sang dạng phẳng mà trong sách không dạy về vấn đề này? Liệu vấn đề này tôi nên đọc sách ghì là gần nhất với vấn đề quan tâm?(đừng nói đọc lại sách cơ kết cấu vì nó thiên quá nhiều về bài tập và lý thuyết).
hyutars
trannguyen1602 ) Cái cầu đúc hẫng nó thi công phải như thế chứ không phải vì Cần Thơ hay không mà không làm như thế nữa. Như là Phù Đổng 2, phải cho thi công cả 2 cái cọc khoan nhồi tạm để đỡ đà giáo cho chắc, khỏi lo lắng sụt lún. Anh thấy chả cần đọc sách gì nhiều, ngày xưa đi học lên lớp đầy đủ nghe giảng cho cẩn thận là được.
trannguyen1602
tontai
thế tôi đó anh ,giờ tôi gửi cho anh bản cad bố trí đà giáo đúc hẫng đố anh vẽ cho tôi sơ đồ tính đà giáo đỡ cánh dầm.
tontai
JacimtoCogy
Có tiền ko đã, ko chơi đố
JacimtoCogy
profillink10
haha.khi nào cũng tiền thế anh,nói thế chứ tôi đưa ra để học hỏi chứ sơ đồ tính thì trong bảng tính của tôi đã có sẵn rồi.nhưng nó bắt chạy midas tính phản lực ? bên cầu có nên học midas không? trước đây tôi học sap liệu có đủ dùng không?
profillink10
puma12 43 Làm cầu nên dùng RM. Midas chỉ dùng khi nào phải tàu nhanh thôi. Cơ mà tính đà giáo tạm thì chú dùng sap là đủ rồi.
puma12 43
JacimtoCogy
công nhận anh nhiệt tình giúp đỡ,cảm ơn rất nhiều khi nào có Dk ra hà nội có thể dành tiền lương mời anh uống nước.
JacimtoCogy
inetryconydot
Chú nói thế mang tiếng chết. Anh đùa chú thôi chứ bi giờ anh ngại mô hình lắm rồi. Bi giờ ai bảo mô hình là ko nhấc nổi tay lên nữa ý chứ. Chứ mà còn tí hào hứng thì anh mô hình ngay.
inetryconydot
profillinkmuoimot11
tỳ mới vào nghề như bọn tôi mới phải ngồi tính tính toán toán mấy cái đà giáo ván khuôn. Đã thế còn thấy hơi lơ mơ.Không biết mọi hồi học cơ và sức bền kiến thức trả cho thầy hết,thế mới biết học ra trường rồi như mới.
profillinkmuoimot11
dudung
Các file đính kèm là quy trình thi công thực tế hai công trình. Bạn xem có giúp ích được gì cho tôi không nhé.
dudung
tieu sao
Mịa lại Midas với RM, không biết FEM, không nắm được công nghệ đúc hẫng thì bố của Midas hay RM cũng không làm được. Nếu nắm được cơ bản về FEM và hiểu về công nghệ đúc hẫng thì Sap cũng tính được vì phiên bản mới của Sap hình như có xét đến đặc tính vật liệu bê tông thay đổi theo thời gian, cáp DUL và active or deactive phần tử thì phải. Mấy ông RM quảng cáo tính từ biến co ngót của RM chuẩn nhất, chẳng ai kiểm chứng được, còn lại dùng thì khó, mô tả được mỗi phần tử thanh (không biết phiên bản mới thế nào), vào mô hình cầu không phải là mô hình FEM nên không kiểm soát được mô hình FEM thế thì hay ở chỗ nào
tieu sao
thanhtruc
Về hệ số vượt tải khi thử tải đà giáo hay hệ bracket thi công K0, hay dầm hộp trên giáo cố định: (Thực thế tại Dự án XD cầu Nhật Tân) - Gói 1: Thầu chính IHI, thầu phụ Vinaconex E&C Hệ số vượt tải lấy 1.25 do IHI yêu cầu theo TC Nhật (do các KS Nhật nói và yêu cầu) - Gói 2: Thầu chính Vinaconex E&C Đối với phần bê tông dầm hộp lấy hệ số 1.1 Đối với phần giáo, bracket, ván khuôn,... hệ số 1.25 Các biện pháp này đã trình và đã được tư vấn chấp thuận và đã thi công xong (cùng 1 tư vấn). Còn lại các bác tự suy nghĩ nhé... Làm nhà thầu phụ thì phần lớn theo Thầu Chính.
thanhtruc
puma12 43
Tôi nghĩ vấn đề thử tải đà giáo này quan trọng nhất là kiểm soát được điều kiện nền đất, chứ còn kết cấu đà giáo đã được tiêu chuẩn hóa hết rồi. Tôi nghĩ nguy hiểm nhất là hiện tượng nền đất lún không đều, mà điều này rất dễ xảy ra bởi thậm chí có công trình khoan khảo sát nền cẩn thận, nhưng mật độ khoan không thể quá nhiều nên đôi khi có túi bùn bên dưới mà không biết. Vì vậy quá trình thử tải cần quan sát trong một thời gian dài dài để đánh giá mức độ lún nền, phát hiện hiện tượng lún lệch là rất cần thiết
puma12 43
KennethOt Chú lulu_ht2006 này là ai mà lại có bản vẽ của Công ty tôi thế này nhỉ , mà nếu là người của công ty thì đã có bảng tính rồi còn hỏi làm gì nữa?
KennethOt
profillinkmuoihai12
Em đang làm hồ sơ phần thi công dầm hộp liên tục theo phương pháp đúc tại chỗ nhưng mà chưa có mẫu biên bản + checking để tham khảo.ví dụ( NT gia cố đât nền cho hệ đà giáo, Nt đà giáo,,,,,,,) . Các bác nào đã từng thi công và làm hồ sơ của phần cầu dạng này thì gửi tôi xin để tham khảo. Tôi cảm ơn
profillinkmuoihai12
hoangthienthu A có thể xem hộ e file midas (có đính kèm) không ạ? Hoạt tải thiết kế của là 0.65HL93 nhưng khi xuất sơ đồ xếp xe e thấy tải trong xe thiết tải thiết kế là 71,5 không bằng 0.65HL93, e làm lại mấy lần rùi mà vẫn thế không biết có sai sót chỗ nòa không nữa. rất mong được sự giúp đỡ của a! chúc a sức khỏe và thành công trong cuộc sống! http://www.mediafire.com/download/5d...u3wb/lan+3.mcb
hoangthienthu
profilmuoisau16
Lulu_ht2006 A ơi, a có thể cho e xin bản tính lún đà giáo được không ạ. E đang phải làm bài tập liên quan đến cái này nên rất cần! Nếu được a có thể gủi vào mail hatrongdai936* giúp e, e cảm ơn!
profilmuoisau16

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Cho hỏi cách TK bản mặt cầu?    (có 12 câu trả lời)
       Chiều dài căng cáp 2 đầu cho kết cấu    (có 18 câu trả lời)
       Cầu giàn thép Warren    (có 5 câu trả lời)
       Hệ số phân bố ngang?    (có 31 câu trả lời)
       Khối Ko - cầu đúc hẫng cân bằng?    (có 37 câu trả lời)
       Cột tròn chịu nén lệch tâm.    (có 12 câu trả lời)
       Tài liệu thiết kế về dầm bản lỗ kiểu rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Khe co giãn ray?    (có 25 câu trả lời)
       Tài liệu về cầu bính?    (có 23 câu trả lời)
       Đà giáo - trụ tạm?    (có 11 câu trả lời)
       Phần mềm Midas 2011    (có 21 câu trả lời)
       Bản bê tông trên bản mặt cầu    (có 6 câu trả lời)
       Cách tính toán cọc KN theo AASHTO LRFD 2007    (có 7 câu trả lời)
       Gối cầu của cầu dầm thép?    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính toán cọc KN theo AASHTO LRFD 2007    (có 7 câu trả lời)
       Gối cầu của cầu dầm thép?    (có 9 câu trả lời)
       Đà giáo - trụ tạm?    (có 11 câu trả lời)
       Bản bê tông trên bản mặt cầu    (có 6 câu trả lời)
       Phần mềm Midas 2011    (có 21 câu trả lời)
       Cầu giàn thép Warren    (có 5 câu trả lời)
       Khe co giãn ray?    (có 25 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK bản mặt cầu?    (có 12 câu trả lời)
       Cột tròn chịu nén lệch tâm.    (có 12 câu trả lời)
       Tài liệu thiết kế về dầm bản lỗ kiểu rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Chiều dài căng cáp 2 đầu cho kết cấu    (có 18 câu trả lời)
       Tài liệu về cầu bính?    (có 23 câu trả lời)
       Khối Ko - cầu đúc hẫng cân bằng?    (có 37 câu trả lời)
       Hệ số phân bố ngang?    (có 31 câu trả lời)
       Mô hình tháp xiên trong RM?    (có 12 câu trả lời)
       Cầu dầm thép liên hợp bản bê tông cốt thép    (có 10 câu trả lời)
       Kiểm định cầu cũ    (có 14 câu trả lời)
       Đất đắp sau mố cầu?    (có 20 câu trả lời)
       Cách tính toán Momen quán tính?    (có 52 câu trả lời)
       Tài liệu biện pháp tổ chức thi công trụ cầu?    (có 13 câu trả lời)
       Lập dự án xây dựng cầu bê tông cốt thép giản đơn    (có 8 câu trả lời)
       Hệ số phân bố ngang cầu bản mố nhẹ đúc liền khối    (có 8 câu trả lời)
       Bố trí cọc vuông cho mố cầu chéo    (có 8 câu trả lời)
       Cầu đúc hẫng ?    (có 29 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top