Hỏi đáp / Công trình cầu, hầm
Khối Ko - cầu đúc hẫng cân bằng? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Khối Ko - cầu đúc hẫng cân bằng?

     Em xin hỏi những điểm cần lưu ý khi thi công khối ko trên đỉnh trụ, câu hỏi hơi chung chung, nhưng hiện giờ e cần một cái nhìn tổng quan.> Mong mọi người giúp đỡ Khối K0: cấu tạo, bố trí cốt thép, ống gen...
Có 37 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Top 100 mẫu mặt tiền nhà phố 5m được bình chọn nhiều nhất
inetryconydot
Bạn tìm hiểu công nghệ thi công các cầu đúc hẫng dưới đây sẽ tìm cho tôi câu trả lời. http://www.mediafire.com/?8tj45ke8cbkcwlv http://www.mediafire.com/?usz4gl33kcmyag6 http://www.mediafire.com/?nmg2f4w05s7dy2l
inetryconydot
Arshes Xin bạn nào có thể giúp đở, đổi 3 files.doc nầy qua dạng pdf đưa lên lại. (vì không đủ font VN của MS-Word, nên tôi không xem được >)
Arshes
test0032 Nó đây Chú ạ:
test0032
noithatap
Có chiêu "dùng con chuột để thông ống luồn cáp, có phải chuột thật không các bác :d "!
noithatap
trannguyen1602
Gọi là chuột nhưng làm bằng thép, mặt cắt ngang hình tròn, dạng thuôn 2 đầu. Thường được sử dụng trong quá trình sản xuất dầm 33m trước đây. Dùng dây ( tôi không chắc là dây gì) lôi đi lôi lại qua các ống ghen trong quá trình đổ bê tông. Theo tôi nguyên nhân của việc sử dụng chuột này là do ngày xưa dùng ống ghen tròn cuốn bằng tôn (không có gân như ống ghen bây giờ) nên rất dễ bị bẹp. Nói thêm với chủ thớt là tôi cũng làm được mấy cái cầu đúc hẫng rồi ( không ít hơn 5 cái) thì trong việc thi công dầm hẫng làm xong khối K0 là có thể coi như xong cầu ( trừ trường hợp rơi xe đúc), nên tính chất của việc thi công K0 rất quan trọng.
trannguyen1602
lightzar Tại Hải Phòng có công ty xây nhà trọn gói Hải Phòng giá rẻ, xây cẩn thận không nhỉ? Cuối năm nay mình xây nhà rồi. Đau đầu quá.
Luckyman
lightzar
Bác nguyenleminh74 và các bác xin cho tôi hỏi: Sau khi thi công khối K0 ngon lành hết rồi, chuẩn bị thi công K1 tiếp theo, thì có tháo luôn cái đà giáo con-son ở dưới ko vậy?
lightzar
AlbertgeK
Nếu mà thi công khối K1 trên đà giáo luôn thì chắc chắn là không tháo. Đà giáo con son được để lại chỉ với mục đích để đập phá gối tạm sau khi hợp long hoặc là vội quá ( nhà giàu mỗi trụ chơi một bộ K0) thì để lại, bao giờ rảnh thì tháo. Nhưng mà tôi thấy để đà giáo lại lắp ván khuôn đáy xe đúc là thử thách lớn đấy.
AlbertgeK
delta deus
Về lý về tình tôi thấy nên tháo đà giáo con-xon sau khi K0 ngon lành. Câu hỏi là vì trước tôi có thấy mấy công trình thi công đến Kn rồi mà chưa tháo đà giáo! Hay là họ chưa rảnh! Trong cái file cầu Cẩm Lệ cũng không nhắc lúc nào tháo! Hay chắc tôi đọc chưa kỹ ! Các bác khác có cao kiến gì chỉ bảo tôi cái! Cảm ơn các bác nhé!
delta deus
ngoctrinh Dây buộc con chuột ngày xưa là cốt thép d 6mm
ngoctrinh
thanhthanh
Theo tôi thì nên tháo đà giáo thi công đốt K0 sau khi thi công xong để luân chuyển cho các đốt K0 trên các trụ khác, tránh phải huy động nhiều bộ đà giáo làm tăng chi phí xây dựng của công trình. Việc để lại đà giáo tạm không có nhiều tác dụng nếu các biện pháp đảm bảo ổn định cho cánh hẫng đã được thực hiện, mặt khác cũng tùy theo kết quá trình tính toán độ vồng trước có giải phóng đà giáo tạm của đốt K0 ngay sau khi thi công xong hay không. Bạn xem quy trình thi công đốt K0 của cầu Cần Thơ dưới đây để tìm hiểu thêm.
thanhthanh
nguoixau
Anh chị có thể giúp tôi những điều cần lưu ý khi trực đổ bê tông khối K0 - cầu đúc hẫng (các sự cố có thể xảy ra và cách khắc phục) Em xin cảm ơn!!!
nguoixau
suanhadthouse
Câu hỏi chung chung quá, cần lưu ý thì cũng có cả trăm điều khi bạn còn ít kinh nghiệm, khi kha khá hơn thì control được một nửa, pro thì còn dăm ba điều.... Đó là cái giá của trải nghiệm, thậm chí có những bài học xương máu mà tự bạn chiêm nghiệm ra được!
suanhadthouse
duancuacuon em cũng đang chuẩn bị thi công khối K0, anh có thể chỉ cho tôi 1 số kinh nghiệm dc ko a? có gì anh cho e số đt để tiện llac dc ko?
duancuacuon
levantrai Chú mà làm công trình của anh thì không cho được vì để Nhà thầu ngoại hướng dẫn cho, còn làm ở nơi khác thì sẵn sàng thôi. Số anh là 0983567392
levantrai
controlledpills
Các bác cho tôi hỏi thêm: Quy trình VN và ASSHTO có quy định bắt buộc phải thử tải hệ đà giáo Ko và đốt trên đà giáo không?
controlledpills
EduardoMn
Việc thử tải có 2 tác dụng quan trọng là khẳng định khả năng chịu tải và khử lún hệ đà giáo vì vậy không nên bỏ qua. Đính kèm là tiêu chuẩn 22 TCN 200:1989 về "Quy trình thiết kế công trình và thiết bị phụ trợ thi công cầu", hy vọng là có quy định nào đó liên quan đến việc bạn quan tâm (tôi chưa đọc nên không biết có hay không), nhưng chắc không cụ thể về cầu đúc hẫng vì ngày đó công nghệ đúc hẫng chắc vẫn còn chưa có ở VN. http://www.mediafire.com/?7wv1vje537iqsv8
EduardoMn
cameralenguyen
Cảm ơn bác đã có ý kiến. Tôi vẫn biết là nên thí nghiệm để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp như cầu Cần Thơ. Cái tôi muốn hỏi là quy trình có BẮT BUỘC hay không?
cameralenguyen
controlledpills Cái này theo mình thì gói thầu ko có yếu tố nước ngoài thì ko bắt buộc. Chủ yếu là trong hợp đồng có đưa phần này vào ko. Do CĐT quyết.
controlledpills
Robertbura
Em thì nghĩ hơi khác bác ạ! Dù có yếu tố nước ngoài hay không thì không quan trọng. CĐT bao giò cũng muốn thử để đảm bảo an toàn trong thi công. Nhà thầu thì luôn muốn tiết kiệm kinh phí! Hợp đồng thì không nêu cụ thể việc này. Đó là vấn đề mâu thuẫn. Do đó, vấn đề ở đây là QUY TRÌNH CÓ BẮT BUỘC THỬ TẢI HAY KHÔNG?
Robertbura
ngoctrinh
Cái này hơi mới (chỉ có từ khi cầu CT bị sự cố). Theo ý kiến riêng của mình thì Quy trình không bắt buộc.
ngoctrinh
profiltam
Nếu nó được đưa vào Khung tiêu chuẩn, ban hành bởi chủ đầu tư thì thành bắt buộc. Nếu không đưa cái này vào mà đưa cái khác vào thì cái khác đó (có thể yêu cầu cao hơn) lại là bắt buộc. Năm 2006, Luật Tiêu chuẩn Quy chuẩn đã được ban hành. Theo đó thì TCN sẽ được chuyển về Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) và thuộc dạng khuyến khích sử dụng, không bắt buộc. Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) mới là tối cao và là bắt buộc.
profiltam
bachtuu
TCVN cũng không phải là bắt buộc Chỉ có những TC nào được đưa vào Khung Tiêu chuẩn có tính pháp ký của dư án cụ thể thì mới bắt buộc áp dụng cho dự án đó Đấy là nội dung của luật Tiêu chuẩn 2006
bachtuu
GeorgeEr
Trong "Tiêu chuẩn an toàn thi công cầu" , cấp TCVN mới được Bộ KHCN ban hanh 2012 cũng không bắt buộc phải thử tải đà giáo mà tùy trường hợp cụ thể do Chủ đầu tư quyết định
GeorgeEr
chongthambamien.vn
Em cảm ơn thầy Trung, tôi đọc lại Luật thì thấy điều 3.1 có câu Tiêu chuẩn do một tổ chức công bố dưới dạng văn bản để tự nguyện áp dụng. Và điều 3.2 có câu : Quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành dưới dạng văn bản để bắt buộc áp dụng.
chongthambamien.vn
suanhadthouse
Nhân nói về Luật tiêu chuẩn, quy chuẩn, có mấy TCVN đã được công bố, nhưng mãi chưa thấy có xuất bản ! Nghĩa là anh tôi biết là tiêu chuẩn đã được công nhận, ban hành, nhưng nội dung thế nào thì cứ chờ....đơn vị xuất bản! Công tâm mà nói, liệu đó có là điều không hợp lý hợp tình?
suanhadthouse
noithatap
Tiêu chuẩn thì không bắt buộc phải theo, nhưng Quy chuẩn thì bắt buộc phải theo Nội dung Quy chuẩn điển hình nhất là những số liệu đầu vào của điều kiện tư nhiên Viêt nam như gió, nhiệt độ , mưa,v,v... Ngoài ra còn là những yêu cầu đẩm bảo an toàn cộng đồng, vv...nữa. Về vấn đề xuất bản, có khi chậm cả năm ấy chứ, do việc in ấn lại là kinh doanh của Nhà xuất bản, Ví dụ Tiêu chuẩn thiết kế Móng Vòng vây cọc ống thép được Tổng cục đường bộ ban hành rồi mà NXB GTVT chưa in thì có ai trông thấy đâu, cái "Tiêu chuẩn an toàn thi công cầu" thì cũng vậy. Bộ KHCN ban hành ở cấp TCVN rồi mà chẳng biết ai in, tôi là người chủ trì biên soạn mà cũng chưa trông thấy bản in.
noithatap
deptrainhatnha
các thầy và các anh cho tôi hỏi: khi làm cầu đúc hẫng thì cái cốt thép dự ứng lực tôi sẽ không biết làm sao mà? vì khi đúc từ khối K0 ra tôi sẽ neo cốt thép vào đâu? hôm học trên lớp có hỏi thầy nhưng thầy không nói,thầy muốn tự tìm hiểu. >
deptrainhatnha
AlfomzoMl
Neo vào đầu neo đặt trong bê tông chứ neo neo vào đâu? Còn đặt neo ở đâu thì phải tự nghiên cứu xem cốt thép DƯL nào nữa.
AlfomzoMl
duong tang trước khi hỏi câu này thì bạn phải hỏi thằng gồ cái đã ,bao giờ nó bảo tôi bó tay rồi anh thì ....... mới hỏi.
duong tang
Arthumters anh Lâm hay ai có bản vẽ cad thi công cầu ở trên thì cho tôi xin với .
Arthumters
EduardoMn
Bạn cần xin file bản vẽ biện pháp thi công hay Bản vẽ thi công?
EduardoMn
dolkihote
anh Lâm có thì cho tôi xin cả ( biện pháp thi công + Bản vẽ thi công ) đựoc ko anh.em đinh làm đồ án cầu đúc hâng nên cần nghiên cứu cho nó kĩ.cảm ơn quan bác
dolkihote
delta deus
Thì ra mới chỉ dừng lại ở ý định mà đã xin nhiều thế. Làm ĐATN thì lấy cái mẫu của năm trước mà sửa, tìm hiểu làm gì cho mệt. Còn nếu muốn tìm hiểu về công trình thật thì đây là một ví dụ. http://www.mediafire.com/?0s3j1rjrk87jq3a
delta deus
Robertbura
cảm ơn quan bác ,em xin để nghiên cứu bác ah.chứ tôi chưa làm đồ án .đọc cái file pfd mấy cầu trên hay quá nhưng thiếu bản vẽ nên mới xin .cảm ơn bác đã share
Robertbura
AlbertDOB Nếu anh có thể cho tôi xin bản vẽ BPTC cầu đúc hẫng cân bằng được ko? Cám ơn anh nhiều!
AlbertDOB
hoahuongduong
Chào mọi người, hiện nay tôi đang làm ĐATN, tôi đang tính thanh neo thi công tại trụ (cầu liên tục bố trí gối tại trụ). Ai có bảng tính gửi cho tôi tham khảo với ạ!. Em cám ơn.
hoahuongduong

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Cột tròn chịu nén lệch tâm.    (có 12 câu trả lời)
       Tài liệu thiết kế về dầm bản lỗ kiểu rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Khe co giãn ray?    (có 25 câu trả lời)
       Tài liệu về cầu bính?    (có 23 câu trả lời)
       Đà giáo - trụ tạm?    (có 11 câu trả lời)
       Phần mềm Midas 2011    (có 21 câu trả lời)
       Bản bê tông trên bản mặt cầu    (có 6 câu trả lời)
       Cách tính toán cọc KN theo AASHTO LRFD 2007    (có 7 câu trả lời)
       Gối cầu của cầu dầm thép?    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính toán cọc KN theo AASHTO LRFD 2007    (có 7 câu trả lời)
       Gối cầu của cầu dầm thép?    (có 9 câu trả lời)
       Đà giáo - trụ tạm?    (có 11 câu trả lời)
       Bản bê tông trên bản mặt cầu    (có 6 câu trả lời)
       Phần mềm Midas 2011    (có 21 câu trả lời)
       Khe co giãn ray?    (có 25 câu trả lời)
       Cột tròn chịu nén lệch tâm.    (có 12 câu trả lời)
       Tài liệu thiết kế về dầm bản lỗ kiểu rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Tài liệu về cầu bính?    (có 23 câu trả lời)
       Mô hình tháp xiên trong RM?    (có 12 câu trả lời)
       Cầu dầm thép liên hợp bản bê tông cốt thép    (có 10 câu trả lời)
       Kiểm định cầu cũ    (có 14 câu trả lời)
       Đất đắp sau mố cầu?    (có 20 câu trả lời)
       Cách tính toán Momen quán tính?    (có 52 câu trả lời)
       Tài liệu biện pháp tổ chức thi công trụ cầu?    (có 13 câu trả lời)
       Lập dự án xây dựng cầu bê tông cốt thép giản đơn    (có 8 câu trả lời)
       Hệ số phân bố ngang cầu bản mố nhẹ đúc liền khối    (có 8 câu trả lời)
       Bố trí cọc vuông cho mố cầu chéo    (có 8 câu trả lời)
       Cầu đúc hẫng ?    (có 29 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top