Hỏi đáp / Công trình cầu, hầm
Bản bê tông trên bản mặt cầu - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Bản bê tông trên bản mặt cầu

     Các cao thủ cho tôi hỏi một vấn đề:" Bây giờ có một bản bê tông ko cốt thép đặt trên bản mặt cầu thì ta kiểm toán cho tấm bê tông đó theo bài toán nào?". Mong các cao thủ giúp đỡ
Có 6 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Cần tìm hiểu rõ nhu cầu chỉ để ở hay vừa ở vừa kinh doanh của chủ nhà để thiết kế nhà 2 mặt tiền hợp lý. Top 6 mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp được rất nhiều gia chủ yêu thích
StephenDAK Thấp thủ longphihuhu làm ngược vấn đề lại. Bản mặt cầu đặt trên một bản bê tông ko cốt thép thì long thổ kiểm toán thế nào ? Thú thật đi từ lúc tham gia D đ 2011 đến nay có đến trường học hành tề chinhddeer xong KS chưa ? Mà không thấy tham gia đóng góp gì cả vậy ? Lại đưa câu hỏi không đủ chi tiết gì cả, thấy ngố quá Có bao giờ cậu longphihuhu nghe nói đến Hertze Pressure chưa ? có biết tính ổn định lật là gì ko ?
StephenDAK
AlbertgeK
Cháu chào bác umy. Trước tiên cháu xin cảm ơn Bác gì đã hồi âm bài viết của cháu. Cháu mới ra trường, tuy đăng kí tài khoản đã lâu nhưng cháu chỉ lên tải tài liệu mà chưa đóng góp được gì. Kinh nghiệm cũng như kiến thức của cháu còn hạn chế, Vậy mong bác chỉ giáo cho cháu là trong trường hợp này cháu nên không biết làm sao mà. Ctrinh cháu đang tham gia có hầm làm phía dưới, phái trên đổ các bản bê tông cho xe chạy. Vậy cháu nên kiểm toán những tấm bê tông phía trên theo cách nào. Cháu cảm ơn Bác
AlbertgeK
controlledpills Phải có kích thướt, chiều dầy, Vật liệu , Tải trọng ... Đủ Daten mới tính toán được. Chứ hỏi đáp kiểu ngoại cảm VN thì chỉ có ĐH nổi tiếng của câu longpheo mới dạy thế ! . hay là cậu thuộc loại 4c hoc GTVT được tặng bằng mà ko kiến thức ? Vẻ bảng mặt cắt và cho chi tiết ! - Hầm: Đường kính chiều dầy, BTCT cường độ khoãng nào ? - Tiếp nối với đường phải có đổ đất, đá cát, sỏi thế nào, chiều cao từ đỉnh hầm đến mặt đường -> hệ số subgrad ? - các tấm BT cường độ, kích thươt chiều dầy, sắp ngang hay dọc Theo hầm. Tại sao không có cốt thép ? - Tải xe bao lớn ? Xe tăng 60 tấn chạy xích, xe tải 40 tấn nhiều trục, xe hơi 2 tấn, xe đạp -> giãn dị là hoạt tãi bao nhiêu: 4 tấn /m² hay 500 kg /m² ? Định lập mô hình (biết Phần mềm nào ?) hay định bấm tay làm thầy bói học triết mắt lé ?
controlledpills
fordthudo1
Cái bài toán này tưởng mới nhưng thực ra không hiếm, chỉ có điều trong thực tế chưa gặp xe nặng mà phải dùng tấm BTXM đặt trên hầm. Đối với các nhà cao tầng thì thường xây hầm để xe. Hầm có thể có diện tích bằng diện tích mặt bằng tòa nhà hoặc diện tích lớn hơn (bằng diện tích cả khu đất). Khi đó xe chạy phía trên thực tế là đang chạy trên vỏ hầm. Đối với xe nhẹ thì thực tế người ta chỉ cần đổ BT nghèo trên vỏ hầm, sau đó lát gạch mác cao là đủ. Còn như đề bài đưa ra thì là xe nặng nên mới cần tấm BTXM. Để tính toán thì không khó nhưng xét về cấu tạo sẽ vi phạm Tiêu chuẩn Áo đường cứng hiện hành của Bộ GTVT (3230) vì sẽ phải yêu cầu xẻ khe trên lớp vỏ hầm. Có phải vấn đề đang gặp phải là như vậy không?
fordthudo1
MattieHek
Nếu bạn Ba Phi nghĩ đây là diễn đàn tám cho vui vẻ, thì bạn đã tìm nhầm địa chỉ Nếu bạn hỏi nghiêm túc thì trước khi hỏi nên suy nghĩ thấu đáo rồi đặt câu hỏi để không làm mất thời gian của người khác Không bao h có thiết kế bản bê tông không có cốt thép chịu tải trọng bánh xe kể cả trường hợp là kết cấu phụ trợ.
MattieHek

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Cách tính toán cọc KN theo AASHTO LRFD 2007    (có 7 câu trả lời)
       Gối cầu của cầu dầm thép?    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính toán cọc KN theo AASHTO LRFD 2007    (có 7 câu trả lời)
       Gối cầu của cầu dầm thép?    (có 9 câu trả lời)
       Mô hình tháp xiên trong RM?    (có 12 câu trả lời)
       Cầu dầm thép liên hợp bản bê tông cốt thép    (có 10 câu trả lời)
       Kiểm định cầu cũ    (có 14 câu trả lời)
       Đất đắp sau mố cầu?    (có 20 câu trả lời)
       Cách tính toán Momen quán tính?    (có 52 câu trả lời)
       Tài liệu biện pháp tổ chức thi công trụ cầu?    (có 13 câu trả lời)
       Lập dự án xây dựng cầu bê tông cốt thép giản đơn    (có 8 câu trả lời)
       Hệ số phân bố ngang cầu bản mố nhẹ đúc liền khối    (có 8 câu trả lời)
       Bố trí cọc vuông cho mố cầu chéo    (có 8 câu trả lời)
       Cầu đúc hẫng ?    (có 29 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top