Gối cầu của cầu dầm thép? - Kết cấu, BTCT, thi công
Trang chủ / Hỏi đáp / Công trình cầu, hầm

  Gối cầu của cầu dầm thép?

     Em đang làm 1 cái cầu thép liên hợp. Không biết cái gối cầu nó cấu tạo thế nào. Khối neo giữa đỉnh trụ và dầm thép có cấu tạo thế nào? Với cầu bê tông thì dùng 2 thanh phi 32 chôn trên đỉnh trụ và ngàm vào dầm, không hiểu với cầu thép thì thế nào? Cái cầu này có 2 đoạn nhịp có độ dốc lên đến 11.4% và 14%, không hiểu bố trí gối cầu có cần biện pháp đặc biết gì không? Có anh nào biết chỉ cho tôi với. Tôi cần có bản vẽ cấu tạo cụ thể. Nếu ai có bản vẽ Cad thì tốt quá. Trước đây toàn làm cầu dầm bê tông nên không rõ cái dầm thép nó liên kết với trụ thế nào. PS: Tôi đang cần rất gấp, anh nào chia sẻ được thì tôi xin cám ơn rất nhiều.
Có 9 câu trả lời!!
Trả lời
dudung
Hơi bị trễ! Sorry... Bác chẳng nói cụ thể, nhưng có thể chế biến lại từ bản vẽ dưới đây. Nếu thấy được thì tôi sẽ chỉ thêm bác phương pháp tính và những chi tiết cụ thể.
dudung

MichaelKet
Và tham khảo thêm bản vẽ kèm theo sau đây nghe bạn.
MichaelKet

Winmordbet
bác ketcautu còn tài liệu nào mới nhất về cái này pm cho tôi xin nhé thank bác trước
Winmordbet

profillink10 cam ơn anh
profillink10

Đẹp trai nhất nhà

GeraldKr
Bác nào có Tài liệu về bảo trì hệ thống thoát nước cho xin với.
GeraldKr

Alewohabee Tại Hải Phòng có công ty xây nhà trọn gói giá rẻ, xây cẩn thận không nhỉ? Cuối năm nay mình xây nhà rồi. Đau đầu quá.
Luckyman

Alewohabee
Các bác ai có file Bảo trì hệ thống thoát nước cho tôi xin với. Tôi đang đuối. hic
Alewohabee

puma12 43 Chào arnold và mọi người, tôi cũng đang thiết kế 1 cái cầu dầm thép chữ I liên hợp bản btct nhịp giản đơn nhịp 10.3m, đơn vị thẩm định yêu cầu đổi neo liên kết dạng đinh sang dạng chữ L vì đường hàn dưới chân đinh thi công trong điều kiện Việt Nam không đảm bảo. Ai có kinh nghiệm về vấn đề neo liên kết này xin cho ý kiến với ạ, việc hàn đường hàn cao 10mm quanh thân đinh đường kính 20mm liệu có an toàn trong quá trình sử dụng. Thank mọi người trước!
puma12 43

Charlesquew Bạn đưa thêm bản vẽ của cả 2 phương án lên để mọi người cùng đánh giá xem thế nào.
Charlesquew

        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top