Tài liệu thiết kế về dầm bản lỗ kiểu rỗng? - Kết cấu, BTCT, thi công
Trang chủ / Hỏi đáp / Công trình cầu, hầm

  Tài liệu thiết kế về dầm bản lỗ kiểu rỗng?

     Chào mọi người,hiện tại tôi đang là sinh viên.Tôi đang làm bài TKMH thiết kế cầu bê tông,loại dầm bản kiểu rỗng.Tôi đang gặp khó khăn vì chưa biết không biết làm sao mà.Tôi lên diễn đàn mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Nếu ai có tài liệu hay bài mẫu nào về tk dầm bản rỗng xin hãy cho tôi 1 bản tham khảo với. Xin chân thành cảm ơn.. Email tôi là:     transonvlxdopt@yahoo.com
Có 22 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Kiến trúc Phương Anh là công ty xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Hải Phòng!!
Trả lời
phuonganh12
chào bạn Open beam cũng có nhiều sách nói rồi, bạn cứ hoải thầy hường dẫn chỉ cho.
phuonganh12

ngoduong89
Tôi cũng đang tìm hiểu nhưng tài liệu về dầm loại này ít nên tiến độ làm chậm lắm...thỉng thoảng gặp thầy hỏi dc vài chỗ thôi.Giá như có bài mẫu định hình về loại này thì dễ hơn.
ngoduong89

ngoctrinh
Anh xem tạm cái bản tính này để tham khảo rồi bổ sung cho phù hợp với yêu cầu cụ thể của anh nhé Đừng copy nguyen xi , nếu copy thì lại chẳng có ý nghĩa về mặt học tập
ngoctrinh

jinchan
Em Cảm ơn thầy Trung nhiều ạ.Em đang hoàn thiện bảng exel của tôi rồi thưa thầy.vì trong bản này tôi thấy chưa đủ nếu xét thiết kế theo tiêu chuẩn 22tcn272-05.
jinchan

Đẹp trai nhất nhà

StevenKl
dầm bản lỗ rỗng chỉ khó khăn chỗ tính hệ số phân bổ ngang bằng phương pháp lực thôi, nếu bạn muốn tính theo phương pháp này thì tham khảo đồ án này, có cả đoạn code để giải hệ phương trình bằng matlab nữa,theo thầy tôi đánh giá là rất chính xác. http://www.mediafire.com/?sharekey=c...e3a934329c7a5e
StevenKl

Robertplus Đơn giá thiết kế nhà tại Hải Phòng là 80-90k/m2 xây dựng. Với nhà diện tích quá nhỏ thì đơn giá sàn là 10 triệu.
Luckyman

Robertplus
Cảm ơn bạn nhiều lắm.Tôi cũng đang khó hiểu ở chỗ ấy
Robertplus

delta deus
Tôi xin góp ý thêm là trong sach Vi dụ thiết kế cầu BTCT của tôi in tu 20 năm trước đã có ví dụ tinh cầu bản theo kiểu Liên xô. Khi đó chúng tôi đang mê tín các tính toán trên cơ sở cơ học chăt chẽ về lý thuyết theo kiểu Liên xô. Nay thì có những cách phân tích bằng PP PTHH. Nhưng thực ra thi các công thực nào có thực nghiệm kiểm chứng mới là phù hợp nhất. Vì vậy Tiêu chuẩn AASHTO LRFD đưa ra nhiều công thức gần đúng, tính nhanh, tuy chưa thật chặt chẽ về cơ học nhưng lại được thưc nghiệm kiểm chứng. Kỹ sư sẽ tự tôi quyết định nên tính toán theo cách nào.
delta deus

tungch46 Thưa thầy,em đả xem kỉ bảng tính này và tôi thấy có hai vấn đề tôi thấy không hợp lý: 1.Mục 4.1,dòng 147 (bê tông lấp đầy) tôi thấy có xét cả phần bê tông lấp đầy phần rỗng,mà mục đích là dùng dầm bản rỗng để giảm trọng lượng bản thân. 2.Mục 4.3(tổ hợp tải trọng),dòng 325 khi tính nội lực do hoạt tải tôi không thấy nhấn nội lực do tải trọng làn với hệ số phân bố. Em mong thầy có thể giải thích rõ được không ah.Em xin cảm ơn!
tungch46

hiepsitayto
bạn tham khảo thêm trình tự cách tính bên dưới ......................
hiepsitayto

RobbertooWig
Bây giờ, các sản phẩm dầm bản rỗng đúc sẳn được xem như là định hình, các đơn vị đúc và bán rất nhiều. Các đơn vị thẩm tra, thẩm định cũng xem như đó là sản phầm định hình và cũng ko yêu cầu phải có bảng tính. Gữi các bạn 1 số đường link đến các cty bán dầm bản rỗng: Cty BT 620 Châu Thới http://www.concrete620.com/ListProdu...d=0&toplist=20 Cty BT 620 Bình Minh http://620binhminh.com/?bm=productscat&pro_id=3
RobbertooWig

Đẹp trai nhất nhà

ao anh xa
Mọi người cho tôi hỏi dầm bản lỗ rỗng liên hợp thì chiều dài tối đa là bao nhiêu mét?
ao anh xa

RaymondEr
Các bậc tiền bối ới có ai cho bộ định hình 78-08x của viện thiết kế giao thông không cho tôi xin với
RaymondEr

profil7 Thưa Thầy, cho tôi hỏi cách tính chiều dài bọc cáp cường độ cao trong bài tính này ạ? Mục 5.6.5 và 5.6.6, ứng suất trong bê tông cách gối "1.0+D" =1000+762=1762mm. Tại sao lại chọn chiều dài bọc đầu thanh tới 3.5m tới điểm truyền ứng suất trước? Mong Thầy giải thích giúp tôi ạ. Em cảm ơn Thầy!
profil7

profillink10 Bạn ơi, tôi cũng đang làm bài Thiết kế môn học, của tôi cũng là mặt cắt bản kiểu rỗng. Bạn có thể cho tôi xin file excel và cad của bạn được không? Điạ chỉ mail của tôi là tuananh37.utc6* Thank!
profillink10

trytrytr tr453434
bạn ơi bạn còn file không post lại hộ tôi với > tôi đang cần tài liệu này lắm >
trytrytr tr453434

MrAn12345 bạn có thể post lại tài liệu này được không ?? tôi đang cần lắm thank
MrAn12345

Đẹp trai nhất nhà

moaza12vs
Em chào mọi người, tôi đang làm 1 cái cầu dầm bản d = 7m, rộng 1m, dày 40cm. Cho tôi hỏi liệu có phải sử dụng cáp dự ứng lực không?
moaza12vs

profilmuoisau16 Làm được nhưng có cần thiết phải dự ứng lực không hay chỉ cần thép thường thôi?
profilmuoisau16

Vimcentcow nếu sử dụng cốt thép thường thôi liệu có được không ạ? tôi không có bảng tính nên cũng không kiểm tra được.
Vimcentcow

GordonEt Tập tin này của Thầy tải về chỉ xem được mỗi bản exell thôi bị nhiễm vỉ rut rồi. Mà tôi chỉ có mơ ước nhỏ nhoi là ra trường đúng hẹn thôi, do không cùng số liệu nên phải tự làm chứ mà copy được y nguyên thì tôi cứ bê hết vào bài của tôi luôn. Tôi chán cái trường giao thông này lắm rồi, đã thế lại còn tiêu cực với sinh viên nữa chứ. Có lẽ ra trường ko làm trong lĩnh vực này nhưng trước hết cứ phải lấy được cái bằng cho chắc ăn đã. Dù sao cũng cảm ơn thầy, thầy rất nhiệt tình!
GordonEt

240315 Không biết anh là sinh viên khóa nào mà lại "chán trường" như vậy. Hẳn là không yêu nghề rồi! Em cũng là sinh viên sắp tốt nghiệp. Chẳng biết có được cái gì trong đầu không, nhưng thấy các Thầy cũng tâm huyết lắm. Truyền được gì là truyền cả, nhất là khi vào chuyên ngành. Trong diễn đàn cũng nhiều anh chị chắc cũng học giao thông ra, chắc cũng có cái nhìn riêng.
240315


CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Khe co giãn ray?    (có 25 câu trả lời)
       Tài liệu về cầu bính?    (có 23 câu trả lời)
       Đà giáo - trụ tạm?    (có 11 câu trả lời)
       Phần mềm Midas 2011    (có 21 câu trả lời)
       Bản bê tông trên bản mặt cầu    (có 6 câu trả lời)
       Cách tính toán cọc KN theo AASHTO LRFD 2007    (có 7 câu trả lời)
       Gối cầu của cầu dầm thép?    (có 9 câu trả lời)
       Gối cầu của cầu dầm thép?    (có 9 câu trả lời)
       Cách tính toán cọc KN theo AASHTO LRFD 2007    (có 7 câu trả lời)
       Bản bê tông trên bản mặt cầu    (có 6 câu trả lời)
       Phần mềm Midas 2011    (có 21 câu trả lời)
       Đà giáo - trụ tạm?    (có 11 câu trả lời)
       Tài liệu về cầu bính?    (có 23 câu trả lời)
       Khe co giãn ray?    (có 25 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top