Hỏi đáp / Gia cố nền đất
  • Nếu không có thời gian trông coi giám sát thì Xây nhà trọn gói là lựa chọn có vẻ ổn nhất. Công ty nào xây nhà uy tín ở Hải Phòng nhỉ?
** Cấp phối đất đắp nền đường??? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Cấp phối đất đắp nền đường???

     Các bác có biết tiêu chuẩn, quy trình nào quy định về CẤP PHỐI đất đắp nền đường chỉ cho e với, e đang cần gấp. Thanks các Pro!!!
Có 44 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
profil7
Gửi vào đâu đây??? Nó cũng nhiều loại lắm: Đất XD, thi công và nghiệm thu đất đắp, mặt đường cấp phối các loại. Cần loại loại nào, cho cái địa chỉ a gửi cho.
profil7
duancuacuon Đất đắp nền đường quy định trong TCVN 4487-1987
duancuacuon
profillinkmuoihai12
Đất XD thì lên GG tìm TCVN 5747:1993 nhé.
profillinkmuoihai12
Vincentpype
Cái 4447 e tìm mãi mà ko thấy bác ơi. e làm nền đường.
Vincentpype
DonaldMi Hình như không có quy định cấp phối cho vật liệu đắp cho nền đường đâu; có quy định cho phần kết cấu áo đường thôi. Đối với vật liệu đắp cho nền đường thì sau khi có kết quả đầm nén tiêu chuẩn sẽ kết luận có dùng để đắp cho nền đường được hay không. Nếu bạn đắp nền đường là cát bạn cần chú ý: về thành phần hạt, hàm lượng bụi sét, hàm lượng hữu cơ, độ nhiễm mặn.... Nếu bạn đắp nền đường là đất: cần chú ý đến thành phần và hàm lượng hạt sét, có lẫn hữu cơ không... Chú ý: dùng bất cứ vật liệu nào thì cũng phải tiến hành các nhiệm vụ sau: + Khảo sát nguồn vật liệu, đánh giá chất chữ lượng sơ bộ. + Lấy mẫu thí nghiệm đầm nén tiêu chuẩn ở các K95; K98 (làm cả bão hoà nhé). + Sau khi có kết quả đầm nén bạn sẽ thấy được cái anh Gama tối ưu và anh độ ẩm tối ưu, nếu độ ẩm tối ưu lớn thì không tốt lắm.
DonaldMi
Vimcentcow Tôi đang cần tìm công ty thiết kế nhà tại Hải Phòng uy tín và đơn giá xây rẻ một chút. Các bạn có thể cung cấp cho tôi một số công ty để tôi tham khảo.
Luckyman
Vimcentcow Bên e đang làm đường cao tốc HN-HP, có chỗ đắp đất bao cho nền đường, bên e muốn lấy luôn cái loại đất đắp nền để đắp bao luôn nhưng gặp phải vấn đề là cái quy định của chủ đầu tư là cái Dmax <= 7,5cm. trong khi đó đất mà bên e dùng đắp nền lại có Dmax =10cm. Nếu dùng đc cái đất để đắp nền đó mà đắp bao luôn thì sẽ giảm đc chi phí nhiều, nhưng e chưa tìm đc cái cơ sở( quy trình,tiêu chuẩn) nào nói đến cái đấy để mà thương thảo với họ cả .
Vimcentcow
profilmuoibon14
Hơ hơ. Hà Nội - Hải Phòng à>>>? Cái dự án này củ chuối lắm, thiết kế đi thiết kế lại mấy lần. Đất đắp nền là đất dính là được. Theo tôi để cho nhanh bên phía bạn viết công văn gửi cho anh TVTK (cái này ngày xưa lấy quân ở TEDI) đề nghị cho ý kiến về vấn đề đó. Nếu TVTK chấp thuận thì chủ đầu tư sẽ chấp thuận. Trong hồ sơ xử lý đất yếu có phải đồng chí này ký không: Nguyễn Hùng Mạnh?
profilmuoibon14
opera
E đag ngồi ở vp tct,vấn đề đc mấy bác ở hiện trường gửi về bảo xem tìm hướng giải quyết nên cũng ko biết có phải a Mạnh ký ko nữa,hi.
opera
RobbertooWig Đất đắp bao thường dùng trong trường hợp vật liệu đắp nền đường là cát, đất đắp bao là đất dính. Thường thì cái này có quy định trong tiêu chuẩn kỹ thuật dự án đó, xem kỹ lại xem. Nếu nền đường đắp cát thường sử dụng bao tải cát xếp gia cố 2 bên ta luy, sau đó dùng đất dính ốp bên ngoài bao tải cát để trồng cỏ. Cái này vét bùn 2 bên ruộng ốp lên cũng đc mà, cho nó đỡ tốn kém, hê hê.
RobbertooWig
profilmuoibon14
Tôi đọc sơ sơ thấy bạn nói quy định của "Chủ đầu tư", hỏi lại cái có phải là tiêu chuẩn kỹ thuật của dự án? Nếu đúng thì chì có chủ đầu tư mới can thiệp được, có nghĩa là bạn phải làm đúng như bác Hunggẻop6 nói:" qua TVTK đề nghị kiểm tra loại đất dùng để đắp bao, nếu thực nghiệm chấp nhận và có Công văn trả lời "được" thì qua trao đổi với CĐT, thực tế hay làm theo kiểu 123 abc, kiểu mà lâu nay dân thi công ta vẫn làm ấy. còn cái 5747 1993 chỉ là để phân loại đất mà thôi.
profilmuoibon14
arthomeviet
Trích:
cái màu đỏ này nhà cháu hơi nghi ngờ, đặc biệt với công trình đường HN-HP, nếu đắp bao thì ok
Nghi ngờ gì nữa, chắc bác Pro6 viết nhầm chữ "bao" thành chữ "nền" thôi.
arthomeviet
nguoixau Cái củ khoai này không dùng cho BT mà thường được dùng khi xác định nguồn gốc của vật liệu san lấp và đã được nêu ra trong Tiêu chuẩn Đất san lấp nền công trình. Không biết bên đường có quy định khác với cái quy định này không .
nguoixau
cameralenguyen Bên đường cái củ khoai củ quả chuối này thường để xác định đường bao của các loại cấp phối nói chung, nó chính là % max min kích cỡ các hạt trong cấp phối. Còn cấp phối đất đắp là cấp phối đất tự nhiên và không tính theo khoai với chuối bác Ngọc ạ. @vietcuong242: như a đã nói ở đoạn trên đó, tiêu chuẩn dự án sẽ quy định. Mà cái tiêu chuẩn dự án do ông TVTK ông ấy làm, xin thay đổi cái này là hơi khó, bởi vì nếu đắp bao = đất đắp nền đường thì cần gì đắp bao nữa nhỉ.
cameralenguyen
RobertDum
Cụ Hồ có dặn lại cụ Huỳnh trước lúc đi sang Pháp: ứng bất biến dị vạn biến Bất biến của bác: nhanh, rẻ, Vạn biến: CĐT, TVTK, giá thành, phương án thi công, thể chế. Kiểm toán nhà nước sau khi thi công. Còn nói thật là cái tiêu chuẩn kỹ thuật ấy anh thiết kế nghĩ ra nhưng chưa chắc đã bao giờ kiểm chứng mà chỉ xây dựng trên cơ sở mượn của anh khác. Khuyên bác như thế nào được nhỉ?
RobertDum
thanhtinh nhà cháu ko phải người làm đường nhưng mà nhà cháu dám chắc là vẫn có quy định củ khoai cấp phối cho đất cát đắp đường (tùy công trình). Quy định cái củ khoai này không thừa, mục đích của nó để khống chế loại vật liệu, nguồn vật liệu đầu vào cho thi công: cái này ngoài mặt kỹ thuật nó còn quyết định giá thành vật liệu nữa. VD: Cái củ khoai mà nó đứng, vật liệu sẽ đều hạt và sẽ tốn công đầm hơn. Việc kiểm tra độ chặt hay mô đun hay gì đi nữa mới chỉ là một trong các chỉ tiêu yêu cầu khi hoàn thành. Với vl không nằm trong củ khoai, có thể vẫn đầm đủ độ chặt hay mô đun nhưng chưa chắc cường độ khối đắp đã đảm bảo. Cái củ khoai này như thế nào thì hẳn trước khi quy định thường anh thiết kế đã phải nghiên cứu kỹ rồi hoặc mượn lại cũng của một anh đã nghiên cứu. Một số trường hợp đường cấp phối nằm ngoài củ khoai mà vẫn đảm bảo mọi yêu cầu kt khác thì chúng ta mới có thể kiến nghị sử dụng vật liệu đó theo kiểu ứng bất biến dị vạn biến như hungdiachat nói
thanhtinh
fordthudo1
Hình như bác hungdiachat đang nói đến vấn đề tiêu chuẩn kỹ thuật của anh đất đắp bao so với đất đắp nền đường bác wasabi ạ. Với lại các loại củ khoai do tiêu chuẩn kỹ thuật quy định chứ anh TK cũng không thể mặc định tính toán cho TC KT dự án được. Còn đất đắp nền đường thì quan tâm đến các yếu tố gama max, độ ẩm tối ưu, CBR . . chứ k quan tâm đến củ khoai bác ạ. Còn cái "ứng bất biến dị vạn biến" thì lúc thực tế thi công hiện trường Nhà thầu, TVGS, Ban ĐHDA quyết định việc này, chứ trên số liệu giấy tờ thì khó thực hiện được vì phải có quyết định của các cấp có thẩm quyền và các bên liên quan.
fordthudo1
nguyentrungata Cái tô đậm đỏ bên trên thì phải xem lại bởi nó mâu thuẫn với phương pháp lựa chọn vật liệu đắp.
nguyentrungata
AnthonyGape
Lựa chọn vật liệu đắp nền đường phụ thuộc rất nhiều yếu tố, cả kỹ thuật lẫn kinh tế và tính khả thi, nguồn vật liệu địa phương. Các bạn thử tham khảo tại: http://elib.dtu.edu.vn/file/Ebook/973.pdf
AnthonyGape
MrAn12345 Bác ơi, phân tích thành phần hạt thì có, nhưng củ khoai của đất đắp nền đường là k có đâu à nha.
MrAn12345
hiepsitayto Vâng, e quên mất, ý e là lấy ngay cái đất mới đào lên của nền cũ và bùn của phần mở rộng để đắp bao ( chứ nền thì đắp cát và vật liệu cấp phối Dmax = 7,5)hihi.
hiepsitayto
Williamon A nghĩ thí nghiệm cái đất nền cũ đó có lẽ là oke đấy, nếu nó không đạt thì cố gắng thỏa thuận cho đạt (nói riêng thôi đấy nhé), vì cái đắp bao này nó thường dùng trong vật liệu nền đắp là rời rạc (cát, hỗn hợp đá thải . . ) nên dùng đất dính. Kinh nghiệm là đất ruộng dùng đắp bao được, mặc dù TN có thể chưa đạt. Chưa đạt thì cố gắng bắt nó phải đạt, vì món này cũng ít ảnh hưởng tới kỹ thuật. Hê hê.
Williamon
jinchan
Cái này thực ra có một số dự án cũng đã làm tuy nhiên đó là các dự án khan hiếm nguồn đất đắp (các dự án trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long): có thể lấy ví dụ điển hình là đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi (TEDI thiết kế) cho phép tận dụng đất bóc hữu cơ để đắp bao. Khi tận dụng đất vét hữu cơ để đắp bao bạn phải tính lại với chỉ tiêu của lớp đất bóc hữu cơ xem bới bề dày bao nhiêu thì đảm bảo ổn định cho kết cấu mặt đường. Hơn nữa phải xét đến một vài yếu tố khác lề đường có chịu lực không? đất vét hữu cơ có đảm bảo các yếu tố như lẫn ít cây cỏ, hữu cơ.... (vẫn phải đảm bảo được một số yêu cầu của đất đắp), có mở rộng phạm vi giải phóng mặt bằng không?...
jinchan
tandc128 E cũng nghĩ thế và hầu như ai rơi vào tình huống này cũng nghĩ thế nhưng mà ko hiểu sao sếp cứ chưa chịu nghĩ hay nghĩ rồi mà chưa làm đc nhỉ,hehe. e có tìm đc 1 ý trong mục 7.1.2 của cái thằng 4054-2005 rồi nó có nói 1 tý về cỡ hạt, thôi thì phần còn lại phụ thuộc vào tài ngoại giao của xếp
tandc128
cameralenguyen Vấn đề là toán tiểu học thôi. Hê hê.
cameralenguyen
dudung Các điều khoản của tôi căn cứ: ngoài các ý tôi tìm được trong quy trình, quy phạm tôi căn cứ thêm vào tiêu chuẩn đất đắp quy định của dự án và chứng minh, làm sáng tỏ các vấn để: 1. Với việc tận dụng đất đắp tại chỗ lợi về kinh tế. 2. Với vật liệu đắp như thế mức độ an toàn của công trình thế nào? 3. So với đất đắp quy định trong dự án đất tận dụng tại chỗ thoả mãn những yêu cầu nào? yêu cầu nào chưa thoả mãn và có ảnh hưởng lớn đến mức độ an toàn của công trình khồn? Em chưa làm sáng tỏ được các vấn đề đó thì các xếp của tôi chưa thông qua là cũng phải thôi.
dudung
ewrewrwewe Các điều khoản của tôi căn cứ: ngoài các ý tôi tìm được trong quy trình, quy phạm tôi căn cứ thêm vào tiêu chuẩn đất đắp quy định của dự án và chứng minh, làm sáng tỏ các vấn để: 1. Với việc tận dụng đất đắp tại chỗ lợi về kinh tế. 2. Với vật liệu đắp như thế mức độ an toàn của công trình thế nào? 3. So với đất đắp quy định trong dự án đất tận dụng tại chỗ thoả mãn những yêu cầu nào? yêu cầu nào chưa thoả mãn và có ảnh hưởng lớn đến mức độ an toàn của công trình không? Em chưa làm sáng tỏ được các vấn đề đó thì các xếp của tôi chưa thông qua là cũng phải thôi.
ewrewrwewe
williamcuong Hê hê. Bác Pro6 ơi, tôi nó nói ý khác đấy, không phải vấn đề kỹ thuật nữa đâu.
williamcuong
levantrai
Tôi hiểu, cái này phụ thuộc vào các mối quan hệ của những con "cừu".
levantrai
tungch46 Thấy buồn buồn bác nhỉ. Nhưng k như thế thì lấy tiền đâu mua nhà thu nhập thấp.
tungch46
taolaai Thì còn có mỗi cái cỡ hạt max nữa thôi bác ak, TC dự án thì quy định 7,5cm. mà cái có sẵn đó thì là 10cm,thế thôi,hj. về mặt kinh tế thì khỏi phải bàn rồi, a e trong nganh ai cũng hiểu đc cái lợi của tận dụng đất đắp. Bác Hùng và bác nguoilamduong dang cong tác ở đâu vậy ạ?
taolaai
cameralenguyen Bác Pro6 làm bộ phận nào Tè Đi vậy. E đang đứng cùng chỗ với bác đấy, mỗi tội k phải tè đi.
cameralenguyen
muaxanh Pro06 có biết về dự án Năm Căn- Mũi à? có làm ko đấy? nếu có thể bạn check luôn xem về đất đắp đường, hình như nó có quy định về cấp phối của cát đắp hay sao ý? lâu lắm rồi tôi chẳng nhớ nữa còn về đất đắp bao ở dự án đó thì ko hẳn gọi là sử dụng lớp bóc hữu cơ, mà là sử dụng đất sét sau khi đã bóc một lớp hữu cơ bên trên đi rồi, cái này thì chắc chắn >. Dùng thằng này có vấn đề là khi thi công múc lên nó ướt nhoét, đắp thấp thì ok, chứ đường cao một tí là nó trượt, hoặc khi khô đi thì nó toác ra bởi co ngót. Đoạn Năm Căn - Mũi là đắp rất thấp nên ko vấn đề gì lắm.
muaxanh
trytrytr tr453434
Pro6 ở đó tầm nào thế, chắc trước 2004? ko khéo ta gặp nhau rồi nhỉ , tôi lọ mọ trong đó vài tháng, muỗi dự án to quá nên chạy
trytrytr tr453434
delta deus Mới nhất là cách đây mấy tháng, lâu lâu thì tầm sau đó một chút. Hơ hơ, nếu nói về muỗi học thì chắc ở đó là KHỦNG nhất: không phân biệt được muỗi hay ruồi chỉ biết khi nào thấy đau thôi. Ăn cơm hay uống rượu đến sẩm tối là phải chui vào màn hết. Trong đó, chỉ sướng lúc nào xả vuông thôi, tôm đất ăn cứ ngọt thỉu, cái khoản cua cũng sướng, mấy ảnh cứ đặt cái LỜ dọc kênh tầm chiều chiều là về có cua nhậu đã lắm. Mà con bề bề (tôm típ ấy) mới dã man: 3 thằng mới vào ra quán nhậu gọi cho anh 15con tôm típ (tính mỗi thằng ăn 5con là ổn - Ở ngoài bắc tương đương khoảng 1kg-:-1.5kg), một lúc sau nó mang vào mỗi thằng 5 con, ra sức ăn, ăn lấy ăn để ăn mãi hết 3 con không nhồi thêm được nữa, lúc tính tiền nhìn thấy 15tôm típ=5kg. Méo mặt.
delta deus

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       xử lý nền đất yếu bằng ép cọc kết hợp cọc xi măng đất    (có 9 câu trả lời)
       đài cọc    (có 12 câu trả lời)
       Cọc cát có nén chặt được đất không ?    (có 52 câu trả lời)
       Biện pháp làm tăng SCT của móng?    (có 11 câu trả lời)
       Quan trắc lún nền đường trên đất yếu    (có 6 câu trả lời)
       Dung trọng của đất    (có 17 câu trả lời)
       Công nghệ DSM (Deep soil mixing) xử lý nền đất yếu    (có 19 câu trả lời)
       PP Vacum trên mặt trăng ???    (có 145 câu trả lời)
       tính áp lực thẳng đứng do tải trọng nền đắp trên đất yếu?    (có 17 câu trả lời)
       Cách tính toán độ cố kết U tại thời điểm t3 sau khi đắp xong giai đoạn thứ 3 của nền đất yêu?    (có 12 câu trả lời)
       Qui định hệ số đầm chặt k ?    (có 10 câu trả lời)
       Địa chỉ bán thiết bị đo áp lực nước lỗ rỗng    (có 10 câu trả lời)
       Cho em hỏi về cường độ của đất san nền?    (có 20 câu trả lời)
       Chuyên Đề Nền Móng    (có 7 câu trả lời)
       Xu ly dat yeu cho san cong trinh    (có 9 câu trả lời)
       Chiều cao cột nước dâng cao tối đa bao nhiêu khi hút chân không?    (có 18 câu trả lời)
       Các bác tư vấn giúp em phương án móng    (có 14 câu trả lời)
       Xử lý nền đất yếu của miền tây yêu dấu    (có 22 câu trả lời)
       Bơm hút chân không    (có 35 câu trả lời)
       [Help] Độ cứng của một số loại đất    (có 7 câu trả lời)
       Mối quan hệ giữa Modun đàn hồi E và sức kháng cắt C của cọc ximăng đất    (có 9 câu trả lời)
       Cát ở đệm cát bị xói ngầm    (có 5 câu trả lời)
       Cọc giảm lún?    (có 12 câu trả lời)
       Cọc Xi Măng đất Dsmc?    (có 20 câu trả lời)
       Cách tính toán chịu lực móng cừ tràm?    (có 6 câu trả lời)
       [Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo]Cải thiện đất yếu bằng cọc cát.    (có 16 câu trả lời)
       Hiện tượng nứt dọc bờ khu xử lý bơm hút!    (có 10 câu trả lời)
       Xử lý nền bằng bao đất    (có 24 câu trả lời)
       Khi nào dùng giếng cát, cọc cát    (có 11 câu trả lời)
       Biểu đồ đường cong thành phần hạt.    (có 21 câu trả lời)
       Xử lý đất yếu bằng cọc cát và vải địa kỹ thuật nhiều lớp    (có 24 câu trả lời)
       Gia cố nền đất yếu bằng cọc Tre?    (có 29 câu trả lời)
       lún từ biến nền đất yếu    (có 91 câu trả lời)
       Ý nghĩa phân tích drain và undrained?    (có 129 câu trả lời)
       Kiểm tra ổn định cọc ván btct bằng plaxis    (có 5 câu trả lời)
       Làm móng thủy đình    (có 7 câu trả lời)
       Móng bếp trên mặt ao lấp    (có 10 câu trả lời)
       xử lý nền đất yếu bằng bấc thấm khi chiều sâu cắm bấc nhỏ hơn vùng gây lún    (có 6 câu trả lời)
       Đánh giá độ bền của nền đất yếu?    (có 9 câu trả lời)
       Quy trình tính lún áp dụng cho " cọc đất - xi măng ".    (có 22 câu trả lời)
       giải pháp bảo vệ mái dốc tại các đô thị miền núi để đảm bảo cảnh quan thiên nhiên    (có 10 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ Phần Mềm SASPRO Gấp    (có 5 câu trả lời)
       Gia cố móng trên đất đắp    (có 17 câu trả lời)
       SB Drain- Thiết bị thoát nước ngang    (có 22 câu trả lời)
       giải pháp mái dốc mềm Tensar tại miền núi-giải pháp xanh tạo cảnh quan thiên nhiên    (có 5 câu trả lời)
       Khái niệm peak angle of friction    (có 9 câu trả lời)
       độ cố kết    (có 6 câu trả lời)
       Đắp nền đất yếu theo giai đoạn    (có 27 câu trả lời)
       Cọc xiên?    (có 8 câu trả lời)
       Kết cấu của đất    (có 13 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top