đài cọc - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Gia cố nền đất /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  đài cọc

     em có cái đài 5,4x4,1x1,5 cm đài có 4 cọc.nội lực lớn xuống móng lớn nhất là N=600t.vậy mỗi cọc chịu được tải trọng ntn.mong các bác giúp đỡ
  Có 12 câu trả lời
Trả lời
"Thiết kế móng dựa trên giả định đất nền có sức chịu tải R>=1.3kG/cm2. Trước khi thi công phải tiến hành thí nghiệm thử tải đất nền". Câu trên hay không? Bạn giống thế đấy.
MaroldPl

tải trọng tác động lên cọc sẽ có giá trị từ 0 tấn đến 600 tấn tùy theo liên kết của cọc với đài và việc bố trí các cọc ở trong đài.
Arshes

Đơn vị của bác chắc là sai ? Bác phải cho anh tôi biết bác bố trí loại cọc j ? bố trí như thế nào trong đài thì mới tính đựoc chứ. Với cả moment chân cột nữa chứ? đôi khi cọc lại chết chủ yếu do moment đấy ( điển hình là khu vực thang máy).
Philipboxy

bác nói rõ hơn đi.cọc vào đài xem là ngàm cứng còn j
thanhthanh

cọc là cọc khoan nhồi.
MrAn12345

Ngàm cứng nhưng bạn không cho anh tôi bố trí cọc trong đài là thế nào thì có giời mới phán được. để đơn giản thì bạn ra cổng trường DHXD ( nếu ở HN) mua quyển đồ án nền móng của thầy Tiến về mà nghiên cứu.
fordthudo1

Em chào Thầy. lâu tôi không lên diễn đàn, hôm nay lên thấy topic nào cũng có thầy. Em bên chỗ thầy Thắng -TADITS. Hôm trước học phưong pháp nền và cọc làm việc đồng thời của thầy nhưng vẫn có vài chỗ tôi đang băn khoăn. Tôi đang làm cái 17 tầng theo phương pháp này. Hôm nào có kết quả hòm hòm tôi tham khảo ý kiến thầy. Em tên Hải.
mtv_0201

Nói chung, câu hỏi này của bạn là rất hay và rất khó. Để trả lời câu hỏi này cần tiến hành mở ra một đề tài nghiên cứu khoa học với các nhà nghiên cứu tầm cỡ, có tên tuổi. Tôi sợ là ở đây, trên Diễn đàn này khó có ai có đủ trình độ để có thể trả lời thỏa mãn câu hỏi của bạn được. Có chăng chỉ có mỗi câu này: - Nếu là SV hoặc KS XD thì: tìm sách học lại đi. - Nếu không phải là SV hoặc KS XD thì: hãy thi vào các trường XD.
Roberter

Tôi gửi cho bạn 1 số tài liệu nghiên cứu về cọc và đài làm việc đồng thời. Check mail nhé.
puma12 43

Thực ra vấn đề này thì đã có nhiều cách tính khác đã đwocj trình bày nhiều ở các tài liệu, Ví dụ như sách của Bowle. Bạn cứ nghiên cứu các tài liệu đó đi. Các tài liệu này chắc PVGEO đã mail cho bạn.
StevenKl

dù không có tài liệu nhưng e chúc nghiên cứu của thầy thành công tốt đẹp để a e kĩ sư sau này có thêm một kiến thức mới thật độc đáo
sukem13579

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Mối quan hệ giữa Modun đàn hồi E và sức kháng cắt C của cọc ximăng đất    (có 9 câu trả lời)
     - Cát ở đệm cát bị xói ngầm    (có 5 câu trả lời)
     - Cọc giảm lún?    (có 12 câu trả lời)
     - Cọc Xi Măng đất Dsmc?    (có 20 câu trả lời)
     - Cách tính toán chịu lực móng cừ tràm?    (có 6 câu trả lời)
     - [Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo]Cải thiện đất yếu bằng cọc cát.    (có 16 câu trả lời)
     - Hiện tượng nứt dọc bờ khu xử lý bơm hút!    (có 10 câu trả lời)
     - Xử lý nền bằng bao đất    (có 24 câu trả lời)
     - Khi nào dùng giếng cát, cọc cát    (có 11 câu trả lời)
     - Biểu đồ đường cong thành phần hạt.    (có 21 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top