Hỏi & đáp về thiết kế - kết cấu - xây dựng - thi công công trình


Tổng hợp các câu hỏi và trả lời về thiết kế kết cấu thi công công trình:
Thiết kế móng nông (Có 352 chủ đề)
Thiết kế móng cọc (Có 628 chủ đề)
Gia cố nền đất (Có 485 chủ đề)
Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế (Có 371 chủ đề)
Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá (Có 336 chủ đề)

  Nội suy trên đường cong e - p?

     Các bác chỉ giúp tôi cách nội suy trên đường cong e - p (khi đã tính ra giá trị P1i và P2i) từ kết quả thí nghiệm nép không nở ngang edometer. Rất mong được sự trợ giúp của các anh tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Có 18 câu trả lời. Mời xem!

  Bố trí thép cho móng?

     Em đang làm đồ án nền móng mọi người ạ.Phấn bố trí thép móng nông tôi không hiểu vì sao đọc mấy tài liệu người ta lại chọn bước thép bố trí lớn hơn bước thép tính toán? Và bố trí thép móng biên có khác gì so với móng giữa không ạ.Mong mọi người giải thích giúp tôi.E cảm ơn.
Có 15 câu trả lời. Mời xem!

  Thi công khoan cấy thép.

     Vấn đề là khi cải tạo nhà, tôi cần phá bỏ sàn cũ và làm lại sàn mới! Chọn biện pháp khoan cấy thép sàn mới vào dầm. Nếu thiết kế thép sàn là f8/f6 thì sẽ thế nào? vì tôi xem các loại hóa chất khoan cấy như Ramset,hilti,fischer,... chỉ có chỉ tiêu cho thép f10 trở lên,nghĩa là thép gân. Vậy thép trơn nhu f8/f6 có dùng khoan cấy được không? Nhờ ae có kinh nghiệm!cảm ơn
Có 15 câu trả lời. Mời xem!

  Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s

     Từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 7 năm 2013, trên địa bàn Tp Hà Nội liên tục xảy ra các sự cố liên quan tôii việc thi công xây dựng làm hỏng vỡ các công trình ngầm của thành phố gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tôii đời sống nhân dân và thậm chí gây nguy hiểm tôii tính mạng người dân. - Ngày 30/5/2013: Thi công cầu làm vỡ đường ống cấp nước gây ảnh hưởng tôii 1000 hộ dân tại Hoàng Mai hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Doi-song/592227/ha-noi-vo-duong-ong-khien-1000-ho-dan-mat-nuoc - Ngày 20/06/2013: Thi công khoan cọc nhồi làm vỡ đường ống cấp nước gây ảnh hưởng tôii người dân quận Ba Đình     http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-n...46a551864.html - Ngày 29/07/2013: Đào đường thi công cống thoát nước làm hỏng đường dây điện ngầm 22 kV gây mất điện khu vực Cầu Giấy và 2 công nhân bị thương nặng.     http://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-d...sem-760631.htm Tại Tp. Hồ Chí Minh hiện đang siết chặt công tác quản lý cấp phép đào đường. Được biết, từ đầu năm 2013 Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh đang yêu cầu các đơn vị muốn được cấp phép đào đường cần phải có bản vẽ khảo sát công trình ngầm sử dụng thiết bị Georadar. Thực tế, Tp. Hồ Chí Minh đã đi tiên phong khi từ năm 2005 đã đưa ra các quy định này và đến nay thực hiện siết chặt việc thực hiện sau nhiều sự cố do thi công xây dựng gây ra. Quý vị tham khảo thông tin về thiết bị georadar khảo sát công trình ngầm tại tp. Hồ chí Minh theo đường link: - Georadar Detector Duo dò tìm công trình ngầm:     http://www.youtube.com/watch?v=ztNHC7c3WRg - Georadar Ris Mf Hi-mod dò tìm công trình ngầm:     http://www.youtube.com/watch?v=dIEPbKlY9Rk Tham khảo thông tin về đo vẽ bản đồ hóa công trình ngầm tại Tp. Hồ Chí Minh của Đại học Khoa học tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh theo link:     http://www.mediafire.com/view/uuurhh...H_KHTN_HCM.PDF Thiết nghĩ, để hạn chế và phòng ngừa các sự cố đáng tiếc trên, Hà Nội cũng cần ban hành các quy định về khảo sát công trình ngầm trước khi thi công xây dựng trong thành phố.
Có 24 câu trả lời. Mời xem!

  Bản vẽ móng băng nhà phố?

     Xin chào mấy anh chị! Em là sinh viên mới ra trường, hiện đang thiết kế cái nhà phố 3 tấm móng băng mà chưa biết thiết kế thế nào. Vậy có anh chị nào đã từng thiết kế móng băng nhà phố có thể cho tôi xin bản vẽ tham khảo được không. Mong các anh chị giúp đỡ Em xin cảm ơn nhiều
Có 67 câu trả lời. Mời xem!

  Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?

     *Tôi tính hệ số nền k theo công thức Bowles ( sách SAP 2000): ks = As + Bs*Z*n Trong đó: As : Hằng số phụ thuộc chiều sâu móng Bs : Hệ số phụ thuộc độ sâu Z : Độ sâu đang khảo sát N : Hệ số hiệu chỉnh để k có giá trị gần với đường cong thực nghiệm, trường hợp không có kết quả thí nghiệm lấy n =1. As và Bs tính như sau: As = C(c*Nc*Sc + 0,5 g*B*Ng*Sg ) Bs = C(g* Nq) Với : C : Hệ số chuyển đổi đơn vị C = 40 (với SI) c : Lực dính (kN/m2) g :Trọng lượng riêng của đất kN/m3 B : Bề rộng của móng (m) hd: Chiều cao dầm (m) Sc = Sg = 1 (Hệ số-không đơn vị) Nc ; Nq ; Ng ( tra từ góc ma sát của đất-không đơn vị) Tôi thấy tính toán như trên khá đơn giản, không biết có sách nào nói kỹ hơn về công thức trên hay không,hay quy định tiêu chuẩn nao cho phép sử dụng công thức trên??? Bác nào biết cho tôi ý kiến với Với lại hệ số chuyển đổi đơn vị C=40 có ý nghĩa gì nhi????
Có 42 câu trả lời. Mời xem!

  Cách tính toán toán móng bè?

     theo một số tài liêu.....em đọc..thi tính móng bè như môt bản sàn lật ngươc...vay phải tính như thế nào đây hả các bác?
Có 102 câu trả lời. Mời xem!

  Cho hỏi cách TK móng đơn?

     Chào các Bác ! Tôi mới tham gia diễn đàn nên rất mong được sự chỉ giáo của các Bác! Hiện nay tôi đang thiết kế công trình có tải trọng như sau : N= 180T, M= 8T.m, H = 3T, nằm trên nền Đất có Rtc = 1.8 kg/cm2, độ dày của lớp : 4m . Lớp tiết theo là lớp Đá có Rh = 28kg/cm2. với nền đất như thế này theo tôi là thiết kế móng cọc ép không đảm bảo sự chống nhổ của công trình. ( thiết kế khoan nhồi xuyên sâu vào lớp đá để đảm bảo chống nhổ thì không kinh tế , công trình vốn đầu tư nhỏ ) mà thiết kế móng đơn lại có diện tích quá lớn, nhưng tôi vẫn theo giải pháp tính móng đơn . Vậy tôi mong các Bác Trong diễn đàn cho tôi phương pháp tính và giải quyết để đật hiệu qua kinh tế cao nhất! xin các Bac chỉ giáo giùm!
Có 98 câu trả lời. Mời xem!

  Cách tính toán toán móng băng?

     Em đang làm nhà 5 tầng.Phần kiến trúc thì ok rồi.Nhưng phần kết cấu thì lâu không tính nên tôi giờ tính lại vừa chậm mà lại không biết có chuẩn không nữa. CÔng trình: nhà 5 tầng cao 19.7m Đất: Đất trước là ruộng,đào 1m vẫn là đất sét hoặc sét pha.Nhưng vì chủ nhà không khoan địa chất nên không biết thê nào.Chắc tính dùng giả định Rđất=1,2. Nhà 3 nhịp.NHịp lớn nhất 6m. Các mọi người ai có kinh nghiệm thì cho tôi hỏi với công trình này thì móng băng thường được đào sâu bao nhiêu?THép và Kích thước móng băng thê nào?Thép và kích thứoc dầm móng,cột các bác thường thiết kế bao nhiêu ạ? Các bác xem bản vẽ cad mặt bằng ở dươis nhé.
Có 95 câu trả lời. Mời xem!
 Trang đầu ... 75  76  77  78  79 ... Trang cuối 
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top