Tải trọng động khi đóng cọc? - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng cọc /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading
    http://s1328.photobucket.com/user/To...caa06.png.html em thấy khi load... " />

  Tải trọng động khi đóng cọc?

     Khi tôi tính tải trọng động cho công tác đóng cọc trên mô hình plaxis.     http://s1328.photobucket.com/user/To...caa06.png.html em thấy khi load tải trọng thì phần : Amplitude mutiplier : tôi lấy sức chịu tải cọc * hệ số động (1,2 - 1,4) frequency : chiều dài cọc khi đóng xuống độ sâu/bán kính cọc Cho tôi hỏi là như thế có hợp lý không ạ! Nhân tiện cho tôi hỏi luôn: khi tôi tính tải trọng động theo công thức động của Gerxevanov thì ra 1 độ chối. P cáng lớn thì độ chối càng nhỏ Cũng tải trọng đó thì khi tính trên plaxis: P càng lớn thì độ lún càng lớn Quan hệ của độ chối và độ lún khi đóng cọc là sao vậy? Thầy, cô, anh chị nào đi qua mà biết thì trả lời cho tôi biết với. tôi cảm ơn!
  Có 13 câu trả lời
Trả lời
Mấy cái trên của bạn thì sai đứt đuôi con thằn lằn rồi. Tơ sẽ giải thích sau. Côn thức tính của cái ông Gẹc nộp như thế nào bạn viêt ra đây xem nào rồi tw sẽ giải thích cho.
thuymo

Amplitude mutiplier : Quan hệ giữa tải tác động và đầu cọc khi đóng với sức chịu tải không như bạn nghĩ. Tải tác động tại đầu cọc là một hàm số elip thay đổi theo thời gian tắt dần chứ không phải là hằng số. Bạn phải chọn dạng hàm rồi mặc định giá trị max là 1 để rồi thay đổi nó bằng Amplitude mutiplier sao cho phù hợp với baì toán. Cách xác định giá trị này thì tôi đã trình bày đâu đó trên Diễn đàn này rồi. Bạn cố tìm xem. frequency: Hì hì. Có thể nó có liên quan nào đó đến chiều dài cọc và bán kính cọc nhưng cho đến nay người ta chưa xác định được mối liên quan này mà người ta chỉ thấy nó là cái số nhát búa trong khoảng thời gian nào đó mà thôi. Và như vậy, cái cách làm của bạn là không hợp với các quy định lâu nay mọi người vẫn làm.
thanhvu

Chờ mãi không thấy bạn trả lời nên thì thôi trả lời cho nó xong để ...thoải mái. Cái bọn Tây thì nó có hai khái niệm về độ chối và độ đâm xuyên (độ lún) là nghịch đảo nhau. Nếu coi độ đâm xuyên là e (mm) thì độ chối sẽ là 1/e (nhát búa/mm). Như vậy, nếu P tăng thì thường là e sẽ tăng và 1/e sẽ đương nhiên giảm. Vì vậy nếu cái độ chối của ông Gẹc nộp đúng như ...Tây thì nhận xét của bạn sẽ là ...bình thường. Tuy nhiên phải cẩn thận ở ta vì ở ta có rất nhiều cái hay. Dân ta lại gọi cái độ đâm xuyên (độ lún) là độ chối để cho mọi người ...dễ nhầm lẫn gây nên hiểu nhầm để dễ cãi nhau cho nó ....vui.
nongdan

đây là do tôi tính theo gervanop http://www.mediafire.com/?arsfff8dbdr4jkv cho tôi hỏi nếu để giá trị max là 1 thế khi tôi load tải trọng thì được gán ngay chỗ gán tải trọng Load A nằm ngoài Input luôn đúng ko a? Em tìm sự liên hệ giữa độ chối tính toán và độ lún khi chạy plaxis.
kiwisoda

đúng nhưng cẩn thận. Bạn chạy phần nào ? Phần động hay phần tĩnh. bạn đưa công thức lên đây đi. Vợ tôi không cho phép tôi bấm vào các đường linh kiểu như thế này.
sieunhangiambeo

dạ tôi chạy bên phần động. cho tôi hỏi nếu tôi tính ra được độ lún bên plaxis rồi thì có liên hệ hay liên quan nào đến độ chối ko ạ. E thử từ độ lún thế vào công thức gervanop tính ra độ chối rồi tính ngược lại P(đóng thực) như thế có được ko ạ
mtv_0201

Bạn rất hay. Cứ thử làm xem nhưng nhớ làm chậm thồi và rút ra nhận xét để điều chỉnh. Tôi không biết có được không vì tôi chưa thử. Tôi cũng sẽ thử xem nó như thế nào. Thỉnh thoảng gặp được các ý tưởng rất hay nhưng có đúng hay không thì phải kiểm chứng đã. Lấy 1 chia cho độ lún của một nhát bên Bờ nát xich sẽ có độ chối
AlbertgeK

Em đọc cái này trong plaxis thấy Amplitude mutiplier nó vẫn biểu thị #1 http://www.mediafire.com/view/qi61bh..._Manual_V8.pdf phần pipe driving. tôi làm theo rối tính toán nên tôi cũng ko biết sai đâu nữa.
Stephenon

Amplitude mutiplier thì phải khác 1 nhưng cái input ban đầu thì nên lấy bằng 1 cho nó dễ làm. Tôi không chạy phần động của Bờ Nát xích nhưng tôi biết nó vì tôi chạy bằng phần mềm của tôi tự làm ra.
Happyspringla2007

Amplitude mutiplier: cái này bắt buộc là max = 1 hả a. cho tôi xem phần mềm a được ko? em cũng đang tìm bài a viết về cái này.
mtv_0201

max là giá trị lớn nhất của cái hàm tải trọng thay đổi theo thời gian. Còn 1 chỉ là unit mà thôi.
ArthurGip

em cám ơn rất nhiều. tôi đang tìm cái bài mà a viết. Có gì ko hiểu thì e hỏi a tiếp nha. Chào a!
profilmuoisau16

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Sức Chịu Tải của Móng Cọc?    (có 91 câu trả lời)
     - Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
     - Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
     - Khác nhau về cấu tạo cọc đóng và cọc ép bằng bê tông cốt thép?    (có 57 câu trả lời)
     - Chuyên đề về cọc UST?    (có 177 câu trả lời)
     - Móng bè trên cọc nhồi?    (có 115 câu trả lời)
     - Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
     - Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
     - BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top