Hỏi đáp / Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế
Sử dụng inclinometer - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Sử dụng inclinometer

     Bác nào hay dùng inclinometer có thể chỉ giúp tôi cách bác phân tích số liệu thu được từ inclinometer và bác thường làm như thế nào để khắc phục sai số được không a.? Nhà tôi xin cám ơn các bác nhiều.
Có 18 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
AnthonyGape
Em vào cái link dưới đây mà xem. Lâu rồi anh ko dùng cái này nên về mấy cái thao tác quên xừ nó hết rồi. Chuyển vị ngang đo bằng inclinometer thường được xem xét như chuyển vị tương đối (đại khái dùng để phát hiện vùng có chuyển vị lớn dọc theo mặt cắt) chứ giá trị tuyệt đối của chuyển vị ko có ý nghĩa mấy. Nguyên nhân vì casing có độ cứng lớn hơn đất nhiều nên chuyển vị của casing chưa chắc đã phải là chuyển vị thực của đất. http://www.slopeindicator.com/suppor...-accuracy.html
AnthonyGape
Stephenon
Hi anh à, lâu lắm rồi tôi mới chui vào đây, cám ơn anh đã trả lời cho tôi nhé. Chắc anh đã bảo vệ xong, bây giờ đi làm rồi nhỉ? Chúc mừng anh đã kết thúc cái sự nghiệp học hành nhé. Tôi cũng đã từng chui vào cái link đấy đọc kỹ càng rồi nhưng không hiểu khi đưa ra report về displacement người ta đã correct các loại error như bọn đấy đã list không thôi. Theo tính toán của tôi thi mặt trượt không bao giờ đi tới được vị trí mà bọn nó đã report, vì thế tôi và ông thầy nghi ngờ về tính chính xác của báo cáo movement ở cái bore holes đấy. Nếu biết đích xác rằng technician thường vẫn làm như thế nào thì tốt quá.
Stephenon
Alvarogime
Chào Hana, và Anh Hà Nếu bạn có vấn đề gì về sử dụng Inclinometer thì hỏi tôi, tôi đã đo nghiêng rất nhiều công trình ví dụ trong năm nay tại 25, 27 Láng hạ, Trần Nguyên Hãn, và bây giờ đang đo Inclinometer lai công trình 5 tầng hầm ở 83 Lý Thường Kiệt Dưới đây tôi gửi cho bạn Sách về đo nghiêng của công ty tôi gồm 2 quyển: - Thiết bị đo nghiêng - Máy ghi đo Digitilt DataMate - Phần mềm DMM Software ( Phần mềm này bản quyền nên không gửi được) - Sử lý số liệu Digipro ( Phần mềm này bản quyền nên không gửi được)
Alvarogime
traiyo1
Nguyên lý xác định dịch chuyển ngang Là phương pháp dùng để xác định sự phát triển của dịch chuyển ngang theo thời giạn Số đọc đầu tiên được coi là giá trị gốc So, giá trị do lần sau la S1 Giá trị dịch chuyển tại mỗi độ sâu được xác định bởi biểu thức Delta Si=S1-So Kết quả đo được tính toán và in ra bởi phần mềm tự động của hãng SLOPE INDICATOR Biểu đồ các số liệu được in ra từ phần mềm DIGIPRO Mỗi đường cong thể hiện giá trị dịch chuyển luỹ tích tính từ đáy của lần đo Si so với giá trị dịch chuyển luỹ tích tính từ đáy của lần đo mốc So
traiyo1
opera
Tôi gửi cho bạn số liệu đo Inclinometer của 1 công trình cụ thể
opera
PrikoliSsSSdda Tiêu chí thiết kế nhà đẹp Hải Phòng là sự kết hợp hài hòa giữa công năng sử dụng các phòng, vẻ đẹp ngoại thất và chi phí xây nhà
Luckyman
PrikoliSsSSdda
File đo nghiêng kết quả chạy ra từ chương trình DMM
PrikoliSsSSdda
Arthumters
Sách hướng dẫn sử dụng Inclinometer-Đo nghiêng
Arthumters
Alewohabee Nếu đo tự động thì rất ít sai số Tôi không biết bạn hỏi khắc phục sai số là như thế nào Vì trong qui trình thí nghiệm nếu kỹ sư hiện trường lâu năm làm rất chính xác Khi đó máy tự động ghi đo kết quả và mang về phòng kỹ thuật xử lý được kết quả chính xác
Alewohabee
duancuacuon
Chào tahoang307, Xin lỗi là hôm nay mới vào đây check bài, cám ơn bạn đã trả lời cho tôi rất nhiều. Câu trả lời của bạn cũng trùng với câu trả lời của nhân viên nippon koei về việc xử lý kết quả đo tại hiện trường. Bạn sử dụng phần mềm của slope indicator để phân tích kết quả đúng không. Bọn slop indicator cũng chỉ ra rằng, có thể sẽ phát sinh bias error shift và rotation error trong quá trình đo. Các error này là do lỗi của sensor bên trong inclinometer. Điều tôi quan tâm là bạn có correct những error đó trước khi đưa ra final report không thôi. Theo như nhân viên của nippon koei, thi bọn nó không hề correct 2 loại error mà tôi nói ở trên. Tuy nhiên tôi phải chấp nhận mặt trượt bọn nó đề xuất vì họ đã show ra rất nhiều *****s ở tonnel. Tính toán lại theo đầy đủ dữ liệu đất mà họ cung cấp thì đúng là landslide sẽ xảy ra theo mặt trượt họ đề xuất thật.
duancuacuon
240315
Gửi Hana Điều đầu tiên khi chế tạo inclinometer nhà sản xuất đã bỏ qua bộ cảm biến đo độ xoắn mà chỉ đo dịch chuyển ngang mà thôi. Nên khi đo không thể đánh giá được độ dịch chuyển tuyệt đối đúng của đất nền. Hạn chế điều này, thì ống đo nghiêng được chế tạo cực chuẩn và có độ cứng cao để hạn chế độ xoắn khi ống làm việc Trước khi lắp đặt luôn phải xác định mặt trượt của đất nền(hoặc từng hầm) đó là điều đúng đắn. Có một số cách để xác định độ chính xác của sự phát sinh bias error shist và rotation error trong quá trình đo đó là bạn dùng GPS để đo sẽ có độ chính xác của sự dịch chuyển theo mọi phương, nhưng giá thành rất đắt
240315
EfrainKl
Làm sao đo độ xoắn được hả bác?. Độ chính xác của GPS chắc còn lâu mới đạt được độ chính xác của local strain sensor (eps<10-6). Hiên tại chưa có cách gì đánh giá "Độ dịch chuyển tuyệt đối đúng của đất nền được". Ít nhất phải với sai số cho phép là bao nhiêu chẳng hạn.
EfrainKl
ClintomEa
Đo độ dịch chuyển ngang tuyệt đối của đất bằng inclinometer theo tôi là không khả thi. Nguyên nhân bởi độ cứng của inclinometer và đất khác xa nhau quá. Thằng inclinometer theo tôi chỉ phản ánh được độ dịch chuyển ngang tương đối trong một profile thôi.
ClintomEa
thatgia
Có lẽ không nên dùng khái niệm "đo độ dịch chuyển ngang tuyệt đối đúng" của đất. Lấy gì làm chuẩn?, hay là so với lý thuyết?. Inclinometer được sử dụng cho công trình đất. Để có thể đo được người ta nghiên cứu ra công cụ này và rõ ràng nó có nhược điểm của nó (như Phạm đề cập). Theo ứng dụng của nó, thì thông thường dùng cho việc kiểm soát sự cố của mái dốc, hố đào. Kinh nghiệm cho thấy đây là một công cụ hữu hiêu. Chúng tôi dùng thiết bị của Slope Indicator thấy chỉ cần đặt một khối bê tông khoảng 1 khối cách vị trí khoảng 1 m là xuất hiện sự dịch chuyển ngay. Do có độ cứng khác với đất nên không thể thể hiện đúng giá trị dịch chuyển của đất theo độ sâu (tính đồng biến dạng). Tuy nhiên với khả năng hiện tại nó là một công cụ tuyệt vời cho mục đích đề ra của nhà sản xuất. Còn về độ xoắn của Tahoang đề cập là sai số của thiết bị (ống đo). Do ống đo có cấu tạo bên trong là 2 cặp rãnh vuông góc với nhau, nên sẽ có sai số khi sản xuất, như độ thảng của ống, độ song song của các rãng, chiều dày của bánh xe và chiều rộng của rảnh, điều này ảnh hưỡng đến kết quả đo.
thatgia
Stevennefs
Về vấn đề đo độ xoắn của đất, theo tôi không đơn giản một chút nào, đặc biệt là hạn chế ma sát ở các khớp quay của thiết bị đo đến mức tối thiểu. Một phân tố đất có 6 bậc tự do về chuyển vị (dx,dy,dz,gxy,gyz,gzx).
Stevennefs
sieunhangiambeo
Xin được hỏi có thông tư hay chỉ thị nào của nhà nước quy định bắt buộc Chủ đầu tư hay Nhà thầu phải làm công tác quan trắc chuyển vị tường vây bằng Inclinometer cho công trình hay không? Thanks
sieunhangiambeo
KennethOt
Đề cương quan trắc phải nêu được các công việc để nhà thầu thực hiện đảm bảo đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của thông tư 27/2009/TT-BXD (mục 7, phần C phụ lục số 7) và công văn số 707/HD-SXD-QLCLXD ngày 05/02/2009 của Sở XDTp.HCM). Trích dẫn nội dung như sau: theo TT27/2009 "C¸c tµi liÖu ®o ®¹c, quan tr¾c lón vµ biÕn d¹ng c¸c h¹ng môc c«ng tr×nh, toµn bé c«ng tr×nh vµ c¸c c«ng tr×nh l©n cËn trong ph¹m vi lón ¶nh h¬ëng trong qu¸ tr×nh x©y dùng" công văn số 707/HD-SXD-QLCLXD "CĐT phải yêu cầu nhà thầu thi công lập hệ thống quan trắc biến dạng công trình và công trình lân cận trong suốt quá trình thi công xây dựng, có giám sát theo dõi xác nhận, đặc biệt đối với các công trình có tầng hầm"
KennethOt
hoang tuan Sorry, spam tí. Có phải Châu Anh Khoa lớp X03A3 đó ko?
hoang tuan

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Móng nhà cao tầng-Độ sâu khoan tối thiểu?    (có 8 câu trả lời)
       Mong các anh chị giúp đỡ    (có 17 câu trả lời)
       Lựa chọn phương án móng    (có 8 câu trả lời)
       ảnh hưởng của hoạt động khai thác nước ngầm tới điều kiện địa chất công trình.    (có 6 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi địa chất-phương án móng nhà ở Xa La - Hà Đông    (có 7 câu trả lời)
       Xử lý địa chất    (có 7 câu trả lời)
       C và Phi    (có 7 câu trả lời)
       Thiết bị mới đo độ chặt của đất nền    (có 6 câu trả lời)
       Đánh giá tính tan rã của đất    (có 7 câu trả lời)
       Luận chứng giải pháp móng trong xây dựng dân dụng    (có 7 câu trả lời)
       Thí nghiệm cắt trong hố khoan - bst    (có 7 câu trả lời)
       Khảo sát Địa Chất?    (có 7 câu trả lời)
       Nâng Cao Chất Lượng Khảo sát ĐCCT    (có 32 câu trả lời)
       Cho em hỏi chút.......    (có 53 câu trả lời)
       Kết quả nén cố kết sau khi xử lý nền!!! Ý kiến và suy ngẫm    (có 32 câu trả lời)
       bùn sét là đất rời hay đất dính ạ?    (có 6 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ cho biết thí nghiệm hiện trường PBT là gì?    (có 32 câu trả lời)
       Nên chọn phương pháp khoan nào?    (có 13 câu trả lời)
       Chiều sâu chôn móng khác nhau    (có 22 câu trả lời)
       Giúp lựa chọn phương án móng    (có 9 câu trả lời)
       Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?    (có 11 câu trả lời)
       công thức địa chất???    (có 9 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ công thức kinh nghiệm (hay bảng tra nội suy) xác định Cv thông qua Wl?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nền đất?    (có 11 câu trả lời)
       Các tiêu chuẩn, quy phạm ngành địa chất CT-Địa kỹ thuật!    (có 13 câu trả lời)
       Khoan khảo sát Địa Chất Công Trình?    (có 18 câu trả lời)
       Phòng Las?    (có 17 câu trả lời)
       Đơn giá khoan khảo sát!    (có 9 câu trả lời)
       Ứng dụng ngôn ngữ VBA trong Excel để giải 1 số bài toán trong ĐKT    (có 29 câu trả lời)
       Tìm hiểu "Báo cáo khảo sát địa chất"    (có 7 câu trả lời)
       Robertson Soil Classification Charts    (có 9 câu trả lời)
       Kết quả thí nghiệm trậng thái của đất khác so với hiện trường.    (có 31 câu trả lời)
       Thí nghiệm mẫu đât?    (có 37 câu trả lời)
       Đất không thuận lợi cho việc XD    (có 50 câu trả lời)
       Góc ma sát trong của đất?    (có 93 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ chuyên đề tính toán tường chắn trọng lực theo tiêu chuẩn 22TCN272-05    (có 5 câu trả lời)
       Các điều kiện địa chất công trình ?    (có 20 câu trả lời)
       Chọn kết quả thí nghiệm nào cho phù hợp khi tính ổn định    (có 26 câu trả lời)
       từ điển địa chất!    (có 30 câu trả lời)
       TK Cải tạo mở rộng móng cọc?    (có 12 câu trả lời)
       Địa kỹ thuật    (có 15 câu trả lời)
       Xác định Hệ số cố kết Cv và hệ số thấm Kv?    (có 10 câu trả lời)
       Có thể thay thế WATERSTOP bằng nhôm    (có 15 câu trả lời)
       Phương pháp lựa chọn mảnh chìa khóa trong nghiên cứu ĐCCT    (có 12 câu trả lời)
       Áp lực tiền cố kết- đất Bình Dương    (có 82 câu trả lời)
       TN Đất sai hết cả ???    (có 71 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT    (có 16 câu trả lời)
       Đề xuất giải pháp móng và độ sâu dừng khoan trong khảo sát XD?    (có 29 câu trả lời)
       Việc làm ngành Địa chất công trình năm 2021?    (có 55 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng?    (có 28 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top