Hỏi đáp / Khảo sát địa chất, lựa chọn PA thiết kế
Mong các anh chị giúp đỡ - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Mong các anh chị giúp đỡ

     Em chào các anh, chả là tôi đang thực tập tốt nghiệp địa chất công trình mà lại gặp ngay công trình khoan trên sông nữa nên hơi bỡ ngỡ.Các anh, chị nào trên diễn đàn có kinh nghiệm thì tư vấn giúp tôi xem khoan trên sông có cần chú ý gì không? Với lại có thể cho tôi xin cái hình trụ hố khoan trên sông nào đấy thì càng tốt. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Có 17 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Cập nhật báo giá xây nhà trọn gói Hải Phòng mới nhất!!
RobertDum
- neo dựng phao bè, máy khoan, ống chống cho cố định chắc chắn (các bác thợ khoan lo khoản này rồi) - Chú ý định vị cao độ, mực nước sông, chiều sâu từ mặt nước tới miệng hố khoan và sự thay đổi của nó trong quá trình khoan vì có thể gây nhầm lẫn chiều sâu khoan, chiều sâu mẫu khi theo dõi, mô tả. - nên biết bơi và mặc áo phao khi thực tập PS: Trụ khoan trên sông cũng như trụ khoan trên cạn, có bổ xung thêm thông tin về mực nước sông tại thời điểm khoan và theo thời gian
RobertDum
RaymondEr
Khoản này thì tôi có thể góp ý vì đã có chút ít kinh nghiệm phụ trách khoan trên cảng biển để xây đường tàu điện ngầm. 1. Xác định cho rõ bạn làm việc trên floating barge hay là jackup barge. Floating barge thì dâng lên hạ xuống theo triều cường còn jackup barge thì đứng yên tại chỗ. Jackup barge thông thường đồ sộ hơn floating barge. 2. Tìm hiểu rõ về lịch trình thủy triều tại địa điểm tiến hành khoan. Không biết ở Việt Nam thế nào nhưng ở một số nước thủy triều có thể khiến mặt nước dâng lên hạ xuống tới 10m hoặc hơn nữa. Trung bình thì trong một ngày thì có 2 lần nước dâng lên và 2 lần nước hạ xuống, khoảng một tháng thì có một ngày new moon mực nước lên cao nhất. 3. Nếu làm việc trên floating barge thì bạn hơi khổ đấy vì phải đo mực nước thường xuyên trước khi tiến hành mấy thí nghiệm như SPT và shear vane. Việc đo này rất quan trọng để xem xem mấy ông thợ khoan tính toán độ sâu có đúng hay không. 4. Nếu bạn khoan vào đá và phải làm thí nghiệm đo độ thấm của đá thì đôi khi phải tính effective overburden pressure dưới lòng sông hay đáy biển. Rất nhiều người không biết tính khoản này mặc dù nó chẳng có gì khác so với công thức tính bình thường. 5. Làm việc trên mặt nước dễ bị nắng cháy vì mặt nước reflect sunlight, dễ bị say sóng nếu có sóng, dễ gặp mưa bão...nên cố gắng giữ gìn sức khỏe. Trên barge bắt buộc phải có cái portaloo vì không thể vào đất liền giải quyết được. Barge phải có trang bị hand rail để không có chuyện bị ngã xuống nước. Trên barge phải có safety vest và mấy thiết bị an toàn cần thiết. 6. Mấy ông thợ khoan nếu không có kinh nghiệm khoan trên mặt nước rất dễ nổi cáu vì bị stressed. Mấy ống khoan rất dễ bị kẹt trong lớp đá yếu, phải cẩn thận nếu không thì phải cưa bỏ hàng chục mét ống khoan, rất tốn tiền. 7. Trong contract khoan cần chú ý đến phần trách nhiệm của mỗi bên để khi xảy ra vấn đề còn có hướng mà giải quyết.
RaymondEr
anhtuannguyen0904
Đúng là nhưng ý kiến quý báu,em cám ơn 2anh.các anh có thể cho e xin ý kiến khi mà khoan vào lớp cuội,sạn sỏi ở bờ sông ấy a nó hay bị sập thành hố khoan lắm mặc dù bentonit đã thêm,ống chống đã hạ mà vẫn khó khoan quá. Các bác có kinh nghiệm cho đàn tôi xin hướng giải quyết được không a.
anhtuannguyen0904
Happyspringla2007
tôi nghèo kinh nghiệm đi khoan. Chỉ khuyên là cố động viên anh tôi công nhân cho họ làm , chịu khó vừa khoan vừa chống ống. Dùng benonite chỉ là tạm thời, cũng nên tăng độ đặc betonite, ngâm bentonite từ hôm trước cho nó nở ra, sở dĩ tôi nói vậy bởi đã từng thấy anh tôi công nhân gần như đổ trực tiếp bột bentonite vào hố, mà bột đó mà ở đáy sông thì dòng thấm nó cuốn phăng hết, chả kịp thành dung dịch. thường tăng tốc độ khoan để đánh dạt cuội sỏi sang vách hố (nhớ dùng choòng chứ dùng mũi khoan lúc này là tiêu hết).
Happyspringla2007
AnthonyGape Ống chống (cỡ XW) bạn cắm nó vào lớp nào? Nếu cắm vào tầng đất trên lớp sạn sỏi thì tốt còn nếu cắm vào lớp sạn sỏi thì khó mà giữ được thành hố khoan. Thông thường bạn phải cắm ống chống vào tầng đất trên lớp sạn sỏi, rồi dùng mũi tricone cắt qua tầng sỏi (có khi phải hi sinh mấy mũi khoan), tất nhiên là sẽ không có water return vì nước bị mất qua tầng sỏi đấy. Khoan tới đâu thì hạ ống khoan xuống tới đấy. Việc lấy mẫu và làm thí nghiệm trong tầng sỏi không đơn giản, có thể dùng solid cone (một số nơi giờ không dùng nữa) và dựa trên kinh nghiệm là chính. Nếu bạn lỡ cắm ống chống vào lớp sạn sỏi rồi thì cách đơn giản nhất là di chuyển địa điểm khoan. Nếu không di chuyển được vì đáy sông đã là sỏi rồi thì phải tìm cách giữ cho ống chống không bị rung khi khoan vào sỏi. Ống chống bị rung thì khó khoan là chuyện dễ hiểu. Thêm betonite cũng là một giải pháp. Tuy nghiên quan trọng hơn là phải giữ đế của ống chống không bị di chuyển. Bạn thử hỏi mấy ông thợ khoan xem họ có hóa chất giữ chắc đế của ống chống không?
AnthonyGape
profilmuoibon14 Không biết xu hướng thiết kế nhà Hải Phòng hiện nay thế nào nhỉ? Cuối năm nay mình xây nhà. Nên chọn phong cách thiết kế hiện đại hay tân cổ điển.
Luckyman
profilmuoibon14 - ống chống vách thì phải cắm vào sạn sỏi chứ geotek, nó sập là sập ở lớp đất này mà. Khoan đến đâu cắm ống đến đó. hiệp khoan thực hiện ngắn (thường nhỏ hơn 1m). Ở đây khó khăn chính là vì sập thành hố khoan chứ không phải vì ống chống nó rung bạn ạ. Mà ý tưởng dùng hóa chất giữ đế ống chống của bạn thì tôi ko hiểu nổi. Bạn định chôn luôn ống chống à - còn cỡ ống chống vách hố khoan thuộc loại mã/ size gì thì tôi chịu, chỉ biết kiểu gì cũng phải chọn cái có cỡ lớn hơn đường kính thiết bị khoan (chòng, mũi hoặc ống khoan) một cỡ vì rộng quá thì ko cắm xuống được, vừa khít thì ko khoan được. - việc dịch vị trí hố khoan có thể coi như là không thể, đang cần khảo sát nó mà lại trốn nó là sao? - Lưu ý là khoan vào lớp này rất dễ kẹt cần khoan, chính vì thế phải dùng bentonite và khoan hiệp ngắn để thường xuyên vét mùn khoan. Còn thí nghiệm với lớp này thì tôi nghĩ chỉ làm SPT mà thôi (cái solid cone cũng là nhiều nơi sáng tạo ra để trốn đóng SPT), tuy nhiên nếu là sỏi sạn thì đóng SPT vẫn ok, cuội tầng Hà nội còn đóng rầm rầm nữa là. cố móc càng nhiều sạn sỏi lên được thì cũng chỉ để mô tả và ... phán. Nói thêm về floating barge hay jackup barge mà geotek đề cập, ở ta đa số dùng thùng phi kết bè thôi, floating hay jackup thì cũng chỉ là nới lỏng hoặc rút ngắn dây neo. Kiếm được xà lan phục vụ khoan chắc phải tiền tây.
profilmuoibon14
Freddievaw
- Nếu ống chống vách mà đưa vào lớp sạn sỏi thì bạn đưa nó vào kiểu gì? Xoáy qua được 20cm thì cùn hết cả răng cắm rồi. Ống chống vách chỉ để bảo vệ cho cát và bùn khỏi làm sập hố khi đưa lớp ống thứ hai xuống mà thôi. Hơn nữa nếu nhét mà nhét nó vào mấy lớp sạn sỏi thì sau khi khoan xong rút ra chắc mệt. Lại dùng bè nổi nữa, mỗi lần rút là mỗi lần cái bè lại phập phềnh lên xuống trên mặt nước, cẩn thận không thì đưa cả cái bè xuống nước thì xong. - Sau khi cắm ống chống vách vào lớp đất trên sỏi thì người ta dùng mũi khoan tricone kéo ống khoan thứ hai (nhỏ hơn như là HQ chả hạn) xuống xuyên qua lớp sỏi. Mũi khoan đi tới đâu thì ống khoan đi tới đấy, ống này sẽ đi xuyên tới lớp đá yếu, cắm vào khoảng 20cm - Sau đó thì dùng ống khoan NQ gắn với mũi khoan để khoan vao đá. Tổng cộng là có 3 lớp ống, trong dài hơn ngoài. - Khoan trong ống HQ xuyên qua sỏi thì sập kiểu gì? Người ta dùng wireline method thả mũi khoan qua ống NQ rồi khớp nó vào đầu ống NQ để khoan tiếp. Như thế này thì không phải rút ống ra mỗi lần muốn gắn mũi khoan vào ống khoan. Chính vì phải rút ống ra mới sợ sập hố khoan. - Hóa chất giữ chắc ống chống tôi đã dùng rồi. Pha lẫn nó với chút nước rồi xả xuống, để yên khoảng 30 phút thì nó sẽ đông cứng lại giữ cho ống chống khỏi bị rung. Khi rút ra thì tác động một lực kéo nhẹ thì nó sẽ bị vỡ và ta có thể rút ống lên được. - Làm SPT trong sỏi thì chắc muốn cho SPT tube bị hỏng luôn phải không? Kết quả N>50 thì không làm chắc đã biết. Gặp phải sỏi to thì có muốn hi sinh SPT tube để lẫy mẫu lên cũng không được vì có xuyên qua được sỏi đâu mà có mẫu. Kể cả sỏi nhỏ đôi khi cũng không lấy được mẫu lên, kể cả khi đã dùng sand catcher. - Nghe ông mô tả thùng phi kết bè mà tôi thấy khiếp. Floating barge và jackup barge khác nhau nhiều lắm đấy. Jackup barge thì phải cắm mấy cái trụ xuống đất và jack cái barge lên trên khỏi mặt nước (như là mấy cái máy khoan giếng dầu ở biển ý, đắt hơn nhưng không phải chịu tác động của sóng biển và thủy triều). - Di chuyển hố khoan thì có gì ghê gớm đâu. Một cái chấm đen trên bản vẽ có khi bằng hàng chục mét ngoài công trường. Dùng kiến thức địa chất có thể suy ra tính chất hố khoan bên cạnh không có gì là khó cả. Có khi chả cần phải khảo sát cũng đã biết địa tầng như thế nào, những lúc ấy thì khảo sát chỉ để lấy mẫu kiểm chứng và để làm thí nghiệm. Cứ cắm đầu cắm cổ vào mà bắt công nhân nó khoan thì đôi khi nó dở chứng làm bừa bãi, kết quả thu được có khéo lại phải vứt đi. Thế thì vừa tốn tiền vừa tốn sức.
Freddievaw
test1212 công nhận kinh nghiệm kiến thức địa chất rất kỳ diệu, nhưng nhiều khi muốn dịch không được. Đã là lớp sạn sỏi có vấn đề như bạn sv nói thì chắc hẳn nó ko mỏng rồi, dịch đến xa bao nhiêu thì tránh được???. Ở lòng sông trầm đọng nó có quy luật, nhưng bác nào suy tính được thì chắc chắn phải cực giỏi. Mà nếu là khoan vị trí trụ cầu chẳng hạn, có được phép dịch không nhỉ. Thôi, nhà cháu cứ coi như tôi ko có kinh nghiệm, chứ sợ phán sai rồi đi tù lắm.> còn cái đỏ đỏ thì cần xem lại, dự án dùng đến thiết bị tối tân để khảo sát kiểu floating barge hay wireline method mà bản đồ tỉ lệ nhỏ thế là không được.
test1212
chongthambamien.vn
Ống chống ngoài cùng (HW chẳng hạn, W để chỉ ống bọc ngoài, tiếng Anh là drilling casing) luôn được gắn răng ở phía dưới. Răng của ống chống trong tiếng Anh gọi là casing shoes. HQ, NQ (Q là cỡ để chỉ ống khoan, tiếng Anh là drilling rod), nhưng người ta vừa dùng làm ống chống vừa làm ống khoan. Nếu dùng NQ để khoan thì HQ thường được dùng làm ống chống bên ngoài. Nếu dùng HQ để khoan thì dùng cỡ PQ làm ống chống. Nhỏ hơn NQ còn có AQ và BQ. Trong exploration drilling, người ta thường dùng cỡ khoan to hơn site investigation drilling. Hơn nữa, nếu cần khoan để lấy thông tin về dip and orientation của dyke thì cũng cần khoan to hơn một chút. Người ta khoan để tìm hiểu điều kiện địa chất rồi mới chọn tuyến cụ thể và phân tích địa kĩ thuật. Việc di chuyển địa điểm khoan không có gì là ghê gớm cả. Đã chọn tuyến, phân tích và xây đâu mà lo. Còn nếu chọn tuyến cụ thể rồi thì khoan làm gì nữa cho mệt. Khoan sau khi chọn tuyến là cách làm ngược đời vì nếu khoan thấy điều kiện không hợp lý thì số tiền đã bỏ ra phân tích coi như đi tiêu. Lớp sạn sỏi không nhất thiết là sẽ dầy ở lòng sông. Nó dầy hay không tùy thuộc vào quá trình hình thành trong quá khứ. Sỏi thường gặp ở suối và hồ hơn là ở sông vì nó có được hình dạng tròn trịa là do bị vỡ ra và mài mòn bởi nước và gravity. Gravity ---> hồ và suối. Sông thì hay gặp đất sét và cát hơn, nếu có sỏi ở sông thì chắc là cái sông đấy trong quá khứ nằm cạnh một ngọn núi nào đó. Sông ở cửa biển thì hầu như không có sỏi. Wireline thì có gì mà mới nhỉ? Dùng wireline vừa nhanh vừa đỡ mệt. Nhìn mấy ông thợ khoan dùng công nghệ cũ ôm mấy ông khoan rút lên thả xuống thấy khổ sở. Wireline một ngày khoan hơn 30m đá cũng không khó mấy.
chongthambamien.vn
MichaelKl
Em cám ơn các anh trong diễn đàn đã dành thời gian cho câu hỏi của thằng tôi này a. Tôi đã hiểu thêm nhiều kiến thức thực tế của các anh.Em xin cám ơn
MichaelKl
AlbertDOB anh bạn này có vẻ không muốn nghe các anh thảo luận nữa rồi. Hê hê. tôi đùa đấy, nhiều khi xem mọi người tranh luận học được khối thứ. PS: thực tập xem người ta làm là một chuyện, cần suy nghĩ xem tại sao người ta làm thế và phân tích xem họ đúng hay sai. Chúc anh bạn thực tập tốt, nhớ mặc áo phao vào nhé.
AlbertDOB
ClintomEa Tôi không có nhầm đâu. Có thể dịch sai đôi chút vì chưa học tiếng Việt mấy ngành kĩ thuật bao giờ nhưng tất cả những gì tôi nói đều là dựa trên cả kiến thức lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực tế. 1. Khoan thăm dò luôn được tiến hành trước khi chọn tuyến cụ thể vì thế việc di chuyển hố khoan nếu không khoan được là chuyện dễ hiểu. Làm ngược lại thì là sai quy trình, trừ khi gặp trường hợp đặc biệt phải khoan thêm tại một hai địa điểm nào nó giúp thiết kế. Thực tế những dự án cầu đường và hầm tàu tôi đã tham gia đều như thế hết. Ngay cả trên lý thuyết đã học về quản lý dự án cũng như thế. 2. Mũi khoan theo tui hiểu thì là "drilling bit", đúng là tôi chẳng biết dịch cỡ NQ, HQ là gì nên dịch tạm là ống chống và ống khoan vì nó được dùng cho cả 2 mục đích. Còn HW là ống chống bao bên ngoài có răng cắm thì khỏi phải bàn. Nếu thích thì bạn cứ vào mấy trang web của mấy công ty cung cấp thiết bị khoan mà xem. Về bảng cỡ của cần khoan, ống chống, etc thì tôi có và đã phải dùng nhiều trong quá khứ. 3. Dip và orientation of defect thì có gì mà siêu thực, bên này khi lấy mẫu đá lên chúng tôi phải đo thường xuyên. Nhất là khi làm highway xuyên qua núi và làm hầm tàu thì cần phải biết đo mấy cái defect này. Sau đó dùng mấy phần mềm như là DIPS để biểu thị nó. Khi thiết kế thì dùng stereonet analysis để thiết kế. Ở Việt Nam ít dùng vì toàn là đất, có mấy núi đá đâu, họa chăng chỉ dùng khi làm hầm tàu xuyên qua đèo Hải Vân. 4. Tôi đang nói về quá trình hình thành sỏi, bạn phải suy nghĩ theo hướng này thì mới đúng. Tất mà mọi đất đá mà chúng ta nhìn thấy đều trải qua quá trình weathering nhất định. Sỏi mà người ta hay gặp ở sông suối bên này theo cách gọi dân dã thì người ta gọi là lucky stone, còn theo kĩ thuật thì người ta gọi là marble. Sỏi này được hình thành do nước mài mòn (alluvial process) và lăn từ trên núi xuống khiến nó bị vỡ nhỏ ra (gravitational process). Vì thế người ta hay gặp ở suối và hồ nằm cạnh núi, còn sông ở cửa biển thì có phù sa nhiều hơn. 5. Cái hồ mà bạn đề cập đến gọi là oxbow lake (như hồ ở Hà Nội chẳng hạn) khác với cái hồ mà tôi đang đề cập đến. Oxbow lake là các nhánh sông ngày trước bị phù sa lấp cụt với sông mẹ mà thành còn hồ ở dưới núi mới là nơi gặp nhiều sỏi. Tôi tưởng bạn hiểu ý tôi nói, giờ sợ hiểu nhầm nên phải giải thích kĩ hơn. Đấy là chỉ là những trường hợp cụ thể, còn nếu muốn nhìn tổng quát thì phải nhìn từ khía cạnh của geomorphology (không biết tiếng Việt gọi là gì), vì thế tôi mới nói là phải hiều về gravitational weathering và alluvial weathering. Cũng vì thế mà tôi mới nói dưới sông cũng có thể có sỏi nếu nó nằm cạnh núi.
ClintomEa
KennethOt @geotek: bạn học và làm việc ở nước ngoài hả. Thế thì thông cảm được, nhưng từ lần sau khi rõ nghĩa tiếng Việt rồi hãy thảo luận nhé. Còn nếu bạn muốn góp ý, nếu chưa rõ thì cứ phang nguyên tiếng Anh để đỡ nhầm lẫn>. vì bạn là người ở bển nên tôi nói nốt với riêng geotek, chứ các bác trên diễn đàn lại cười anh tôi tôi. ý 1. về sách vở, lý thuyết bạn đã học về quy trình ks là chưa đủ, khảo sát thường tiến hành theo nhiều giai đoạn, việc chọn tuyến chỉ thực hiện ở những giai đoạn đầu. sau khi chọn tuyến, thì tiến hành khảo sát chi tiết phục vụ thiết kế thì thường ko thay đổi phương án nữa. ý 2: ko bàn nữa, vì cái bạn nói ko phải nghĩa của tôi và đa số mọi người hiểu. ý 3: việc đo thế nằm của khuyết tật trong đá (discontinuities) bọn tôi cũng có được học qua sách ở Việt Nam, nhưng hình như chả có điều kiện làm bao giờ, thế mới bảo bạn ko thực tế của bọn tớ. Còn núi đá ở VN đầy, công trình làm trong đá và trên đá cũng đầy, Hải Vân chỉ là 1 (thậm chí còn nhỏ so với nhiều công trình khác) ý 4: sỏi và sạn là các hạt vật liệu có kích thước từ 2 đến 20mm. sỏi khác sạn đấy nhé. về nguồn gốc alluvial bạn ko cần trình bày, ai cũng biết, có điều ko phải ai cũng hình dung đúng. dân dã gọi lucky stone thì cũng nên dịch là viên đá may mắn, chứ ko ai nói là hòn sỏi may mắn cả . Marble trong tiếng Việt nó là đá hoa (đá có nguồn gốc biến chất từ đá vôi) - cái này cả dân dã lẫn kỹ thuật đều gọi như vậy. ý 5: alluvial là nguồn gốc do có tác động vận chuyển của dòng chảy (chủ yếu là sông và suối) - cái này đọc lại nhé. Tôi cũng ko đề cập đến cái hồ nào ở Hà nội cả, chỉ nói tầng cuội sỏi có tên là tầng Hà nội nằm sâu dưới mặt đất khoảng 40m, nó cũng có nguồn gốc alluvial mà bạn đề cập đấy. à cái geomorphology là địa mạo nhé. Ko có cái nào gọi là gravitational weathering và alluvial weathering đâu nhé (tiếng Anh xịn đấy) PS: geotek ở đâu thế? ở nước ngoài, có gì hay thì cứ quẳng nguyên tài liệu tiếng Anh lên để anh tôi học hỏi. thôi ko phân tích nữa nhé
KennethOt
Robertol Chú ý mấy cái này: 1. Định vị vị trí hố khoan: Nếu có thể thì dùng portable GPS xác định sơ bộ rồi kết hợp với toàn đạc điện tử để định vị chí xác vị trí của dàn khoan (xuồng, phao, hay jackup barge.....) 2. Trong lúc khoan cần kiểm tra cao độ casing vì chiều dài cần khoan tính toán có dùng thông tin cao độ của casing này. Trong lúc khoan do dao động của mực nước (đối với xuồng hay floating barge) thì sẽ có việc nối dài hay tháo bớt casing, cần chú ý độ chính xác của việc này, vì ảnh hưởng đến chiều sâu và cao độ. 3. Dây neo cần phải chú ý để không bị hỏng bởi các thiết bị khác đang thi công trong cùng khu vực (thường thì công tác khoan, đồng thời với công tác thi công các hạng mục khác). Khi sự cố xảy ra có thể mất luôn casing. 4. Chú ý độ cắm sâu của casing vào lớp đất sét (để tránh việc mất ben. trong lúc khoan). 5. Việc khoan có thể diện ra ở khu vực nước sâu đến 20m hay hơn nên ổn định của casing trong lúc khoan cực kỳ quan trọng. Nếu không muốn phải làm lại thì công tác này cần được chú ý. 6. Còn những cái khác thì tương tự như khoan trên bờ.
Robertol

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Lựa chọn phương án móng    (có 8 câu trả lời)
       ảnh hưởng của hoạt động khai thác nước ngầm tới điều kiện địa chất công trình.    (có 6 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi địa chất-phương án móng nhà ở Xa La - Hà Đông    (có 7 câu trả lời)
       Xử lý địa chất    (có 7 câu trả lời)
       C và Phi    (có 7 câu trả lời)
       Thiết bị mới đo độ chặt của đất nền    (có 6 câu trả lời)
       Đánh giá tính tan rã của đất    (có 7 câu trả lời)
       Luận chứng giải pháp móng trong xây dựng dân dụng    (có 7 câu trả lời)
       Thí nghiệm cắt trong hố khoan - bst    (có 7 câu trả lời)
       Khảo sát Địa Chất?    (có 7 câu trả lời)
       Nâng Cao Chất Lượng Khảo sát ĐCCT    (có 32 câu trả lời)
       Cho em hỏi chút.......    (có 53 câu trả lời)
       Kết quả nén cố kết sau khi xử lý nền!!! Ý kiến và suy ngẫm    (có 32 câu trả lời)
       bùn sét là đất rời hay đất dính ạ?    (có 6 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ cho biết thí nghiệm hiện trường PBT là gì?    (có 32 câu trả lời)
       Nên chọn phương pháp khoan nào?    (có 13 câu trả lời)
       Chiều sâu chôn móng khác nhau    (có 22 câu trả lời)
       Giúp lựa chọn phương án móng    (có 9 câu trả lời)
       Cho em hỏi chủt về các khái niệm?    (có 14 câu trả lời)
       xin hỏi cách gia công mẫu nén nở hông cho đất xen kẹp    (có 27 câu trả lời)
       Tai nạn nghề nghiệp đây, không biết đơn vị nào?    (có 11 câu trả lời)
       công thức địa chất???    (có 9 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ công thức kinh nghiệm (hay bảng tra nội suy) xác định Cv thông qua Wl?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi nền đất?    (có 11 câu trả lời)
       Các tiêu chuẩn, quy phạm ngành địa chất CT-Địa kỹ thuật!    (có 13 câu trả lời)
       Khoan khảo sát Địa Chất Công Trình?    (có 18 câu trả lời)
       Phòng Las?    (có 17 câu trả lời)
       Đơn giá khoan khảo sát!    (có 9 câu trả lời)
       Ứng dụng ngôn ngữ VBA trong Excel để giải 1 số bài toán trong ĐKT    (có 29 câu trả lời)
       Tìm hiểu "Báo cáo khảo sát địa chất"    (có 7 câu trả lời)
       Robertson Soil Classification Charts    (có 9 câu trả lời)
       Kết quả thí nghiệm trậng thái của đất khác so với hiện trường.    (có 31 câu trả lời)
       Thí nghiệm mẫu đât?    (có 37 câu trả lời)
       Đất không thuận lợi cho việc XD    (có 50 câu trả lời)
       Góc ma sát trong của đất?    (có 93 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ chuyên đề tính toán tường chắn trọng lực theo tiêu chuẩn 22TCN272-05    (có 5 câu trả lời)
       Các điều kiện địa chất công trình ?    (có 20 câu trả lời)
       Chọn kết quả thí nghiệm nào cho phù hợp khi tính ổn định    (có 26 câu trả lời)
       từ điển địa chất!    (có 30 câu trả lời)
       TK Cải tạo mở rộng móng cọc?    (có 12 câu trả lời)
       Địa kỹ thuật    (có 15 câu trả lời)
       Xác định Hệ số cố kết Cv và hệ số thấm Kv?    (có 10 câu trả lời)
       Có thể thay thế WATERSTOP bằng nhôm    (có 15 câu trả lời)
       Phương pháp lựa chọn mảnh chìa khóa trong nghiên cứu ĐCCT    (có 12 câu trả lời)
       Áp lực tiền cố kết- đất Bình Dương    (có 82 câu trả lời)
       TN Đất sai hết cả ???    (có 71 câu trả lời)
       Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT    (có 16 câu trả lời)
       Đề xuất giải pháp móng và độ sâu dừng khoan trong khảo sát XD?    (có 29 câu trả lời)
       Việc làm ngành Địa chất công trình năm 2021?    (có 55 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK móng?    (có 28 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top