Hỏi đáp / Công trình đường bộ, đường sắt
Phần mềm tính kết cấu áo đường. - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Phần mềm tính kết cấu áo đường.

     Phần mềm này tôi viết vẫn còn lỗi vướng khi chuyển giữa các record, các bạn thông cảm dùng tạm. Nếu vướng cứ bấm nút chuyển record một hồi rồi cũng đến được vị trí mong muốn. Qui ước lớp nền (E0) phải nhập chiều dày =0. Khi sử dụng lưu ý số thứ tự các lớp phải liên tục ví dụ 1,2,3 là đúng, còn 1,2,4 là sai. Lưu ý không được để thừa record do vô ý không kiểm tra kỹ, ví dụ khi nhập đến lớp số 3 là đất nền mà bạn lại bấm thêm vào nút new tạo thêm 1 lớp nữa và quên xóa nó thì sẽ gặp lỗi. Nếu gặp lỗi thì thoát và chạy lại. Phần hướng dẫn tính áo đường BTXM nằm trong file txt kèm theo. (Gởi Admin: Mỗi lần tôi tải file lên rất khó, hay gặp lỗi, nhờ Admin gải thích giúp) Chúc vui.
Có 23 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
checkerso1
Hi bác Minh, Phần mềm bác viết cho MD BTXM? Bác dùng tiêu chuẩn nào đậy Giới thiệu thêm một chút về phương pháp tính/lý thuyết Bác sử dụng được không? Vì rất cần cho người sử dụng đấy!
checkerso1
ArthurGip
Chào mọi người ! . Tôi đang muốn kiểm toán Áo Đường Mềm. Ai có phần mềm này chia sẻ với tôi với !.Chúc mọi người vui & khoẻ !
ArthurGip
Marcunst
Chào cả nhà. Đây chính là PM tính cả áo đường cứng và mềm. Ban đầu tôi viết cái này nhằm mục đích kiểm tra kết cấu áo đường mềm theo TCVN hiện hành. Sau đó tôi mới thêm vào phần tính mặt đường BTXM cũng theo TCVN nhưng chỉ tính ra chiều dày tấm BTXM và khoảng cách khe co, giãn thôi chứ không kiểm toán lại đâu. Về cơ sở lý thuyết thì ban đầu cứ nghĩ mình làm mình dùng nên không ghi chép cẩn thận, để tôi tìm và viết lại xem sao. Minh
Marcunst
noithatap
Chào tất cả các bác, đọc bài viết trong này thấy mọi người đề cập về thiết kế áo đường, tiên đây tôi xin hỏi mọi người vài điều, mong được chỉ giáo: Trong thiết kế áo đường mềm theo tiêu chuẩn AASHTO có phương trình và toán đồ xác định chỉ số SNyc ( trang 129 sổ tay thiết kế đường tập 2). Tôi đọc và làm đến đây thì có thấy vài thắc mắc: - Trục độ tin cậy được đánh số từ 50 đến 99.9 nhưng trong đó có liền 2 giá trị 60 và 70 ( tôi coi giá trị 60, 70 trên cùng tương ứng là 80 và 90 cái này sẽ được đề cập phần dưới ) - trục moduyn đàn hồi hữu hiệu của đất nền Mr cũng vậy, cũng có 2 giá trị 10 ( tôi coi giá trị 10 trên cùng tương ứng là 30 ) bây giờ tôi muốn phân tích giá trị ví dụ trong quấn đó: - nếu giá trị trong cột độ tin cậy là đúng thì giá trị điểm bắt đầu kẻ không thể nằm ở vị trí đó được nó cách giá trị 70 (gần 99 nhất) một đoạn là 1.64cm, còn nếu 70 (gần 99 nhất) được thay bởi 90 thì khoảng cách từ điểm 90 đến điểm bắt đầu vẽ là 1.05 cm hiện tại khoảng cách đó đang là 0.7cm. Tôi coi tất cả các điểm khác trên các trục Độ lệch tiêu chuẩn toàn bộ S0, tổng số lần tác dụng.., được định vị đúng thì khi đó giá trị SNyc được tra từ toán đồ sẽ không đạt được giá trị là 5 - còn nếu ta thay các giá trị đó vào phương trình toán đồ để giải thì cũng thấy không đúng, vế bên trái sẽ có giá trị là 6.7 còn phía bên phải có giá trị là -0.43 - -> hai vế không bàng nhau vậy bác nào giải thích hộ tôi nhé. Cảm ơn các bác nhiều
noithatap
terrydoa
Gửi Anh MinhGTHue :Em đã load phần mềm của anh về nhưng nó không cài được.Em đã thử mấy lần rồi cài lại cả bộ Office nữa nhưng vẫn không cài đươc.Nó báo là thiếu ODBC Access...Em đang làm đề tài về thiết kế áo đường cứng...Anh có thể gửi cho tôi chương trình đó ko?Cám ơn anh trước..
terrydoa
profillinkmuoimot11 Tại Hải Phòng có công ty xây nhà trọn gói Hải Phòng giá rẻ, xây cẩn thận không nhỉ? Cuối năm nay mình xây nhà rồi. Đau đầu quá.
Luckyman
profillinkmuoimot11
em là thành viên mới nhưng tôi cũng lload phần mềm này về nhưng khi dung nó cứ báo lỗi Không biết làm sao ấy.bác nào biết giúp tôi với Bac Minh có hướng dẫn cụ thể không cho tôi với
profillinkmuoimot11
ngoduong89
Em cũng đang làm về Thiết kế áo Đường cứng: Khi sử dụng phương pháp mò lặp:Thưa các bạn, tôi muốn hỏi các bác là tính bề dày của tấm bê tông xi măng tức là giá trị h.Giá trị này được giả định trước 1 giá trị h(giả thiết).Rồi dựa vào đó tính toán(tất nhiên là các giả thiết về tải trọng trục,tấm bê tông, vật liệu làm tấm và móng của tấm, như cường độ chịu nén, các hệ số...đã có rồi), tra toán đồ, nội suy tìm ra các giá trị anpha1,anpha2,anpha3...rồi tìm ra được h(tính toán).Thưa các bạn, tôi muốn hỏi các bác là khoảng chênh lệch giữa h(giả thiết) và h(tính toán) là bao nhiêu % thì chấp nhận được h(giả thiết) tức là không phải giả thiết lại giá trị h ban đầu(h tính toán tiến đến tiệm cận trên hay dưới của h giả thiết)?Cái này không thấy qui trình nói gì cả. Nhân tiện đây mọi người ai có hàm nội suy(2 chiều) các giá trị anpha1,anpha2,anpha3 có thể share cho tôi với.Cám ơn các bác trước. Em cũng gặp rắc rối với việc tra các toán đồ...đang mày mò mà không biết làm kiểu nào nữa?
ngoduong89
sukem13579
Gởi somethingvn, time cùng các bạn. Chương trình này có môđun thực hiện viết bằng c++, phần in ra máy in viết bằng c#, chạy trên winXP có cài .NET Framework 1.1. Tuy nó còn 1 số lỗi nhưng các bạn hãy yên tâm về thuật toán và độ tin cậy vì đã được kiểm tra kỹ. Mình bận kiếm cơm nên xin load toàn bộ mã nguồn lên đây để nhờ cao thủ nào rãnh rỗi sửa giúp trên tinh thần tuân thủ luật GNU (opensource).
sukem13579
trytrytr tr453434
Gửi anh MinhGTHue: Chào anh! Tôi đang làm 1 chương trình thiết kế mặt đường cứng bằng VB sử dụng CSDL Acsess, tôi đang bị gặp rắc rối ở chỗ tính mômen lớn nhất khi tấm Bê Tông chịu tác dụng của tải trọng...Anh làm trước có kinh nghiệm có thể cho tôi hỏi nếu mô hình tấm đó là tấm trên nền đàn hồi(không dùng PP PTHH)...Mô hình tấm thế nào để tìm ra vị trí nào trên tấm có mô men lớn nhất và giá trị mô men lớn nhất đó trên tấm...??Anh có thể giúp tôi được không?Chỉ cần chỉ ra phương pháp cho tôi cũng được?
trytrytr tr453434
quyetthang122
De nghi cho biet viet theo tieu chuan nao. Thank a lot. Hien nay co Tieu chuan cua TQuoc ve ly luan cung nhu phuong phap chon Ket cau ao duong rat khac so voi quan diem VN.
quyetthang122
Robertgomo
Xin chào các anh em! Cho tôi xin hỏi khi viết phần mềm thiết kế đường theo TCVN, khi gặp vấn đề tra toán đồ các bạn mô hình hoá bằng phương pháp số như thế nảo
Robertgomo
dutrieu Cái vấn đề bác hỏi tôi cũng đã từng gặp phải nhưng hầu như là tôi chưa giải quyết được việc tra toán đồ một cách chính xác.Theo tôi được biết hiện tại có mấy cách sau để tra toán đồ: -Thủ công nhất là bác tra bằng tay các giá trị trong toán đồ rồi nhập vào 1 CSDL nào đây như là MS ACCESS, sau đó xây dựng các hàm nội suy(1 chiều, 2 chiều) trong ngôn ngữ lập trình kết nối lấy kết quả tại các colum và row rồi đưa ra giá trị cần tra. -Bác có thể đi scan các toán đồ rồi vào Cad OverLay tô lại các đường cong trong toán đồ nhập tọa độ và giá trị như kiểu tô đương đồng mức trong thiết kế đường ấy.Việc này để tạo ra 1 bản vẽ toán đồ.Cuối cùng bác phải xây dựng 1 đoạn chương trình con hay module để nó lấy được giá trị của đương cong ấy.Cái này là do thầy tôi mách nhưng làm cái này rất khó ở đoạn xây dựng chương trình con hay module lấy giá trị từ bản vẽ toán đồ. -Cách nữa là Bác phải kiếm được cái phương trình xây dựng lên toán đồ ấy.Hơi khó tìm... Thế nhé, chúc bác thành công.
dutrieu
viet toan 12 Cảm ơn ban. Tôi cũng nghĩ la vân dề viết chương trình cho bài toán này không khọ Chỉ thuếu mỗi CSDL của toán độ Xin hỏi anh tôi trên diễn đàn ai đã tra CSDL toán đồ thí share cho anh tôi vọi
viet toan 12
trangyu lan
Chào các Bác. Theo kinh nghiệm các Bác nếu biết được phương trình xây dựng toán đồ thì nên dùng phần mềm nào để viết chương trình tra toán đồ. Cái nào nhanh và dễ học nhất; Tôi nghe nói là dùng MATLAB hay MAPLE đúng không?
trangyu lan
chongthambamien.vn
Chào các Bác. Theo kinh nghiệm các Bác nếu biết được phương trình xây dựng toán đồ thì nên dùng phần mềm nào để viết chương trình tra toán đồ. Cái nào nhanh và dễ học nhất; Tôi nghe nói là dùng MATLAB hay MAPLE đúng không?
chongthambamien.vn
truongtiengka
Viết chương trình để tra toán đồ có thể bằng bất cứ ngôn ngữ gì, trong bất cứ môi trường gì ( độc lập, trên CAD, EXCEL ...) Trước đây tôi cũng mô hình hóa một toán đồ rất phức tạp. Tôi dùng cách thức như sau : - Scan toán đồ rồi số hóa. ( có thể số hóa bằng Scan2CAD cũng đủ chính xác, lại rất nhanh) - Mỗi một đường cong trên toán đồ được số hóa bằng một phương trình hồi quy. Cách thức biểu diễn hồi quy rất đơn giản. Bạn lấy nhiều điểm trên đường cong có tọa độ xi, yi, sau đó có thể xuất tọa độ ra excel, rồi dùng hàm hồi quy của excel ( tôi dùng hàm đa thức ) . Bạn cũng có thể lập trình để xác định hàm hồi quy theo pp Newton. - Sau đó thì thật là đơn giản. Bạn dùng các phép toán kiểm tra hình học để nội suy. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ vấn đề, hãy đưa Tôiail của bạn, tôi sẽ gửi cho bạn ví dụ chương trình của tôi. Ghi chú : Trước đây tôi nội suy một toán đồ về tra chiều dày lớp áo đường cứng theo 3 thông số . Kết quả tính toán cực nhanh, chỉ mất công biểu diễn các đường cong toán đồ. Còn các đường thẳng thì quá đơn giản.
truongtiengka
Robertbura
Cảm ơn bạn kthung. Bạn có thể gửi cho tôi ví dụ chương trình của bạn theo địa chỉ email sau: PDT.cauduong6* Xin cảm ơn bạn trước! Trong khi tìm hiểu tôi vừa nghĩ ra 1 cách khác giải quyết vấn đề tra toán đồ như sau: Thực chất toán đồ chỉ là các đồ thị được suy ra từ phương trình giải tích cho tiện và dễ dàng tra cứu bằng tay, tránh các phép tính toán phức tạp. NHưng với sự hỗ trợ của máy tính thì tại sao chúng ta không giải thẳng phương trình giải tích đó mà tìm nghiệm khỏi phải tra cứu làm gì. Và tôi đã kiểm chứng lại trên một chương trình tôi vừa làm theo phương pháp này. Kết quả thấy rất tốt. Có gì chúng ta trao đổi tiếp. Địa chỉ email của bạn là gì nhỉ?
Robertbura
StevenKl
Em có 1 bảng tính kết cấu áo đường BTXM, không biết có post nhầm vào mục này không? các toán đồ đã được hàm hoá, hoặc chuển thành các bảng tra có thể sử dụng phép nội suy hai chiều để tra. Mọi người xem thử xem nó thế nào nhé.
StevenKl
lightzar
Gửi PED ! Tuần này tôi bận quá nên không thể gửi cho bạn chương trình của tôi. Khi nào rảnh tôi sẽ gửi ngay, thông cảm nhé. Còn cách làm của bạn cũng rất hay đấy nhưng chắc là khó khăn. Bạn đã làm được rồi thì hay quá. Chúc mừng bạn nhé.
lightzar

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Cần gấp một phương án xử lý, mong các Thầy cô và anh em thành viên giúp đỡ    (có 10 câu trả lời)
       Độ lún dư cho phép của đường sử dụng mặt kết cấu bê tông cốt thép hoặc kết cấu áo đường cứng    (có 6 câu trả lời)
       Ấn Độ: Làm đường từ nhựa thải    (có 6 câu trả lời)
       Cách tính toán toán kết cấu hố ga trên vỉa hè    (có 11 câu trả lời)
       các thông số trong kếdduowngfw ?    (có 8 câu trả lời)
       đồ án thực tập công nhân xdcd    (có 5 câu trả lời)
       Xây dựng hệ thống phần mềm tính toán kết cấu?    (có 26 câu trả lời)
       Kết cấu mặt đường kết hợp    (có 5 câu trả lời)
       Thành phần hạt trong cấp phối đá dăm    (có 5 câu trả lời)
       hệ thống thoát nước đường nôn thôn. xin anh em giúp    (có 10 câu trả lời)
       thiết kế đường băng sân bay    (có 10 câu trả lời)
       PA khả thi áo đường BTXM??    (có 7 câu trả lời)
       Đường cong đứng lồi không xét đến lực ly tâm?    (có 5 câu trả lời)
       Đánh cấp trong thiết kế đường?    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán toán cống hộp?    (có 32 câu trả lời)
       Bù vênh mặt đườn cải tạo?    (có 7 câu trả lời)
       Phương pháp nâng siêu cao?    (có 6 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK nút giao thông khác mức?    (có 13 câu trả lời)
       Học cao học ngành cầu đường?    (có 11 câu trả lời)
       Viết tắt của các loại cọc trong thiết kế đường oto?    (có 6 câu trả lời)
       Lót cát trong đường phối cấp sỏi đỏ    (có 6 câu trả lời)
       Đường sắt đô thị    (có 7 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK đường với Nova TND    (có 5 câu trả lời)
       Các đúc kết kinh nghiệm quản lý dự án!    (có 6 câu trả lời)
       Có bác nào có bình đồ Sài Gòn - Long Thành - Dau Giây    (có 8 câu trả lời)
       San lấp mặt bằng khu đất bằng cát bơm?    (có 7 câu trả lời)
       [hỏi] Câu hỏi về vấn đề kiểm toán ổn định trượt khi thiết kế đường    (có 6 câu trả lời)
       Vạch tuyến đường trên bình đồ    (có 5 câu trả lời)
       phân thủy tụ thủy,xác định lưu vực    (có 5 câu trả lời)
       Vẽ lại mặt cắt ngang đường phục vụ công tác hoàn công?    (có 11 câu trả lời)
       Cách tính toán toán ổn định đê bao ở DBSCL?    (có 38 câu trả lời)
       Cho em hỏi làm sao để đầm nén đất đạt được K>1?    (có 19 câu trả lời)
       Vấn đề lún ở đầu cầu và hố thu thoát nước    (có 27 câu trả lời)
       Xáo xới và lu lèn đất K98, K95?    (có 31 câu trả lời)
       Thanh truyền lực trong mặt đường BTXM?    (có 18 câu trả lời)
       Cùng trao đổi về thiết kế mố trụ cầu    (có 6 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu cọc cát    (có 5 câu trả lời)
       các bước thiết kế 1 tuyến đường    (có 11 câu trả lời)
       Cách tính toán toán lớp áp đường mềm trên cầu    (có 6 câu trả lời)
       yêu cầu kĩ thuật đất đắp nền đường oto???    (có 6 câu trả lời)
       Tiêu chuẩn thiết kế Nút giao thông    (có 18 câu trả lời)
       ứng suất kết cấu mặt đường    (có 8 câu trả lời)
       Tốc độ thi công cọc cát, bác thấm    (có 13 câu trả lời)
       Benkelman Beam vs FWD    (có 7 câu trả lời)
       Nút giao thông    (có 18 câu trả lời)
       Đắp cát, san nền    (có 5 câu trả lời)
       Thảm rọ đá bảo vệ mái dốc ?????????????    (có 18 câu trả lời)
       Phần mềm tính kết cấu áo đường.    (có 23 câu trả lời)
       Cần gấp một phương án xử lý, mong các Thầy cô và anh em thành viên giúp đỡ    (có 10 câu trả lời)
       Độ lún dư cho phép của đường sử dụng mặt kết cấu bê tông cốt thép hoặc kết cấu áo đường cứng    (có 6 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top