Hỏi đáp / Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá
Mong được sự tư vấn. - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Mong được sự tư vấn.

     Dear các Anh KTS trong diễn đàn. Tôi hoàn toàn chưa biết gì về xây dựng, nhưng đang chịu trách nhiệm về việc triển khai làm một nhà Xưởng với nội dung sau: - DxRxH: 54x17x6 m. - Kết cấu dự kiến: Làm nhà Thép Tiền Mới hoặc Nhà Tiệp Cũ. - Thời gian sử dụng dự kiến 5 năm, sau đó sẽ di dời nhà xưởng này tới 1 vị trí khác. Xin các Anh cho tôi hỏi. - Theo kinh nghiệm của các Anh, thì tôi nên chọn kết cấu nào, nhà Thép Tiền Chế Mới hay Nhà Tiệp Cũ ? - Xưởng tôi làm cơ khí nhỏ, Nền hiện tại đã đổ được lớp bây và lu. Vậy móng tôi cần không biết làm sao mà cho không bị lún và tiết kiệm ? Vì thời gian sử dụng của tôi ngắn. - Tôi có cần làm đà kiềng để giằng các đầu cột lại hay không ? Hiện giờ tôi mới chỉ nghĩ được một số vấn đề như vậy. Mong các anh nghiên cứu và hỗ trợ giúp em. Chân thành cảm ơn.
Có 15 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Cập nhật báo giá xây nhà trọn gói Hải Phòng mới nhất!!
hoangthienthu
bác có nhu cầu thiết kế liên hệ em,bên tôi tư vấn cho
hoangthienthu
greent
Hi zerosg. Bây giờ tôi đang muốn tìm hiểu về hai kết cấu này trước. Sau đó tôi mới quyết định xem sử dụng loại kết cấu nào, thì phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại của tôi. Mong zerosg chia sẻ cho tôi thêm một số kinh nghiệm đã có. Chân thành cảm ơn.
greent
GeraldKr << thường chọn cái nào chi phí thấp nhất,còn chuyện kết cấu có kỹ sư lo,người ta mô hình tính toán cho bác,nó phụ thuộc vào bước cột nữa
GeraldKr
hyutars
Việc của bạn daita là tìm một nhà thầu bằng xương bằng thịt, họ sẽ cho phương án và giá.
hyutars
fordthudo1
vấn đề là bạn daita không muốn tốn tiền để mướn người thật, tự làm cho nó tiết kiệm , ngay đến kiến trúc sư với kỹ sư bạn ấy còn không phân biệt mà
fordthudo1
profillinkmuoihai12 Không biết xu hướng thiết kế nhà Hải Phòng hiện nay thế nào nhỉ? Cuối năm nay mình xây nhà. Nên chọn phong cách thiết kế hiện đại hay tân cổ điển.
Luckyman
profillinkmuoihai12 hoàn toàn chưa biết gì, nhưng được chịu trách nhiệm !!! > đồn chí Dại ta có phải là "hạt dế đỏ hay hâu môn" của các đống chấy mắt lé gì đó chăng ? tương lai chắc sẻ được làm "quan tổng thủ bí lù" rùi ? Lảnh tiền mà chỉ muốn tư vấn miễn phí, tệ quá. Chia sẻ với các bạn tài giỏi mà vẫn nghèo của D đ với. >
profillinkmuoihai12
con voi con Thưa Anh. Em hiểu và chia sẻ với suy nghĩ của Anh, nhưng tôi chỉ muốn trải lòng một chút thế này, mong các anh góp ý thêm. + Đây là Cty Gia Đình, nên tụi tôi phải cố gắng tự lo. Chứ không phải tôi nhận tiền bỏ túi, rồi đi " bóc lột chất xám " của người khác. Mong các anh hiểu rõ ý này giúp em. + Việc tôi hoàn toàn không biết gì mà vẫn làm, thì tôi thấy bình thường. Bình thường vì tôi không biết ngày hôm nay, nhưng ngày mai tôi sẽ biết. Và để ngày mai biết, nên hôm nay tôi mới đi học cái khôn của các anh, để mong các anh chia sẻ các kinh nghiệm đã có được. + Sẽ có nhiều người nói, kiến thức " tao " bỏ xương, bỏ máu mới có được. Vậy tại sao lại cho không " mày " được. Suy nghĩ như vậy hoàn toàn không sai. Nhưng nó chưa đúng ở một điểm. Đó là Kiến Thức là một loại Tài Sản đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, càng cho đi thì nó lại càng đầy lên. Dựa vào những ý này, nên tôi mới đăng đàn thỉnh cầu cao nhân hỗ trợ. Vậy mong các anh hỗ trợ. Chân thành cảm ơn.
con voi con
DonaldMi Thưa Anh. Dạ không phải anh ạh, bên tôi sẽ thuê ngoài chứ không tự làm ( Dù bên tôi đã từng đóng Tàu Biển ). Nhưng tôi giờ không biết ưu và nhược của hai loại kết cấu này. Nên muốn có thêm thông tin để thâm định và lựa chọn kết cấu phù hợp với nhu cầu. Em cảm ơn Anh.
DonaldMi
mucangchai Vậy ý anh là "ngoài" mà anh thuê đấy sẽ không tư vấn cho anh ưu và nhược của hai loại kết cấu đó; ko cung cấp thông tin về 2 loại kết cấu đó chăng?
mucangchai
trytrytr tr453434 Thưa Huynhkeshley. Hiện nay mỗi nhà thầu nói một ý, và đương nhiên họ luôn nói những ưu điểm của họ. Và do tôi chưa rõ về kỹ thuật, chưa thể hiểu rõ những nội dung này. Nên muốn có được sự chia sẻ vô tư của mọi người. Để từ đó có thêm một số góc nhìn mới cho việc này. Thân.
trytrytr tr453434
hoangphunhan Mọi người căng thẳng quá, chắc tại thất nghiệp không có tiền nuôi vợ con, những thứ chủ thớt hỏi tôi xin trả lời thế này: Chọn nhà thép tiền chế nếu có tiền và muốn an tâm làm việc khi có giông lốc. Chọn dàn tiệp (dàn cũ) nếu ít tiền và can đảm có thừa. Móng muốn làm không bị lún? Nhà công nghiệp có lún cũng không việc gì vì nó khá mềm, tuy nhiên khi có giông lốc sợ nó không lún mà bị lật nên phải kiểm tra kỹ, có giải pháp cấu tạo chân cột liên kết với móng cho đảm bảo, độ sâu chôn móng phải đạt yêu cầu ổn định chống lật Nền rãi base và lu lèn, cũng tốt nhưng nếu có nhiều máy gia công với tải trọng động coi chừng nhé, dưới đó là cát bụi ẩm thì dễ tạo cát chảy lún lệch hỏng hóc máy. Nói thêm tí: nếu dư khoảng 10tr thì thuê anh tôi ks làm cho vài bản A3 cho yên tâm, cái xưởng này tôi đồ vào khoảng 400 tr chắc không vì vài chai mà lăn tăn.
hoangphunhan
mtv_0201 Thưa Anh Trungcdc. Hiện nay tôi đang có hai phương án. + Phương án 1: Mới - Cột dùng thép hình I300, - Nền đổ bê tông M200, dày 15cm, - Nền không làm đà kiềng, vách tôn. - Tổng kinh phí khoảng 1,2 tỷ. + Phương án 2: Cũ - Dùng khung nhà tiệp cũ, - Nền đổ bê tông M200, dày 15cm, - Nền không làm đà kiềng, vách tôn. - Tổng kinh phí khoảng 1,4 tỷ. Anh tôi đang giải thích, Nhà Tiệp cũ đắt hơn vì sắt nó là sắt Nhập, nên tốt hơn. Còn sắt bây giờ toàn sắt của TQ, nên trong sắt hàm lượng Cacbon nhiều, chất lượng không đảm bảo. Vậy ở góc độ của anh thì anh thấy thế nào ạh ? Em cảm ơn Anh nhiều.
mtv_0201
test0032
Nhà cũ mà bán lại cao hơn nhà mới à, thế thì làm sao bán được chớ. Thép nào thì phần khung cũng có tuổi thọ cao (50 năm), cao hơn nhiều mái tôn và xà gồ. (Có hư hỏng thì là mái tôn và xà gồ sẽ hư trước). Khối lượng thép của cái khung Tiệp cũ đó chắc nhiều gấp đôi khung zamil mới, nên giá nó mới cao hơn khung zamil. Vì nặng hơn, nên khung Tiệp cũ có thể sẽ có độ cứng, độ an toàn cao hơn sao với mức cần thiết (nếu thiết kế đúng). Chất lượng thép không phải là vấn đề, vẫn như nhau thôi.
test0032
MichaelKet
Nếu bạn Daita ở khu vực gần thành phố HCM thì gặp tui tư vấn cho, muốn biết không biết làm sao mà kinh tế thì phải biết chính xác xây ở vùng đất nào, khung kèo bạn làm mới đi, mua khung cũ sửa lại cũng không đẹp, về độ bền thì thiết kế đã tính hết rồi, bạn không nên lo chất lượng thép tấm đâu.
MichaelKet

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Khung Zamil nhịp 64m?    (có 14 câu trả lời)
       Bản vẽ thiết kế mái vòm thép nhà thi đấu    (có 11 câu trả lời)
       Đồ án kết cấu thép 2 - Khung Zamil?    (có 207 câu trả lời)
       Vách cứng hay tiết diện cột???    (có 25 câu trả lời)
       Giúp đỡ đồ án bê tông cốt thép2    (có 12 câu trả lời)
       khung phẳng cho sàn ƯLT??    (có 105 câu trả lời)
       Xây tường trên sàn! help    (có 6 câu trả lời)
       vết nứt xuất hiện từ đâu    (có 8 câu trả lời)
       Khả năng phân phối lại nội lực của bêtong cốt thép    (có 9 câu trả lời)
       Cho em hỏi về quan niệm tính vách giằng ngang Spandrel?    (có 38 câu trả lời)
       Cách tính toán toán lõi thang máy    (có 20 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ Giải Pháp sữa chữa cho Kết Cấu Nhà    (có 11 câu trả lời)
       kết cấu nhà ???    (có 11 câu trả lời)
       Đề: Khai báo tiết diện thay đổi trong Sap    (có 6 câu trả lời)
       vết nứt trong dầm ??    (có 31 câu trả lời)
       khung đi qua cầu thang    (có 5 câu trả lời)
       Đồ án bê tông 1?    (có 5 câu trả lời)
       sàn gác lên dầm ???    (có 12 câu trả lời)
       vết nứt nghiêng phát triển ntn ???    (có 6 câu trả lời)
       vị trí cắt cốt dọc _ tiết kiệm ??    (có 25 câu trả lời)
       bố trí lõi cứng cho khánh sạn cao tầng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi dầm cao    (có 8 câu trả lời)
       Khả năng chịu tải của tường    (có 8 câu trả lời)
       Tài liệu và ý kiến tính hồ nước mái?    (có 29 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo về phương pháp khung tương đương !    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi kinh nghiệm về thiết kế tường gạch 110, cao 3,6m    (có 6 câu trả lời)
       Nhà 10 tầng làm mái tôn    (có 14 câu trả lời)
       Khi chay nội lực Etabs báo là unable to complete operation.....    (có 14 câu trả lời)
       Cách tính toán toán bản thành bể nước mái?    (có 7 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ hỏi về cách tính cột bê tông cốt thép?    (có 27 câu trả lời)
       Cách tính toán toán cột bê tông cốt thép ?    (có 24 câu trả lời)
       Cấy Cột Lên Sàn !!!    (có 17 câu trả lời)
       Thép cột trên lớn hơn thép cột dưới?    (có 74 câu trả lời)
       Cốt đai cho thép gia cường của dầm?    (có 25 câu trả lời)
       móng cho tháp nước    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán vách theo UBC 97 zone 2    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi khung chịu lực ?    (có 9 câu trả lời)
       Ứng suất tiếp max dầm chữ T?    (có 12 câu trả lời)
       Nhờ mọi người chọn sơ bộ cấu kiện nhà dân!    (có 13 câu trả lời)
       Tài liệu về thiết kế thi công 3D panel!    (có 17 câu trả lời)
       Có được trộn bê tông khác Mác với nhau không?    (có 12 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giúp đỡ cách chọn tiết diện cột bằng thép hộp.    (có 13 câu trả lời)
       Giúp em về bản vẽ thi công...    (có 13 câu trả lời)
       Hệ số khí động nhà thép có cửa trời    (có 8 câu trả lời)
       Nhà thép CN 1 tầng, 3 nhịp ?    (có 9 câu trả lời)
       giúp em ký hiệu bản vẽ thép móng    (có 16 câu trả lời)
       Quan điểm tính toán nhà thép    (có 35 câu trả lời)
       Kết cấu thép nhịp lớn có khoét lỗ rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Vật liệu cho kêt cấu thép nhà cao tầng    (có 9 câu trả lời)
       So sánh tiết diện nào tốt hơn cho thanh dầm    (có 22 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top