Hỏi đáp / Công trình cầu, hầm
    http://www.mediafire.com/?4zehm6lmk6o448s File có thể mở bằng phần mềm -" /> File Tekla cầu Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý! - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  File Tekla cầu Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý!

     Gửi anh tôi tham khảo một công trình cầu "hoành tráng" được thể hiện bằng phần mềm Tekla     http://www.mediafire.com/?4zehm6lmk6o448s File có thể mở bằng phần mềm - Tekla BIMsight download miễn phí tại đây     http://www.teklabimsight.com/downloads.jsp hoặc - Internet Explorer >6.0 Rất đáng để học hỏi.
Có 16 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Kiến trúc Phương Anh là công ty xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Hải Phòng!!
profillink10
Còn đây là mô hình Tekla Công trình Cầu Rồng - Đà Nẵng http://www.mediafire.com/?8u20161ymwvjpf1 > PS: Tekla webmodel mở bằng IE (ko cần Tekla BIMsight).
profillink10
fordthudo1
bác Hoàng Cường cho tôi hỏi thêm chút, cái tekla này mục đích demo, trình chiếu cho mọi người xem là chính, hay cũng xuất bản vẽ, đóng hồ sơ thay cho autocad? Mong bác hồi âm, tôi cảm ơn.
fordthudo1
Robertplus Dù chưa biết (taka >) nhưng vẫn cảm ơn anh, down về cất sau này ngâm cứu dần vậy
Robertplus
Happyspringla2007
Xem luôn đi bác, setup chưa đầy 5p ! Nhân đây tôi thấy nên bàn một chút về BIM! Cái này trong xây dựng dân dụng, nhà công nghiệp khá phổ biến rồi. BIM là viết tắt của Building Information Modeling! Trong lĩnh vực cầu thì biến đi một chút là BrIM! Món này khá mới, cơ bản là dựa trên thế mạnh của vẽ mô phỏng 3d, bổ sung thông tin (information) và chia sẻ trên mạng internet! Nhờ việc vẽ 3d trực quan nên hầu như mọi đối tượng người dùng đều có thể đọc hiểu mô hình! Vậy nên đối tượng người dùng rất rộng, từ kỹ sư pro về kết cấu, bản vẽ đến người cung ứng vật liệu, khách hàng... Nhờ việc bổ sung thông tin, cập nhật, trao đổi mà bất cứ thành phần nào tham gia vào dự án cũng biết được cái gì đang được làm, tiến độ, khi làm thì ảnh hưởng đến abc nào đó... Bác nào search hình ảnh về BIM chắc thấy cái vòng tròn, trong đó hầu như mọi thành phần đều có liên quan vào mô hình BIM! Ngoài trực quan, BIM có nhiều lợi ích! Ví dụ như kỹ sư thiết kế dự định dùng vật liệu A, nhưng có ông cung ứng báo rằng B tốt và rẻ hơn, khi thông tin ắp vào dự án, khách hàng (cá nhân) có thể giảm giá từ 10 đồng xuống 9 đồng thôi, chủ đầu tư nhờ đó cũng có thể quyết được nên dùng A hay vật liệu B! Cái này trong cầu đường thì hơi khó áp dụng nhưng với nhà đầu tư tư nhân hoặc PPP, việc có các options lựa chọn vậy rất quan trọng ! Thiết kế theo phương pháp này, có thể thấy ngay từ bước sơ bộ đã rất tường minh, người mua (ví dụ căn hộ) biết sản phẩm thế nào... Túm lại là mọi chủ thể đều tham gia vào THIẾT KẾ ngay từ đầu! Anyway thì hiện nay BIM và Tekla tạm ở bước... Xem các dự án, các bước thi công có bị chồng chéo, ảnh hưởng tới nhau! Tekla của trimble phát triển cả các app cho thiết bị cầm tay như iphone, ipad! Sẽ sớm thôi, các kỹ sư ra công trường ko phải với bản vẽ cầm tay mà là thiết bị cảm ứng, tha hồ vuốt ve ! Mong các bác quan tâm cho thêm ý kiến! Em xin cảm ơn trước !
Happyspringla2007
viet toan 12 Thực ra công cụ tính giờ nhiều lắm, phải tìm hiểu anh ạ chứ cái gì cũng biết nhưng không dùng là phí lắm. Anh có thể giới thiệu sơ qua về cái Telka cho tôi và các bạn trẻ (những người mới ra trường ) trên diễn đàn biết với
viet toan 12
opera Đơn giá thiết kế nhà tại Hải Phòng là 80-90k/m2 xây dựng. Với nhà diện tích quá nhỏ thì đơn giá sàn là 10 triệu.
Luckyman
opera
ack, tôi mới thấy bài #6 của bạn ngochoa.utc và phải thanh minh tí. Càng trẻ càng khỏe, sinh viên mới ra trường cũng rất nhiều bạn chịu khó tìm tòi thông tin và tôi thấy ở các bạn ý nhiều điểm tốt. Vậy nên bạn ngochoa.utc làm ơn edit lại chút, kẻo tôi lại mang tiếng . Nói về sinh viên mới ra trường, hồi đó tôi có biết chút tiếng pháp, lọ mọ cái phần mềm tính toán Robot gì đó, trong đó nó tích hợp cả Rsteel và Rconcrete để xuất bản vẽ. Nhưng phần vì 2 cái này phục vụ dân xây dựng dân dụng nhiều hơn là cầu đường, cách trình bầy cũng không hợp hồ sơ kiểu Việt Nam nên tôi cũng thôi không tìm hiểu theo. Sau này thấy hãng Autodesk có phần mềm Detailling và rồi họ mua cả Robot để phát triển phần tính toán. Autodesk còn mua nhiều phần mềm khác nữa và Lab của họ cũng đầy ắp ý tưởng. Trong đó ngành của tôi thì tôi quan tâm hơn cả là Civil3d và Bridgemodeller. Civil3d thì đã phát hành và là công cụ tốt cho dân quy hoạch, đường. Bridgemodeller thì vẫn còn nằm trong lab. Đã có một sự thay đổi khá lớn trong quá trình thiết kế công trình xây dựng nói chung. Trước kia nói đến autocad là nói đến công việc vẽ. Bác tính toán trên phần mềm nào đó, rồi truyền kết quả cho bác vẽ. Bác vẽ tính toán khối lượng, bê tông, thép...lại chuyển thủ công hoặc bán tự động sang bác dự toán... Trong quá trình thi công, nhỡ có cái gì thay đổi, từ to đến nhỏ thì có thể bác tính lại ngồi tính lại, bác vẽ lại ngồi vẽ tỉa tót lại, bác dự toán lại cập nhật lại... Giờ với việc mua lại các phần mềm mạnh về tính toán (giống như Bentley mua RM của Tdv), cộng với ý tưởng BIM bạn có thể hình dung 1 phần mềm giúp bạn mô hình hóa, tự tính toán kết cấu, xuất bản vẽ, truyền thông tin khối lượng, ghép đơn giá....ra tiền... Đó là lý tưởng, còn thực hiện được đến đâu là tùy ở khả năng lập trình, khả năng hiểu biết....và rất nhiều thứ khác.... Có hồi tôi cũng thích lập trình, tôi up ở đây 1 đoạn tôi làm để thực hiện bản vẽ 1 mố cầu. Nó được viết bằng arx, cũng có thể viết bằng vba hoặc .Net tùy ý. chạy thử trên autocad2007, 2008 ổn: bạn bật autocad, gõ appload đến file modal.arx, load file, gõ modal, ra bảng nhập số liệu. Tôi làm luôn cái nút giá trị mặc định (để test thôi mà )...và ra kết quả giống mấy hình tôi kèm theo đây. Cái này chưa hoàn thiện, và có lẽ khó hoàn thiện được. Nhưng có thể nó có ích cho 1 bạn sinh viên học cả IT và xây dựng.
opera
MichaelKet Tekla dùng để thiết kế bạn ạ, được dùng từ thiết kế sơ bộ phương án để trình chủ đầu tư, đến thiết kế kỹ thuật,thiết kế bản vẽ thi công, tính toán khối lượng, quản lý xây dựng. Áp dụng được đến đâu là tùy khả năng của công ty và trong từng dự án nữa. Trong các dự án trên, Tekla được dùng trong giai đoạn thiết kế chi tiết, xuất bản vẽ gia công, lắp dựng. Bạn xem trong topic này có thông tin chi tiết hơn về dự án Cầu Rào II.
MichaelKet
jinchan
Xem qua về giao diện Phần mềm Tekla này mô hình hóa khá là chi tiết, nhưng chưa thực sự thông dụng như Rm hay midas không biết nó mạnh hay yếu những mặt nào đây ???
jinchan
con voi con
Tekla là phần mềm mô phỏng hình học giống như Cad 2D, 3D thường được sử dụng để vẽ chứ không phải để tính. Nó có thế mạnh là xuất các thông số hình học 3D sang nhiều chương trình tính toán như Etab, Ansys... sẽ tiết kiệm được thời gian dựng mô hình tính trong các chương trình này. Tuy nhiên nó cũng chỉ phổ biến với kết cấu thép kết cấu thép đài móng cọc và nhiều người cũng không thích làm theo cách này khi tính toán. Tôi có biết một anh có tham gia phát triển phần mềm này cho phần kết cấu bê tông nhưng anh ấy bảo cũng chỉ ứng dụng PM này để vẽ mà thôi. Người Phần Lan (quê hương của Tekla) khi tính cầu vẫn dùng RM quen thuộc của Áo thôi.
con voi con
CharlesEn Chết tôi nhầm rồi tưởng nó là phần mềm phân tích kết cấu, xin lỗi cả nhà ạ
CharlesEn
thanhthanh Bạn có thể tách biệt phần tính toán dùng RM, SAP2000... còn phần thiết kế dùng Tekla. Đặc điểm của Tekla là mô hình hóa chi tiết như công trình thực cho kết cấu thép và bêtong cốt thép. Từ mô hình 3D xuất ra bản vẽ thiết kế, bản vẽ lắp dựng, bản vẽ thi công. Sử dụng Tekla nhiều cho công trình cầu phải kể đến WSP Group; đây là lý do taị sao họ dùng Tekla: ”The geometry of a bridge is nearly always more complex than that of other structures so there is no way to get a job like this done other than by accurate and efficient 3D modeling,” - WSP Finland ”When lifting or moving the built bridge structure, it is crucial to make sure that it fits the existing base. To ensure successful fitting, we usually compare the as-built dimensions with the accurate Tekla model.” - WSP Finland >
thanhthanh
thanhtinh
Công trình cầu to nhưng nhiều khi vẫn "đơn giản" ít xung đột, tekla sẽ tỏ rõ ưu việt hơn với các kết cấu...loằn ngoằn, nhiều xung đột như hệ ống trong nhà máy, khu công nghiệp.....
thanhtinh
daohiepukb
Bác nào quan tâm đến BIM (hay BrIM) xem thêm tài liệu này. 5D-Bridge - Finish Bridge BIM
daohiepukb
suanhadthouse
Quảng cáo cho Tekla chút nào: tôi đang làm công trình trong hình, kết cấu thép. Công trình khá khù khoằm, đường ống lại khắp nơi. Cách làm việc là bên kết cấu và bên bản vẽ làm việc đồng thời. Tekla giúp tìm ra những vấn đề về hình học để điều chỉnh mà nếu nhìn trên các bản vẽ thì rất khó phát hiện (các thanh toàn theo đường cong chứ không thẳng). Nhìn trên Tekla có thể biết ngay các thanh có giao nhau hay không, khi bố trí các vách ngăn có cần điều chỉnh chiều cao, chiều rộng không, có cần giới hạn chiều cao các thanh của kết cấu hay không.... Những vấn đề này thông thường Ktsu đã lường trước rồi nhưng trong quá trình xây dựng không tránh khỏi phải điều chỉnh. Ngoài ra trao đổi với nhau giữa các bên cùng tham gia dự án: kiến trúc, kết cấu, điện nước, hoàn thiện,... dựa trên mô hình Tekla cũng rất tiện lợi, trực quan
suanhadthouse
con voi con
Tekla mới phát hành phiên bản Tekla Field 3D cho iOS đây ngayxuan > >
con voi con

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Thi công cầu theo công nghệ đà giáo đi động MSS chạy dưới    (có 6 câu trả lời)
       cầu dầm thép liên hợp chịu xoắn    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán toán cọc ván thép và bê tông bịt đáy theo ASSHTO?    (có 8 câu trả lời)
       Cách tính toán áp lực đất lên mố cầu    (có 12 câu trả lời)
       Đầm trong thi công dầm T thường    (có 6 câu trả lời)
       Năng lượng va tàu (trong 22TCN272-05)    (có 8 câu trả lời)
       Giá ba chân?    (có 7 câu trả lời)
       Cọc khoan nhồi    (có 24 câu trả lời)
       Căng kéo cáp Dự ứng lực trong công nghệ đúc hẫng cân bằng    (có 5 câu trả lời)
       Midas tính dầm T15m với tải trong 22TCN 18-79?    (có 6 câu trả lời)
       Vấn đề về cầu đúc hẫng    (có 6 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giúp đỡ em về công nghệ thi công hệ giàn giản đơn    (có 7 câu trả lời)
       Thi công vòng vây cọc ván thép, đổ bê tông bịt đáy!    (có 33 câu trả lời)
       Phá dỡ cầu cũ    (có 6 câu trả lời)
       Cầu vượt ngã tư Vọng?    (có 38 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi so sánh các biện pháp tăng cường cầu    (có 19 câu trả lời)
       Hướng dẫn xây dựng cầu đường giao thông nông thôn và miền núi    (có 8 câu trả lời)
       Độ vồng trước thiết kế cho dầm thép giản đơn?    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán võng cho tấm ván khuôn    (có 14 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ trợ giúp về tính toán dầm dẫn trong thi công lao lắp dầm I30    (có 7 câu trả lời)
       Cách tính toán cọc KN theo AASHTO LRFD 2007    (có 7 câu trả lời)
       Gối cầu của cầu dầm thép?    (có 9 câu trả lời)
       Đà giáo - trụ tạm?    (có 11 câu trả lời)
       Bản bê tông trên bản mặt cầu    (có 6 câu trả lời)
       Phần mềm Midas 2011    (có 21 câu trả lời)
       Cầu giàn thép Warren    (có 5 câu trả lời)
       Khe co giãn ray?    (có 25 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi tĩnh không thông thuyền    (có 6 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK bản mặt cầu?    (có 12 câu trả lời)
       Cột tròn chịu nén lệch tâm.    (có 12 câu trả lời)
       Tài liệu cầu Hàm Rồng?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi trình tự thi công chân khay ạ!    (có 5 câu trả lời)
       Việc phân chia các đốt đúc của dầm Đúc hẫng.    (có 7 câu trả lời)
       Khống chế cao độ bản mặt cầu ?    (có 5 câu trả lời)
       Tài liệu thiết kế về dầm bản lỗ kiểu rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Chiều dài căng cáp 2 đầu cho kết cấu    (có 18 câu trả lời)
       Tài liệu về cầu bính?    (có 23 câu trả lời)
       Cầu vượt Nút Giao thông Cầu Giấy    (có 6 câu trả lời)
       Bảng tính dầm Super T sd bê tông cường độ cao!    (có 5 câu trả lời)
       Nứt bề mặt (mặt trên xà mũ trụ)    (có 6 câu trả lời)
       Mô hình tháp xiên trong RM?    (có 12 câu trả lời)
       Cầu dầm thép liên hợp bản bê tông cốt thép    (có 10 câu trả lời)
       Kiểm định cầu cũ    (có 14 câu trả lời)
       Đất đắp sau mố cầu?    (có 20 câu trả lời)
       Cách tính toán Momen quán tính?    (có 52 câu trả lời)
       Tài liệu biện pháp tổ chức thi công trụ cầu?    (có 13 câu trả lời)
       Lập dự án xây dựng cầu bê tông cốt thép giản đơn    (có 8 câu trả lời)
       Hệ số phân bố ngang cầu bản mố nhẹ đúc liền khối    (có 8 câu trả lời)
       Bố trí cọc vuông cho mố cầu chéo    (có 8 câu trả lời)
       Cầu đúc hẫng ?    (có 29 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top