Hỏi đáp / Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá
Sửa tường chịu lực bị nghiêng? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Sửa tường chịu lực bị nghiêng?

     Do không biết pót ở mục nào, tôi thấy có kết cấu gạch đá thì pót vô đây luôn, các anh cho tôi hỏi: - Nhà tôi (do mua lại nên không để ý) đổ gác suốt đúc giả nhưng tường phía sau nhà tôi từ dưới lên 1,5m bị ngã (hướng vô nhà) 0,15m. Tổng độ cao tường là 3,4m.     Phía trên là xà gồ gác đã đổ BT rồi, giờ tôi muốn sửa bức tường ấy để xây lên cao thì sửa như thế nào, tôi lo quá...không lẽ đập bỏ cả cái gác ?
    > >
Em xin cám ơn!
Có 13 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
con voi con Nếu đúng là tường nhà bạn nghiêng như vậy, tôi nghĩ nên tháo cái gác đó ra, giữ lại các thanh xà gồ và ván gỗ để sau này tận dụng hoặc làm gì đó, bạn muốn cải tạo xây cao lên thì theo tôi không nên xây tiếp trên bức tường đó nữa, tôi làm nhà tôi ở mà, không nên bất cẩn, tiết kiệm quá cũng không yên tâm đâu bạn ơi! Đập bỏ đoạn tường bị nghiêng, chỉ cần đập từ đoạn bắt dầu nghiêng thui, sau đó vệ sinh sạch sẽ, xây lên tiếp cũng được, tận dụng bức tường cũ 1 chút, sau này xây xong đến cao độ gác, muốn dùng gác nữa thì lại lắp cái hệ thống xà gồ và ván gỗ vào làm lại gác, cái này thi công nhanh, tháo ra làm lại cho chắc chắn lại sạch sẽ! Thân!
con voi con
fordthudo1 Hic, cái nhà này tôi mua họ đã đổ gác rồi, có lẽ làm để bán nên họ làm ẩu, tôi không để ý vì phía sau là nhà người ta dùng làm kho sập sệ nên không thấy, giờ định xây tiếp thì hỡi ơi, giờ đập cái gác ra là cả vấn đề! ? Gác đổ bê tông mà ?
fordthudo1
thanhthuonghm Tôi tưởng gác gỗ, hic, hoặc là thế này: 1. Bạn cho bóc toàn bộ lớp vữa của cái bức tường đó đi, vệ sinh sạch sẽ, xây thêm 1 bức tường mới bám vào bức tường cũ, thành 1 bức tường dầy hơn sau nhà để đỡ cái gác đó. 2. Chèn thêm 2 cái cột bê tông vào 2 góc nhà, làm dầm trên 2 cột đó, dầm 220x300, cho neo thép cột vào thép sàn gác là OK! Phải đập bỏ 1 phần sàn gác để neo thép cột vào sàn và neo thép sàn gác (cho thêm vào) vào dầm. Sàn đang là bản kê 3 (hay 4 cạnh), đập đi 1 đoạn sàn gác sau nhà để làm dầm, cột cũng không sập được đâu, bạn nên tham khảo ý kiến của những người thợ, đôi khi sẽ rất hữu ích vì họ đã cải tạo nhiều công trình nên có kinh nghiệm! Thân!
thanhthuonghm
trannguyen1602 Ở trên sàn vẫn chưa xây gì cả nha bạn! họ mới đổ bê tông gác thôi! Sàn sau là bản 3 cạnh, tường vẫn chưa tô luôn bạn ạ, do người ta cần bán gấp, tôi gom góp mua lại mà không để ý... Tôi cũng nghĩ như bạn nói, là xây tường 100 phía trong để đỡ sàn, còn phía ngoài tôi định đục gạch và ốp thêm gạch nữa cho khỏi thấy độ ngã, tôi làm vậy không biết có ổn không, hjc phía sau là bếp rồi (ngay cái bếp luôn chứ , nhà có 36m2 hà) Phương án 2 bạn nói tôi không hiểu, đập 2 lỗ tường 2 bên rồi đúc 2 cột cao thẳng lên bằng mặt sàn ? kết hợp với đục sàn câu thép vào dầm trên cột BT ?
trannguyen1602
SpencerJalf Thế này ha: * Bước 1 : Đục nền nhà, làm 2 móng cốc đỡ 2 cột tại vị trí 2 góc nhà * Bước 2 : Đổ bê tông móng và cổ cột * Bước 3 : Đổ bê tông cột đến cao độ cách đáy sàn 200mm, để chờ thép cột 700mm (300mm nằm trong dầm và 400mm móc câu neo trong sàn) * Bước 4 : Đục sàn cuối nhà, đục đến vị trí cách mép tường sau nhà 400mm * Bước 5 : Ghép cốp pha dầm sàn, neo thép cột bẻ góc 90 độ (300mm trong dầm+400mm trong sàn), giữ nguyên thép sàn cũ, bổ sung thêm 2 lớp thép sàn "phi10a150", neo thép sàn trong dầm. * Bước 6 : Đổ bê tông dầm sàn Khuyến cáo : nên tham khảo ý kiến của người thợ có kinh nghiệm cải tạo nhà, bạn sẽ có ngôi nhà vững chãi, yên tâm làm ăn sinh sống!
SpencerJalf
test0032 Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng đẹp được hội kiến trúc sư bình chọn trong năm nay!!
Luckyman
test0032 Uhm, cách bạn rất hay, nhưng tôi thắc mắc mấy chỗ: 1. Xây tường 100 bên trong ngay đoạn tường gãy (2200mm) xây tới đáy sàn luôn (vừa đỡ sàn vừa đỡ xà gồ) ===> ok! 2. Đỗ cột và dầm như bạn nói thì không làm được vì: làm cột ở vị trí nào ( bên trong nhà hay ngoài nhà (ngoài nhà đất người ta), làm trong nhà thì không có tác dụng vì tôi đã xây tường 100 phía trong nhà thay cho bức tường ngã kia rồi). 3. Vấn đề giải quyết sao cho tôi xây tiếp bức tường phía sau đó lên cao khoảng 3m nữa. Hiện tại nếu sửa = cách xây tường 100 phía trong thì vẫn xây được lên tiếp nữa, nhưng tự dưng ở dưới mất 100mm rồi, lên trên mất 100mm nữa. Tôi muốn sửa bức tường gãy đó thành thẳng (đập sàn là không được) . Tôi có thể xây bên trong 100, bên ngoài ốp và câu sắt kết hợp đục tường đâm gạch ngang ra ? Tôi đã hỏi thợ rồi, 2 , 3 ông già già nói là không sửa được, tôi cũng pó tay... Cám ơn bạn rất nhiều!
test0032
anhtuannguyen0904 Thực ra tôi cũng không tán thành cách làm thêm cột, vì làm như thế cũng không đơn giản (mặc dù vẫn làm được). Bạn có thể đập đoạn tường nghiêng đi, không phải đập toàn bộ, chỉ cần đập đoạn bắt đầu nghiêng tính từ nền nhà (hình như bạn nói là 1500mm mới bắt đầu nghiêng, thì đập từ đoạn 1500mm đó), xây lại đoạn tường đó cho thẳng, sau đó xây thêm bức tường 100 ốp chặt vào bức tường cũ, khi xây kết hợp đục tường cũ để chèn gạch mới sang (quay viên gạch ra, cứ 400mm lại quay 1 viên theo 2 chiều đứng và ngang) để tăng liên kết bám dính giữa 2 bức tường, như vậy sàn của bạn sẽ vẫn là bản kê 3 cạnh (như bạn nói), bên trên lại xây bình thường !
anhtuannguyen0904
deptrainhatnha Đúng, tôi cũng thấy làm theo cách này là ok nè, cám ơn bạn đã nhiệt tình tư vấn cho tôi.... Tôi sẽ làm theo cách này, một lần nữa xin cám ơn bạn rất nhiều!
deptrainhatnha
CharlesEn
thường thì tường ko có tham gia yếu tố chịu lực mà là cột vì vậy cho nên có thể đập bỏ xây tường khác ko ảnh hưởng gì cả bạn ơi còn muốn xây thêm gác thì cần phải xem các cây cột có đủ chịu lực hay không chứ ko phải để ý đến tường trừ khi nhà này xây tường chịu lực thì khác(mà ko nhà dân dụng nào xây kiểu này cả)
CharlesEn
muaxanh Có nhà đó xây theo kiểu đó mà bạn ! Nhà tường chịu lực dân ta xây như thế rất nhiều, bạn nên tham khảo thêm thực tế ! Thân! >
muaxanh
phuonganh12 Đúng, nhưng phương án của bạn là đối với nhà khung BTCT còn nhà tôi là giả đúc cho nên phương án đập tường là không được (vì gác giả đổ rồi)
phuonganh12
Happyspringla2007 Chỉ có phương án xẻ tường bổ 2 trụ BTCT thôi bạn ah. Trụ BTCT 200x200 cách cột gạch 0,5m. Đỉnh trụ có dầm BTCT (Dài 4m) 200x250. PA này thì xây được 2 tầng thôi. Đoạn tường nghiêng thì xây dày thêm cho nó thẳng (Có gờ 150-200 so với đoạn tường thẳng).
Happyspringla2007

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Giúp em khai báo phần tử thanh trong sap    (có 9 câu trả lời)
       Nhà lệch tầng nên tạo thêm 1 tầng mới hay dùng Reference Planes?    (có 14 câu trả lời)
       Cột đỡ dầm?    (có 8 câu trả lời)
       Bổ sung vách cứng sau khi tính kết cấu xong?    (có 35 câu trả lời)
       Lỗi SAP2000 8.23?    (có 22 câu trả lời)
       Sàn treo?    (có 9 câu trả lời)
       Dầm bị phá hoại?    (có 17 câu trả lời)
       Quan niệm tính đà kiềng?    (có 38 câu trả lời)
       Bảng kiểm tra dầm chiu xoắn theo 356 TCVN?    (có 5 câu trả lời)
       Khung phẳng?    (có 10 câu trả lời)
       Đánh giá bản vẽ kết cấu?    (có 16 câu trả lời)
       Mômen trong bản kê 2 cạnh?    (có 42 câu trả lời)
       Tâm uốn của nhà cao tầng?    (có 6 câu trả lời)
       Bản vẽ kết cấu nhà 5x15?    (có 9 câu trả lời)
       Nhà mặt tiền 5,5m có cần cột giữa?    (có 20 câu trả lời)
       Cách tính toán cột lệch tâm xiên?    (có 119 câu trả lời)
       Cách tính toán Thép Từ ứng Suất (s11,s22)?    (có 16 câu trả lời)
       Bố trí cốt treo?    (có 71 câu trả lời)
       Đoạn neo để Liên kết giữa cột và dầm là nút cứng?    (có 8 câu trả lời)
       Cách tính toán khung xem tường là tải trọng có quá an toàn?    (có 60 câu trả lời)
       bố trí lõi cứng cho khánh sạn cao tầng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi dầm cao    (có 8 câu trả lời)
       Khả năng chịu tải của tường    (có 8 câu trả lời)
       Tài liệu và ý kiến tính hồ nước mái?    (có 29 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo về phương pháp khung tương đương !    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi kinh nghiệm về thiết kế tường gạch 110, cao 3,6m    (có 6 câu trả lời)
       Nhà 10 tầng làm mái tôn    (có 14 câu trả lời)
       Khi chay nội lực Etabs báo là unable to complete operation.....    (có 14 câu trả lời)
       Cách tính toán toán bản thành bể nước mái?    (có 7 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ hỏi về cách tính cột bê tông cốt thép?    (có 27 câu trả lời)
       Cách tính toán toán cột bê tông cốt thép ?    (có 24 câu trả lời)
       Cấy Cột Lên Sàn !!!    (có 17 câu trả lời)
       Thép cột trên lớn hơn thép cột dưới?    (có 74 câu trả lời)
       Cốt đai cho thép gia cường của dầm?    (có 25 câu trả lời)
       móng cho tháp nước    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán vách theo UBC 97 zone 2    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi khung chịu lực ?    (có 9 câu trả lời)
       Ứng suất tiếp max dầm chữ T?    (có 12 câu trả lời)
       Nhờ mọi người chọn sơ bộ cấu kiện nhà dân!    (có 13 câu trả lời)
       Tài liệu về thiết kế thi công 3D panel!    (có 17 câu trả lời)
       Có được trộn bê tông khác Mác với nhau không?    (có 12 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giúp đỡ cách chọn tiết diện cột bằng thép hộp.    (có 13 câu trả lời)
       Giúp em về bản vẽ thi công...    (có 13 câu trả lời)
       Hệ số khí động nhà thép có cửa trời    (có 8 câu trả lời)
       Nhà thép CN 1 tầng, 3 nhịp ?    (có 9 câu trả lời)
       giúp em ký hiệu bản vẽ thép móng    (có 16 câu trả lời)
       Quan điểm tính toán nhà thép    (có 35 câu trả lời)
       Kết cấu thép nhịp lớn có khoét lỗ rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Vật liệu cho kêt cấu thép nhà cao tầng    (có 9 câu trả lời)
       So sánh tiết diện nào tốt hơn cho thanh dầm    (có 22 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top