Hỏi đáp / Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá
Quan niệm về 2 cong xôn giao nhau( ban công) - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Quan niệm về 2 cong xôn giao nhau( ban công)

     EM ĐANG LÀM KẾT CẤU CỦA 1 CÔNG TRÌNH DÍNH CÁI KHÓ NÀY MONG CÁC HUYNH GIÚP ĐỠ( BAN CÔNG NÓ ĐƯA RA XA QUÁ) > > NÓ ĐÂY . EM NÊN QUAN NIỆM SƠ ĐỒ LÀM 2 CÁI DẦM NÀY NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG Ạ NÓ GIAO NHAU HAY CÁI DÀI GÁC LÊN CÁI NGẮN Ạ...NẾU NÓ LÀ 1 CÁI CHẠY TUỐT THÌ NGUY HIỂM QUÁ EM MỚI ĐI LÀM NÊN HƠI NON MONG ĐC GIÚP ĐỠ.
Có 39 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
StevenKl
Chia một cái dầm ở nhịp 6m nữa là ok
StevenKl
MrAn12345 làm thêm 2 cái dầm phụ ở giữa nữa hả bác có cáhc nào khác nữa k? ý tôi hỏi là quan niệm ở chỗ 2 conxon đó giao nhau ấy
MrAn12345
hoangthienthu
Cái này chỉ kiến trúc thì đẹp nhưng bố trí kết cấu thì ko đẹp. Tốt nhất là làm 1 cái dầm nối từ trục 8 đến trục 10.
hoangthienthu
Roberter
Đếch có thứ gì quan niệm cả, phải tính thôi. Độ võng, nứt, cường độ. Nhớ kiểm tra xoắn cho thằng cu cong cong kẻo nó lại tèo mất.
Roberter
sukem13579
[QUOTE=dangphong25;196620]truc 7-8 là khe lún bác ạ chắc là phải bố trí thêm 2 cái dầm phụ ở giữa nó thank bác Minh nhìn tưởng trục 8 có cột. vậy thì phải làm 2 cái dầm conson, dầm ngắn gánh dầm dài vậy và tính toán kiểm tra xem có thỏa các điều kiện ko.
sukem13579
AlfomzoMl Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng đẹp được hội kiến trúc sư bình chọn trong năm nay!!
Luckyman
AlfomzoMl
CÁi này thì bố trí hệ dầm -1 dầm nối cột trục 9 và cột trục 10 -1 dầm cốnn đua từ trong dầm chính ra, tạo thành đòn bẩy nâng hệ kết cấu lên đồng thời làm trần giả cho sảnh nó đẹp vậy quan điểm kết cấu đã phân chính phụ rõ ràng
AlfomzoMl
test0032
Quan niệm là thứ ta phỏng đoán để lập sơ đồ tính cho gần đúng, sau đó đỡ phải thay đổi nhiều. Nếu không thể phỏng đoán được thì phải mò đúng dần. Quan niệm là thứ chủ quan của con người, kết cấu nó chỉ làm việc theo các định luật vật lý. Tôi thấy không đoán đươc cái dầm cong nó chịu tải được không nên tôi tính rồi thay đổi dần tiết diện sao cho thỏa đk cứng, bền, thẩm mỹ, khỏi phải quan niệm gì cho mất công
test0032
dacbiet em cũng định là vậy đó chạy nội lực ở cột trục 10 đc 15t, thank các bác
dacbiet
ewrewrwewe
Sao lại quan niệm ở đây nhỉ? Chả có cái nào gác lên cái nào cả. Chúng làm việc đồng thời nếu có thể tạm coi đó là 2 cái dầm giao nhau. Thực chất đó là một dầm cong 2 đầu dạng console. Sự thật là khu ban công này khá là nguy hiểm nếu không có giải pháp gia cố. Tôi gửi lại cái file ảnh trong đó đưa ra giải pháp. Bạn chú ý là cái dầm dài hơn 8 m là nên có và nó không làm ảnh hưởng nhiều đến kiến trúc, bạn thử hình dung trên phối cảnh sẽ rõ.
ewrewrwewe
tontai
theo tôi trường hợp này không nên định tính,bạn cứ làm theo anh huy cdc gợi ý,bạn cứ coi đó là dầm cong kê lên 2 cột,theo phương pháp pthh bạn có thể chia dầm n đoạn dx sao cho có thể coi là thẳng.và bậy giờ nhiệm vụ của tôi là tìm tiết diện sao cho no thõa là ok.
tontai
ClintomEa
Cái sảnh này cả 2 đầu conson đều dài, giờ không phải tìm hiểu xem cái nào gác lên cái nào vì thực chất nó là 1 cái, có điều đầu nào conson ngắn hơn thì khỏe hơn thôi. PA bác Tuấn đưa ra có vẻ khó được chấp nhận vì tự nhiên có 1 cái dầm chạy vắt ngang qua từ bên này qua bên kia, và lại cái dầm giữa trục 9-10 kéo dài vào tận trong thì khỏe hơn. Tôi thấy PA bác Trung và bạn trongtri đưa ra cũng hay "Nối chéo 9-10 để tạo điểm tựa, đặt thêm dầm giữa hoặc lệch về bên trái 1 chút của dầm ngang trong cùng ra để đỡ conson" Nên thử 1 vài mô hình để đưa ra sự so sánh hợp lý
ClintomEa
KennethOt 7-8 là khe lún nên k thể làm vậy đc bác ạ, chỉ có thể bố trí thêm 2 cái dầm ở giữa thôi nhưng nó phải kéo dài ra thêm , có mọi người ai có cách nào nữa k
KennethOt
jinchan
Dời cột trục 9 ra ngoài. Nếu chú kiến trúc muốn không thấy cột thì đem qua sát khe lún (trục 7&8) luôn. >
jinchan
JacimtoCogy Phương án này thấy hợp lý rồi.
JacimtoCogy
SpencerJalf NẾU DỜI THÌ QUÁ KHỎE BÁC Ạ, BỊ DÍNH CHỖ ĐẬU XE >
SpencerJalf
muadem116 Không biết ý của trí có giống ý tôi ko?? cái dầm màu vàng có thể có, có thể ko tùy vào tính toán kiểm tra của tôi. Ko có là đẹp nhất.thông cảm vẽ hơi xấu à quên, ở đây quan trọng nhất ko phải là cái dầm bo cong đâu nhé!! Đừng quan trọng việc quan niệm nó ntn
muadem116
hoibmtose005 cái dầm cong đó không quan trọng chứ cái j quan trọng anh.anh làm dầm như thế mà kiến trúc họ không chấp nhận đóng trần thí sao.vài dòng!
hoibmtose005
test0032 dầm môi ko quan trọng bằng dầm chính phía trong bạn ạ!!Nhìu trường hợp còn bỏ cả dầm môi. Phương án của tôi cũng ko khác mấy so với các phương án khác về tính "phá kiến trúc", ko cho đóng trần thì chẳng có phưong án naò từ đầu dến giờ ổn cả!
test0032
mucangchai Yêu cầu KT điều chỉnh một chút, nếu ko ảnh hưởng nhiều kiến trúc mà dễ dàng cho kết cấu thì chọn. Dời cột ra thì tạo góc bo của bồn hoa rộng một chút cũng đc.
mucangchai
tungch46
Làm lan can ban công đặc luôn đi. Cho vào đấy cái dầm nổi cao 1.1m luôn (kết cấu spadrell).
tungch46
Alvarogime bây giờ tôi chia dầm cong đó ra đoạn dx sao cho tôi co thể coi đó là dầm thẳng ,và tôi dùng phương pháp phần tử hữu hạn để tính.vấn đề ở đây là tiết diện như thế nào cho đủ.thanks alot!
Alvarogime
arthomeviet ý kiến anh cúng hay đó,nhưng đá hết kiến trúc bên cạnh.em nghỉ nhà có xe ô tô thì chắc làm lan can hoành tráng lắm,chẳng lẽ vì chỗ đó mà thay đổi hay sao.chảng lẽ kskc anh tôi tôi bó tay sao.cái chính là bắt tay vào làm thôi.vấn đề này cũng không có j phức tạp phải không anh!thanks alot!
arthomeviet
tandc128
bạn cứ lên mo hình không gian (Etabs chẳng hạn) chia phần tử như pak Trungcdc nói bạn sẽ thất cách làm việc của nó như thế nào. Bạn cứ thử cho các dầm đều nhau hết đi, sau khi chất tải, chạy nội lực cái nào ko thỏa thi tăng tiết diện, hoặc giảm tiết diện nếu nó quá lớn P/S : nếu lên mô hình, bạn nhớ cho cái Sàn no chịu phụ với dầm, đừng chọn sàn mỏng quá, bắt 1 tôi thằng dầm chịu là cân chỉnh mệt lắm do ( s=150 chẳng hạn) Thân.
tandc128
thanhtinh
Phía trên sàn ban công có tầng nào nữa ko bạn,có hệ thống dầm nào nữa không?
thanhtinh
BarbaraEr Theo tôi làm việc với kiến trúc là phải nhường nhau. Tôi đồng ý cho nó làm cái console dài 6m thì nó phải nhường tôi cái lan can. Mà lan can ấy vẫn có thể khoét ở giữa khi đó ta có dầm bụng rỗng vẫn ổn. Nếu không thì tôi choảng cái dầm to tổ chảng giữa sảnh xem thằng nào chịu thằng nào. Hay là làm cái bẫy chuột ở sảnh đó cho nhanh nhỉ (dầm thép bọc aluminium)
BarbaraEr
profilmuoinam15
Nếu đỡ sàn ban công không ổn thì tôi ko đỡ nữa, treo nó lên chẳng hạn tôi có dùng cột treo trong trường hợp này được không các anh.
profilmuoinam15
Alewohabee
đối với hệ kết cấu như vậy thì có 10 tầng, cũng vậy thui bạn tầng nào xử cho tầng ấy chịu 1 tầng đã khó, huống j chịu thằng dưới treo lên....
Alewohabee
trangyu lan Chính vì vậy nên e mới hỏi chủ topic còn tầng trên không. Nếu tầng trên ít công năng sử dụng,tải trọng nhẹ hơn thì tôi có thể nhờ tầng trên gánh hộ thông qua một phần thông qua cột treo
trangyu lan
daohiepukb
fải rồi, theo tôi thì làm BẢN CONSOL luôn cho rồi (tăng chiều dày bản k/v đó lên tầm 120~150 xem có v/đ j` không) Dạo sau này đa fần pà kon đều làm sàn bancol dạng bản, dạng dầm consol + dầm môi wá xưa rồi.
daohiepukb
DanielEi
Bạn thử nghĩ làm cột treo mảng congxon lên trên sàn tầng trên xem???
DanielEi
Winmordbet Hay là hay thế nào hả em?? Bố trí kiểu này là lợi về lực nhất trong phương án kết cấu dầm sàn. Tất nhiên nếu để phô ra thì nhìn nó xấu nhất!!
Winmordbet
Alegowasea Ý cuae tôi là có 2 thanh cốnn đua ra gánh lực bớt cho conson chính của nhà anh ạh Hình đi kèm
Alegowasea
tontai File Ðính Kèm 16066 em định làm như thế này ,k dùng dầm chéo chuẩn bị làm cái trung tâm lưu trữ nữa chắc phải hỏi các bác thêm nhiều vấn đề,tạ mới ra trường. thank all
tontai
muadem116 thì ý tôi nói đưa nó ra xấu đó, k đóng trần, ông kts k đồng ý hee
muadem116
RaymondEr Cũng được đấy , nếu không dùng trần giả , nếu dùng thì nên có dầm chéo để khỏe hơn
RaymondEr
sukem13579 Ý chú giống ý của anh về cái dầm chính chéo, còn phương án của chú thì chắc nịch rồi
sukem13579

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Nối thép cột khung    (có 8 câu trả lời)
       Vấn đề gió động?    (có 17 câu trả lời)
       Nội lực khung không gian và khung phẳng    (có 12 câu trả lời)
       Hàm lượng cốt thép?    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán cột 400x1400    (có 8 câu trả lời)
       Các yếu tố so sánh để chọn giải pháp kết cấu    (có 14 câu trả lời)
       Mấy bác giúp em giải đề thi này với !!!!!! Please    (có 14 câu trả lời)
       Giải pháp kết cấu hợp lý cho Nhà cao tầng    (có 34 câu trả lời)
       Giúp chọn thép đài móng lõi thang    (có 7 câu trả lời)
       Cách tính toán vách! Chúng ta đang làm mò hay sao !    (có 58 câu trả lời)
       Dầm bê tông cốt thép thường nhịp 14m    (có 63 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi Nội lực dầm khung....    (có 7 câu trả lời)
       bảng tra bản sàn hai phương chịu tải tam giác    (có 6 câu trả lời)
       Nhờ các pro chỉ em về Dự toán    (có 46 câu trả lời)
       Giúp mình......Một vài câu hỏi về chuyên đề nhà cao tầng    (có 27 câu trả lời)
       Cách tính toán dầm cong?    (có 5 câu trả lời)
       cho em hỏi các bác về kích thước dầm    (có 24 câu trả lời)
       Tư vấn giúp e!    (có 21 câu trả lời)
       Cấu tạo thép mũ?    (có 5 câu trả lời)
       Bố trí dầm cho ô sàn 9mx8 m !    (có 22 câu trả lời)
       bố trí lõi cứng cho khánh sạn cao tầng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi dầm cao    (có 8 câu trả lời)
       Khả năng chịu tải của tường    (có 8 câu trả lời)
       Tài liệu và ý kiến tính hồ nước mái?    (có 29 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo về phương pháp khung tương đương !    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi kinh nghiệm về thiết kế tường gạch 110, cao 3,6m    (có 6 câu trả lời)
       Nhà 10 tầng làm mái tôn    (có 14 câu trả lời)
       Khi chay nội lực Etabs báo là unable to complete operation.....    (có 14 câu trả lời)
       Cách tính toán toán bản thành bể nước mái?    (có 7 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ hỏi về cách tính cột bê tông cốt thép?    (có 27 câu trả lời)
       Cách tính toán toán cột bê tông cốt thép ?    (có 24 câu trả lời)
       Cấy Cột Lên Sàn !!!    (có 17 câu trả lời)
       Thép cột trên lớn hơn thép cột dưới?    (có 74 câu trả lời)
       Cốt đai cho thép gia cường của dầm?    (có 25 câu trả lời)
       móng cho tháp nước    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán vách theo UBC 97 zone 2    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi khung chịu lực ?    (có 9 câu trả lời)
       Ứng suất tiếp max dầm chữ T?    (có 12 câu trả lời)
       Nhờ mọi người chọn sơ bộ cấu kiện nhà dân!    (có 13 câu trả lời)
       Tài liệu về thiết kế thi công 3D panel!    (có 17 câu trả lời)
       Có được trộn bê tông khác Mác với nhau không?    (có 12 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giúp đỡ cách chọn tiết diện cột bằng thép hộp.    (có 13 câu trả lời)
       Giúp em về bản vẽ thi công...    (có 13 câu trả lời)
       Hệ số khí động nhà thép có cửa trời    (có 8 câu trả lời)
       Nhà thép CN 1 tầng, 3 nhịp ?    (có 9 câu trả lời)
       giúp em ký hiệu bản vẽ thép móng    (có 16 câu trả lời)
       Quan điểm tính toán nhà thép    (có 35 câu trả lời)
       Kết cấu thép nhịp lớn có khoét lỗ rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Vật liệu cho kêt cấu thép nhà cao tầng    (có 9 câu trả lời)
       So sánh tiết diện nào tốt hơn cho thanh dầm    (có 22 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top