Quan niệm về 2 cong xôn giao nhau( ban công) - Kết cấu, BTCT, thi công
Trang chủ / Hỏi đáp / Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá

  Quan niệm về 2 cong xôn giao nhau( ban công)

     EM ĐANG LÀM KẾT CẤU CỦA 1 CÔNG TRÌNH DÍNH CÁI KHÓ NÀY MONG CÁC HUYNH GIÚP ĐỠ( BAN CÔNG NÓ ĐƯA RA XA QUÁ) > > NÓ ĐÂY . EM NÊN QUAN NIỆM SƠ ĐỒ LÀM 2 CÁI DẦM NÀY NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG Ạ NÓ GIAO NHAU HAY CÁI DÀI GÁC LÊN CÁI NGẮN Ạ...NẾU NÓ LÀ 1 CÁI CHẠY TUỐT THÌ NGUY HIỂM QUÁ EM MỚI ĐI LÀM NÊN HƠI NON MONG ĐC GIÚP ĐỠ.
Có 39 câu trả lời!!
Trả lời
StevenKl
Chia một cái dầm ở nhịp 6m nữa là ok
StevenKl

MrAn12345 làm thêm 2 cái dầm phụ ở giữa nữa hả bác có cáhc nào khác nữa k? ý tôi hỏi là quan niệm ở chỗ 2 conxon đó giao nhau ấy
MrAn12345

hoangthienthu
Cái này chỉ kiến trúc thì đẹp nhưng bố trí kết cấu thì ko đẹp. Tốt nhất là làm 1 cái dầm nối từ trục 8 đến trục 10.
hoangthienthu

Roberter
Đếch có thứ gì quan niệm cả, phải tính thôi. Độ võng, nứt, cường độ. Nhớ kiểm tra xoắn cho thằng cu cong cong kẻo nó lại tèo mất.
Roberter

Đẹp trai nhất nhà

sukem13579
[QUOTE=dangphong25;196620]truc 7-8 là khe lún bác ạ chắc là phải bố trí thêm 2 cái dầm phụ ở giữa nó thank bác Minh nhìn tưởng trục 8 có cột. vậy thì phải làm 2 cái dầm conson, dầm ngắn gánh dầm dài vậy và tính toán kiểm tra xem có thỏa các điều kiện ko.
sukem13579

AlfomzoMl Có rất nhiều website với hàng trăm mẫu thiết kế nhà Hải Phòng . Có vận dụng được các mẫu nhà đấy vào thực tế không nhỉ? Hay chỉ ngắm cho vui?
Luckyman

AlfomzoMl
CÁi này thì bố trí hệ dầm -1 dầm nối cột trục 9 và cột trục 10 -1 dầm cốnn đua từ trong dầm chính ra, tạo thành đòn bẩy nâng hệ kết cấu lên đồng thời làm trần giả cho sảnh nó đẹp vậy quan điểm kết cấu đã phân chính phụ rõ ràng
AlfomzoMl

test0032
Quan niệm là thứ ta phỏng đoán để lập sơ đồ tính cho gần đúng, sau đó đỡ phải thay đổi nhiều. Nếu không thể phỏng đoán được thì phải mò đúng dần. Quan niệm là thứ chủ quan của con người, kết cấu nó chỉ làm việc theo các định luật vật lý. Tôi thấy không đoán đươc cái dầm cong nó chịu tải được không nên tôi tính rồi thay đổi dần tiết diện sao cho thỏa đk cứng, bền, thẩm mỹ, khỏi phải quan niệm gì cho mất công
test0032

dacbiet em cũng định là vậy đó chạy nội lực ở cột trục 10 đc 15t, thank các bác
dacbiet

ewrewrwewe
Sao lại quan niệm ở đây nhỉ? Chả có cái nào gác lên cái nào cả. Chúng làm việc đồng thời nếu có thể tạm coi đó là 2 cái dầm giao nhau. Thực chất đó là một dầm cong 2 đầu dạng console. Sự thật là khu ban công này khá là nguy hiểm nếu không có giải pháp gia cố. Tôi gửi lại cái file ảnh trong đó đưa ra giải pháp. Bạn chú ý là cái dầm dài hơn 8 m là nên có và nó không làm ảnh hưởng nhiều đến kiến trúc, bạn thử hình dung trên phối cảnh sẽ rõ.
ewrewrwewe