Hỏi đáp / Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá
Vấn đề về cải tạo nhà? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Vấn đề về cải tạo nhà?

     - Chào các anh chị, cô bác gần xa. Việc là nhà chú họ tôi có ý định sửa nhà, định cơi nới phòng khách tầng 1. Đặc điểm cái nhà này như sau: xây cách đây 10 năm, 3 tầng, tầng 1 cao 4m, t2 và t3 cao 3.2m, xây móng gạch. Chủ nhà muốn đập bay tường tầng 1, khổ cái trên hệ tường đấy còn cả hệ thống tường 220 của tầng 2, tường 110 của tầng 2. Tầng 2 & 3 còn có hệ ban công bay ra 1.5m >. Hiện nhà đang thi công, đã đập bay ban công t2 để xây mới hệ dầm cột với sàn 4.3x3.2m ngay sát cái tường chịu lực cần đập. Nhắc đến đập mới nhớ ra chủ đề chính, để đập cái hệ tường đấy nhất thiết phải cấy dầm, cấy ntn thì ... Các cao thủ giúp tôi vụ này với, tay nghề non, kinh nghiệm kém mà ông chú cứ bám riết, rủi lỡ may nhà nó sập cái đùng thì e ăn năn lắm >( Tôi có file cad đính kèm đấy ạ. Rất mong mọi người giúp đỡ :-xxx
Có 15 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết:
Philipboxy
-Về phương án của e thì e muốn đập 2 phần tường 2 bên cánh cửa, chỗ nào đập sẽ chống và cấy dầm 2 bên đầu tường lại, cấy xong 2 bên sẽ tiếp tục chống và tiến hành đập phần tường giữa. Đến đây nảy sinh dầm được thi công ghép 2 đầu, như thế độ cứng dầm có đảm bảo k, và hệ chống toàn bộ tải trọng 2 tầng trên xuống được lựa chọn = vật liệu j. E có tham khảo qua hệ giáo Pal & cột chống thép nhưng lại nảy sinh ra vde tài chính, mua thì đắt mà thuê số lượng nhỏ k được. E lại nghĩ sang chống = xà gồ (12x12). Chơ mà chống bằng xà gồ tựa lên gạch sàn tầng 1 tôi lại thấy k ổn tí nào, k dám chắc là sàn t1 này nó k lún . Help meee >
Philipboxy
RaymondEr Càng ngày càng nhiều thần Đèn, đèn cầy đèn dầu đủ cả. Gợi ý cho bạn xem một ý: bạn dùng dầm thép I đỡ sàn cũ, đỡ vào phía trong. Hàn tiếp các thanh thép I làm cây chống dầm I này, chân các cột chống I đặt các tấm thép hoặc cục BT để dàn tải trọng ra.
RaymondEr
moaza12vs Thanks bác, chơ mà để đặt cục Bt đỡ chân cột I lai phải đào bới quanh cái chân đó, như thế thi công lại phức tạp, ý chủ nhà lại k muốn thế >
moaza12vs
profilmuoibay17 Để luôn lên sàn có chết ai đâu > Đã bảo đó là giải pháp dàn đều tải ra mà lị.
profilmuoibay17
RobbertooWig Ý bác 2 cột chống đó chỉ là tạm thời. Nhà này nhà liền kề, bác xem nên để tiết diện tâm thép hoặc cục BT ntn thì hợp lý. Tiết diện thép I & giá cả có bán thuê ntn bác giúp e luôn :-x
RobbertooWig
GordonEt Xây nhà trọn gói đang là xu hướng xây dựng hiện nay bởi những ưu điểm tuyệt vời cho gia chủ. Đặc biệt bạn được miễn phí thiết kế nhà Hải Phòng khi Xây trọn gói. Và được tặng tủ bếp (free Thiết kế và thi công nội thất)
Luckyman
GordonEt Ố ồ, cái này thì là tôi gợi ý cho bạn có hướng đi thôi nhé. Chưa chắc là đã đúng đâu, nhưng bạn muốn ngâm cứu thêm giải pháp thì phải tự mày mò chứ, ai lại đi hỏi dơ thêm thế.
GordonEt
fordthudo1
Nếu kiểu này thì hơi khó, do kiến trúc ko đc đẹp lắm, vậy tôi có ý kiến muốn đóng góp như vầy : Bạn đập bức tường 200 ở tầng 2 đi, rồi làm cái dầm nổi trên mặt sàn tầng 2, sau đó xây tường lại tầng 2 (tường 100 thôi nếu được) Bạn chú ý chuyển vị của sàn nhé (dùng máy đo và thước thủy trước và sau thi công) Thân!
fordthudo1
MaroldPl Đập tường tầng 2 vẫn phải chống đỡ tầng 3 bác ơi, với lại nhà dân cải tạo thợ vườn lấy đâu máy đo & thước thủy :-s
MaroldPl
xac suat
chào các bác e có 1 vấn đề muốn xin tư vấn của các bác e có 1 cai nhà 3 tầng ở hn,và khoảng 30m2 đất phía sau nhà giờ e muốn xây nốt 30m2 còn lại(nhà 3 tầng) sau đó đấu vào với nhà cũ nhưng e không biết kết cấu móng chỗ tiếp giáp 2 nhà bố trí như thế nào,và phần tiếp giáp giữa các sàn có phải xứ lý gì không,mong các bác giúp tôi với.em xin cam ơn! em có bản vẽ kèm theo.
xac suat
levantrai
các bác giúp tôi với em chỉ sợ xây nhà mới sẽ làm ảnh hưởng tới nhà cũ thi nguy
levantrai
53caugiay Xin góp ý với bạn một số điều: 1. Bạn phải xem móng cũ của nhà đã xây thế nào đã, nếu mà là móng cột đúng tâm thì việc thiết kế móng cho nhà mới là rất phức tạp (phải điều chỉnh vị trí cột), còn nếu mà là móng mé thì bạn cũng làm móng mé với nhà mới này. 2. Nhà cũ nhiều khả năng xử dụng móng nông nên bây giờ bạn dùng móng nông thì nhà mới sẽ bị lún như vậy bạn không nên liên kết nhà mới và nhà cũ với nhau vì như thế vô tình bạn đã tạo thêm ngoại tải cho kết cấu cũ. Bạn nên làm tách riêng nhưng xây sát nhau, bạn chèn một lớp xốp mỏng vào khoảng 2 nhà thôi ( cần chú ý xử lý thấm nha). Còn nếu bạn dùng móng cọc thì lún ít bạn có thể liên kết vào nhau nhưng điều này là rất tốn kém.
53caugiay
profilmuoibon14
e cảm ơn anh hungcuongxd móng nhà cũ là móng băng xây gạch a ah,tường 220 chịu lực không cột.e định làm nhà mới móng băng btct,làm sát nhà cũ a ah,liệu có được k anh.nếu được thì chỗ tiếp giáp 2 móng sẽ như thế nào,tại vì móng băng gạch nhà cũ le sang khu nhà mới.nhà mới e xây chỉ sát nhà cũ,chi co điều e sẽ bịt lối cầu thang lên xuống nhà cũ,thay vào đó là dùng cầu thang nhà xây mới để lên xuống,và nhà xây mới thông được sang nhà xây cũ.anh xem bản vẽ e gửi hôm trước rồi tư vấn cho e với. Gia đình kết cấu tư vấn cho tôi với.em đang cần Em xin cảm ơn!
profilmuoibon14
ngoctrinh
Tôi hiện dang làm công Trình, cần gắn thêm cái mái đón đua ra khoảng 2,5m ..... Tôi dự kiến khoan bắt bulon vào dầm hiện hữu... Nhưng đang nghi vấn là trong quá trình khoan xuyên qua dầm để lắp bulon, dầm sẽ bị nứt....... Các ae có ý kiến gì thì trao đổi cùng tôi nha!
ngoctrinh
StevenKl
[QUOTE=quynhanh1985;206178]chào các bác e có 1 vấn đề muốn xin tư vấn của các bác e có 1 cai nhà 3 tầng ở hn,và khoảng 30m2 đất phía sau nhà giờ e muốn xây nốt 30m2 còn lại(nhà 3 tầng) sau đó đấu vào với nhà cũ nhưng e không biết kết cấu móng chỗ tiếp giáp 2 nhà bố trí như thế nào,và phần tiếp giáp giữa các sàn có phải xứ lý gì không,mong các bác giúp tôi với.em xin cam ơn! theo tôi bạn nên làm tách 2 phân ra.bởi thực tế thì nhà nối lại bị lún là điều đương nhiên.nên ta phải để khe lún cho hai nhà ,vì như thế thì khi bị lún sẽ ko ảnh hưởng đến nhà mới.còn cái chỗ tiếp xúc thì bạn nên cho lớp cao su vào,giống như ở các cầu vượt người ta cho vào khe nhiệt đó.khoảng hở thi bạn có thể để từ 1-2 cm.chỗ mà hai móng tiếp xuc như bạn bảo thi theo tôi bạn cứ xây cái móng mới dịch ra một đoạn,rồi bạn làm cái giằng móng mới xát vào cai sàn của móng cũ là ok.
StevenKl

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Xây tường trên sàn?    (có 104 câu trả lời)
       Bố trí thép sàn 2 lớp?    (có 58 câu trả lời)
       Liên kết chân cột nhà công nghiệp với móng ???    (có 14 câu trả lời)
       Kết cấu bể bơi trong nhà cao tầng?    (có 72 câu trả lời)
       Khớp dẻo?    (có 33 câu trả lời)
       Thay đổi tiết diện cột nhà cao tầng    (có 34 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giúp đỡ cách chọn tiết diện cột bằng thép hộp.    (có 13 câu trả lời)
       Giúp em về bản vẽ thi công...    (có 13 câu trả lời)
       Hệ số khí động nhà thép có cửa trời    (có 8 câu trả lời)
       Nhà thép CN 1 tầng, 3 nhịp ?    (có 9 câu trả lời)
       giúp em ký hiệu bản vẽ thép móng    (có 16 câu trả lời)
       Quan điểm tính toán nhà thép    (có 35 câu trả lời)
       Kết cấu thép nhịp lớn có khoét lỗ rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Vật liệu cho kêt cấu thép nhà cao tầng    (có 9 câu trả lời)
       So sánh tiết diện nào tốt hơn cho thanh dầm    (có 22 câu trả lời)
       Phương pháp tính toán mặt bích    (có 8 câu trả lời)
       [Độ dốc mái]Giải pháp chống dột cho mái?    (có 8 câu trả lời)
       Liên kết xà gồ với kèo?    (có 67 câu trả lời)
       Nhà cầu lông sử dụng vikeo và cột thép    (có 69 câu trả lời)
       Công nghệ thi công mới !!!!    (có 10 câu trả lời)
       bố trí lõi cứng cho khánh sạn cao tầng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi dầm cao    (có 8 câu trả lời)
       Khả năng chịu tải của tường    (có 8 câu trả lời)
       Tài liệu và ý kiến tính hồ nước mái?    (có 29 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo về phương pháp khung tương đương !    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi kinh nghiệm về thiết kế tường gạch 110, cao 3,6m    (có 6 câu trả lời)
       Nhà 10 tầng làm mái tôn    (có 14 câu trả lời)
       Khi chay nội lực Etabs báo là unable to complete operation.....    (có 14 câu trả lời)
       Cách tính toán toán bản thành bể nước mái?    (có 7 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ hỏi về cách tính cột bê tông cốt thép?    (có 27 câu trả lời)
       Cách tính toán toán cột bê tông cốt thép ?    (có 24 câu trả lời)
       Cấy Cột Lên Sàn !!!    (có 17 câu trả lời)
       Thép cột trên lớn hơn thép cột dưới?    (có 74 câu trả lời)
       Cốt đai cho thép gia cường của dầm?    (có 25 câu trả lời)
       móng cho tháp nước    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán vách theo UBC 97 zone 2    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi khung chịu lực ?    (có 9 câu trả lời)
       Ứng suất tiếp max dầm chữ T?    (có 12 câu trả lời)
       Nhờ mọi người chọn sơ bộ cấu kiện nhà dân!    (có 13 câu trả lời)
       Tài liệu về thiết kế thi công 3D panel!    (có 17 câu trả lời)
       Có được trộn bê tông khác Mác với nhau không?    (có 12 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giúp đỡ cách chọn tiết diện cột bằng thép hộp.    (có 13 câu trả lời)
       Giúp em về bản vẽ thi công...    (có 13 câu trả lời)
       Hệ số khí động nhà thép có cửa trời    (có 8 câu trả lời)
       Nhà thép CN 1 tầng, 3 nhịp ?    (có 9 câu trả lời)
       giúp em ký hiệu bản vẽ thép móng    (có 16 câu trả lời)
       Quan điểm tính toán nhà thép    (có 35 câu trả lời)
       Kết cấu thép nhịp lớn có khoét lỗ rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Vật liệu cho kêt cấu thép nhà cao tầng    (có 9 câu trả lời)
       So sánh tiết diện nào tốt hơn cho thanh dầm    (có 22 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top