Dầm cong son dài 2,2m? - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Dầm cong son dài 2,2m?

     Các Bác cho tôi hỏi với: nhà dân 3 tầng,dầm cong son đua ra 2,2 m có ổn không?mong các bác tư vấn giúp
  Có 27 câu trả lời
Trả lời
Không sao cả. tính đúng và tính đủ là được.
duong tang

Cứ mạnh dạn làm đi rồi đưa kết cấu cái cs ấy lên đây, anh tôi góp ý cho
hiepsitayto

cosol 2.2m, nge cũng đáng gờm đó.
EduardoMn

Bạn cứ mô hình trong Sap hoặc Etab xem nội lực là bao nhiêu. Bố trí thép đầy đủ theo nội lực và điều chỉnh kích thước dầm cho hợp lý là ok.
casinomkw

Chạ hiểu sao bên kts lại đưa ra cái consol dài vậy với nhà dân?
RobertDum

Nghe cũng ghê quá nhỉ, mình thì chưa tính consol nào dài như thế, bạn cứ mô hình thử rồi đưa lên anh tôi cùng thảo luận.
mucangchai

cảm ơn các bác quan tâm,em cũng chạy etabs rồi, các bác góp ý dùm nha,cong son dài quá cũng sợ.thép 5pi 18,mình sợ nên cho lun 5pi 20 mình úp hình lên không được,mình úp bên trang này http://upanh.com/uploaded/
Bernardmt

Đây là file etabs của mình v9.7 file nay có cột cấy ở đầu cong son http://www.mediafire.com/file/juux20...w6/LAM_MOI.EDB còn file này không có cột ở đầu cong son http://www.mediafire.com/?da5azsaannu811m mình thấy thép dầm cong son 2 có sự khác nhau,các bác giải thích giúp tôi với.
thanhthanh

bác ơi bác kiểm tra độ võng chưa vậy bác check lại độ võng đi tôi thấy đâu có thõa đâu
BarbaraEr

Tôi cũng làm consol ban công nhà dân dài 2m rồi. Dầm 220x350, thép 2f18+2f20. Tính cẩn thận là được mà.
noithatap

Tôi kiểm tra khả năng chịu lực của dầm ah.tôi chưa kiểm tra độ võng của dầm cong son,cho tôi hỏi bác kiểm tra bằng công thức sách bê tông hay trong etasb?
kukuca

Tính thép thì trong sách Tính võng thì Etabs tính cho rồi chỉ việc kiểm tra thôi
anhtuannguyen0904

Bác ơi,cho mình hỏi tí:tính độ võng của dầm đơn giản f=5ML^2/48B,còn độ võng dàm cong son có dầm bo độ võng la bao nhiêu vậy?
MichaelKl

Bác ơi,tính độ võng của dầm đơn giản f=5ML^2/48B,còn độ võng dầm công son có dầm bo là hệ số bao nhiêu vây?
hyutars

etabs chỉ tính độ võng tức thời thôi là độ võng khi ta đặt lực lên nó và nó võng. Còn bác phải kiểm tra lại độ võng dài hạn của theo như tcvn 356 ỏ trong các sách bê tông đó Đó là độ võng do thời gian sử dụng dài nó sẽ dẫn đến võng nói nôn na là dầm bị mỏi đó bạn. Bạn coi trong công thức nhen tôi không nhớ công thức. good luck
Stevennefs

etabs chỉ tính độ võng tức thời thôi là độ võng khi ta đặt lực lên nó và nó võng. Còn bác phải kiểm tra lại độ võng dài hạn của theo như tcvn 356 ỏ trong các sách bê tông đó Đó là độ võng do thời gian sử dụng dài nó sẽ dẫn đến võng nói nôn na là dầm bị mỏi đó bạn. Bạn coi trong công thức nhen tôi không nhớ công thức. good luck
tontai

Tính võng thì Etabs tính cho rồi chỉ việc kiểm tra thôi[/QUOTE] Cảm ơn bác,nhưng độ võng trong etabs chưa có thép mà, nên độ võng đâu có đúng.bác thấy thế nào?
MaroldPl

Bác sao kiểm tra độ võng nhanh vậy,hee chỉ tôi với
jinchan

Trời đất, tôi đang làm cái đầm mái đón khu sân khấu cho nhà trẻ vươn 3m, đầm thu từ 300x600 đến 300x250. Tính toán ra tiết diện còn cảm thấy hơi lãng phí nữa. Bác tính cái dầm cong son dài 2.2 mét thì cứ tính toán bình thường theo gh1 và gh2 mà đạt thì cứ ăn ngon ngủ kỹ thôi.
Arthumters

Bác ơi cho tôi hỏi ,em làm cái mái đón 6x2m, dầm bo cạnh 6m tôi chọn tiết diện 100x300, 2d14 ( tôi chọn tiết diện nhỏ để tránh xoắn) ;2 dầm bo cạnh 2m tiết diện 200x300,thép lớp trên là 3d16,lớp dưới 2d16 , dẩm cạnh tường tiết diện 200x500 ,lớp trên 5d16, lớp dưới 2d16 có ổn không . tôi mới làm thấy cũng hơi lo mong bác giúp do84 hiểu nguyên lý tính toán hơn
quyetthang122

Phải có những consol dài như thế thì mới có cái để cho kcs tính toán chứ...
williamcuong

Nhìn cái cosole dài thường thì người ta sợ cho cái console, ít ai chú ý tới cái nách cột... thực sự thì chỗ đó còn quan trọng hơn vì tính toán ra thép sẽ lớn hơn bình thường.
Robertvove

Bố trí nách cột để tăng độ cứng cho nút. Ý bác nói là để cho cái dầm congxon đủ độ ngàm vào cột à bác. Nếu trường hợp độ cứng đơn vị của cột >6 lần so với dầm thì cần gì bác. Hoặc làm dầm thay đổi tiết diện. Bác giải thích thêm cho tôi với...
Williamon

cứ để pm SAP, Etabs giải ra nội lực . Lấy nội lực đó tính cột thì sẽ rõ. Còn cái độ cứng lớn hơn 6 lần thì cũng chỉ là tương đối, mà cũng ít khi xảy ra. Cột nhà phố thường không lớn hơn 200x400 để thỏa mãn yêu cầu kiến trúc.
thatgia

tôi có cái Nha làm việc. ô sàn 5,9x6.0m, ban công ra 2.0m. nhờ các bác tw vấn giúp về kết cấu dầm sàn tôi này. dầm chọn 200x400, cột 200x300, sàn dày 100, thép sàn fi8a120+mũ fi10a120. không biết có ổn không.
BarbaraEr

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Tài liệu và ý kiến tính hồ nước mái?    (có 29 câu trả lời)
     - bố trí lõi cứng cho khánh sạn cao tầng    (có 8 câu trả lời)
     - Hỏi dầm cao    (có 8 câu trả lời)
     - Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo về phương pháp khung tương đương !    (có 8 câu trả lời)
     - Hỏi kinh nghiệm về thiết kế tường gạch 110, cao 3,6m    (có 6 câu trả lời)
     - Khả năng chịu tải của tường    (có 8 câu trả lời)
     - Thép cột trên lớn hơn thép cột dưới?    (có 74 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán cột bê tông cốt thép ?    (có 24 câu trả lời)
     - Làm ơn cho tớ hỏi về cách tính cột bê tông cốt thép?    (có 27 câu trả lời)
     - Cốt đai cho thép gia cường của dầm?    (có 25 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top