Hỏi đáp / Công trình cầu, hầm
Chi tiết về dầm Super T? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Chi tiết về dầm Super T?

     Xin chào cả nhà, Tôi là 1 ks cầu đường làm việc ở bang Victoria Úc. Super T suất phát từ bang nay và được giới thiệu vào VN năm 1997 qua dự án cầu Mỹ Thuận. Từ đó đến nay, công nghệ dầm super T tiến tục phát triển ở Úc cũng như ở VN. Trong forum này đã có một số chủ đề về Super T. Sau khi đọc, tôi thấy có rất nhiều điểm khác biệt trong cách làm cầu dầm SuperT ở Úc và ở VN hiện nay. Tuy nhiên đây chỉ là qua tìm hiểu trên forum này nên có nhiều điều không rõ lắm. Tôi liệt kê 1 vài điểm ở đây để chúng ta cùng bàn. Có 1 số từ kỹ thuật tôi viết tạm bằng tiếng Anh. Mọi người dịch hộ luôn. 1) VN: old super T section with varying web thickness Úc: web with constant thickness 2) VN: web thickness: 150mm Uc: web thickness: 100mm 3) VN: concrete strength: 40-50 MPa Uc: concrete strength: 50-60 MPa 4) VN: beams cast on site Uc: beams cast on site for big projects, cast in factory for smaller projects 5) VN: halving joints used quite frequently Uc: halving joints are not used frequently. 6) VN: insitu deck thickness? Uc: insitu deck thickness ~ 200mm 7) VN: end diaphragms required. Uc: end diaphragms not always required. 8) VN: strands stressed individually Uc: strands can be stressed all together. 9) VN: max height: 1750 mm Uc: max height: 1800 mm Còn rất nhiều điểm nữa nhung tôi ko rõ thực tế ở VN thế nào. Ví dụ: 1) how are the strands debonded at the beam ends: grease or tube 2) how the hooks for lifting are done... ... Có gì mọi người bàn thêm... Sept_man
Có 78 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng được xây nhiều nhất từ đầu năm đến nay!
hoangthienthu
2. Về chiều dày sườn dầm. Một số cầu ở Việt nam làm với chiều dày 80mm, 100mm. Nếu được 150mm thì theo quan điểm của tôi là hợp lý hơn. Bởi nếu căn cứ vào chiều dày lớp bê tông bảo vệ là 5cm thì với 100mm là không đủ. Cái này liên quan đến độ bền lâu dài. Ở Đức cũng có loại dầm này từ lâu, nhưng dầm bẹt hơn, họ gọi là dầm V (giống chữ V). Chiều dày của sườn dầm lớn hơn nhiều so với các con số trên. 7. Ở Đức việc dầm ngang đầu dầm chủ có thể có hoặc không có, ngay cả khi dùng dầm T. Bề dày bản mặt cầu tối thiểu là 20cm.
hoangthienthu
test1212 diem khac biet thoi Bác ui ..... dam nay từ ÚC mang sang việt nam .... ....Bác sống và làm việc bên đó ... khôg lẻ Bác lại ............trêu anh tôi kỹ sư việt ......... tôi kể bác nghe câu chuyện lúc tôi mới bắt đầu đi làm .......lúc đó thằng tiến sĩ người Úc .......hình như tên Nó là BOB THÌ PHÀI ..... NÓ HỞI EM MÀY CÓ HIỂU GÌ KHÔNG VỀ LOỊA DẦM NÀY ... LÚC ĐÓ EM MỚI RA TRƯỜNG ...... NĂM 2000 ....EM TRẢ LỜI TIẾNG VIỆT HIỂU CHÚT CHÚT ... NHỜ ÔNG ANH BÊN DÂN DỤNG TRẢ LỜI DÙM ......SAU NÀY TÌM HIỂU SÂU MỚI HIỂU THÊM VỀ LAỌI DẦM NÀY ..... VẬY EM HỎI NGƯỢC LẠI bÁC VẬY LÂU NÀY báC Ở BÊN ÚC BÁC LÀM VỀ NGHANF GÌ MÀ BÁC LẠI HỎI LUNG TUNG THẾ .....
test1212
thanhvu
Nếu khía cạnh về khí hậu và tải trọng khai thác tương đối tương đồng, thì việc tìm hiểu sâu các nghiên cứu ứng dụng về công trình ở nước khác và sử dụng ở nước ta thì đó là điều tốt chứ. Khi kết cấu khác nhau và cách làm khác nhau thì phải xem cái nào đúng hơn, tốt hơn. Tôi thấy anh sept_man đặt vấn đề hay đấy chứ. Bạn tuanmidas có thể kể về những gì bạn hiểu về dầm Super-T. Tôi đang rất muốn biết thêm thông tin để học hỏi.
thanhvu
Vimcentcow
to tnlinh: Dong y la chieu day ban dam 100mm la mong. Tuy nhien thuc the cho thay dam super T khong co van de ve an mon cot thep. Theo toi, dam ngang cuoi dam chinh rat phuc tap va thuong la khong can thiet. Tru khi can dam ngang cho khe gian no. to: tuanmidas KHong hieu y tuan la gi. Topic nay le moi nguoi ban ban, trao doi kinh nghiem, tham gia y kien, tim hiem them thoi. Khong co ai hon ai. Cach lam o VN cung rat tot. Theo thay Trung thi o VN cac ks cung da lam chu duoc cong nghe.
Vimcentcow
thietkelogo
hay quá các bác , tôi cũng rất muốn trao đổi về dầm super tee, minh thấy dự án đại lộ đông tây có loại căng sau đổ tại công trường cũng là một dạng mới của super tee, ai cần bản vẽ gi dó tôi úp lên cho.
thietkelogo
hoahuongduong Tôi chuẩn bị xây nhà. Mặt bằng 4x15, xây 3 tầng. Cho tôi xin thiết kế nhà Hải Phòng phù hợp với nhu cầu của tôi. Thx.
Luckyman
hoahuongduong
Dầm Super-T ở Việt nam thường được dùng làm cầu dẫn trong các công trình cầu lớn. Giải pháp liên tục mặt cầu bằng bản bê tông đổ tại chỗ (thay cho khe co giãn) cũng thường thấy đối với dầm này. Ở VN gọi tên là bản liên tục nhiệt, tên gọi có tính lịch sử và có một phần là bản chất chịu tải. Về chiều dài, dầm Super-T ở Vn thường là 38m đến 40m. Cá biệt có thể nhỉnh hơn chút với các con số lẻ. Phân tích tính kinh tế về chiều dài của loại dầm này thì tôi không có số liệu, vì nó còn liên quan đến cả kết cấu phần dưới nữa. Một vấn đề liên quan đến chiều dài dầm, tôi có chút băn khoăn khi tính toán. Đó là khi chiều dài nhịp lớn hơn, và ngoài ra còn thêm chiều dài của bản bê tông liên tục mặt cầu nữa (ít nhất là 2m), thì chiều dài nhịp lớn hơn 40m. Đối với một số tiêu chuẩn, với chiều dài này thì được áp với tải trọng xe nhiều hơn, ví dụ khi tính mỏi chẳng hạn. Và cái sự chênh nhau chỉ một vài mét đó ở phạm vi ranh giới rất khó quyết định, bởi nếu tính đúng theo qui trình thì bất lợi quá, mà nếu tính với giới hạn trước thì có thể lại an toàn quá. Về dầm ngang cuối dầm chính, có lẽ được dùng với mục đích tăng cường ổn định cho hệ dầm chủ ngay cả trong lúc thi công mặt cầu. Dầm ngang này ở Vn cũng thường sử dụng cả dự ứng lực để đảm bảo độ cứng ngang đầu dầm cũng như chịu được sự phân bố tải trọng bất lợi, vì với dầm Super-T, các dầm ngang giữa nhịp không được sử dụng. Với kích thước của dầm ngang thường làm là nhỏ, độ cứng chống xoắn của kết cấu bê tông cốt thép này nói chung cũng nhỏ (nhất là khi bị nứt), vai trò của dầm ngang trong khai thác không đáng kể lắm. Theo quan điểm của tôi, nếu thi công tốt, thì không cần dầm ngang đầu dầm chủ này (với dầm Super-T) cũng được. To sept_man: bác có thông tin nào về dầm này ở bên đó thì kể tiếp cho bà con biết với. To kingoga: bác cứ up lên rồi mọi người cùng bàn. Thanks bác trước.
hoahuongduong
Robertol
O Uc ban lien tuc nhiet cung duoc dung. Thuong la co 1 lop debond o duoi ban. Vi the ban lien tuc nhiet tuong doi deo (flexible) va khong an huong den hoat dong cua dam. Dip dam super T la khoang cach giua cac goi dem dam (bearings). O Uc chieu dai dam superT thuong duoc dung tu 20-35m. Tai trong o day cao hon VN nhieu nen dam 40 thuong la khong duoc. Mot van de rat hay gap la cac vet nut o dau dam. Van de nay cung duoc thay Trung ban bac trong mot so bao cao cua thay. Khong biet o VN moi nguoi thuong lam gi de tranh cac vet nut nay? Mot van de nua la tinh toan do vong cua dam thuong khong duoc chinh xac. Dieu nay anh huong nhieu den cac cao do... O VN minh, moi nguoi co van de nay khong? Co gi anh tôi ban them...
Robertol
dolkihote
Hi Tất cả các vấn đề mà bạn sept_man vừa nêu thì cũng đều xuất hiện trong điều kiện thiết kế và thi công ở Việt Nam cả. Về vấn đề vết nứt đầu dầm có công trình thì bị có công trình không bị, chỗ bon tôi ( Viện KH&CN GTVT) thiết kế cầu Quảng Hải 1 với phần cầu dẫn dạng nhịp dầm SuperT khi thi công thì không gặp vấn đề này. Trong thiết kế vị trí khấc đầu dầm bọn tôi có cấu tạo thêm mấy thanh xiên phía trên khấc. Cũng nhiều công trình khác không bị vết nứt xiên này. Theo tôi nghĩ nếu cấp phối cốt liệu phù hợp và đảm bảo chất lượng thì chắc là không có vấn đề này, tuy nhiên đây là khu vực kết cấu nhạy cảm, nếu không có yêu cầu về mỹ quan thì không cần phải cấu tạo khấc. Còn về thiết kế độ vồng mà áp dụng công thức trong quy trình thì khó mà đúng được vì công thức trong quy trình áp dụng fixed elastic youngs modulus value trong khi trên thực tế giá trị này thay đổi từ khi bê tông bắt đầu ninh kết rồi còn từ biến co ngót nữa. Theo quan điểm của tôi, yêu cầu trong quy trình là cái cận để kiểm tra độ an toàn của kết cấu chứ không phải là công cụ để xác định chính xác sự làm việc của kết cấu.
dolkihote
Robertgomo
tôi cũng tham gia một công trình sử dụng dầm super t, công trình này không yêu cầu thầm mỹ nên tôi không làm đầu khấc , nên đầu dầm chẳng nứt mà xử lý xà mũ cũng đơn giản hơn nhiều,đầu dầm giống như trên mố ấy. bê tông dầm 50Mpa có sử dụng liên tục nhiệt. tất nhiên nhìn ở dưới thì xấu tệ ,
Robertgomo
opera
co vai file dam cang sau do file nặng quá tôi chuyển qua pdf vậy.
opera
test0032
Về vấn đề độ vồng: Đúng là chẳng dễ dàng gì trong việc tính toán chính xác được độ vồng của cấu kiện như thực tế. Bởi ngay trong thực tế, cùng một bãi đúc, cùng một điều kiện thi công nhưng độ vồng đo được cũng có sự phân tán nhất định. Tính toán độ vồng thông qua mô đun đàn hồi tương đương như trong qui trình thì kết quả đương nhiên là chênh lệch nhiều. Có thể chênh đến hàng 100%. Nếu độ vồng này ảnh hưởng đến sự làm việc của kết cấu khác, ví dụ như bản liên tục mặt cầu, thì rõ ràng việc tính theo qui trình không thể xem là điều kiện biên thiên về an toàn được. Tôi đang làm một chương trình để tính cho cấu kiện bê tông cốt thép dạng thanh. Kết quả tính thử khá ấn tượng, tôi có so với kết quả đo thực tế cho dầm Super-T kéo trước dài 38m. Về cách tính, nôm na là phi tuyến vật liệu. Bác sept_man có thể cung cấp bản vẽ cấu tạo về dầm Super-T DUL trước ở Úc được không? Tôi cũng đang muốn khảo sát độ vồng của các dầm với chiều dài nhỏ hơn, như từ 20-35m thì hay quá.
test0032
profillinkmuoihai12
Về vấn đề cắt khấc đầu dầm: Theo cá nhân của tôi, việc cắt khấc đầu dầm không làm giảm đi tính mỹ quan của cầu khi cấu tạo trụ thích hợp. Chuyện khắc phục nứt ở VN đã làm chủ được rồi thì phải, nôm na là cho thêm nhiều thép xiên đầu dầm chịu cắt và điều chỉnh lại cấp phối bê tông. Về mặt chịu lực, thì có thể thấy rằng, dù gối cao su bản thép được sử dụng có độ cứng ngang là nhỏ (qui trình thường lấy trung bình là 1MP cho mô đun chịu cắt G của gối). Tuy nhiên, khi điều chỉnh cao độ gối từ vị trí đáy dầm (đối với dầm không cắt khấc) lên vị trí cao hơn (đối với dầm cắt khấc), thì hữu ý đã làm giảm ảnh hưởng của lực dọc lệch tâm lên dầm do gối gây ra (dưới tác dụng co giãn của nhiệt độ chẳng hạn). Đối với dầm, lực này nhỏ và không gây bất lợi gì đáng kể, nhưng đối với bản liên tục nhiệt thì nó lại là đáng kể, mà trong thiết kế bản liên tục nhiệt có khi chúng ta lại bỏ qua..
profillinkmuoihai12
Alvarogime Thực ra khi thiết kế bản liên tục nhiệt đảm bảo độ vồng bản thỏa mãn độ biến dạng dầm thì vấn đề cắt khấc hay không cũng không khác nhau nhiều. Nghĩa là chúng ta làm bài toán ngược xác định độ vồng bản tối đa rồi sau đó mới tính toán chiều dài bản không liên kết với dầm.
Alvarogime
Freddievaw Cách tính như bạn nói cũng thường được sử dụng. Tuy nhiên, tính đơn giản như vậy chỉ xét đến bản chịu uốn, mà chưa đề cập đến bản chịu kéo+uốn. Hơn nữa, khi tính độ vồng tối đa của bản mới là tính cho 1 trạng thái, chưa phải là tất cả, khi muốn tính toán các yếu tố theo quá trình. Nói chung, để thiết kế hợp lý thì chiều dài bản liên tục nhiệt phụ thuộc vào độ cứng và chiều dài dầm giản đơn. Theo Mỹ khuyến cáo thì nên lấy chiều dài bản là 5% ở mỗi bên nhịp. Với cách tính này thì với dầm Super-T dài 40m, chiều dài bản liên tục nhiệt là 2x5/100*40m = 4m. Trong khi ở Việt nam, chiều dài vẫn dùng là xấp xỉ 2m cho các dầm này. Do vậy, câu hỏi có thể đặt ra là với một loạt cầu đã xây với chiều dài bản liên tục nhiệt 2m như vậy khi dùng với dầm Super-T thì về lâu dài có ổn không? Và nếu dùng như vậy thì bản liên tục nhiệt "sống" được bao lâu?
Freddievaw
kiwisoda
không rõ tài liệu Mỹ của bác đề cập đến là gì nhỉ ? theo mình được biết cầu Mỹ Thuận có chiều dài liên tục nhiệt ngắn lắm khoảng 4 gi đó. nhịp đẫn cầu Cần Thơ và cao tốc LTDD đều có liên tục nhiệt là 4m cả
kiwisoda
thietkelogo Dùng google với từ khóa "the length of link slab 5%" sẽ nhận được nhiều kết quả về vấn đề này. Mặc dù ở đây, họ dùng loại bê tông cốt sợi để tăng cường khả năng chịu kéo và hạn chế vết nứt, nghĩa là khá tốt về mặt vật liệu rồi. Một vấn đề xảy ra với các bản liên tục mặt cầu khi nó dài (ví dụ 4m và hơn). Đó là khi chịu lực trực tiếp từ xe, có thể có nhiều bánh xe cùng đặt vào trong bản, và như vậy bản sẽ chịu lực bất lợi hơn. Vì lý do này, bản nối liên tục mặt cầu không thể quá lớn và cũng không thể quá nhỏ. Nếu nó không thể quá lớn thì liệu với chiều dài nhịp dầm lớn như Super-T 40m, thì khả năng khai thác của nó đến đâu? Liệu chúng ta có phải làm lại các bản này vào một ngày nào đó không, hay nó có tuổi thọ dài như các cấu kiện khác trong cùng hệ thống kết cấu. Bác sept_man kể luôn về cái bản này ở Úc đi?
thietkelogo
levantrai
google với từ khóa "the length of link slab 5%" sẽ nhận được nhiều kết quả về vấn đề này. )
levantrai
AlfomzoMl Kingoga không mỉa mai bạn như thế. Nhưng nói như tnlinh thì chả khác nào xui con nhà người ta nhảy xuống sông Hồng đục ngầu, nhỉ?
AlfomzoMl
PrikoliSsSSdda
Bởi kingoga chỉ cần tài liệu nào chỉ đến cái chiều dài kia. Vì có nhiều nên làm vậy và lựa chọn theo nhu cầu. Ví dụ, các bác có thể tìm thấy về phần tính động đất, về thiết kế, về kiểm tra mỏi,... cho cấu kiện này. Trước khi đưa ra gợi ý kia tôi đã thử làm rồi đấy chứ.
PrikoliSsSSdda
controlledpills theo tôi dầm S Tee căng sau ở đại lộ Đông Tây là một thiết kế không hiệu quả mấy ở mấy điểm sau ; - Căng sau thích hợp với các công trình nhỏ, ở xa, sô slượng dầm ít, đúc ngay tại công trường. Ở Đông Tây dầm được đúc tập trung 1 chỗ trong 1 bãi đúc rất rộng lớn, đầy đủ điều kiện, thiết bị để căng trước, như vậy không hiệu quả. - Đắt tiền hơn căng trước ở chỗ tốn neo, ống gain, vữa bơm - Số bó cáp it nên trong khi thi công thì lực nén lệch tâm lớn, dễ nứt dầm Với các cầu nhỏ, ít dầm thì làm căng sau cũng được.
controlledpills
AnthonyGape
dưới đây là tổng hợp một dự án về dầm SUPER T ..mời các bác tham khảo ............ 5.3 Super Tee Beam Design 5.3.1 Grillage Analysis The girder self weight and the weight of the deck slab are carried by the girder acting as a simply supported beam spanning 36.1m between bearings. The bending moments were calculated using simple beam theory. The distribution of tertiary dead and live load bending moments has been analysed by a grillage analysis using the bridge deck analysis program ACES. Loadings comprised the tertiary dead loads due to kerbs, medians and AC surfacing as well as AASHTO and Vietnamese standard live load. Envelopes of maximum bending moment and shear force were determined for HL-93, H30 and XB80 loading considering each lane separately. The results were then combined with appropriate multiple presence factors to produce the worst effects for each girder. The maximum bending moments were produced by trucks in 3 lanes except XB80) with the maximum moments occurring in the second girder from the edge. In all cases the AASHTO truck and lane load was the most critical loading. A comparison of the maximum live load moment envelopes for AASHTO and Vietnamese loading for Girder No.2 is shown in the graph below: > > 5.3.2 Prestress Design (a) Prestress Losses Loss of prestress due to elastic shortening, shrinkage and creep has been calculated in accordance with AASHTO. Relaxation losses however have been determined in accordance with the AustRoads Bridge Design code as this takes into account the increased relaxation resulting from the high concrete temperatures (from heat of hydration) which occurs prior to transfer. The AASHTO formula for does not allow for the effects of temperature on relaxation. The design has been based on 15.2mm diameter Grade 270 low-relaxation strand initially stressed to 75% UTS. The following table summarises the calculated values for prestress losses: > Debonding of Strands In order to comply with the code requirements for tensile and compressive stresses at transfer, 25% of the strands have been debonded at the end of the girder. For the purposes of the calculations it has been assumed that the concrete strength at transfer will be 32 MPa for which AASHTO specifies an allowable maximum compressive stress of 19.2 MPa. The maximum permissible tensile stress at transfer is –3.3 MPa. The following graph shows the distribution of tensile and compressive stresses in the end zone of the girder. > It can be seen from the graph that the strand debonding is effective in controlling the stresses at transfer. The maximum bottom fibre stress was 16.8 MPa and the minimum tensile stress in the top fibre was –2.6 MPa. Both of these values are within the code limits. 5.3.3 Moment Capacity (a) Serviceability Moment Capacity The girders have been designed as partially prestressed members under full live load. The serviceability moment capacity has been based on a stress increment of 150MPa from decompression of the bottom flange. The capacity has been calculated using PPCOMP – a computer program specially developed for partial prestress design. Input to the program consists of a definition of the cross-section in terms of heights and widths, the location and areas of prestressed and non-prestressed reinforcement together with the working load prestress forces and an initial stress distribution compatible with the working load prestress. The program first calculates the applied moment required to reduce the concrete stress at the level of bottom layer of prestressing tendons to zero using un*****ed section properties. The steel strain increments are calculated for the decompression state and the moment is then increased, *****ing the concrete, until the specified stress increment is reached in the prestress. The program locates the centroid of the concrete compression zone and sums the moments of all tendon (and reinforcement) tensile forces to determine the working load capacity. For sections in which the concrete stress controls, the working load capacity is determined by limiting the maximum concrete stress to 0.45.fc. It can be seen in the graph below that, under the maximum working load, the stress increment in the strands is about 50 MPa. The 150 MPa stress increment limit is based on the recommendations of the AustRoads Bridge Design code. The capacity of the girders calculated in accordance with AASHTO be determined by the limiting concrete stress of 0.45. fc which occurs at about 200 MPa. > (b) Ultimate Moment Capacity The ultimate moment capacity has been calculated from first principles based on a *****ed section analysis. For any applied bending moment, the strains in the concrete and prestress can be calculated and from these the curvature can be determined. The calculations are repeated for increments of moment until yielding occurs in the prestress at which point the section is on the point of failure. The results are shown in the moment-curvature graph below: It can be seen from the above graph that the girders have significant reserve strength at ultimate load with the ultimate moment capacity exceeding the applied moment by approximately 40%. (b) Ultimate Moment Capacity The ultimate moment capacity has been calculated from first principles based on a *****ed section analysis. For any applied bending moment, the strains in the concrete and prestress can be calculated and from these the curvature can be determined. The calculations are repeated for increments of moment until yielding occurs in the prestress at which point the section is on the point of failure. The results are shown in the moment-curvature graph below: It can be seen from the above graph that the girders have significant reserve strength at ultimate load with the ultimate moment capacity exceeding the applied moment by approximately 40%. 5.3.4 Shear Capacity The shear capacity of the girders was checked and it was found that the design ULS shear force could be resisted by the reinforcement (16’s at 150) alone without any contribution from the concrete. The girders therefore have considerable reserve strength for shear. 5.3.5 Halving Joint Design The design of the halving joints has been based on the strut-tie method. Using the truss analogy, the shear forces are represented by a diagonal compressive strut, which intersects the prestress tendons near the tensile face of the girder. ‘Suspension’ reinforcement is required to carry the shear force to the top of the section so that it can be transferred to the bearings by a compression strut. The following sketch indicates the assumed pattern of compression struts and tensile tie forces in the end zone of the girder. > For a 45o strut angle the force in compression strut C1 is equal to the tie force T1. From simple statics T1 = Ru (ultimate bearing reaction). The ultimate tie force T1 was 1623 kN which compares with a factored capacity of 2430 kN. Because of the limited anchorage length available in the halving joint the horizontal reinforcement has been provided with plate anchorages at each end (as indicated in the sketch above). The tie force T2 = C1 = 1623 kNs. The vertical reinforcement in the end zone of the girder serves two functions. It provides the necessary ‘suspension’ reinforcement and also resists the spalling tensions arising from the dispersion of the prestress in the bottom flange. The total calculated force from spalling and shear was found to be 2100 kN. Vertical mats of reinforcement with a centroid located 150mm from the end face were provided to resist these forces. The assumption of a 45o angle for strut C1 is conservative, as live load shear forces will be applied on the composite section and the strut angle will be greater than 45o.
AnthonyGape
DanielEi
DanielEi
StephenDAK
StephenDAK
Charlesquew ồ thông tin của bac hay quá, tôi thì thấy đa phần cầu về super t ở việt nam đều làm khấc đầu dầm như cao tốc Sài Gòn trung lương, cao tốc LTDD , cầu dẫn cầu phú mỹ ,,, về nứt đầu dầm chỉ thấy co nói ở giai đoạn đúc , còn lúc khai thác chẳng ai nói tới cả . Tôi cũng tò mò không biết có ai siêu âm thử cầu mỹ thuận hay rạch miều xem có bị nứt như thế nào ko ?
Charlesquew
trangyu lan Theo tôi thì để thiết kế hợp lý phải tính toán được góc xoay và chuyển vị tại vị trí hai đầu dầm được nối với nhau bằng bản liên tục nhiệt. Đúng là khi tính toán dựa trên độ vồng tối đa thì chưa xét tới tính làm việc theo quá trình tuy nhiên nếu nói là chưa xét tới sự làm việc kéo-uốn thì không chính xác, nén-uốn hay kéo uốn thì đều thể hiện qua độ biến dạng của bản liên tục nhiệt. Ý kiến cá nhân tôi là tính toán đơn giản thông qua độ vồng tối đa của bản liên tục nhiệt để tìm ra chiều dài không liên kết. Một vài ý kiến.
trangyu lan
Robertgomo Dong y coi Billbill. Moment trong ban lien tuc nhiet phu thuoc vao goc xoay cuoi dam and do cung cua ban. Do cung cua ban can duoc tinh toan dung tiet dien nut (*****ed section).
Robertgomo
terrydoa Nếu dùng độ cứng tính từ mặt cắt nứt và áp dụng cho bản, rồi từ đó tính nội lực với sơ đồ tổng thể gồm cả dầm. Tôi cho rằng, đó là một lỗi sai nghiêm trọng. Vì thực tế, độ cứng chung của bản lớn hơn nhiều. Với quan niệm này và cách tính trên thì chiều dài của bản tính được có thể ngắn hơn so với yêu cầu.
terrydoa
KennethOt Bác có thể nói rõ hơn cái này được không?
KennethOt
opera
Tôi xin góp 1 bài biết để bà con tham khảo về dâm Super-T Có một vài thông tin nhận xét cá nhân qua kiểm tra các dầm của 3 dụ án SG-TL, Cầu RM, cầu CT, DL DT 1- Nói chung nếu có thể được thì nên tránh làm đầu khấc, thêm cốt xiên vào chỉ càng khó đổ BT và làm nứt đáy đầu dầm (ví dụ điển hình là cầu R ở Thanh Hóa) 2- Chất lượng phụ thuộc nhiều vào tay nghề của Nhà Thầu 3- Vết nứt có thể xuất hiện ngay lúc chế tạo hoặc lúc đã lao lên nhịp. Tuy nhiên chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan và tuổi thọ, không ảnh hưởng đến khả năng chịu tải. Xử lý bằng quét keo epoxy lên là có thể chấp nhận được. 4- Dầm SPT kéo sau tuy có anh đã chê là tốn kém nhưng tôi đã kiểm tra kỹ ở DL DT thấy chất lượng tốt và đồng đều, tôi không rõ đắt rẻ thế nào. 5- Nên tăng bề dầy bản bụng lên 15 cm là hợp lý và thỏa mãn yêu cầu bề dày tầng BT bảo hộ cốt đai.
opera
test1212
Các bác có thể cho tôi biết trong 1 số trường hợp bố trí cáp DƯL ở phía trên cho dầm Super T để làm gì không? Tôi đang là sinh viên, đọc lơ mơ không hiểu lắm, xem 1 số tài liệu nhưng không nói rõ ràng.
test1212
taolaai Cái đó để chống nứt đầu dầm đó bạn. Dầm S-Tee căng trước thép DƯL toàn bộ kéo thẳng hết (sườn mỏng).
taolaai
ngoctrinh Chào Thầy: Em thì cũng có một số kinh nghiệm dù là rất nhỏ bé nhưng tôi đã làm trực tiếp thì tôi nghĩ thế này: 1. Nứt ở khấc đầu dầm tôi dễ dàng xử lý tốt nếu chất lượng thi công tốt, số lượng cáp de bond (giảm lực tập trung đầu dầm) đầu dầm hợp lý và công tác căng và cắt cáp đúng quy trình. Thực tế là nhiều dâm tôi trực tiếp thi công không có vấn đề gì trong khi đúc và sau khi đổ bản mặt cầu. 2. Tôi đồng ý 90%, 10% là con TVGS nữa. 3. Dầm kéo sau tôi thấy chất lượng rất kém. Tôi chưa biết la do thiết kế hay thi công. Vì tôi chỉ có dịp quan sát. 4. Ban bụng 100 mm là hợp lý vì giảm được trọng lượng dầm. D6a2m Super T khá nặng ~~80 tấn. NẾu tăng thêm 50mm bản bụng thì không lượng tăng thêm rất lớn. Vì chỉ có 1 lưới cốt thép nên lớp BT bảo vệ vẫn là 40mm. Hoàn toàn đảm bảo yêu cầu. Vấn đề là đội ngũ gia công cốt thép phải có tay nghề và con kê thạt chuẩn. @Super_man: Tôi thấy những thông số mà bạn cho là VN đang áp dụng theo tôi là rất không chính xác! Em có vài ý kiến, mong Thầy và các bạn tiếp tục trao đổi để vần đề được làm sáng tỏ hơn.
ngoctrinh
profilmuoinam15
to tranduchai: 1) Cam on vi da correct minh. Minh khong biet cu the ve nhung thong so ma VN dang ap dung. Nhung thong so nay chu yeu la do doc mot so posts o day va 1 bao cao ma thay Trung da upload len thoi. Ban co the post len mot so thong tin ve cach lam dam Super-T o VN khong? 2) O Uc, cac ban bung da phan la 100mm. to phamtienduc: cap DUL o phia tren den han che cac vet nut o phia tren dau dam. O Uc dam super-T nao cung co cap DUL o phia tren. 2 cau hoi khac cho moi nguoi la: 1) O VN co dung cot thep thuong (non-prestressed steel) de tang kha nang chiu uon khong? Neu co, co truong hop nao vi dung thep thuong nen dam bi vo~ng xuong khong? 2) Kha nang chiu luc cat cua dam bi anh huong lon boi so luong thep undebonded gan dau dam. Cac thep nay can phai "anchored" vao phia sau cua tam dem (bearing). Co truong hop dieu nay rat kho thoa man. Co ai da gap phai van de nay chua? Sept_man
profilmuoinam15
Charlesquew
Các bác thiết kế nhiều dầm super T nhiều cho tôi hỏi; Trong quy trình giới hạn số lượng undebonded strand (tao cáp bọc) trong một mặt cắt. Nhưng theo quan sát các dầm SUPER T tại việt nam luôn có số lượng cáp bọc đầu dầm lớn hơn yêu cầu của quy trình. Còn nếu đáp ứng đúng yêu cầu chắc chắn đầu dầm sẽ bị nứt. Vậy khi thiết kế các kỹ sư sẽ giải thích sao khi thiết kế dầm chưa đáp ứng đầy đủ quy trình.
Charlesquew
AlfomzoMl Khi tính toán bản liên tục nhiệt tôi cũng có những băn khoăn như bạn. Thực ra bản liên tục nhiệt không thể có chuyện nứt toàn bộ trên chiều dài bản. Nếu áp dụng độ cứng của mặt cắt nứt lên toàn bộ bản có vẻ không chính xác. Nhân đây tôi muốn hỏi thêm anh Linh phương pháp tính toán kiểm soát bề rộng vết nứt của bản liên tục nhiệt. Thanhks.
AlfomzoMl
profiltam Bản liên tục nhiệt nứt phân bố trên chiều dài của bản mới là tốt. Vì khi đó, vết nứt được san sẻ, nên bề rộng vết nứt sẽ nhỏ hơn so với nứt tập trung. Ở Mỹ có dùng biện pháp tạo khe nứt trước cho bản liên tục nhiệt. Quan điểm của tôi là cách làm đó không tốt, và một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bề rộng vết nứt đó là lớn, ảnh hưởng tới độ bền khai thác của bản. Về việc tính toán và kiểm soát bề rộng vết nứt, bạn xem lại qui trình tính toán và thiết kế bê tông. Mọi tiêu chuẩn tính toán thiết kế kết cấu bê tông cốt thép đều phải xem xét và tính toán đến điều này. Nguyên tắc chính để tính là căn cứ vào ứng suất thép tính được và sự liên kết dính bám giữa thép và bê tông.
profiltam
jinchan
Xin phép các bác cho tôi lôi cái này lên. Thông tin thêm với các bác: Vấn đề dầm super T cắt khấc khi thi công có vấn đề (bị nứt) xảy ra khá nhiều ở một số công trình của Việt Nam mặc dù có thể nó không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực nhưng về mặt nào đó thi công dầm mà cứ bị nứt thì cũng đáng lo ngại rồi (không biết thế nào nhưng báo chí cứ làm ầm lên cái đã). Mặc dù có thể thiết kế đã tính toán rồi, dùng biện pháp gia cường khấc đầu dầm rồi, nhưng thực tế khi thi công và lao lắp nó vẫn cứ nứt. Có quan điểm cho rằng nên bỏ không làm khấc đầu dầm nữa để khắc phục vết nứt, về mặt mỹ quan có thể hơi xấu. Ở nước ngoài như bác nào đó nói trên diễn đàn này vẫn dùng dầm super T có cắt khấc có thể trình độ thi công, điều kiện khí hậu,... của nó ngon hơn minh chăng? Mời các bác tiếp tục trao đổi vấn đề này cho anh tôi được mở rộng tầm mắt nhé.
jinchan
dutrieu
cac bac cho tôi xin do an thiet ke cau dam super T voi tôi thank cac bac nhiu nhiu gmail emcuongvb19906*
dutrieu
MaroldPl
ban ve do an dam super T voi may bac gmail cua tôi cuongvb19906*
MaroldPl
thanhtinh
em chào thầy.chào các bạn.thầy và các bạn làm ơn cho tôi hỏi: 1. trong chế tạo dầm super T thì tính toán ván khuôn ngoài được tiến hành như thế nào ? 2. Việc tháo dỡ ván khuôn (để cẩu dầm ra ngoài bệ đúc )tiến hành như thế nào? Em cảm ơn thầy và các bạn rất nhiều !
thanhtinh
duong tang Tại sao Bác không về VN mà làm việc gúo đất nước chư? không lẽ người việt lại đi làm cho nước ngoài sao? Phản đối!!! Nếu vậy thì đừng có trao đổi gì cả? Hình như Bác ấy đang chọc tức chúng ta đấy mà! anh tôi ơi!chúng ta hay cố gắng xây dựng đất nước tôi mạnh nhất thế giới về lĩnh vực xây dựng nói riêng và tất cả các ngành nói chung!!!!
duong tang
StephenDAK Chào bác nhờ bác xem giúp mấy cái công thức tính tổn hao ứng suất trong hình dưới đây được trích từ tại liệu hay tiêu chuẩn nào. Cái này làm lâu rồi nên không thể nhớ đã tham khảo từ đâu. > Xin cám ơn bác
StephenDAK
tontai
Các anh có hình ảnh nứt đầu dầm up ảnh lên cho mọi người xem với. Có bản vẽ nào về bản liên tục nhiệt thì cũng up lên cho tôi tham khảo với. Diễn đàn còn nhiều thành viên trình độ không cao siêu như các anh nên các anh nên đưa lên những cái cụ thể, dễ hiểu chút chớ toàn nói lý thuyết ko thì chúng tôi thấy khó hiểu lắm. Cảm ơn các anh.
tontai
KennethOt So luong debond khong vuot qua 25% cho tong so day cap. So luong debond cho moi hang cap khong qua 40% cho so day cap o hang do. (theo AASHTO)
KennethOt
thanhthanh
Chao cac ban, Toi moi vao dien dan thay cac ban thao luan rat hay. toi xin dong gop vai suy nghi cua rieng ca nhan toi (xin loi khong co dau tieng Viet): - Cac loai dam betong tien ap duc san la dam don cho tai trong ban than, chuyen thanh lien tuc cho tai trong dong (live loads) nho san betong duc tai cho (composite) + cot sat mat san tai phan tru cau. - Dam betong du ung luc truoc, sau do ung luc tai cho se tao thanh dam lien tuc, nang khau do dai them. Loai nay co the noi dam duc san (closure pour) - Dam hinh chu T thi re, nhung khong dep. - Lam dam mong (thin web), thi tiet kiem duoc nhieu vat lieu, nhung thi cong thi hoi kho (van chuyen, giang neo chong lai luc gio). - Tren the gioi co rat nhieu loai dam T khac nhau. Truoc day khoang 30 nam tro ve truoc o My cac tieu bang thuong dung loai dam T map (thick web) nhung bay gio chuen qua loai mong, giam trong luong ban than, vi the dam dai them, 55m cho dam cao 2,13m. -Xu ly nut o cuoi dam thi debond cables, tang cuong do betong (confinded concrete) bang lo xo sat, dat cuoi dam. - Cac so GTVT o cac tieu bang My (toi nghi cac noi khac tren the gioi cung vay) deu co cac web sites de ban copy cac ban ve chi tiet cac loai dam (standards). - Tat ca cac loai dam deu co uu khuyet diem khac nhau, tuy theo tinh hinh thi cong hien co.
thanhthanh
Danielpr Khi cẩu dầm, sẽ có negative moment từ trọng lượng bản thân, nên cần cáp DƯL ở trên
Danielpr
ngoduong89 Nói đơn giản thế này: Sau khi truyền lực căng từ bệ tỳ vào dầm ( nói rõ hơn là cắt cáp CĐC) thì dầm bị nén ở thớ dưới rất mạnh ( thông thường là 760T đối với dầm 38m) nên sẽ bị vồng lên ở phía trên dẫn đến bê tông ở thớ trên bị kéo. Các tao cáp ở thớ trên chính là để chống nứt cho phần bê tông chịu kéo này. Còn hiện nay tôi đang có thông báo số 451/TB-BGTVT về kết quả cuộc họp xem xét, khắc phục hiện tượng nứt đầu dầm Super T của một số dự án xây dựng công trình giao thông. Có ai muốn xem không?
ngoduong89
thanhtinh
To nguyenleminh74: Có tôi, bác cho xem bản thông báo đó đi, để xem có gì hay không. Cảm ơn bác!
thanhtinh
hiepsitayto
1- Dầm SPT có giá thành tổng thể ưu việt nên luôn luôn đươc xét duyệt trong các dự án lớn, ví dụ cầu dẫn vào cầu lớn, hoặc dự ác cao tốc (như khoảng 13 km cầu của Cao tốc Sài gon-Trung Lương). Vấn đề bàn nhiều là loại dầm SPT có cắt khấc đầu dầm thường có những vết nứt , có thể từ lúc chế tạo, có thể sau vài năm khai thác. Vết nứt bé thôi, không ảnh hưởng nhiều đến khả năng chịu lực nhưng làm xấu dầm và về lâu dài co thể ảnh hưởng tuổi thọ. Vì thế cứ phải băn khoăn. 2- Bộ GTVT mà cụ thể là Vụ KHCN đã chỉ đạo nhiều cuộc họp, cấp tiền cho Viện KHCN nghên cứu, thu thập ý kiến từ các phía: Tư vấn, Nhà thầu, Chuyên gia, Đại học,v.v...Vừa qua Bộ đã có Thông báo về vấn đề này. Văn bản này có giá trị pháp lý vì là của Bộ ban hành. 3- Tôi có may mắn được tham dự vài cuộc họp nên xin phép nhắc lại vài ý kiến của các bên đề xuất xử lý để tránh các vết nứt này, trên có sở kinh nghiệm sản xuất cụ thể của các đơn vị đã thảo luận ý kiến trong các cuộc họp. - tăng thêm chiều dài bọc ống nhựa đầu các cáp bên dưới , căn cứ bản tính cụ thể lại về chiều dài không dính bám và trên nguyên tắc làm sao cho hình bao vật liệu bám gần sát hợp lý với hình bao momen uốn của dầm. - thêm chiều dài ống bọc nhựa khoảng 20-30 cm cho 2 tao cáp phía trên - khoét rộng lỗ ở ván khuôn đáy đầu dầm, đặt vành bao bằng xốp , nơi dành cho thớt trên của gối cầu ở phần khấc đầu dầm. Mục đích là làm cho dầm có thể chuyển vị tự do hơn khi cắt cáp và dễ dàng hơn biến dạng tự do tách khỏi ván khuôn - thêm vài thanh cốt thép thường ở góc vuông trên mặt bằng tại vị trí chuyển tiếp từ chô có mặt cắt đặc sang mặt cắt hình lòng máng, chô đầu dầm. - cắt bớt thanh thép tăng cường đáy ván khuôn bản hẫng trên đoạn đầu dầm khoảng 40-50 cm để làm mềm ván khuôn bản đáy ở chỗ này , cũng là giúp cho dâm SPT dễ dang biến dạng sau khi cắt cáp. - bọc tấm PVC trên một đoạn khoảng 2 m đầu dầm, cũng để cho dầm SPT dễ biến dạng như đã nói trên. - bố trí hợp lý các thành cốt thép thường nằm ngang và chéo ỏa khu vực đầu khấc sao cho dễ đổ bê tông và cản sự hinh thanh vết nứt ở đây. - cải tiến cấp phối, nếu cần thì dùng đá nhỏ cỡ 0,5-1 cm trên đọan đặc của đầu dầm. cách làm này có khó khăn là cùng một dầm mà dùng 2 cấp phối cỡ đá nên ít được ủng hộ. - hoàn thiện các công tác đầm BT, bảo dưỡng, - hoàn thiện bản vẽ và bản tính để thống nhất trong phạm vi ngành vì loại dầm này quá phổ biến và nên có thiết kế định hình. Thật ra khi đi tham quan các cầu ở nước ngoài, ai cũng có thể thấy là cũng có gặp vết nứt nhỏ ở dầm dự ứng lực . Nếu chỗ nứt đó không phải là vuông góc với cáp DUL và nhỏ cỡ 0,1 mm thì người ta chỉ quét keo Epoxy lên bề mặt và nghiệm thu bình thường.
hiepsitayto
controlledpills
Năm ngoái, dự án bên tôi làm thiết kế cũng loằng ngoằng chuyện này, từ cắt khấc sang không cắt khấc rồi lại chuyển...cãi nhau chán chê. Bây giờ, Bộ đã ban hành văn bản thì hay quá. Thầy và bác nguyenleminh74 có thể up văn bản này cho các anh tôi được biết và ứng dụng. Em xin cảm ơn!!
controlledpills
dolkihote Chờ tôi một tý vì hôm qua chụp ảnh để đưa lên mà máy không nhận được thẻ nhớ. Sáng nay đang nhờ bà xã quét để gửi lên. Các chi tiết về vụ này có thể liên hệ với anh Bùi Xuân Học - Viện phó Viện chuyên ngành cầu hầm - Viện KHCN GTVT là người chủ trì đề tài.
dolkihote
kiwisoda
Có bản quét rồi. Cám ơn đồng chí vợ>.
kiwisoda
thanhthanh
ai co ban ve dam t nguoc
thanhthanh
kukuca
em rat can ban ve dam t nguoc .anh chi co ai co cho tôi voi
kukuca
mtv_0201
Mấy thầy, mấy anh cho tôi hỏi một chút. Tôi đang làm đố án tốt nghiệp ngành cầu, cụ thể là cầu dầm super T. Lúc tính toán cốt thép DUL cho dầm tại sao bố trí cốt thép DUL ở trên cánh dầm mà lúc tính toán lại không tính cốt thép ở cánh dầm vào chứ?
mtv_0201
profilmuoibay17
Nếu anh chị nào có bản vẽ bố trí cốt thép DUL dầm super T thì cho tôi xin vài bản để tham khảo với nhé! Cảm ơn trước!
profilmuoibay17
lightzar
lightzar
tontai Thông thường ta chỉ tính số tao cáp để bố trí ở phần đáy dầm. Phần cánh dầm bố trí thêm 2 cáp DUL để chống nứt khi căng kéo, cắt cáp DUL bên dưới. Câu hỏi của bạn cũng có người trả lời bên trên topic này. Bạn nên tìm hiểu thêm về thiết kế và kết cấu của dầm S_T sách của thầy Nguyễn Viết Trung nhé.
tontai
noithatap
Tôi cũng đang gặp vấn đề về khắc đầu dầm. Nếu khắc đầu dầm thì đảm bảo mỹ quan nhưng dễ bị nứt đầu dầm như các bạn đã bàn bạc ở trên. Tôi muốn hỏi thêm là nếu khắc đầu dầm thì sau này nếu tiến hành sữa chữa cầu mà cụ thể là thay gối thì dùng biện pháp và công nghệ gì để kích dầm.
noithatap
Robertplus
cho tôi hỏi một chút dầm super t dài 42 m thi chiều cao đầm lấy bao nhiêu là hợp lý nhất
Robertplus
AlbertgeK
Em chào thầy Trần Ngọc Linh, tôi đang làm đồ án tốt nghiệp có liên quan đến vấn đề mỏi của bản liên tục nhiệt của dầm Super T. Thầy có tài liệu nào liên quan cho tôi xin. Tôi cảm ơn thầy nhiều ạ.
AlbertgeK
RobbertooWig
e có 1 số chỗ ko hiểu về dầm supper T nên nhờ các a giải thích hộ cho > 1/tại sao chỗ ke đầu dầm nó lại lòi ra 1 phần như vậy ngoài lí do vì chỗ đó kê lên trụ thì còn lí do nào khác nữa ko??về chịu lực chẳng hạn > 2.1vòng tròn đỏ:cái phần chữ U lồi lên đó có tác dụng gì tại sao ở 2 dấm phía ngoài lại ko có nhưng ở giữa lại có? 2.2.vòng tròn xanh:tại sao lúc chế tạo người ta ko đổ bê tông liền chỗ đó cho kín mà phải chế tạo vát 2 bên như vậy? và một câu hỏi ngu ngu của e nữa là:tại sao gọi là dầm supper T??2 nghe nói là có 2 chữ T ghép lại nhưng e chưa hiểu e xin cảm ơn các a đã đọc topic của e!
RobbertooWig
Arthumters
vòng xanh thấy trời để thi công "dầm ngang" ở đầu dầm super T. vòng đỏ ở "xà mũ" là cái ụ neo. u neo thì do người thiết kế chỉ định nền có khoang có khoang ko
Arthumters
SpencerJalf
sao topic ế ấm vậy,vào giúp đỡ e đi các kỹ sư > sao mọi người trên kết cấu có vẻ hạn chế chia sẽ kiến thức thế nhỉ,VN sao phát triền đc >
SpencerJalf
thanhthanh
mấy bác ai có mẫu tính toán tk bộ ván khuôn đúc dầm chữ T dul kéo trước 33m và bản vẽ hướng dẫn thi công cho tôi xin với
thanhthanh
RobbertooWig
Cho tôi hỏi về vấn đề thi công dầm SP T: - Độ sụt thi công như thế nào là hợp lý.( Nhiều dự án để độ sụt rất thấp 12+-2, đổ BT rất khó) - Đổ BT bằng phuơng pháp đổ lấn, Một số dầm nhấc ra có vết loang, vân vân rất lớn phân nửa thân dưới của dầm. Bạn nào biết chia sẻ kinh nghiệm cho tôi nhé. Thanks. !
RobbertooWig
hoahuongduong
Tôi xin gửi 1 bài báo về Xử lý và Tránh các vết nứt đầu dầm SPT để bà con tham khảo
hoahuongduong
thanhthanh theo tc Uc thi khoang 1.8m
thanhthanh
RobbertooWig Gữi các bạn xem vết nứt dạng 3 (cáp trên dầm) và 4 (tại tiếp giáp phần đặc và phần rỗng) theo như bài báo Thầy Trung mới đưa lên. Em vừa căn cứ vào bài báo Thầy mà phải đi xử lý thêm thép, mở rộng góc vát khấc của dự án bên tôi đây.
RobbertooWig
KennethOt
Xin Hình Ảnh những cây cầu trên thế giới sử dụng công nghệ dầm super-tee
KennethOt
Edwandhext em đang cần file về super T căng sau để làm Thiết kế CẦu, anh có file có thể cho tôi link để dow or gửi qua Gmail trungquicd506*9u7oc75 không anh, e cám ơn anh nhiều
Edwandhext
muadem116 e chào anh ah, e đang làm Thiết kế môn học super T căng sau trong Tết này, thấy anh có files nên e mạn phép xin anh gửi cho tôi tham khảo bằng bản vẽ .dwg được không ah, e mong nhận được phản hồi từ anh ah. trungquicd506*
muadem116
53caugiay
Tôi đang nghiên cứu tính toán bản liên tục nhiệt (chọn chiều dài bản nối và chiều dài chuỗi hợp lý) cho hệ dầm Supertee. Tôi đang rất cần số liệu về chiều dài các loại dầm và mặt cắt ngang của từng loại dầm Supertee thường dùng ở VN (hoặc trên tuyến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương thì quá tốt). P/S: có thêm file tính toán bản liên tục nhiệt của dầm Supertee thì tốt quá, tôi đang rất cần. Rất mong sự giúp đỡ từ mọi người! Email: nquangnguyen_cdsopt@yahoo.com Skype: xuannguyenng
53caugiay
profilmuoibon14 Cám ơn anh nhiều, tôi đang cần tài liệu này
profilmuoibon14
thanhtinh
em chào các anh ak,các anh cho tôi hỏi ngoài mục đích mỹ quan thì việc cắt khấc đầu dầm super T có tác dụng gì nữa ak?
thanhtinh

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Hỏi: Cách quy đổi mặt cắt dầm hộp sang mặt cắt chữ T    (có 6 câu trả lời)
       Công nghệ thi công cầu dây văng    (có 8 câu trả lời)
       Nứt bề mặt (mặt trên xà mũ trụ)    (có 6 câu trả lời)
       Ko hiểu vì sao mặt cắt của dầm tại trụ và giữa nhịp lại khác nhau?    (có 20 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ các hình ảnh về dầm hộp cầu bê tông cốt thép liên tục UST và hỏi về mặt cắt    (có 9 câu trả lời)
       Bảng tính dầm Super T sd bê tông cường độ cao!    (có 5 câu trả lời)
       Ưu nhược điểm cầu giàn thép?    (có 15 câu trả lời)
       Rm2006    (có 38 câu trả lời)
       Khống chế cao độ bản mặt cầu ?    (có 5 câu trả lời)
       cầu vòm    (có 31 câu trả lời)
       Cầu vượt Nút Giao thông Cầu Giấy    (có 6 câu trả lời)
       Việc phân chia các đốt đúc của dầm Đúc hẫng.    (có 7 câu trả lời)
       Tài liệu cầu Hàm Rồng?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi trình tự thi công chân khay ạ!    (có 5 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi tĩnh không thông thuyền    (có 6 câu trả lời)
       Thử tải đà giáo đúc dầm hộp trên đà giáo cố định!    (có 26 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK bản mặt cầu?    (có 12 câu trả lời)
       Chiều dài căng cáp 2 đầu cho kết cấu    (có 18 câu trả lời)
       Cầu giàn thép Warren    (có 5 câu trả lời)
       Hệ số phân bố ngang?    (có 31 câu trả lời)
       Cách tính toán cọc KN theo AASHTO LRFD 2007    (có 7 câu trả lời)
       Gối cầu của cầu dầm thép?    (có 9 câu trả lời)
       Đà giáo - trụ tạm?    (có 11 câu trả lời)
       Bản bê tông trên bản mặt cầu    (có 6 câu trả lời)
       Phần mềm Midas 2011    (có 21 câu trả lời)
       Cầu giàn thép Warren    (có 5 câu trả lời)
       Khe co giãn ray?    (có 25 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi tĩnh không thông thuyền    (có 6 câu trả lời)
       Cho hỏi cách TK bản mặt cầu?    (có 12 câu trả lời)
       Cột tròn chịu nén lệch tâm.    (có 12 câu trả lời)
       Tài liệu cầu Hàm Rồng?    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi trình tự thi công chân khay ạ!    (có 5 câu trả lời)
       Việc phân chia các đốt đúc của dầm Đúc hẫng.    (có 7 câu trả lời)
       Khống chế cao độ bản mặt cầu ?    (có 5 câu trả lời)
       Tài liệu thiết kế về dầm bản lỗ kiểu rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Chiều dài căng cáp 2 đầu cho kết cấu    (có 18 câu trả lời)
       Tài liệu về cầu bính?    (có 23 câu trả lời)
       Cầu vượt Nút Giao thông Cầu Giấy    (có 6 câu trả lời)
       Bảng tính dầm Super T sd bê tông cường độ cao!    (có 5 câu trả lời)
       Nứt bề mặt (mặt trên xà mũ trụ)    (có 6 câu trả lời)
       Mô hình tháp xiên trong RM?    (có 12 câu trả lời)
       Cầu dầm thép liên hợp bản bê tông cốt thép    (có 10 câu trả lời)
       Kiểm định cầu cũ    (có 14 câu trả lời)
       Đất đắp sau mố cầu?    (có 20 câu trả lời)
       Cách tính toán Momen quán tính?    (có 52 câu trả lời)
       Tài liệu biện pháp tổ chức thi công trụ cầu?    (có 13 câu trả lời)
       Lập dự án xây dựng cầu bê tông cốt thép giản đơn    (có 8 câu trả lời)
       Hệ số phân bố ngang cầu bản mố nhẹ đúc liền khối    (có 8 câu trả lời)
       Bố trí cọc vuông cho mố cầu chéo    (có 8 câu trả lời)
       Cầu đúc hẫng ?    (có 29 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top