Kiểm tra kết cấu dầm nhà tầng thứ 6? - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Kiểm tra kết cấu dầm nhà tầng thứ 6?

     Chào các bạn thành viên ketcau.com. Tuân đang ôn lại thiết kế kết cấu nhà 7 tầng.T đã có 1 bộ hồ sơ thi công đầy đủ, t đang kiểm tra, thử khả năng thiết kế của tôi, nhưng thấy khác rất nhiều.Lượng thép thực ă công ty khá uy tín tk đã tăng gấp 2 lần so với việc t tính nội lực và t kế thép.Vậy T mong toàn thể mọi người kiểm tra cùng T, xem ai sai.file dưới là toàn bộ tài liệu( kt+kc+Etap) liên quan     http://www.mediafire.com/?j1cghlt0zdvqdhw mọi vấn đề thảo luận về ví dụ này, mọi người có thể vào mail cua T- NGUYENTUAN040587GMAIL.COM. t xin chân thành cám ơṇ̣.
  Có 31 câu trả lời
Trả lời
Thảo luận cái gì??????????? thép 2fi14 ít hơn nhiều lần thép 2fi16 à?
GordonEt

Coi lại tính toán nội lực, nhà 6 tầng mà không có tí tải trọng gió nào cả. Hơn nửa bảng tính đặt tên dầm khác với bản vẽ nên không kiểm tra được. Tơ thấy nhà bình thường, ô sàn không lớn lắm mà làm sàn dày 200 thì nặng lắm, không đỡ nổi.
thanhthuonghm

Coi lại cái nội lực giùm cái: M=40kNm, hay là 40Tm. Nó gấp 10 lần đấy nha. Nhà 6 tầng nhưng xây chen trong thành phố thì cung không cần có gió làm gì.
kiwisoda

bạn để trọng lượng bản thân của Bê tông bằng 0 thì tôi bó tay với bạn luôn rồi. Xem lại file Etabs đi
MichelPurn

Lại một lỗi, lỗi này lặp đi lặp lại của các chú sinh viên lười học. Không chia phần tử. Mới bật có cái Etabs lên đã thấy thế. Và chắc chắn còn nhiều lỗi khác nếu xem kỹ.
noithatap

Trước tiên, Tuân rất cám ơn các bạn đã quan tâm tới Toppic, thắc mắc về kết cấu công trình thực của T. Tuân có khai báo đầy đủ về gió, tĩnh tải, hoạt tải. Nhưng khi tính nội lực, tk thép dầm thi Gió ko ảnh hường gì, đúng ko các b, nên bảng tổ hợp trên ex, T chỉ đề cập tới TT+HT. - Bản tk hstc của cty A, khá lãng phí về bề dày sàn và thép sàn. Nhưng T cứ côi trọng nó và đi kiểm tra về Dầm trước. Nhưng bước đầu đã thấy trên lệch so với T tk nhiều, Các bạn coi ky, cùng ktra giúp T nhé.
test1212

Sập nhà nguy hiểm cái móng trước, sau đến cái cột, dầm, sàn thưa sếp. Chú ý cái dầm cũng được, nhưng cột nhà là nơi hội tụ nhiều nhất đồng chí ạ. Đồng chí nói gió không làm ảnh hưởng đến mô men dầm là xong đời chủ nhà rồi.
hiepsitayto

bạn phải xem lại file Etabs đi, tôi đã cảnh báo với bạn rồi , Bạn để trọng lượng bê tông bằng 0 thì bạn đã bỏ qua hết tải trọng bản thân của kết cấu rồi đó.
moaza12vs

Gió mà không ảnh hưởng đến nội lực dầm. Bạn xem lại nhe
53caugiay

Mấy hôm nay vao 4rum toàn gặp thứ gì đâu không, nản quá. Muốn kiểm tra người khác thì tôi cũng phải nắm vững kiến thức một tí, nếu không há miệng mà không ngậm lại được đó, khổ lắm.
WeksizzySl

Thì anh tôi cứ nói lên mới biết bản thân tôi sai cái gì chứ. Kiến thức vô biên hiểu biết có hạn mà. Biết sai mà rút kinh nghiệm chứ.
MattieHek

Sai cơ bản khó chấp nhận lắm. Không biết học ngành gì mà nói gió không ảnh hưởng đến dầm, tôi đi làm hơn 10 năm chưa từng nghe ai nói điều này cả, chắc chỉ có người ngoài ngành thôi.
Arthumters

Bác trungcdc nóng tính thế Khuyên tác giả về đọc kỹ sách, nghiên cứu kỹ trước khi thảo luận hay hỏi các anh hay các chú trên diễn đàn, ai cũng đáng kính trọng cả.
RaymondEr

Nhiều khi vào diễn đàn ham muốn của Tôi như là hình Sin Bác à. Có lúc rất ham, rất muốn chém gió, nhưng nhiều khi vào chỉ để đọc lại Topic cũ hay là thoát ra thôi, như mấy hôm nay ấy, vào cứ buồn buồn
trytrytr tr453434

cái nhà này mình thấy bình thường mà. chỉ có điều thép cột hơi nhiều
daohiepukb

Tải trọng gió mà không quan tâm tới tính dầm sao!
ClintomEa

theo như tôi nhớ là 1kg = 10N, 1N = 0.1kg vậy thì 40kNm chỉ = 4Tm thôi đó là theo như tôi nhớ nha
kukuca

Vang, T tiếp thu ý kiến của a Trung. T đang làm ở công ty TVGS, bản vẽ hồ sơ thi công thì nhiều, nhưng, để chọn ra 1 vài công trình có kết cấu hợp lý làm thư viện thì khó.T biết khả năng tính kết cấu của mình còn kém. T mong A và mọi người chỉ bảo, gửi cho tài liệu chuẩn tham khảo.T chưa hình dung ra ảnh hưởng của gió tới nội lực dầm, mọi người giúp T với
StephenDAK

Đúng rùi. Nhưng cái dầm đó mà nội lực có 4Tm thôi há. Kiểm tra lại nha bạn. Coi chừng đi tong đấy. Nguy hiểm quá.
tungch46

Bạn cứ hiểu đơn giản thế này nhá. Cái dầm liên kết cái cột. Gió làm cho cái cột có momen Nút khung momen cân bằng. Kết luận: Gió có ảnh hưởng đến nội lực dầm. Còn mức độ ảnh hưởng ra sao thì còn phụ thuốc nhiều yếu tố khác nữa. Dài dọng lém.
profilmuoibon14

TVGS phải có trình cao hơn thi công và thiết kế, trách nhiệm tvgs là quản lý cả hồ sơ thiết kế nữa. Kiến thức không đủ thì giám sát được ai, phải đóng cửa tu luyện nhiều rồi mới xuống núi được.
tieu sao

Thép sàn kéo đều đều 2 lớp như thế, ko phân gối và bụng liệu có lãng phí thép ko nhỉ, học 5 năm để lấy bằng ks nhưng khi ra ngoài làm thực tế cứ thiên về an toàn mà bỏ thép vào nhiều như thế dần dần chả biết là hơn gì dân làm vườn!!!
AlfomzoMl

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - bố trí lõi cứng cho khánh sạn cao tầng    (có 8 câu trả lời)
     - Hỏi dầm cao    (có 8 câu trả lời)
     - Khả năng chịu tải của tường    (có 8 câu trả lời)
     - Tài liệu và ý kiến tính hồ nước mái?    (có 29 câu trả lời)
     - Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo về phương pháp khung tương đương !    (có 8 câu trả lời)
     - Hỏi kinh nghiệm về thiết kế tường gạch 110, cao 3,6m    (có 6 câu trả lời)
     - Nhà 10 tầng làm mái tôn    (có 14 câu trả lời)
     - Khi chay nội lực Etabs báo là unable to complete operation.....    (có 14 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán bản thành bể nước mái?    (có 7 câu trả lời)
     - Làm ơn cho tớ hỏi về cách tính cột bê tông cốt thép?    (có 27 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng     "Công ty TNHH Xây dựng & nội thất Phương Vinh và văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại miền Bắc. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 10 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: https://www.facebook.com/maukientrucdep/back to top