Hỏi đáp / Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép, gạch, đá
** Kết cấu nhà 6 tầng? - Tư vấn Kết cấu, BTCT, thi công xây dựng

  Kết cấu nhà 6 tầng?

     e đang làm cái công trình này. Không biết nó có tính sai sót hay không đảm bảo hay không? Mong các bác chỉ giáo. thanks.
Có 22 câu trả lời!!
Có thể bạn chưa biết: Mẹo để tính chi phí xây nhà đơn giản và nhanh chóng nhất là: lấy báo giá xây nhà trọn gói tăng thêm 5-7% rồi nhân với diện tích xây dựng
tieu sao
Địa chất qua lớp thứ hai là gì vậy bạn. Bạn xem phương án cọc còi chừng rẻ hơn đấy.
tieu sao
hiepsitayto
Công trình cũng hoành tráng. Nhưng sao không làm móng cọc cho an toàn. Nhìn khiếp quá. Làm công trình này bạn nên tính toán cẩn thận. Nhất là cái bể bơi trên sân thượng.
hiepsitayto
Freddievaw
Có mô hình tính không, post lên anh tôi mới kiểm tra được chứ. Tôi thấy thép cột ,dầm hơi nhiều thì phải ( Cảm tính thôi) Cái hồ bơi bé tí thế làm sao bơi nhỉ?
Freddievaw
tontai hồ bơi bé bởi vì kiến trúc nó như thế. Mang tiếng là hồ bơi thật chất nhiêu đó để ngâm chân (hjhj) (xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân). thép dầm và cột tôi tính dư ra đó. lấy dt thép nhân thêm hệ số cho an toàn. tôi cũng sợ hơi nhiều nên hỏi ý kiến các pác.
tontai
KennethOt do địa hình nên ko thể ép cọc đk. chứ ép cọc thì an toán quá rồi. bể bơi trên tầng nhỏ mà bạn. Tôi tính ra cũng chưa yên tâm cho lắm. Công trình đầu tiên của tôi.
KennethOt
StephenDAK Top 100 mẫu thiết kế nhà Hải Phòng đẹp được hội kiến trúc sư bình chọn trong năm nay!!
Luckyman
StephenDAK Ép neo ép với mọi loại địa hình Nếu vận giữ phương án móng đó bạn nên tăng chiều cao móng lên. Với nhà đó chiều cao 800 là hơi nhỏ.
StephenDAK
test1212
Hàm lượng thép của cột to quá phải ko bác?
test1212
hoibmtose005 địa chất lớp 2: 4.5m, cát hạt trung trạng thái chặt vừa, lực dính 0.001, goc ma sat 30.29, thanh phan hat: 96.7% hat cát. sỏi sạn: 3.3%.
hoibmtose005
kukuca
Ý tôi hỏi lớp thứ ba là đất gi ấy.
kukuca
dacbiet cũng lớp cát; tốt hơn lớp 2, trạng thái chặt vừa. ????
dacbiet
Arshes
Tôi nghĩ làm móng cọc sẽ hợp lý bạn ah, xử lý qua địa hình là có thể ép được
Arshes
ClintomEa Tôi vẫn chọn phuơng án đó. Bởi vì đó là quyết định của "sếp".
ClintomEa
MattieHek
Cát luôn thì căng đấy, không ép được, khoan dẫn thì thất sách. Còn phương án khoan nhồi được không nhỉ, nếu vì điều kiện thi công mà không được luôn thì phương án móng bạn đưa ra la ok rồi chỉ coi lại cái độ bền thôi. Tôi làm mấy cái dụ này nhiều rồi, nình khuyên bạn coi lại cái chiều cao móng nữa là ổn. Với lại tính kỹ chút đi tôi thấy phần khung dầm sàn hơi dư đấy ( theo kinh nghiệm tôi thấy thế, còn muốn biết thực hư thế nào thì phải mô hình tính mới được)
MattieHek
profilmuoinam15 cảm ơn bạn nhiều. để tôi kiểm tra lại phần móng. còn phần sàn dư là tôi biết rồi. tôi cố tính bố trí dư như thế đó. mấy cái tôi bố trí nhỏ điều bị chủ nhà kêu tăng đk. đặt biệt thép mũ. phần khung để tôi kiểm tra lại. tôi chọn thép hơi dư ko sát kết quả tính toán. vậy bạn xem phần bể nước được ko?
profilmuoinam15
Alvarogime
Chủ nhà này dư tiền nhỉ? Bể nước như vậy là ổn.
Alvarogime
CharlesEn
Chém gió tí cho đỡ ngứa mồm: - Đai sườn móng nhỏ quá: với sườn 400x800 nên dùng d10 cho nó ổn định, cứng cáp khi đổ bê tông, đặc biệt là khi đầm. - Vách thang: ở phần móng, thành vách có tiết diện 220x1700 bằng BTCT, nếu tính chịu uốn bởi phản lực đất nền thì nó như một cái dầm to tổ bố, sao còn bố trí "Đà kiềng" ở trên làm gì cho phức tạp loằng ngoằng? - Thép vách bố trí không đúng theo thực tế thi công: Thông thường người ta dựng thép dọc trước rồi mới buộc thép đai. Như vậy thép đai phải ở ngoài ôm lấy thép dọc, hơn nữa như vậy cũng hợp lý vì thép dọc là thép chịu lực chính, thường to hơn thép đai vì vậy chiều dày lớp bê tông bảo vệ cho nó cũng lớn hơn, nó nên ở trong thép đai. - Thép đáy hố thang: Không dùng thép C đâu mà phải làm các con kê bằng thép mới chịu được tải trọng của mấy thằng thi công, chúng nó đi lên đấy cả đấy ạ. - Thép bản dốc thiếu thép moment âm - Trên mặt bằng móng chưa thể hiện móng của thang máy. - Chưa có bản vẽ cấu tạo hố thang: Cái này nghiêm trọng đấy, lơ mơ là xây xong không lắp nổi thang đâu. Phải tìm hiểu kỹ: + Với hố thang xây gạch thì ở cao độ trên đỉnh cửa tầng phải có một giằng BTCT chạy vòng quanh hố thang để đảm bảo ổn định thang. + Mặt cắt C-C không đúng. Cần có một mặt cắt qua thang để thể hiện rõ: Chiều sâu Pit, sàn dừng cao nhất, thấp nhất, thông thủy buồng máy, vị trí đặt tủ điện điều khiển thang. Chiều cao thông thủy buồng máy rất quan trọng để khi thi công có thể lắp được thang. - Cái hồ bơi này mà không cẩn thận, non tay là đứt đấy. Nó thực ra bất tiện đủ điều: Làm tăng đáng kể tải trọng xuống móng, phải chống thấm phức tạp, đường ống cấp thoát đều phức tạp. - Cái dầm D8 nhịp 6.2 m mà cao có 400 là nguy hiểm đấy về cả độ võng và chịu lực. Về chịu lực e rằng thép còn thiếu, vì rằng moment tỉ lệ với bình phương chiều dài, tôi thấy rằng thép cái dầm này với các dầm ngắn khác chả khác nhau bao nhiêu - Thực ra trên mặt bằng dầm điển hình, các dầm D5, D6 thực chất chỉ là một dầm liên tục, các dầm D7 và D8 cũng vậy. Việc bạn tách chúng ra thành các đoạn nhỏ gây ra 2 bất lợi: + Bố trí cốt thép bị ngắt quảng đứt đoạn không lợi về cả thiết kế và thi công + Phán đoán moment và độ võng khi "bốc thuốc" đều sai: Vì dầm liên tục do các moment gối đã làm giảm các moment nhịp, từ đó mà phân phối nội lực trên dầm liên tục đều hơn, do đó mà về phương diện chịu lực là tốt hơn dầm một nhịp. Bạn cắt các dầm liên tục ra về bản chất là đánh giá sai sự làm việc của dầm. - Thép sàn không đủ rồi: Ô sàn của bạn hơi bị khủng bố đấy, nên dùng tối thiểu d10 a150 - Kết cấu thang bộ phức tạp không cần thiết, gây khó khi thi công: Bạn nên dùng kết cấu thang kiểu bản, chống rung bằng cách cắm một đầu vào tường là đủ, mà không cần bố trí cái dầm lẫn trong tường đâu. Thực ra cái thang này rất bé thôi mà. Để ý lại xem có thừa hay thiếu bậc không. Khuyên bạn một câu khó nghe mà thật: Cần xem xét lại toàn bộ bản vẽ từ kiến trúc đến kết cấu. Đừng chủ quan mà hỏng nghề đấy.
CharlesEn
deptrainhatnha Đưa lên mỗi người bàn ý này ý nọ lại lo.>>>>Vừa rồi làm cái nhà xây chen móng cọc lệch tâm vì ép cọc cách ranh đất 700 nên thép móng lớp trên lớn hơn lớp dưới.Khi đưa cho ông thi công,ông này cũng có cty vừa thiết kế và thi công nhà phố.Ổng nói 1 câu.Sao a làm thép lớp trên lớn thế,thép này cấu tạo mà.Hắn tấu lại với chủ nhà vì hắn quen.Nói sao hắn cũng không hiểu,cuối cùng hắn nói để hắn đứng tên cho vì hắn cũng có CCHN.Bó tay.>>>
deptrainhatnha
Vincentpype Khiếp, bác mà làm thẩm tra thì chết mấy anh tư vấn thiết kế như bọn em!! Nói đùa chứ bác Tuấn nhận xét chuẩn đấy (dù chỉ là chém gió tí cho đỡ ngứa mồm). Chủ thớt nên xem xét lại hồ sơ kẻo lỡ có bị thẩm tra lại bị "chém" cho 1 trận nữa thì khổ>>>
Vincentpype
quyetthang122 Bạn tính kiểu gì úp lên anh tôi xem hộ cho
quyetthang122
Roberter Vấn đề thiết kế móng cọc có thép lớp trên > lớp dưới thường ít được các bản vẽ thiể hiện vì vậy mà ko phổ biến. Thường thì cứ tính ra momen lớn nhất rồi bối trí cho cả lớp trên và dưới luôn. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bố trí để tránh tình trạng mất quyền tác giả như trên.
Roberter
daohiepukb
tất cả các ý kiến của bác tuanlt là chuẩn, ngoài ra còn lưu ý 1 số điểm sau: Phương án móng có vẻ không ổn, nhà xây chen mà móng sâu 2m thi công kiểu gì? ko cẩn thận là phải làm mới 3 cái nhà liền đấy, nên chuyển móng cọc là tốt nhất. Thép dầm ngang nhà & thép cột thừa nhiều trong khi dầm dọc nhà có vẻ thiếu thép. Thép sàn thì ko hợp lý tí nào. Thép dương chọn fi8a150,thép âm lại chọn fi10a150. Ô sàn của bạn chủ yếu là moment dương thôi. Hai dầm bo dọc nhà, moment ko về đấy đâu. Tăng thép dương và giảm thép âm của sàn. Cấu tạo thép cầu thang sai bét nhè. Xem lại cấu tạo vị trí bản và dầm gãy khúc nhé. Đi thang bộ sẽ bị đập đầu vào cái dầm khung thò ra ngoài.
daohiepukb

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:


       Tường chịu lực cho sàn giả?    (có 6 câu trả lời)
       Cách tính toán toán cột xiên?    (có 16 câu trả lời)
       Sàn ứng lực trước có kinh tế?    (có 17 câu trả lời)
       Tư vấn nhà 2.5 tấm?    (có 32 câu trả lời)
       Cột giữa nhà?    (có 30 câu trả lời)
       Dầm Console và sàn Console ko dầm bo?    (có 12 câu trả lời)
       Cầu thang dạng bản 3 vế?    (có 8 câu trả lời)
       Xử lí nâng tầng nhà mái bằng, móng xây bằng gạch giật cấp?    (có 6 câu trả lời)
       Phương dao động công trình?    (có 20 câu trả lời)
       Dầm liên kết theo chiều dài vách?    (có 17 câu trả lời)
       Giằng tường?    (có 7 câu trả lời)
       Nguyên tắc thiết kế cầu thang?    (có 12 câu trả lời)
       Giải đáp về bê tông cốt thép 1?    (có 26 câu trả lời)
       Độ dày sàn mái?    (có 7 câu trả lời)
       Cấu tạo nút khung bê tông toàn khối?    (có 5 câu trả lời)
       Bản vẽ công trình hệ vách chịu lực có dầm?    (có 13 câu trả lời)
       Cấu tạo nút khung có nhiều dầm giao nhau? .    (có 16 câu trả lời)
       Cách tính toán toán lõi cứng thang máy+bố trí thép sàn dầm DUL?    (có 6 câu trả lời)
       Tải cách nhịp bê tông cốt thép1?    (có 6 câu trả lời)
       Các mode để tính gió động,mode 1 là xoắn?    (có 11 câu trả lời)
       bố trí lõi cứng cho khánh sạn cao tầng    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi dầm cao    (có 8 câu trả lời)
       Khả năng chịu tải của tường    (có 8 câu trả lời)
       Tài liệu và ý kiến tính hồ nước mái?    (có 29 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giáo trình tham khảo về phương pháp khung tương đương !    (có 8 câu trả lời)
       Hỏi kinh nghiệm về thiết kế tường gạch 110, cao 3,6m    (có 6 câu trả lời)
       Nhà 10 tầng làm mái tôn    (có 14 câu trả lời)
       Khi chay nội lực Etabs báo là unable to complete operation.....    (có 14 câu trả lời)
       Cách tính toán toán bản thành bể nước mái?    (có 7 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ hỏi về cách tính cột bê tông cốt thép?    (có 27 câu trả lời)
       Cách tính toán toán cột bê tông cốt thép ?    (có 24 câu trả lời)
       Cấy Cột Lên Sàn !!!    (có 17 câu trả lời)
       Thép cột trên lớn hơn thép cột dưới?    (có 74 câu trả lời)
       Cốt đai cho thép gia cường của dầm?    (có 25 câu trả lời)
       móng cho tháp nước    (có 5 câu trả lời)
       Cách tính toán vách theo UBC 97 zone 2    (có 9 câu trả lời)
       Mọi người làm ơn cho hỏi khung chịu lực ?    (có 9 câu trả lời)
       Ứng suất tiếp max dầm chữ T?    (có 12 câu trả lời)
       Nhờ mọi người chọn sơ bộ cấu kiện nhà dân!    (có 13 câu trả lời)
       Tài liệu về thiết kế thi công 3D panel!    (có 17 câu trả lời)
       Có được trộn bê tông khác Mác với nhau không?    (có 12 câu trả lời)
       Làm ơn cho tớ giúp đỡ cách chọn tiết diện cột bằng thép hộp.    (có 13 câu trả lời)
       Giúp em về bản vẽ thi công...    (có 13 câu trả lời)
       Hệ số khí động nhà thép có cửa trời    (có 8 câu trả lời)
       Nhà thép CN 1 tầng, 3 nhịp ?    (có 9 câu trả lời)
       giúp em ký hiệu bản vẽ thép móng    (có 16 câu trả lời)
       Quan điểm tính toán nhà thép    (có 35 câu trả lời)
       Kết cấu thép nhịp lớn có khoét lỗ rỗng?    (có 22 câu trả lời)
       Vật liệu cho kêt cấu thép nhà cao tầng    (có 9 câu trả lời)
       So sánh tiết diện nào tốt hơn cho thanh dầm    (có 22 câu trả lời)
        ... Xem thêm     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top