Trang chủ / Chuyên đề nội thất

  Bí quyết bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ

Bí quyết bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ
 

        Lựa chọn nội thất cho phòng khách nhỏ là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Nhưng nó không còn khó nêu bạn chú ý các điều sau.

Không lựa chọn đồ nội thất cồng kềnh

Độc chiêu cho phòng khách bé nhỏ

     Khi lựa chọn bàn, ghế, bạn cần chú ý tới kích thước, cân nặng của chúng. Di chuyển chiếc ghế nặng, cồng kềnh trong căn phòng chật chội là điều không ai mong muốn phải không nào?

     Lựa chọn ghế có chân sẽ không cản trờ tầm nhìn của lối đi hay sàn nhà, vì thế tạo cảm diện tích có vẻ được mở rộng ra. Những chiếc bàn uống cà phê bằng kim loại hay kính cũng chiếm rất ít không gian có thể nhìn thấy được.


 Sử dụng màu sáng mọi chỗ có thể

Độc chiêu cho phòng khách bé nhỏ 1

        Với những sắc màu sáng không chỉ khiến cho tư tưởng bạn thoải mái mà còn tạo cảm giác rộng rãi, mở rộng tầm nhìn hơn so với gam màu tối.

 

Chú ý lấy sáng cho căn phòng

Độc chiêu cho phòng khách bé nhỏ 4

              Tận dụng nguồn ánh sáng sẵn có để mở rộng không gian ngôi nhà.Tăng sự phản chiếu ánh sáng bằng các gam màu trắng. Bố trí cửa sổ luôn thoáng, tránh những chiếc rèm nặng nề.


Thêm chỗ ngồi gần cửa sổ

Độc chiêu cho phòng khách bé nhỏ 5

  Với vài chiếc ghế, góc cửa sổ đã có thể biến thành phòng khách mini. Lựa chọn những đồ vật mảnh và có chân cho những không gian nhỏ bởi vì chúng chiếm rất ít không gian có thể nhìn thấy. Đôi mắt của bạn đắm chìm trong những suy nghĩ về không gian rộng hơn vì bạn có thể nhìn thấy phía dưới và xuyên qua những đồ vật này.Sử dụng những góc khuất

Độc chiêu cho phòng khách bé nhỏ 7

Chẳng hạn như căn phòng trong ảnh, không gian phòng khách được bố trí hài hòa bên cạnh khu vực bàn ăn.

Trong một không gian nền nhà mở, hãy thiết kế cho phòng khách những chiếc ghế hai người ngồi hoặc là một người ngồi và hai cái ghế tựa, một cái bàn nước lớn và một tấm thảm trải sàn.

 

Đồ vật có kích thước phù hợp với không gian

Độc chiêu cho phòng khách bé nhỏ 9

Đối với không gian phòng khách nhỏ, một chiếc ghế dài hẹp sẽ có chức năng như là một chiếc bàn nước tiện lời mà không chiếm nhiều diện tích của căn phòng.


Thiết lập không gian chứa đồ

Độc chiêu cho phòng khách bé nhỏ 10

Hãy tạo ra một không gian nhỏ có chức năng quan trọng và có ích như là một chiếc tủ. Nó sẽ là một đồ vật đầy tính liên kết và để cất giữ những đồ đạc với một không gian mở.


Tạo lối đi gọn gàng, thoáng đãng

Độc chiêu cho phòng khách bé nhỏ 11

Sắp xếp đồ đạc sao cho bạn có một lối đi trực tiếp trong khi trò chuyện với mọi người hơn là phải đi ngang qua chúng. Trong phòng khách nhỏ, sử dụng ghế sofa để đánh dấu điểm bắt đầu của chỗ ngồi là cách làm đơn giản và thông minh nhất dành cho bạn.

 

(Theo Eva)


Số lượt đã xem: 3198

  Tin cùng loại
   Nội thất cho căn hộ nhỏ xinh   (07/07/2015)
   4 mẫu tủ bếp chữ I làm say lòng các bà nội trợ   (06/07/2014)
   5 kiểu đèn treo cho bếp thêm phong cách   (06/07/2014)
     "Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh, và Văn phòng Kiến trúc Phương Anh là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thi công tại Hải Phòng. Chất lượng các công trình do chúng tôi thiết kế đã mang lại uy tín và sự tin tưởng của khách hàng hơn 15 năm qua. Sự hài lòng của gia chủ là niềm vui của đội ngũ kiến trúc sư chúng tôi."

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Phương Vinh

Văn phòng Kiến trúc Phương Anh

Địa chỉ: Số 2A phố Phụng Pháp - Đằng Giang - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline:
       KTS. Mr.Tuấn Anh 0901.291.666
       KTS. Mrs.Phương 085.88.355.88
       KTS. Mr.Thành 0912.308.118
Fanpage: facebook.com/maukientrucdep/back to top