THIẾT KẾ NHÀ HẢI PHÒNG

Kiến trúc Phương Anh là đơn vị thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói hàng đầu tại Hải Phòng. +300 công trình đã thi công trong suốt 15 năm qua là minh chứng cho CHẤT LƯỢNG, UY TÍN của chúng tôi.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Ngôi nhà có bản vẽ chuẩn sẽ tối ưu về công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí thi công
 

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Tư vấn cung cấp các giải pháp chuyên sâu cho không gian sống và kinh doanh ấn tượng
 

XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Tiết kiệm thời gian, công sức cho gia chủ. Giá trọn gói nên tránh được các chi phí phát sinh

MỘT SỐ MẪU NHÀ ĐẸP 2019CÁC CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU


Kiến trúc Phương Anh chuyên thiết kế nội thất, thiết kế nhà đẹp ở Hải Phòng, biệt thự
 
áp lực dưới móng băng - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng nông /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  áp lực dưới móng băng

     khi thiết kế móng băng của nhà ống suất hiện áp lực âm do mô men chân cột rất lơn. vậy thi phải sử lý như thế nào các bac có thê giới thiệu cho tôi biết tái liệu tham khảo với. cảm ơn
  Có 16 câu trả lời
Trả lời
Thường thì nhà ống ở 2 bên bị che khuất bởi công trình khác ,nên khi tính toán có thể bỏ qua lực ngang của gió, nên mô men theo phương khung ngang rất bé,bạn thử tính toán lại xem. Trường hợp mà không bỏ qua được ảnh hưởng của gió thì bạn hãy làm móng băng 2 phương tại những vị trí có moment lớn.
Stevennefs

cảm ơn anh khi nhà ống làm đầu tiên ở khu đất mới sẽ chịu ảnh hưởng của gió. thương thì nhà ống sẽ làm tận dụng đât nên phải lầm móng băng lệch. móng lệch nên cũng gây ra mô men. theo anh thì như vậy là không được phép suất hiện áp lưc âm sao? anh có thể giớ thiệu cho tôi tài liệu về thiết kế móng băng được không?
thanhtruc

Cái đồ án móng của tôi cũng vậy...nói chung khi momen lớn là xuất hiện momen âm ngay.... Các bác đặt thêm cái dầm để chịu momen....khi đấy móng chỉ chịu tải dọc N....còn cu cậu M do anh dầm gánh....ko còn lệch tâm nữa..... ko thì đành làm móng lệch vậy...
Arshes

Trong thiết kế móng, không cho phép ứng suất âm và đất không chịu kéo. Nếu là âm thì móng sẽ bị tách ra khỏi nền. Theo tôi hiểu vì bạn làm móng băng dọc theo biên nhà (phần tiếp giáp nhà lân cận) nên móng là lệch tâm. Nhưng nếu làm móng theo phương vuông góc với độ cứng đủ lớn và khi tính toán coi móng cũng là kết cấu bên trên giải theo không gian thì có lẽ khắc phục được nhược điểm này. Trên thực tế người ta vẫn làm và không có hiện tượng gì xảy ra điều đó có thể khẳng định rằng tất cả là do mô hình tính toán và giả thiết áp dụng.
BrandonMr

Thường thì làm băng giao nhau....khi ko thể làm theo phương vuông góc với "độ cứng đủ lớn? " thì sao?....phần móng chịu momen âm là ko làm việc....thừa.....làm lệch tâm....lúc này tải ko truyền xuống nền ở đoạn đó...vì vậy ko có áp lực của nền tác dụng lên đoạn móng đó ( đất ko chịu kéo ). Việc tính toán lúc này là ko chính xác nữa...bởi các công thức tính toán của sức bền vật liệu trong truòng hợp này ko còn phù hợp nữa...thế mà tôi vẫn dùng như thường.....chứ biết làm sao....
Happyspringla2007

Móng lệch tâm, rõ ràng là xuất hiện mo men rồi, vấn đề là mo men ở đó bạn tính lại xem nó có lớn không? Theo kinh nghiệm của tôi thì nó rất nhỏ, trừ khi số tầng nhà lớn (5tang).Nếu bạn thấy mo men lớn thì làm thêm dầm móng theo phương ngang để tăng cường độ cứng cho hệ móng là xong
ClintomEa

Theo tôi được biết trong sách kết cấu bê tông II của GS Ngô Thế Phong có đề cập đến vấn đề này, các bạn thử đọc tham khảo xem sao.
arthomeviet

Theo kinh nghiệm của tôi thì với những công trình nhà ống (nhà lô) <=5tầng rất khó xảy ra trường hợp áp lực âm (trong tính toán đất không chịu kéo); kể cả trường hợp hai bên chưa có nhà và cộng tác dụng của tải gió. Tuy nhiên trong thiết kế móng băng cho nhà lô thì thường dùng móng băng giao thoa để tăng độ cứng cho toàn hệ móng theo cả hai phương, giảm khả năng lún lệch gây nứt hệ kết cấu trên, do vậy bạn nên dùng hệ móng này. Theo tôi nó rất thích hợp cho loại nhà lô có chiều cao <=5 tầng.
plantandzombi

Các anh nói không rõ.......momen tai chân cột do tải trong ngoằi tác dụng ( tải nhà ) hay momen âm do ứng suất đáy móng.2 vấn đề này khác nhau rất nhiều. Nếu lấy mô hình tính toắn xem nhà là tải tác dụng vào nền ( khung nhà và đà móng là cấu kiện ) thì mọi việc rõ ràng hơn.....! Làm sao nữa thì dài lắm......
SpencerJalf

Tất nhiên là moment chân cột (âm hay dương) được xác định từ tải trọng của kết cấu bên trên chứ không phải là áp lực đáy móng. Đối với nhà ống móng biên thường là lệch tâm nên giá trị moment âm được quan tâm nhiều xuất phát từ đây. Vấn đề giải quyết đều phải xuất phát từ tính toán. Nếu đã có phần mềm tính hệ khung tại sao không đưa đà kiềng (giằng móng) của phương vuông góc vào tính luôn và bằng cách thay đổi độ cứng của đà kiềng và cột thì giá trị moment sẽ thay đổi và quá trình tính toán được thực hiện khi đạt một giá trị nội lực hợp lý. Tôi nghĩ có lẽ khi tính nội lực của kết cấu, điều kiện biên của kết cấu là ngàm dưới chân cột và sau đó đà kiềng được bổ sung theo "kinh nghiệm". Đối với áp lực đáy móng cũng cần phải kiểm tra để đảm bảo điều kiện làm việc của công trình.
StevenKl

Nói đến chuyện nhà dân và móng lệch tâm tôi xin góp một câu chuyện về việc xử lý một nhà lô như sau: - Nhà lô cao 4 tầng: bề rộng 5m, chiều sâu > 10m; - Móng băng làm cách đây nhiều năm theo dự án chung để làm thủ tục xin đất; - Chủ nhà bây giờ mới tiến hành xây dựng và hệ thống cột nhà mới không trùng với vị trí thép cột chờ ở móng. * Tôi đã xử lí bằng cách làm thêm một giằng móng mới ngang dọc kích thước 25x60cm để giữ ổn định cho các cột mới đồng thời vẫn tiến hành đổ bê tông các cột cũ đến hết tầng 1. * Buổi chiều hôm đó tôi phải tranh luận đến nóng mặt với anh Thi công vì anh này không muốn tôi thiết kế cái giằng móng cao 60cm ngang nhà ảnh hưởng tôii ống thoát nước ra ngoài nhà. Và anh này còn khẳng định là với kinh nghiệm 10 năm trong XD, anh ấy thấy với nhà 04 tầng thì không có mômen chân cột, nên theo anh ấy tôi không phải bận tâm đến giằng ngang nhà. Sau cùng thì tôi đã phải nói rằng anh ấy có thể làm theo ý kiến của tôi và anh hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc an toàn kết cấu nhà. Đến lúc đó ông này sợ chịu trách nhiệm và không còn đủ tự tin nữa thì tôi mới đạt được điều tôi mong muốn của tôi về cái giằng móng ngang cao 60cm để chịu phần lệch tâm của tải trọng cột biên gây ra.
profiltam

Tôi chẳng hiểu các bạn đang nói vấn đề gì ở đây cả? Tôi chưa thấy móng băng nhà ống nào bị nhổ cả. Nếu bạn tính ra âm thì tôi nghĩ là bạn cần tính lại.
DanielEi

a e cho m hoi : ap luc dat tac dung len day be nuoc ngam cong thuc nao vay
BarbaraEr

Trong quá trình đọc bài viết của mọi người tôi thấy có một vài ý kiến về cái mômen trong móng băng mà không thấy hài lòng, nên xin đưa ra 1 ý kiến như sau: cái mômen nhiều người vẫn hiểu là do mômen chân cột tại vị trí tiếp giáp giữa móng và cột (cái mômen này đối với nhà <5 tầng thì bé tý, không phải lo) cái mômen mà mọi người vẫn nói nó gây ứng suất âm dưới đáy móng ý là do cái lực dọc chân cột không đúng tâm móng mà ra. Nó làm tách móng khỏi đất ở vùng bị nhổ, nhưng cũng sẽ là vô hại nếu như áp lực ở vùng nén vẫn trong tầm của đất.
duong tang

Móng băng thì cũng có đủ loại: 1.Móng băng dưới tường. 2.Móng băng dưới chân cột. 3.Móng băng giao thoa(giao nhau). -Không biết là bạn đang nói về loại nào và xét ứng suất đáy móng theo phương nào(phương dọc nhà hay ngang nhà)
SpencerJalf

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
     - Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
     - Bản vẽ móng băng nhà phố?    (có 67 câu trả lời)
     - Đã đến lúc Hà Nội cần tcó các Quy định chặt chẽ hơn về khảo s    (có 24 câu trả lời)
     - Thi công khoan cấy thép.    (có 15 câu trả lời)
     - Bố trí thép cho móng?    (có 15 câu trả lời)
     - Nội suy trên đường cong e - p?    (có 18 câu trả lời)
     - ứng suất gây lún dưới lớp đáy đệm cát    (có 15 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng
 

CÂU HỎI NGẪU NHIÊN
1

Cách tính toán móng cọc mà ko co địa chất thì làm sao đây "hichic"

2

Gia cố nền đất yếu bằng Bơm hút chân không?

3

Khả năng xây dựng của cát mịn?

4

Cho hỏi cách TK bản mặt cầu?

5

Thiết kê tường xây gạch.

6

Biện pháp thi công cầu?

7

Olimpic cơ học kết cấu, các bác giúp em!

8

Cọc btct cho nền xưởng

9

Tài liệu và ý kiến tính hồ nước mái?

10

Cho hỏi cách TK móng cho nhà thép 3 tầng.

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế nhà ở - nhà ống

Thiết kế biệt thự

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất nhà ở

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất chung cư

Xây nhà trọn gói

Bản đồ công ty Kiến trúc Phương Anh
Khách online: 32
Tổng truy cập: 6633461
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
1. KTS: Mr.Tuấn Anh
Sdd: 0936.625.468
2. KTS: Mr.Thành
Sdd: 0912.308.118
3. KTS: Ms.Phương
Sdd: 0125.88.3.55.88
 
Tin nổi bật
Khách online: 30
Tổng truy cập: 6633462
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
1. KTS: Mr.Tuấn Anh
Sdd: 0936.625.468
2. KTS: Mr.Thành
Sdd: 0912.308.118
3. KTS: Ms.Phương
Sdd: 0125.88.3.55.88
 

DỰ ÁN MỚI

[Nhà ống 4 tầng] Nhà chú Tuyền - Mê Linh HN    Chủ đầu tư: Gia đình chú Tuyền
   Địa chỉ: Mê Linh - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế nhà phố + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà c Trang - Hà Đông HN    Chủ đầu tư: Gia đình c Trang
   Địa chỉ: Hà Đông - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà a Quân - Kiến An HP    Chủ đầu tư: Gia đình anh Quân
   Địa chỉ: Kiến An - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 5 tầng] Nhà a Công - HN    Chủ đầu tư: Gia đình anh Công
   Địa chỉ: Hoàng Mai - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Thiết kế nhà đẹp] Nhà a Hoàn - Hải Dương   Chủ đầu tư: Gia đình anh Hoàn
  Địa chỉ: Hải Dương
  Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà ở
Thiết kế nhà anh Tùng - Hải Phòng    Chủ đầu tư: Gia đình anh Tùng
   Địa chỉ: Văn Cao - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
Xem thêm

DỰ ÁN MỚI

[Nhà ống 4 tầng] Nhà chú Tuyền - Mê Linh HN    Chủ đầu tư: Gia đình chú Tuyền
   Địa chỉ: Mê Linh - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế nhà phố + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà c Trang - Hà Đông HN    Chủ đầu tư: Gia đình c Trang
   Địa chỉ: Hà Đông - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà a Quân - Kiến An HP    Chủ đầu tư: Gia đình anh Quân
   Địa chỉ: Kiến An - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
Xem thêm
 Thiết kế nhà ở
Mẫu thiết kế cho Nhà phố 3 tầng - Anh Ngọc Anh - Hải An - Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 3 tầng - Anh Ngọc Anh - Hải An - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Nhà phố 4 tầng  -  Anh Tuấn - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 4 tầng - Anh Tuấn - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho cải tạo mặt tiền nhà ở hiện đại

Thiết kế cải tạo mặt tiền nhà ở hiện đại

Mẫu thiết kế cho Nhà phố 4 tầng  - Ông Dũng - Q.Lê Chân - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 4 tầng - Ông Dũng - Q.Lê Chân - Tp.Hải Phòng

Xem thêm
 Thiết kế biệt thự
Mẫu thiết kế cho Biệt thự phố mặt tiền 8m  - Anh Thanh - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự phố mặt tiền 8m - Anh Thanh - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự cô Lan - Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự cô Lan - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự Anh Minh - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự Anh Minh - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự 2 tầng nhà chú Khang - Lê Hồng Phong HP

Thiết kế Biệt thự 2 tầng nhà chú Khang - Lê Hồng Phong HP

Xem thêm
 Thiết kế nội thất
Mẫu thiết kế cho Thiết kế test

Thiết kế Thiết kế test

Mẫu thiết kế cho nội thất shop thời trang Mr.John - Lê Lợi - Ngô Quyền - Hải Phòng

Thiết kế nội thất shop thời trang Mr.John - Lê Lợi - Ngô Quyền - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho nội thất nhà phố tại Hải Phòng

Thiết kế nội thất nhà phố tại Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Nội thất biệt thự anh Dũng - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Thiết kế Nội thất biệt thự anh Dũng - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Xem thêm
Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh
Văn phòng Kiến trúc Phương Anh
Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline: Ms. Phương 0125.88.355.88 - Mr. Thành 0912.308.118
Email:   kientrucphuonganh@gmail.com - noithatphuongvinh@gmail.com
Giới thiệu - Quy định sử dụng - Site map - Liên hệ
Trang chủ Công trình đã thi công Căn hộ cho thuê Liên hệ
back to top