THIẾT KẾ NHÀ HẢI PHÒNG

Kiến trúc Phương Anh là đơn vị thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói hàng đầu tại Hải Phòng. +300 công trình đã thi công trong suốt 15 năm qua là minh chứng cho CHẤT LƯỢNG, UY TÍN của chúng tôi.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Ngôi nhà có bản vẽ chuẩn sẽ tối ưu về công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí thi công
 

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Tư vấn cung cấp các giải pháp chuyên sâu cho không gian sống và kinh doanh ấn tượng
 

XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Tiết kiệm thời gian, công sức cho gia chủ. Giá trọn gói nên tránh được các chi phí phát sinh

MỘT SỐ MẪU NHÀ ĐẸP 2019CÁC CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU


Kiến trúc Phương Anh chuyên thiết kế nội thất, thiết kế nhà đẹp ở Hải Phòng, biệt thự
 
Cọc vuông - Cọc tròn - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng cọc /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Cọc vuông - Cọc tròn

     Thấy thầy Ngọc post solo hoài cũng buồn , tranh thủ hum ni rãnh post vẫn vơ chút cho vui So sánh giữa cọc vuông và cọc tròn , ưu nhược điểm và nên dùng loại cọc nào ?
  Có 25 câu trả lời
Trả lời
Ý kiến của em: +Cọc vuông hay tròn thì cũng đều là cọc cả. và chịu lực thì cũng do mũi cọc và chiều dài cọc. Ưu điểm của cọc vuông là dễ chế tạo ở bên ngoài, sau đó đem ép hoặc đóng hơn cọc tròn nên thường dùng thi công đóng hoặc ép + còn thằng cọc tròn thì hay dùng khoan nhồi là vì máy khoan xuống khoan thành hình tròn dễ làm hơn là khoan hình vuông( tôi chưa thấy máy khoan hình cho lỗ cọc hình vuông )
profillink10

Cọc barret là loại cọc khác rồi. tôi không xét đến. Tôi nói cọc khoan nhồi thông thường
williamcuong

em xin góp chúc ý kiến cho vui ^_^ Thông thường tôi thấy cọc tròn, vuông sử dụng cho dân dụng. Cọc vuông hay sử dụng cho các công trình giao thông, thủy lợi. 1. Cọc vuông: +Ưu điểm: -khả năng chịu lực cao hơn cọc tròn có cùng tiết diện - Chất lượng Bt tốt hơn so với cọc tròn cùng Mac - Khi nối cọc sẻ chắc chắn hơn đảm bảo đúng tâm và hàn xung quanh bởi 4 tấp ốp. Khả năng gãy tại khớp nối thấp hơn so với cọc tròn - Dễ xuyên qua lớp đất cứng do có mũi nhọn hơn liền thân - Đúc cọc tại công trường dễ hơn. giảm chi phí vận chuyển. + Nhược điểm: -giá thành cao hơn chúc ít khi cùng sx tại phân xưởng 2. Cọc tròn: + Ưu điểm: - Giá thành rẻ hơn chúc ít khi cùng sản xuất tại phân xưởng + Nhược điểm: - Dễ bị gãy trong quá trình thi công, nhất là những cọc có tiết diện lớn. - Dễ vỡ đầu cọc khi thi công bằng búa - Mác BT rất cao Em có bấy nhiêu ý kiến. Xin các bác góp ý thêm.
Robertvove

Cọc tròn thường là cọc bê tông ly tâm mác cao và dự ứng lực,giá thành rẻ ,dễ chế tạo ,thi công nhanh . Nó thường được dùng trong các công trình cầu cảng , bờ kè ... Còn cọc vuông thường chỉ dùng cho các công trình nhà ở ,chung cư ... nhưng thường giá thành cao hơn cọc BT ly tâm Ưu nhược điểm thì mỗi loại cọc đều có những công năng riêng ,tùy công trình sẽ đc sử dụng mỗi loại cọc khác nhau .
tontai

theo tôi biết thì chưa có cọc barrettes vuông! Thường loại cọc này có tiết diện chữ nhật, với B=0.6-1.5m, L=2.2-6.0m, H khá lớn, tùy vào yêu cầu đặt ra cho nền móng của công trình p/s: sorry admin, tôi spam tí
hiepsitayto

Hỏi không rõ tý nào thế ku hiệp . Cọc tròn ( theo ý hiệp là cọc ly tâm à ? ) Cọc tròn chưa hẳn là cọc ly tâm ust , cọc có cọc tròn rỗng hay cọc đặc . Cọc nhồi cũng là tròn nhưng không có ứng lực trước . Cọc paret nếu chiều ngang khá nhỏ có thể gần gần cho là cọc vuông ? vậy ý hiệp muốn so sánh thế nào đây ?
profil7

Anh ơi? Các công trình kè, cầu dùng cọc vuông phổ biến lắm. Cầu sử dụng cọc tròn chỉ có cọc khoang nhồi thôi. Chứ cọc tròn mà sử dụng cho cầu, kè thì ít lắm.
Williamon

đơn giản nhất: không xét đến cọc barrette vuông và cọc vuông rỗng. theo tôi bài toán đưa về thành 2 bài toán cụ thể: So sánh cọc khoan nhồi và cọc vuông đặc So sánh cọc ly tâm ứng suất trước và cọc vuông đặc.
Rolandpr

Cọc khoan nhồi - cọc vuông đặc Cái này ít khi so sánh lắm , vì nó là 2 kiểu thi công và 2 kiểu cấu tạo riêng biệt . So sánh thì lôi hết tính năng ,cấu tạo của nói ra là so sánh rồi, nên không bàn nữa . Cọc Ly tâm UST - cọc vuông đặc : Có cùng biện pháp thi công ( ép hoặc đóng ) khác nhau về cấu tạo : Cọc vuông sử dụng đại trà , cơ động hợn , đúc được tại công trường . Hàn giữa đoạn cọc đơn giản. Lực nén và lực cắt đầu cọc là tỷ lệ thuận với nhau khi thay đổi mác bê tông hay thay đổi thép . Thích hợp hơn với nhiều công trình đòi hỏi cả lực nén và lực cắt trên cùng một cọc . Cùng một thể tích bê tông thì cột đặc chịu lực kháng mũi nhỏ hơn cọc tròn , nhưng ma sát thì lại lớn hơn cọc tròn ....... Cọc tròn...ngược lại những cái trên...
Amen1402

Nếu chỉ xét cọc ma sát, cùng 1 thể tích bê tông thì cọc vuông có diện tích tiếp xúc với đất xung quanh nhiều hơn cọc tròn.
hoibmtose005

Chủ đề này đã lâu, nhưng nay tôi đọc lại và vẫn thắc mắc là cọc tròn ly tâm ứng lực trước và cọc vuông đều dùng trong dân dụng, vậy khi thiết kế móng cho 1 ngôi nhà, điều gì quyết định nên chọn phương án cọc vuông hay cọc tròn ly tâm ULT?Theo tôi được biết thì cọc ly tâm ứng lực trước sẽ có khả năng chống nứt cọc cao hơn phải không ạ?
sieunhangiambeo

Hiện nay trên thị trường có cọc vuông (loại bê tông cốt thép thường và bê tông cốt thép căng trước). Cọc tròn thì có loại cọc bê tông ly tâm căng trước. về phần chịu lực thì chúng ta có thể so sánh thực tế cọc bằng tính toán kích thước của từng loại. Ví dụ cọc vuông 300x300 và cọc tròn D300 thì mỗi loại có những ưu nhược điểm như các bác ở trên phân tích. như tải dọc trục thông thường thì cọc vuông cao hơn (vì tiết diện lớn hơn -tự tính) ma sat bên cũng vậy vỉ chu vi cọc vuông lớn hơn. CHọn loại nào thì tuy từng người thiết kế và so sánh tính kinh tế của từng loại cọc và tiến độ thi công, quy trình thi công... cọc vuông có khới lượng sắt và bê tông rất lớn do đó giá thành cao còn cọc tròn btlt thì giá thành rẻ và thời gian sản xuất tại nhà máy nhanh hơn. hiện nay nhà phối 2-4 tầng thì thường dùng cọc btlt Ưu điểm lớn nhất của cọc BTLT theo tôi là giá thành và thời gian sản xuất.
muadem116

Chống nứt cọc cao hơn thì mần sao? P/s: Nên xem kỹ ưu khuyết của từng cái từ đó rút ra nhận xét.
MichaelKl

Và còn dùng để lấy le với Chủ đầu tư nữa bác Công trình cty tôi đang thi công quyết định cọc Bê tông ly tâm vì muốn lấy le với chủ đầu tư, và quả thật họ rất khoái cái vẻ đẹp, độc và cái tên nghe rất kêu của nó
MrAn12345

Do ứng lực trước nên cọc khó nứt hơn khi chịu ứng suất kéo (cọc chịu nhổ, chịu uốn...), đặc biệt bên cảng, ở môi trường ăn mòn cao, nếu bê tông bảo vệ bị nứt thì cốt thép bị ăn mòn rất nhanh, ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, bên dân dụng, tôi không biết việc chọn lựa giữa cọc vuông bình thường và cọc ly tâm ult dựa vào yếu tố gì? cái nào kinh tế hơn? hay như một anh có comment là chọn cọc ly tâm ult cho oách ạ!
mtv_0201

Các anh xem góp ý thêm, giúp tôi sáng tỏ về vấn đề này cái ạ!
profiltam

Thế đối với công trình có chiều dài lớp đất yếu khá dày.Khoảng tầm >40m thì sao nhỉ?
plantandzombi

Dạ thì đó là một trường hợp mà cọc ly tâm ult thể hiện ưu thế của tôi, cọc ly tâm ult có thể đúc dài hơn và làm giảm mối nối cọc!nhưng trường hợp nhà vài tấm, cọc chỉ cần 12 13 m chẳng hạn, bỏ qua lợi thế độ dài phân đoạn, thì cọc vuông và cọc ống ly tâm ult cái nào kinh tế hơn ạ?tại sao một số nhà tôi thấy dùng cọc ống ly tâm ult, môt số lại dùng cọc vuông bình thường?đánh giá như thế nào để chọn loại cọc hợp lý và tránh lãng phí ạ?
dudung

Ngoài 2 ưu điểm nổi bậc của phương án cọc ly tâm ult ( như bạn nói ở trang trước) muốn biết cái nào kinh tế hơn thì phải làm bài toán so sánh chứ không có ngồi đó chém gió được. Thường thì khi thiết kế người ta sẽ đưa ra nhiều phương án.Và sẽ chọn ra phương án tối ưu nhất
BrandonMr

Dạ!Không biết anh Tín có từng đánh giá phương án cọc ống ly tâm ult và cọc vuông bê tông thường cho 1 công trình cụ thể nào chưa?nếu được anh có thể cho tôi xin tham khảo với ạ!cảm ơn anh!
viet toan 12

Cái này thì tôi chưa từng làm.Có đọc qua 1 bài báo nói là phương án cọc ly tâm ult tiết kiệm khoảng 10-20% so với P án cọc vuông BTCT. Nhưng tôi nghĩ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: phương tiện, mối nối , số lượng cọc .... Túm lại phải tính toán cụ thể,với từng dự án khác nhau thì nó sẽ khác nhau
thatgia

Em tính làm 1 báo cáo so sánh 2 loại cọc này cho 1 công trình cụ thể, các anh cho tôi hỏi giá thi công ép 2 loại cọc này như thế nào ạ, ai có thống số và báo giá 2 loại cọc này cho tôi xin với!
WeksizzySl

Gửi bạn cái báo giá sản xuất và vận chuyển cọc BTCT Đây là giá thi công cọc BTCT của 2 công ty để tham khảo, nói chung tùy mỗi đơn vị thi công giá thành sẽ khác nhau. Cọc ly tâm ULT có thể vào trang web của nhà sản xuất để tham khảo.
Rolandpr

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
     - Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
     - Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
     - Cách tính toán Thép trong cọc khoan nhồi.    (có 8 câu trả lời)
     - BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
     - được phép tăng 20% sct của cọc    (có 11 câu trả lời)
     - Tiêu chuẩn TCVN 10304:2014 Móng cọc - Tiêu chuẩn thiết kế    (có 19 câu trả lời)
     - Ống siêu âm trong cọc khoan nhồi?    (có 24 câu trả lời)
     - Tiêu chuẩn Snip 2.02.03.85 Nga về Móng cọc    (có 11 câu trả lời)
     - Chiều dài cọc khoan nhồi bao nhiêu là hợp lý    (có 5 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng
 

CÂU HỎI NGẪU NHIÊN
1

nâng cao chất lượng lấy mẫu

2

Vacuum preloading method combined surcharge preloading method

3

Cọc chịu tải trọng động đất

4

Nhựa lót hay nhủ tương?

5

Lương kỹ sư mới ra trường?

6

Cách tính toán móng dưới hai hàng cột?

7

bê tông cột vách có mác cao hơn bê tông dầm sàn

8

Tải trọng tiêu chuẩn và tải trọng tính toán trong thiết kế móng

9

Móng nông cho nhà phố

10

Kết cấu chùa chiền !

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế nhà ở - nhà ống

Thiết kế biệt thự

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất nhà ở

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất chung cư

Xây nhà trọn gói

Bản đồ công ty Kiến trúc Phương Anh
Khách online: 32
Tổng truy cập: 6633479
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
1. KTS: Mr.Tuấn Anh
Sdd: 0936.625.468
2. KTS: Mr.Thành
Sdd: 0912.308.118
3. KTS: Ms.Phương
Sdd: 0125.88.3.55.88
 
Tin nổi bật
Khách online: 33
Tổng truy cập: 6633480
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
1. KTS: Mr.Tuấn Anh
Sdd: 0936.625.468
2. KTS: Mr.Thành
Sdd: 0912.308.118
3. KTS: Ms.Phương
Sdd: 0125.88.3.55.88
 

DỰ ÁN MỚI

[Nhà ống 4 tầng] Nhà chú Tuyền - Mê Linh HN    Chủ đầu tư: Gia đình chú Tuyền
   Địa chỉ: Mê Linh - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế nhà phố + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà c Trang - Hà Đông HN    Chủ đầu tư: Gia đình c Trang
   Địa chỉ: Hà Đông - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà a Quân - Kiến An HP    Chủ đầu tư: Gia đình anh Quân
   Địa chỉ: Kiến An - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 5 tầng] Nhà a Công - HN    Chủ đầu tư: Gia đình anh Công
   Địa chỉ: Hoàng Mai - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Thiết kế nhà đẹp] Nhà a Hoàn - Hải Dương   Chủ đầu tư: Gia đình anh Hoàn
  Địa chỉ: Hải Dương
  Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà ở
Thiết kế nhà anh Tùng - Hải Phòng    Chủ đầu tư: Gia đình anh Tùng
   Địa chỉ: Văn Cao - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
Xem thêm

DỰ ÁN MỚI

[Nhà ống 4 tầng] Nhà chú Tuyền - Mê Linh HN    Chủ đầu tư: Gia đình chú Tuyền
   Địa chỉ: Mê Linh - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế nhà phố + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà c Trang - Hà Đông HN    Chủ đầu tư: Gia đình c Trang
   Địa chỉ: Hà Đông - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà a Quân - Kiến An HP    Chủ đầu tư: Gia đình anh Quân
   Địa chỉ: Kiến An - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
Xem thêm
 Thiết kế nhà ở
Mẫu thiết kế cho Nhà phố 3 tầng - Anh Ngọc Anh - Hải An - Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 3 tầng - Anh Ngọc Anh - Hải An - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Nhà phố 4 tầng  -  Anh Tuấn - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 4 tầng - Anh Tuấn - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho cải tạo mặt tiền nhà ở hiện đại

Thiết kế cải tạo mặt tiền nhà ở hiện đại

Mẫu thiết kế cho Nhà phố 4 tầng  - Ông Dũng - Q.Lê Chân - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 4 tầng - Ông Dũng - Q.Lê Chân - Tp.Hải Phòng

Xem thêm
 Thiết kế biệt thự
Mẫu thiết kế cho Biệt thự phố mặt tiền 8m  - Anh Thanh - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự phố mặt tiền 8m - Anh Thanh - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự cô Lan - Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự cô Lan - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự Anh Minh - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự Anh Minh - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự 2 tầng nhà chú Khang - Lê Hồng Phong HP

Thiết kế Biệt thự 2 tầng nhà chú Khang - Lê Hồng Phong HP

Xem thêm
 Thiết kế nội thất
Mẫu thiết kế cho Thiết kế test

Thiết kế Thiết kế test

Mẫu thiết kế cho nội thất shop thời trang Mr.John - Lê Lợi - Ngô Quyền - Hải Phòng

Thiết kế nội thất shop thời trang Mr.John - Lê Lợi - Ngô Quyền - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho nội thất nhà phố tại Hải Phòng

Thiết kế nội thất nhà phố tại Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Nội thất biệt thự anh Dũng - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Thiết kế Nội thất biệt thự anh Dũng - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Xem thêm
Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh
Văn phòng Kiến trúc Phương Anh
Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline: Ms. Phương 0125.88.355.88 - Mr. Thành 0912.308.118
Email:   kientrucphuonganh@gmail.com - noithatphuongvinh@gmail.com
Giới thiệu - Quy định sử dụng - Site map - Liên hệ
Trang chủ Công trình đã thi công Căn hộ cho thuê Liên hệ
back to top