THIẾT KẾ NHÀ HẢI PHÒNG

Kiến trúc Phương Anh là đơn vị thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói hàng đầu tại Hải Phòng. +300 công trình đã thi công trong suốt 15 năm qua là minh chứng cho CHẤT LƯỢNG, UY TÍN của chúng tôi.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Ngôi nhà có bản vẽ chuẩn sẽ tối ưu về công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí thi công
 

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Tư vấn cung cấp các giải pháp chuyên sâu cho không gian sống và kinh doanh ấn tượng
 

XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Tiết kiệm thời gian, công sức cho gia chủ. Giá trọn gói nên tránh được các chi phí phát sinh

MỘT SỐ MẪU NHÀ ĐẸP 2019CÁC CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU


Kiến trúc Phương Anh chuyên thiết kế nội thất, thiết kế nhà đẹp ở Hải Phòng, biệt thự
 
Cọc khoan dẫn! - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng cọc /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Cọc khoan dẫn!

     Có một số trường hợp như: _ Sức chịu tải của cọc theo vật liệu làm cọc nhỏ hơn sức chịu tải của cọc theo đất nền, nên không thể ép cọc xuống đạt đúng độ sâu như thiết kế, hoặc cọc pahỉ xuyên qua những tầng địa chất cứng. _ Vì nguyên do giảm bớt sự ảnh hưởng do biến dạng của nền đất đến các công trình lân cận khi ép cọc. _ . . .v v v . _ Với những trường hợp như vậy thì thường phải khoan dẫn để hạ cọc. Các anh chị có thể cho biết những quy chuẩn nào để chọn đường kính lỗ khoan dẫn cũng như chiều sâu lỗ khoan cần đạt được để có thể ép cọc tiếp đến độ sâu thiết kế. và các biện pháp giữ thành hố khoan, và biện pháp giữ thành hố khoan đó ảnh hưởng như thế nào đến sức chịu tải của cọc? _ Trong những trường hợp như vậy thì cần phải tính toán lại thiết bị ép cọc sao cho phù hợp hơn với tính kinh tế như thế nào? Rất vui nhận được sự góp ý của mọi người! Chân thành cảm ơn!
  Có 21 câu trả lời
Trả lời
Là người đã thi công khoan dẫn nhiều Xin phép được tham gia mấy ý như sau: Để tra lời những thắc mắc của bác thì cần nghiên cứu tính chất làm việc của đất nền ở xung quanh cọc khi ép cọc. Có thể sơ bộ như sau: khi ép cọc xuống nền đất thì các phân tử đất có xu hướng đẩy dạt theo phương ngang và có xu hướng theo phương đứng từ dưới lên. việc ép cọc không xuống là do: - Kết cấu (liên kết) của nền đất quá tốt - ứng xuất theo phương ngang lớn (lớn hớn áp lực ép) Mục đích của khoan dẫn là giải quyết 2 việc trên. Đường kính khoan dẫn nên =< cạnh của cọc nếu là Cọc BTCT ( < đường kính của cọc tròn nếu là cọc tròn)
anhtuannguyen0904

Mong Bác góp ý thêm về quy chuẩn áp dụng ạ!
thanhthuonghm

cac bac cho minh hoi coc li tam dong xuong đat sau dao cong trinh ben canh dat sat lo lam coc gay,xien thj xu ly nhu the nao de ton it chi phi nhat.ko biet chac chan coc gay o doan nao(cach mat dat koang 8m).cam on cac ban nhe
casinomkw

Bác này thi công cọc BTCT mà như bác thi công cọc tre ấy nhểy! Đào lên mà thấy cọc xiên, cọc gãy thì bác gõ lại mấy anh ép cọc ấy, tiện bác lật lại cho tôi anh sản xuất cọc nữa nhé!
thuymo

lai con bac nua minh dao dat dat sat thi coc se chiu tai trong ngang thi no gay la dung rui.thi cong coc tre moi ko gay thi co
RobbertooWig

Cái ông này giải thích hay phết. Có những nơi kết cấu của nền đất không tốt, ví dụ như cát thì nó rời rạc, vậy mà ép nó còn khó xuống hơn cả đất sét là loại có kết cấu tốt. Vậy thì giải thích thế nào đây ??? Nếu cái lớp cát chặt ở dưới sâu (ví dụ 15 m, dày 3 m) mà cọc không ép qua được, thì liệu khoan dẫn xong, cho cọc vào ép thì có ép được không ???
profilmuoibay17

Cọc khoan dẫn là giải pháp tình thế. Nếu đã lường trước sẽ xảy ra từ trước khi thi công thì nên chọn giải pháp khác mà không nên sử dụng giải pháp này. Lý do là: 1. Khi khoan, sẽ làm giảm khả năng chịu tải thành bên của cọc ngay cả khi đường kính hố khoan dẫn nhỏ hơn đường kính cọc. Các tưởng tượng rằng khi đường kính nhỏ hơn đường kính cọc sẽ không làm giảm cái anh sức chịu tải này vẫn chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng mà thôi. 2. Khi khoan, áp lực bên của đất sẽ giảm làm cho độ mảnh của cọc sẽ tăng lên dễ gây nên gãy cọc khi đóng và khi ép. 3. Tại những khu vực có lớp cát chặt ở dưới sâu và lớp bùn yếu phủ phía trên, sau khi khoan dẫn xong, rút mũi khoan lên thì lớp cát quanh vị trí hố khoan sẽ lại sập vào lỗ khoan và mèo vẫn hoàn mèo. Ngay cả khi việc sập hố khoan tại lớp cát được giữ bởi các biện pháp dung dịch giữ thành thì cái việc đưa cọc qua lớp đất yếu mà vào trúng cái lỗ đã được khoan ở lơp cát dưới sâu là việc khó thực hiện được. Thường xảy ra là mũi cọc không vào đúng lỗ khoan mà lại đâm vào bên mép lỗ gây sập thành bít mất hố khoan. Vì vậy cái việc khoan dẫn này chỉ nên làm khi mà lớp đất cứng nằm gần bề mặt đất mà thôi. Lỗ ở ngay trên mặt đất mà cho cọc vào trúng lỗ còn khó huống chi là ....lỗ ở tít dưới sâu. Túm lại, nên hạn chế sử dụng giải pháp khoan dẫn. Khi biết trước sẽ khó hạ được cọc xuyên qua lớp cứng bên dưới sâu thì nên lựa chọn các giải pháp khác. Một trong các giải pháp là Cọc khoan nhồi cọc đã được trình bày đâu đó trong Diễn đàn này.
Haroldser

Bác Ngọc từng trãi thật đấy! tôi xin mạn phép đưa ra ý kiến về cầu hỏi khó ??? của bác. em thấy cái cái thằng cát chặt này liên kết của nó khác với thằng sét nhá. nền cát chặt là do các hạt cát liên kết với nhau thông qua màng nước. thế thì hút hết nước đi thi nó yếu lắm đấy nhá. không thì dùng biện pháp nào phá cái màng này đi: ví dụ: biện pháp đóng, ép có rung chẳng hạn (thằng này sợ rung lắm đấy) không thi tạo cho nó cái lỗ cắt luôn liên kết đi ( khoan dẫn chẳng hạn) Nhà tôi chỉ biết thế nên mong các bác góp ý thêm ạ!
ClintomEa

Đúng là giữa các hạt đất có các liên kết nhưng các liên kết này khác hoàn toàn với cách hiểu mà bạn đã trình bày ra ở đây. Tôi thấy bạn đã suy đoán và tưởng tượng hơi nhiều. Bạn chẳng cần phải mệt mỏi tưởng tượng như thế đâu, chỉ cần tìm sách Cơ học đất mà đọc thì sẽ thây nó khác hoàn toàn với cách hiểu của bạn. Khi mà đã hiểu khác với cơ chế làm việc của đất thì các giải pháp đề ra sẽ khó mà thành công được. nếu có thành công thì đó chẳng qua là quá may mắn và lần sau chưa chắc đã lại thành công được như thế. Và thế là cứ phải vừa làm việc vừa phải lên chùa cầu khấn cho được may mắn. Hì hì. Phập phù lắm.
RobbertooWig

[QUOTE=trongdai;165212]Là người đã thi công khoan dẫn nhiều Xin phép được tham gia mấy ý như sau: Để tra lời những thắc mắc của bác thì cần nghiên cứu tính chất làm việc của đất nền ở xung quanh cọc khi ép cọc. Có thể sơ bộ như sau: khi ép cọc xuống nền đất thì các phân tử đất có xu hướng đẩy dạt theo phương ngang và có xu hướng theo phương đứng từ dưới lên. việc ép cọc không xuống là do: - Kết cấu (liên kết) của nền đất quá tốt - ứng xuất theo phương ngang lớn (lớn hớn áp lực ép) Mục đích của khoan dẫn là giải quyết 2 việc trên. Đường kính khoan dẫn nên =< cạnh của cọc nếu là Cọc BTCT ( < đường kính của cọc tròn nếu là cọc tròn anh nói rất nhiều nhưng tôi chỉ hiểu mỗi tý tẹo là Đường kính khoan dẫn nên =< cạnh của cọc nếu là Cọc BTCT ( < đường kính của cọc tròn nếu là cọc tròn.em cứ tưởng cọc BTCT cũng có cọc tròn và(<đường kính cọc tròn nếu là cọc vuông chứ)
sieunhangiambeo

Bác Ngọc ơi! Thế còn biện pháp ép tĩnh + xói nước áp lực cao thì có khả quan không ạ! Công trình cháu dùng coc BTLT ULT_ D500. _Cám ơn Bác Nhiều!
Vimcentcow

Phương pháp này cũng đã được áp dụng tốt ở một số nơi. Phương pháp này có nhược điểm là làm cho đất dưới mũi cọc bị phá hủy do xói nước dẫn đến sức chịu tải của mũi cọc giảm nếu không có biện pháp khắc phục hợp lý. Người ta đã có các cách khác phục như là gia cố nền đất mũi cọc bằng xi măng hoặc cho ép tiếp không xói nước để mũi cọc đi qua vùng đất đã bị nước xói phá hủy.
test0032

Các bác có tài liệu nào liên quan đến khoan dẫn, cũng như ứng xử của đất xung quanh thành cọc khi thi công bằng phương pháp này không. (Tôi mới chạy thử bằng Plaxis nhưng chưa có lý thuyết nào để kiểm chứng).Gửi cho tôi với, đang rất cần vì đang phải làm nghiên cứu món này. (tài liệu tiếng anh cũng được). Mail: DuylongVp@gmail.com Thanks các bác.
moaza12vs

Nhà tôi ép cọc dự kiến 10m cọc 200x200. Thưa các bạn, tôi muốn giảm thiểu tối đa mức độ ảnh hưởng đến nhà lân cận nên cũng định khoan dẫn trước rồi mới ép cọc. Các bác cho tôi hỏi chiều sâu khoan dẫn tính toán thế nào hoặc theo kinh nghiệm thì nên khoan dẫn sâu bao nhiêu là vừa trong trường hợp này (móng là đất nguyên thổ ạ, tôi không khoan khảo sát địa chất). Cám ơn các bác!
dolkihote

Các anh cho tôi hỏi kinh nghiệm Tk và thi công ép cọc. Em đang làm con 5 tầng, Nội lực chân cột lớn nhất N=198t, Dự định ép cọc BTCT 27m (3đoạn 9m, kt300x300). Khổ nối mất 3 đài cọc tiếp giáp nhà 3 tầng bên cạnh (cach 1,5m) Móng đài cọc sâu hơn 0.5m. Số lượng cọc khoảng từ 7 dến 9 cọc /1đài (Do địa chất yếu) Cho tôi hỏi sau khi tôi cọc thì nhà 3 tầng bên cạnh có vấn đề gì không? Tôi đang băn khoăn ép cọc sâu và nhiều cọc thì đất có bị chồi sang móng nhà 3 tầng bên cạnh không. Mong ai có kinh nghiệm chỉ giúp tôi với. Và có nên làm cọc khoan dẫn không? hay có phương án nào ưu thì các bác cho tôi kính nghiệm với. Tôi cảm ơn mọi người.
JacimtoCogy

Khoảng cách từ tim cọc biên đến mép nhà bên cạnh là bao nhiêu? nếu mà 1,5m thì ko phải lo.
Rolandpr

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Sức Chịu Tải của Móng Cọc?    (có 91 câu trả lời)
     - Phương pháp tính toán và thiết kế cọc khoan nhồi?    (có 53 câu trả lời)
     - Chỉ dẫn Cho hỏi cách TK dầm móng theo TCXDVN375:2006 (Eurocode 8)!    (có 78 câu trả lời)
     - Khác nhau về cấu tạo cọc đóng và cọc ép bằng bê tông cốt thép?    (có 57 câu trả lời)
     - Chuyên đề về cọc UST?    (có 177 câu trả lời)
     - Móng bè trên cọc nhồi?    (có 115 câu trả lời)
     - Cách tính sức kháng cắt không thoát nước trung bình    (có 10 câu trả lời)
     - Hỏi sức chịu tải của cọc nhồi có phụ thuộc chiều sâu ngàm vào đá    (có 9 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng cọc dưới vách cứng    (có 8 câu trả lời)
     - BÊ TÔNG CỌC M80v TCVN 3118-93 là gì ?    (có 6 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng
 

CÂU HỎI NGẪU NHIÊN
1

Giáo trình Móng bè cọc.

2

giúp em duyệt tải trọng ngang tác dụng nên cọc??

3

Hỏi gấp! Khe lún cho móng cọc, có cần thiết?

4

Cách thức tính toán và thiết kế dầm bẹt

5

gia cố đệm cát hay gia cố cọc cát nén chặt

6

[PA]Xem xét phương án móng

7

Nâng tầng nhà mái bằng không có hệ thống dầm bo đỉnh tường

8

Dung trọng của đất

9

Thi công dầm 6,4m, rộng 20x40?

10

Móng đơn trên nền cọc cừ tràm?

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế nhà ở - nhà ống

Thiết kế biệt thự

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất nhà ở

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất chung cư

Xây nhà trọn gói

Bản đồ công ty Kiến trúc Phương Anh
Khách online: 32
Tổng truy cập: 6633457
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
1. KTS: Mr.Tuấn Anh
Sdd: 0936.625.468
2. KTS: Mr.Thành
Sdd: 0912.308.118
3. KTS: Ms.Phương
Sdd: 0125.88.3.55.88
 
Tin nổi bật
Khách online: 39
Tổng truy cập: 6633458
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
1. KTS: Mr.Tuấn Anh
Sdd: 0936.625.468
2. KTS: Mr.Thành
Sdd: 0912.308.118
3. KTS: Ms.Phương
Sdd: 0125.88.3.55.88
 

DỰ ÁN MỚI

[Nhà ống 4 tầng] Nhà chú Tuyền - Mê Linh HN    Chủ đầu tư: Gia đình chú Tuyền
   Địa chỉ: Mê Linh - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế nhà phố + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà c Trang - Hà Đông HN    Chủ đầu tư: Gia đình c Trang
   Địa chỉ: Hà Đông - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà a Quân - Kiến An HP    Chủ đầu tư: Gia đình anh Quân
   Địa chỉ: Kiến An - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 5 tầng] Nhà a Công - HN    Chủ đầu tư: Gia đình anh Công
   Địa chỉ: Hoàng Mai - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Thiết kế nhà đẹp] Nhà a Hoàn - Hải Dương   Chủ đầu tư: Gia đình anh Hoàn
  Địa chỉ: Hải Dương
  Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà ở
Thiết kế nhà anh Tùng - Hải Phòng    Chủ đầu tư: Gia đình anh Tùng
   Địa chỉ: Văn Cao - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
Xem thêm

DỰ ÁN MỚI

[Nhà ống 4 tầng] Nhà chú Tuyền - Mê Linh HN    Chủ đầu tư: Gia đình chú Tuyền
   Địa chỉ: Mê Linh - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế nhà phố + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà c Trang - Hà Đông HN    Chủ đầu tư: Gia đình c Trang
   Địa chỉ: Hà Đông - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà a Quân - Kiến An HP    Chủ đầu tư: Gia đình anh Quân
   Địa chỉ: Kiến An - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
Xem thêm
 Thiết kế nhà ở
Mẫu thiết kế cho Nhà phố 3 tầng - Anh Ngọc Anh - Hải An - Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 3 tầng - Anh Ngọc Anh - Hải An - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Nhà phố 4 tầng  -  Anh Tuấn - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 4 tầng - Anh Tuấn - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho cải tạo mặt tiền nhà ở hiện đại

Thiết kế cải tạo mặt tiền nhà ở hiện đại

Mẫu thiết kế cho Nhà phố 4 tầng  - Ông Dũng - Q.Lê Chân - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 4 tầng - Ông Dũng - Q.Lê Chân - Tp.Hải Phòng

Xem thêm
 Thiết kế biệt thự
Mẫu thiết kế cho Biệt thự phố mặt tiền 8m  - Anh Thanh - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự phố mặt tiền 8m - Anh Thanh - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự cô Lan - Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự cô Lan - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự Anh Minh - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự Anh Minh - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự 2 tầng nhà chú Khang - Lê Hồng Phong HP

Thiết kế Biệt thự 2 tầng nhà chú Khang - Lê Hồng Phong HP

Xem thêm
 Thiết kế nội thất
Mẫu thiết kế cho Thiết kế test

Thiết kế Thiết kế test

Mẫu thiết kế cho nội thất shop thời trang Mr.John - Lê Lợi - Ngô Quyền - Hải Phòng

Thiết kế nội thất shop thời trang Mr.John - Lê Lợi - Ngô Quyền - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho nội thất nhà phố tại Hải Phòng

Thiết kế nội thất nhà phố tại Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Nội thất biệt thự anh Dũng - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Thiết kế Nội thất biệt thự anh Dũng - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Xem thêm
Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh
Văn phòng Kiến trúc Phương Anh
Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline: Ms. Phương 0125.88.355.88 - Mr. Thành 0912.308.118
Email:   kientrucphuonganh@gmail.com - noithatphuongvinh@gmail.com
Giới thiệu - Quy định sử dụng - Site map - Liên hệ
Trang chủ Công trình đã thi công Căn hộ cho thuê Liên hệ
back to top