Kiến trúc Phương Anh chuyên thiết kế nội thất, thiết kế nhà đẹp ở Hải Phòng, biệt thự
 
Bản vẽ móng băng nhà phố? - Kết cấu, BTCT, thi công
Hỏi đáp 24h / Chuyên mục Thiết kế móng nông /
Tìm nhanh câu hỏi và đáp án:
Loading

  Bản vẽ móng băng nhà phố?

     Xin chào mấy anh chị! Em là sinh viên mới ra trường, hiện đang thiết kế cái nhà phố 3 tấm móng băng mà chưa biết thiết kế thế nào. Vậy có anh chị nào đã từng thiết kế móng băng nhà phố có thể cho tôi xin bản vẽ tham khảo được không. Mong các anh chị giúp đỡ Em xin cảm ơn nhiều
  Có 67 câu trả lời
Trả lời
tôi cũng đang làm nhà dân móng băng,nhưng khi thiết kế móng băng không biết các anh chị tôi dùng phần mềm hay file excel nhỉ.Tôi đang dùng RDsuit nhưng kết quả xuất ra không biết đúng không?có ai dung Rdsuit thì giúp đỡ. có phần mềm tính móng băng nào hay hơn không?
Robertgomo

3 tấm mà móng băng lun hả bạn, coi lại nhà ở hay nhà công cộng,vài dòng,
chongthambamien.vn

có thể là do đất yêú
Amen1402

Ae nào cần thì down về dùng nhé http://www.mediafire.com/?fozhora2e3r3uhy
Happyspringla2007

a có thể gửi cho e bản thiết kế về móng nha.. e kảm ơn trước e đang thiết kế một căn nhưng phần móng hơi phực tạp ... mylove_021176_2007@yahoo.com
duong tang

e học ngành kiến trúc ko chuyên lắm về kết cấu nhưng theo tôi được biết: nếu cột hình chữ nhật thì phải đặt sao cho chiều dài cột // với phương dài khoảng cách lưới cột thì sẽ có lợi về mặt chịu lực hơn, nhưng trong bản vẽ của anh lại làm ngược lại e hơi thắc mắc
Robertbura

Bạn muốn biết thì phải đọc sách kết cấu nhiều vào sẽ hiểu. Tôi chỉ nói với bạn một câu thôi: " Băng theo phương chịu lực chính"
trangyu lan

Tôi thấy tính toán móng băng còn nhiều vấn đề lắm...đặc biệt là móng băng giao thoa. Quá nhiều lý thuyết, quá nhiều quan niệm...haizza. Mệt quá... Trong khi nền đất là một cái gì đó nó cũng khá là mông lung và chưa hiểu hết được...
Arshes

Thứ 1 :Móng làm 1 phương thế này bạn không nên đưa ra để làm mẫu, vì nó không phải là trường hợp tổng quát, thông thường người ta làm móng băng chạy dọc theo dưới tường, nếu bạn làm thế này thì các bức tường dọc nhà cái gì sẽ đỡ đây hả ??? Thứ 2 : Bạn đã quan tâm đúng mức cho vấn đề lún lệch giữa các móng chưa? Nếu làm như thế (giả sử là làm được) thì khi 2 móng lún khác nhau thì cái tường của nhà sẽ làm sao nhỉ ? Rách là chắc chắn ! Thứ 3 : Nên làm móng băng giao thoa, về tưởng tượng mà nói, móng băng giao thoa chắc chắn độ cứng chống uốn sẽ lớn hơn nhiều, lún cũng đều hơn, và nền đất làm việc tốt hơn do diện tích đáy móng lớn hơn, áp lực móng lên nền đất cũng nhỏ hơn! Vài lời góp ý chân thành!
truongtiengka

Nhà 3 tấm thế này cứ mở móng giữa 1,4 m móng biên 1 m là vô tư ... Nhìn các file cad các bạn up lên, theo tôi ở phần vỉ móng nên để thép dọc theo phương dầm nằm dưới để cùng tham gia với dầm còn thép phương ngắn nằm trên.
phuonganh12

tính cho nhà mấy tầng thì cũng theo nguyên tắc tính toán cơ bản cả thôi mà. Gửi cái bản tính này lên, bạn xem có dùng được ko. (Cái này hình như là của CDC, tôi cũng được bạn cho nên cũng ko chắc).
ClintomEa

Hiện tại tôi đang phải thiết kế 1 nhà 3 tầng với tải trọng thiết kế là 18 tấn/m yêu cầu phải làm móng băng.Qua kết quả kháo sát công trình thì nền đất khu vực xây dựng như sau: Lớp 1: đất lấp có thành phần hỗn tạp bề dày trung bình 3m. Lớp 2: sét pha dẻo cứng Rtc= 1,42 kG/cm2 bề dày tb 2,8. Lớp 3: Bùn sét Tôi đang thắc mắc là nếu thiết kế móng băng với đề bài thế này thì chỉ có thể đặt móng vào lớp 2 với chiều sâu đặt móng tầm 1,5m nhưng lớp 1 lại khá dày nên nếu dùng cách này thì phải đào hết lớp đất lấp với chiều dày gần 3m xong lại đào thêm 1,5m để đặt móng nữa thì thấy khá bất hợp lý vì đào sâu như thế chẳng biết có đc gọi là móng nông k nữa:| Còn ko làm thể thì thiết kế như thế nào mong các bác giúp.Thanks!
xac suat

Có cái thằng bùn, mà lớp 2 chỉ có mỗi 2.8 m, lại còn bóc hết lớp 1 đi. Có khả năng cái móng băng này sẽ chìm mất mà không tìm thấy xác đâu! Nếu sâu như thế thì chắc ít khi gọi là móng nông. Mà gọi là móng sâu thì người ta lại không cho. Thế mới khổ! Sao Bác không dùng giải pháp móng cọc cho nó qua hết lớp bùn (3) cho chắc!
Donaldsor

lỡ đào sâu như vậy bác làm luôn cái tầng hầm luôn ^^, sau này nó có chìm thì còn biết đường binh nữa ^^
profillinkmuoihai12

Theo như tham khảo đồ án mẫu mấy đề thiết kế móng bằng thì làm đệm cát hết nhưng tôi k hiểu về nó lắm nên mới lên đây nhờ mọi người=.=.Nghe các pác nói vậy tôi biết là phương án của e là phi lý rồi để sửa lại theo đặt đệm cát vậy.
DanielEi

Nhà phố xây chen mà đào hết cái lớp đất 1 dày 3m rồi làm đệm cát coi chừng nhà bên cạnh bạn nhé. Tốt nhất là bạn đưa ra bài toán kinh tế 2 phương án móng cọc và móng bằng (Đào đất, đệm cát hạt trung, biện pháp thi công an toàn cho nhà bên...) rồi thuyết phục chủ đầu tư...
plantandzombi

cho mình xin một bản với.Mình đang TK móng cho nhà 3 tấm 4x16 yêu cầu dùng móng băng(theo chủ nhà thì các nhà liền kề đều thế).Mình mới làm lần đầu.Mong giúp đỡ
kiwisoda

Mọi người thường nói dầm móng là ngược với dầm sàn. Sao thấy hình này cá thanh sắt trên của dầm bẻ gập xuống dưới nhỉ ?
Danielpr

Bẻ gập hay không bẻ gập mục đích của nó là để đủ chiều dài neo = Lneo bạn ạ, cái này có quy định trong SGK rồi, bạn không thấy là thép ở dưới kéo dài hẳn ra đấy à cứ đủ dài neo là được bạn ạ
AlbertgeK

Các cao thủ giúp tôi với, công trình tôi thi công có mặt bằng ép cọc như hình post, cọc kích thước 250x250mm,sau khi ép xong, đào đất hố móng thì tim cọc lệch so với thiết kế hơn 5cm ( tiêu chuẩn 9394-2012 thì cho phép độ lệch là 0,2d = 5cm ). chủ đầu tư yêu cầu mở rộng dầm móng để đảm bảo ...(không giải thích tại sao, cơ sở lý thuyết tính toán ra sao ). các anh (chị) xem hình đính kèm sẽ rõ, có thể cho tôi lời giải thích hợp lý không? Trong trường hợp này chủ đầu tư đã yêu cầu đúng hay sai? và thi công phải không biết làm sao mà? thank!
dolkihote

Chứng minh Yêu cầu đúng hay sai không thuộc trách nhiệm giải thích của Chủ đầu tư. Là nhà thầu của Chủ đầu tư thì phải tự đi tìm câu trả lời, giải thích cho CĐT, không thì họ thuê Anh làm cái đếch gì.
suanhadthouse

Tôi thấy mở rộng như thế ko cho hiệu quả gì, cọc lệch như vậy thì dầm chịu xoắn, làm như thế thì dầm vẫn xoắn, quan trọng là dầm đủ khỏe để bị xoắn, và mô men xoắn sẽ làm cột bị uốn thêm.
truongtiengka

Theo quan điểm của tôi, thấy phần dầm móng bạn nối thêm vào chỉ cần cấu tạo sao cho khoảng mép ngoài cọc đến ngoài mép dầm >= 100mm là được bạn ạ (Bố trí theo cấu tạo của đài cọc) TCXD 205-1998
profiltam

1. Nói đi nói lại nhiều làm mất quan điểm, gây mẫu thuẫn. 2. Không xứng đáng để tôi phải tư vấn bởi vì lười tìm tòi, tìm kiếm trên diễn đàn, chỉ thích xin xỏ mà không chịu suy nghĩ. 3. Tôi phản biện cái ý này: Chủ đầu tư yêu cầu mở rộng dầm móng để đảm bảo ...(không giải thích tại sao, cơ sở lý thuyết tính toán ra sao ). các anh (chị) xem hình đính kèm sẽ rõ, có thể cho tôi lời giải thích hợp lý không? Trong trường hợp này chủ đầu tư đã yêu cầu đúng hay sai?. CHỦ ĐẦU TƯ LUÔN ĐÚNG; LÀM THẰNG B THÌ PHẢI ĐI CHỨNG MINH; GIẢI THÍCH BẰNG KỸ THUẬT. TÔI ĐÂY TỪ LÚC RA TRƯỜNG TOÀN LÀM A. VẤN ĐỀ KỸ THUẬT ĐƠN GIẢN NHƯ THẾ NÀY GẶP ĐẦY. TRÁCH NHIỆM GIẢI QUYẾT LÀ CỦA B.
tungch46

có cái móng bè nhà lô phố anh tôi tham khảo nè http://acud.vn/document/cong-trinh-d...lo-6-tang.html
hiepsitayto

Nếu không nhầm đó chính là sức mạnh của đồng tiền
truongtiengka

He he! Xiền vẫn mất mà B vẫn phải làm cho đúng và đủ mới được nghiệm thu.
plantandzombi

đối với nhà phố, tùy thuộc vào quy mô, và thường không có khảo sát địa chất. Tôi hay dùng trực tiếp trên mô hình tính toán Etabs hoặc nếu phức tạp hơn thì dùng Safe .
Vimcentcow

Đọc mấy bài này thấy vui và bá đạo quá. 1. Biện pháp thi công đã được CĐT phê duyệt rùi. 2. Thiết kế cũng được phê duyệt rùi, spec cũng đầy đủ rùi, giám sát tác giả cũng có chi phí rùi. Thế mà Contractor phải đi tính toán đảm bảo yêu cầu kỹ thuật (vô lý). 3. Một điều nữa, dễ nhận ra là cũng may mà Hoanui làm cho A Việt Nam(nghe là biết ngay).
thanhthuonghm

Nguồn: forum muathietkedep và ketcau

CÁC CÂU HỎI KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC:
     - Cách tính toán toán móng băng?    (có 95 câu trả lời)
     - Cho hỏi cách TK móng đơn?    (có 98 câu trả lời)
     - Cách tính toán toán móng bè?    (có 102 câu trả lời)
     - Cách tính toán hệ số nền theo công thức Bowles?    (có 42 câu trả lời)
        ... Xem thêm
Trả lời mọi thắc mắc về thiết kế kiến trúc, kết cấu xây dựng và các vấn đề khác trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng
 

CÂU HỎI NGẪU NHIÊN
1

Phân vân chọn cọc cát

2

Siêu âm cọc nhồi?

3

Vấn đề ép cọc?

4

Sức chịu tải ngang của cọc?

5

Thi công cọc xiên?

6

Công nghệ thi công cọc cát đầm chặt?

7

Mọi người làm ơn cho hỏi so sánh các biện pháp tăng cường cầu

8

Thi công khoan cấy thép.

9

Chiều dài cọc đóng?

10

File excel tính móng đơn

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế nhà ở - nhà ống

Thiết kế biệt thự

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất nhà ở

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất chung cư

Xây nhà trọn gói

Bản đồ công ty Kiến trúc Phương Anh
Khách online: 12
Tổng truy cập: 6614819
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
1. KTS: Mr.Tuấn Anh
Sdd: 0936.625.468
2. KTS: Mr.Thành
Sdd: 0912.308.118
3. KTS: Ms.Phương
Sdd: 0125.88.3.55.88
 
Tin nổi bật
Khách online: 13
Tổng truy cập: 6614820
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
1. KTS: Mr.Tuấn Anh
Sdd: 0936.625.468
2. KTS: Mr.Thành
Sdd: 0912.308.118
3. KTS: Ms.Phương
Sdd: 0125.88.3.55.88
 

DỰ ÁN MỚI

[Nhà ống 4 tầng] Nhà chú Tuyền - Mê Linh HN    Chủ đầu tư: Gia đình chú Tuyền
   Địa chỉ: Mê Linh - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế nhà phố + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà c Trang - Hà Đông HN    Chủ đầu tư: Gia đình c Trang
   Địa chỉ: Hà Đông - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà a Quân - Kiến An HP    Chủ đầu tư: Gia đình anh Quân
   Địa chỉ: Kiến An - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 5 tầng] Nhà a Công - HN    Chủ đầu tư: Gia đình anh Công
   Địa chỉ: Hoàng Mai - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Thiết kế nhà đẹp] Nhà a Hoàn - Hải Dương   Chủ đầu tư: Gia đình anh Hoàn
  Địa chỉ: Hải Dương
  Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà ở
Thiết kế nhà anh Tùng - Hải Phòng    Chủ đầu tư: Gia đình anh Tùng
   Địa chỉ: Văn Cao - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
Xem thêm

DỰ ÁN MỚI

[Nhà ống 4 tầng] Nhà chú Tuyền - Mê Linh HN    Chủ đầu tư: Gia đình chú Tuyền
   Địa chỉ: Mê Linh - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế nhà phố + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà c Trang - Hà Đông HN    Chủ đầu tư: Gia đình c Trang
   Địa chỉ: Hà Đông - Hà Nội
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
[Nhà phố 3 tầng] Nhà a Quân - Kiến An HP    Chủ đầu tư: Gia đình anh Quân
   Địa chỉ: Kiến An - Hải Phòng
   Dịch vụ: Thiết kế kiến trúc nhà + Thiết kế nội thất
Xem thêm
 Thiết kế nhà ở
Mẫu thiết kế cho Nhà phố 4 tầng  - Ông Dũng - Q.Lê Chân - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 4 tầng - Ông Dũng - Q.Lê Chân - Tp.Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Nhà phố 4 tầng  -  Anh Tuấn - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 4 tầng - Anh Tuấn - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho cải tạo mặt tiền nhà ở hiện đại

Thiết kế cải tạo mặt tiền nhà ở hiện đại

Mẫu thiết kế cho Nhà phố 3 tầng - Anh Ngọc Anh - Hải An - Hải Phòng

Thiết kế Nhà phố 3 tầng - Anh Ngọc Anh - Hải An - Hải Phòng

Xem thêm
 Thiết kế biệt thự
Mẫu thiết kế cho Biệt thự phố mặt tiền 8m  - Anh Thanh - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự phố mặt tiền 8m - Anh Thanh - Q.Hải An - Tp.Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự cô Lan - Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự cô Lan - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự Anh Minh - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Thiết kế Biệt thự Anh Minh - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Biệt thự 2 tầng nhà chú Khang - Lê Hồng Phong HP

Thiết kế Biệt thự 2 tầng nhà chú Khang - Lê Hồng Phong HP

Xem thêm
 Thiết kế nội thất
Mẫu thiết kế cho nội thất shop thời trang Mr.John - Lê Lợi - Ngô Quyền - Hải Phòng

Thiết kế nội thất shop thời trang Mr.John - Lê Lợi - Ngô Quyền - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho nội thất nhà phố tại Hải Phòng

Thiết kế nội thất nhà phố tại Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Nội thất biệt thự anh Dũng - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Thiết kế Nội thất biệt thự anh Dũng - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Mẫu thiết kế cho Nội thất phòng khách với căn nhà có diện tích nhỏ hẹp

Thiết kế Nội thất phòng khách với căn nhà có diện tích nhỏ hẹp

Xem thêm
Công ty TNHH Xây dựng và nội thất Phương Vinh
Văn phòng Kiến trúc Phương Anh
Địa chỉ: Số 2A/193 Văn Cao - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline: Ms. Phương 0125.88.355.88 - Mr. Thành 0912.308.118
Email:   kientrucphuonganh@gmail.com - noithatphuongvinh@gmail.com
Giới thiệu - Quy định sử dụng - Site map - Liên hệ
Trang chủ Công trình đã thi công Căn hộ cho thuê Liên hệ
back to top